Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt

Minh Ngọc17:26 14/05/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Tằm lá sắn Đông Paulo team châu Phi xách tay trứng tằm từ Việt Nam sang, với hy vọng nhân được giống, nuôi làm thực phẩm. Ấy vậy mà khi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt.

Được coi là "người mộng mơ", "kẻ ưa mạo hiểm" trong team châu Phi, Đông Paulo liên tục thử nghiệm, tìm kiếm các loại cây trồng, vật nuôi từ Việt Nam mang sang Angola nuôi trồng. Trong quan niệm của anh, quá trình thử nghiệm sẽ đem lại kiến thức, kinh nghiệm về mùa vụ, thổ nhưỡng, gia tăng hiểu biết quý giá.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 1

Vài tháng trước, Đông Paulo đã thử nghiệm nuôi tằm lá sắn Việt Nam. Ý tưởng nảy ra khi trang trại của anh trồng thành công sắn bở, củ để người ăn, lá bỏ đi thì... tiếc rẻ.

Có kinh nghiệm làm tằm ăn dâu hồi còn ở quê Thái Bình, Đông Paulo khá tự tin. Anh hy vọng có thể nuôi tằm lá sắn làm thực phẩm. Thậm chí, ông chủ trang trại còn mong tằm có thể đẻ trứng, nhân giống tự nhiên để nuôi lâu dài.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 2

Với những anh em người Việt đang làm việc ở trang trại, ăn tằm mang giống từ Việt Nam sang không chỉ thỏa cơn thèm, mà còn khiến họ rưng rưng xúc động.

Đông Paulo đã rất hí hửng, tưởng chừng mình sẽ thu hoạch được hết mấy chục nong tằm đang nuôi. Một số con đã đóng kén khiến anh càng tin mình có thể chủ động nhân giống.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 3

Có một biến số mà Đông Paulo không lường trước được: Đầu thì xuôi nhưng đuôi không lọt. 2 ngày sau khi anh nhặt ra những con tằm lá sắn chín để đãi mọi người, đám tằm còn lại bỗng dưng đổ bệnh.

Vào đúng thời điểm chín gần hết, sắp được thu hoạch, tằm ở trang trại lại thi nhau đổ dần màu đen, uể oải như bị ốm rồi c.hết. Chúng tự bị nhão, vỡ nát rồi lây sang những con tằm khỏe mạnh.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 4

Đông Paulo cùng những người phụ trách chăm sóc đám tằm bị sốc. Họ cho biết đã che đậy tằm rất cẩn thận, lá sắn hái vào cho tằm ăn cũng sạch và khô ráo.

Mọi việc diễn biến quá nhanh. Trước đó 1 - 2 ngày, còn có những con đã đóng kén, mọi người còn bàn nhau cách để lấy trứng làm giống. Tưởng sẽ được nhiều tằm, họ còn đóng thêm một giàn nữa để đặt nong nuôi.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 5

Lý do cho vụ tằm c.hết hàng loạt được phỏng đoán là do khí hậu khắc nghiệt. Khu vực này là vùng núi, buổi sáng trời nắng nóng nhưng đến tối lại lạnh, nhiệt độ xuống thấp từ 6 - 7 độ. Có thể thời điểm chín, tằm nhạy cảm hơn nên dễ ốm bệnh hơn.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 6

Việc đám tằm bị chú ý quá mức cũng được đề cập tới. Đông Paulo chia sẻ, dù đã yêu cầu một số người nhất định lo việc chăm sóc tằm, dường như nhiều người lạ ở bản tò mò muốn xem nhiều xem "sâu Việt Nam" thế nào đã vào khu vực nuôi mà không kiêng cữ.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, trang trại Việt Phi của Linh Phillip - một người trong team châu Phi có Quang Linh Vlog - thắng lớn vụ lúa nước đầu mùa. Trải qua nhiều gian nan, thử nghiệm trồng 10 ruộng lúa nước trong mùa mưa Angola đã thành công rực rỡ. Linh Phillip và các anh em trang trại thu được 1,5 tấn lúa.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 7

Một phần lúa giống được chia lại cho các anh em trong team để trồng thử nghiệm, nhân rộng mô hình và diện tích canh tác lúa nước Việt Nam. Trang trại của Đông Paulo cũng là một địa chỉ nhận giống, với hy vọng có thể thành công như người bạn của mình.

Tuy nhiên, trước thời tiết khắc nghiệt tại Angola, người xông xáo, ưa thử nghiệm như Đông Paulo cũng chùn bước.

Đông Paulo chia sẻ thêm, dân bản nông trại số 2 đang đến trang trại giúp khai hoang, làm cỏ, làm đất. Anh cũng định mượn Quang Linh Vlog máy cày để làm đất, chuẩn bị gieo trồng các loại rau màu.

Nhiều người theo dõi đã chia sẻ những khó khăn của Đông Paulo, và tư vấn anh nên tập trung vào việc làm hệ thống thủy lợi, đào mương, ngòi kết nối ra sông lớn và có hồ chứa nước dự trữ hơn là vội vàng gieo trồng lúa trái mùa.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 8

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm, tình trạng khó khăn không diễn ra ở tất cả trang trại của người Việt tại Angola. Phía Việt Phi farm, Linh Phillip đã gieo mạ thành công, sẵn sàng cho việc trồng lúa ngay tại mùa khô.

Với kinh nghiệm có sẵn từ mùa trước, Linh Phillip tỏ ra khá tự tin. Anh và các công nhân cũng tích cực làm đất, cày sâu, tận dụng bùn non và hệ thống tưới tiêu từ vụ trước để trồng lúa trong vụ này.

Tằm Việt Nam ở châu Phi sắp được thu hoạch bỗng gặp biến cố điêu đứng hàng loạt - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thùy Tiên - Quang Linh bị soi thần số học, chỉ số hợp nhau ai cũng "nổi da gà"

Thanh Phúc14:46:46 14/05/2024
Hoa hậu Thuỳ Tiên và Quang Linh Vlogs thời gian qua đã được các fan Việt liên tục đẩy thuyền , mong muốn thành đôi với nhau. Tuy nhiều lần lên tiếng khẳng định mối quan hệ, nhưng netizen mới đây còn soi ra bảng thần số học, nhất quyết 1 ý nghĩ.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bị soi chi tiết nghi "thả thính" Quang Linh, Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng

Tin tài trợ
Sau khi Thùy Tiên lên tiếng, nhiều netizen đã quay xe cho rằng hội đẩy thuyền nên biết tiết chế, tôn trọng người trong cuộc.

Thuỳ Tiên đăng clip ẩn ý quan tâm Quang Linh, khiến netizen được phen náo loạn?

Vân Anh13:29:11 13/05/2024
Thuỳ Tiên - Quang Linh cứ sau mỗi lần xuất hiện cạnh nhau là lại gây sốt suốt thời gian dài. Dù nhiều lần đính chính mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức bạn bè thế nhưng cộng đồng mạng vẫn không ngừng gán ghép cặp đôi.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thùy Tiên lộ ngoại hình khác lạ hậu gặp gỡ Quang Linh, hé lộ gu chọn bạn trai

Bút Màu10:44:37 13/05/2024
Cuộc hội ngộ giữa Hoa hậu Thùy Tiên và team Quang Linh Vlogs đang gây được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Sau cuộc gặp thú vị trong những ngày qua, fan phát hiện phong cách thời trang của nàng hậu đã có sự đổi bất ngờ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thùy Tiên vừa được Quang Linh Vlogs chăm sóc đã bị "chơi xỏ", CĐM cười ngất

Uyển Đình11:51:51 12/05/2024
Trong thời gian về Việt Nam, team Quang Linh Vlog nhận được nhiều sự chú ý trong mỗi chặng hành trình của mình. Đặc biệt, những ngày tại TP.HCM, với sự đồng hành của Hoa hậu Thùy Tiên đã càng thu hút sự quan tâm từ CĐM.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Thuỳ Tiên lên tiếng về chuyện tình cảm với Quang Linh, fan hâm mộ hết hy vọng

Phương Thảo17:31:49 09/05/2024
Tiếp tục được dân tình đẩy thuyền kịch liệt sau khi xuất hiện cùng nhau ở TPHCM những ngày qua, Thuỳ Tiên đã chính thức lên tiếng về mối quan hệ giữa mình và Quang Linh Vlogs.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Thùy Tiên 'bóc trần' nụ hôn đầu của Quang Linh, netizen thích thú đẩy thuyền

Phong Trần09:29:59 08/05/2024
Thuỳ Tiên và Quang Linh là hai cái tên liên tục gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua khi cả hai có dịp tái ngộ tại thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây, nàng hậu tiếp tục gây sốt khi thẳng thắn bóc trần nụ hôn đầu của chàng vlogger Châu Phi.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Hoa hậu Thuỳ Tiên bị Lôi Con chê xấu, Quang Linh nghe xong muốn bật ngửa

Khánh Huyền07:45:25 07/05/2024
Lôi Con hồn nhiên chê hình quảng cáo của Thuỳ Tiên xấu khiến ai cũng phải há hốc, đặc biệt phản ứng của Quang Linh khi nghe ông con dám chê cả hoa hậu khiến người xem chú ý hơn cả.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Được Thuỳ Tiên ôm chia tay, Lôi Con buồn hiu, suýt khóc, được khen vì 1 điểm

JLO14:36:31 06/05/2024
Những ngày qua, Hoa hậu Thùy Tiên đã đưa Lôi Con cùng nhóm của vlogger Phạm Quang Linh đi ăn, đi chơi khắp TP HCM. Đây cũng là lời hứa của nàng hậu đối với Lôi Con trước đây và giờ cô thực hiện.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hoa hậu Thuỳ Tiên cùng team Châu Phi đi chơi công viên, lộ 1 chi tiết rất cưng chiều Lôi Con

Tin tài trợ
Trong bức hình, nàng hậu sinh năm 1998 tươi cười vui vẻ đứng sát bên cạnh Lôi Con. Từ khi gặp gỡ team Châu Phi vào ngày 2/5, nàng hậu liên tục để lộ hành động cưng chiều, yêu quý nhóc tỳ này.

Thùy Tiên đưa Lôi Con về nhà chăm sóc, nói 1 câu khiến bé đang khóc bỗng chuyển thái độ ngay và luôn

Tin tài trợ
Bé Lôi Con mè nheo nhất quyết đòi theo Hoa hậu Thuỳ Tiên về nhà, cả hai có những khoảnh khắc cực đáng yêu bên nhau.
hằng du mụchoa hậu ý nhio senphạm thoạiburning sunthơ nguyễnquốc nghiệpthích minh tuệngọc maibình phươngosen"hot trendđức tiến