Tẩy trắng mực bằng hóa chất oxi già, giám đốc lại khai không biết chuyện nhân viên tự làm

team youtuber12:15 19/05/2021

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Những ngày gần đây, cùng với nhiều thông tin đáng lo ngại về tình hình dịch bệnh COVID-19, người dân lại phải gánh thêm 1 nỗi lo nữa, đó là thực phẩm bẩn. Tưởng như ở yên trong nhà chống dịch thì đã an toàn, thế nhưng nguy cơ lại đến từ những bữa ăn trên bếp.

Như thường lệ, người phụ nữ làm việc tại cơ sở kinh doanh hải sản lại lôi chai oxy già từ góc nhà ra, đổ vào thùng để tẩy trắng mực. Thế nhưng chưa kịp ngoáy thì lực lượng cảnh sát kinh tế mặc thường phục của Công an quận Ba Đình đã áp sát, bắt quả tang hành vi vi phạm. Chai oxy già đã được sử dụng gần hết cho những lần tẩy mực, chỉ còn khoảng 30ml dưới đáy chai.

Đại úy Nguyễn Đức Thành, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Tổ công tác trực tiếp phát hiện chị Hương này đang sơ chế và sử dụng oxy già, hành vi này bị bắt quả tang".

Tẩy trắng mực bằng hóa chất oxi già, giám đốc lại khai không biết chuyện nhân viên tự làm - Hình 1

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ này khai nhận tên là Hương, làm thuê cho cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát. Với mức lương 300.000 đồng/ngày, người này có nhiệm vụ sơ chế, tẩy trắng mực để giao cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội. Bà Hương cũng thừa nhận đã nhiều lần sử dụng oxy già để làm sạch mùi hôi thối, tẩy trắng mực, dù biết hóa chất này không được phép sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm.

"Cho một chút vào cho nó trắng, người ta giao cho dễ. Nó dính các vệt đen ở đây thì em chỉ cho vào cho nó trắng thôi", bà Nguyễn Thị Hương, nhân viên cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát nói.

Tẩy trắng mực bằng hóa chất oxi già, giám đốc lại khai không biết chuyện nhân viên tự làm - Hình 2

Theo lời giới thiệu của những nhân viên của cơ sở này thì đây là oxy già công nghiệp, có tính ăn mòn và tẩy trắng rất mạnh. Chính vì thế, người thanh niên này đã phải đeo găng tay cao su dài đến tận cổ tay trước khi cho tay vào thùng ngoáy đều dung dịch để ngấm vào những con mực. Biết là độc hại, người bán khuyên phóng viên thà ăn những con mực thối vứt lăn lóc dưới nền đất này còn hơn là ăn mực đã ngâm hóa chất.

Dù khuyên không nên ăn, thế nhưng mỗi đêm, nhân viên của cơ sở này ngâm tẩm hóa chất vào cả tấn mực. Sáng hôm sau, những con mực thối đã được phù phép trở nên trắng sạch, xếp sẵn vào khay để bán ra thị trường. Để thêm phần tươi ngon, người phụ nữ này lại tiếp tục đổ thêm hóa chất vào khay trước khi xuất bán.

Tẩy trắng mực bằng hóa chất oxi già, giám đốc lại khai không biết chuyện nhân viên tự làm - Hình 3

Dù kinh doanh đủ loại thực phẩm đông lạnh thế nhưng tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Theo lời khai của những nhân viên làm việc tại đây thì việc sử dụng oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực là theo sự chỉ đạo của bà Đặng Thu Hà - Giám đốc của cơ sở này.

- Bà Hà có biết việc tẩy này không?

- Chắc chắn là có biết chứ.

Thế nhưng, khi được yêu cầu đến làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà - Giám đốc cơ sở này lại phủ nhận hoàn toàn lời khai của nhân viên. Dù việc tẩy trắng mực bằng hóa chất ngày nào cũng diễn ra tại cơ sở này, thế nhưng người quản lý lại chối bỏ trách nhiệm, đổ hết tội lỗi cho nhân viên.

"Việc chị ấy sử dụng oxy già là tôi hoàn toàn không nắm bắt được, cái này là do nhu cầu của khách. Lượng oxy già chị ấy cho vào sản phẩm ngày hôm nay là chị ấy xin được của khách hàng chứ tôi không chỉ đạo" - bà Hà nói.

Có lẽ mức lương 300.000 đồng/ngày quá cao khiến cho các nhân viên của cơ sở này mẫn cán đến mức tự xin oxy già về ngày ngày đổ vào tẩy trắng mực dù chủ cơ sở không yêu cầu. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã niêm phong 30kg mực vừa bị tẩy trắng bằng hóa chất cùng 1 chai nhựa chứa dung dịch oxy già, đồng thời lấy lời khai của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Với chiêu trò này, mỗi ngày cả tấn mực bẩn được vận chuyển đi nhiều nhà hàng, quán ăn, chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, bất chấp nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tẩy trắng mực bằng hóa chất oxi già, giám đốc lại khai không biết chuyện nhân viên tự làm - Hình 4

Tẩy trắng mực bằng hóa chất oxi già, giám đốc lại khai không biết chuyện nhân viên tự làm - Hình 5

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Dân mạng phát hoảng trước "công nghệ" tẩy trắng mực thối bằng oxy già

Tin tài trợ
Theo VTV, trước đó vào rạng sáng 12/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã bất ngờ kiểm tra một cửa hàng hải sản nằm ở phía sau chợ Long Biên.

5 loại rau - củ - quả không thể thiếu của một lá gan khỏe mạnh

Tin tài trợ
 Mỗi cơ quan, bộ phận trong cơ thể đều có một vai trò nhất định nhưng nếu tìm cơ quan phải làm việc vất vả bậc nhất phải kể tới gan.

Gan bị quá tải: Thử ngay 4 loại nước thải độc hiệu quả này

Tin tài trợ
 Môi trường ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm bẩn, thuốc…là những yếu tố khiến gan làm việc quá tải dẫn tới tổn thương.

Hãi hùng giòi bò trong miếng thịt ở quán cơm bình dân

Tin tài trợ
Thực phẩm bẩn luôn là mối bận tâm của nhiều người. Mặc dù chưa từng trải qua, song họ vẫn hãi hùng khi nghe hoặc biết tới những vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn.

6 điều cần ghi nhớ khi mua thực phẩm để tránh phải nhập viện

Tin tài trợ
Để việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm có kết quả, cần có sự tham gia của toàn xã hội, từ nơi sản xuất đến bàn ăn. Ở vị trí người tiêu dùng, chúng ta có thể làm gì để bảo vệ mình trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm?

Hàng loạt vụ đồ ăn có giòi nhung nhúc bị phanh phui: Từ sự cẩu thả trong chế biến đồ ăn đến sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa

Tin tài trợ
Đồ ăn có giòi là câu chuyện không thể bỏ qua, nhắc nhở mọi người cần chú ý hơn trong ăn uống, nhất là với đồ mua sẵn.

Clip: Kinh hãi phát hiện nguyên ổ 'sinh vật' lúc nhúc trong miếng sườn heo, thực khách nôn thốc nôn tháo sợ ngộ độc

Tin tài trợ
Một bài viết trong hội nhóm review các món ăn ngon đang nhận về rất nhiều tương tác. Không phải khen ngợi hay review chất lượng sản phẩm, lần này, thực khách kinh hãi khi phát hiện ra một ổ sinh vật lạ đang bò lúc lúc trong miếng sườn mà anh đang ăn dở...

Vì sao thực phẩm này nên luôn có trong tủ đông nhà bạn?

Tin tài trợ
Nếu lần đầu tiên bạn đang muốn tích trữ các loại thực phẩm đông lạnh tốt cho sức khỏe, thì có một loại thực phẩm không thể thiếu được, đó là một túi quả mâm xôi.

6 sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Tin tài trợ
Đông lạnh là một cách tuyệt vời để tích trữ thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta cũng hay mắc phải một số sai lầm khi sử dụng thực phẩm đông lạnh, theo Web MD.

Để luôn là một người phụ nữ xinh đẹp

Tin tài trợ
Dù là bất kỳ độ t.uổi nào, bạn cũng nên yêu thương và chăm sóc cơ thể thật tốt. Đón chào một tháng 3 đầy yêu thương cho một nửa thế giới cùng những thói quen tốt sau đây.

Công thức giải độc gan từ mướp đắng và cà chua

Tin tài trợ
Môi trường ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm bẩn, thuốc… là những yếu tố khiến gan làm việc quá tải dẫn tới tổn thương.
phanh nèhùng diduhằng du mụctiktoker phương anhmiss supranational 2024lydie vũ# babymonsterminh đạthoa hậu siêu quốc giamiduchưa biết