"Scandal tình ái" xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt "hàng xóm"

Quỳnh Quỳnh16:50 16/05/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hình ảnh một cặp đôi voọc có cặp lông màu xám nhưng lại sinh ra một chú voọc có bộ lông vàng óng giống "cô hàng xóm" kế bên khiến nhiều người chú ý. Cũng từ đây, "scandal tình ái" đã nổ ra tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một cặp đôi voọc có bộ lông màu xám nhưng lại sinh ra một chú voọc con lông vàng óng gây chú ý. Theo như chia sẻ, những hình ảnh về chú voọc con đặc biệt này được chụp lại tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 1

Đáng nói, hàng xóm sinh sống ngay bên cạnh chuồng nuôi nhốt của gia đình voọc này cũng có một chú voọc lông vàng, màu sắc tương tự như chú voọc con kia. Ngay lập tức hàng loạt "scandal tình ái" đã nổ ra, không ít dân mạng liên tục bán tín bán nghi về cha mẹ thực sự của chú voọc con này.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 2

Tuy nhiên, không để mọi người tò mò quá lâu, trước những đồn đoán "tay ba tay tư" này, đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã lên tiếng "giải oan" cho voọc con.

Theo Thảo Cầm Viên Sài Gòn, đây là điều hoàn toàn bình thường đối với voọc bạc. Khi sinh ra, voọc con sẽ có bộ lông vàng chóe, sau khoảng 6 tháng mới dần chuyển sang màu đen và hoàn toàn giống cha mẹ sau 1 năm.

Đồng thời, loài vật màu lông vàng ở chuồng bên cạnh là một con vượn má vàng cái. Theo thông tin tại Thảo Cầm Viên, con vượn má vàng được sẽ có màu đen, hai má vàng. Con cái màu vàng, trên đỉnh đầu có túm lông màu đen và không có đuôi.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 3

"Trả lại sự trong sạch cho em, nói chứ con vàng đúng là con của chàng nha, mai mốt lớn lông sẽ thành màu đen. voọc con hoàn toàn không liên quan gì đến con vàng chuồng bên cạnh vì chúng khác loài, đã vậy còn là gái nữa nha các bạn". Những lời phân trần dí dỏm trên Fanpage Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã khiến nhiều người bật cười thích thú.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 4

Câu chuyện hài hước về voọc con màu vàng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và không khỏi tò mò về thế giới động vật đầy màu sắc và những điều bất ngờ mà chúng mang lại.

Tháng 3 vừa qua, Thảo cầm viên Sài Gòn vừa kỷ niệm 160 năm thành lập (1864 - 2024). Đến nay, Thảo cầm viên chăm sóc nuôi dưỡng với số lượng 2.144 cá thể động vật của 128 loài . Các loài động vật nhập ngoại cũng sinh trưởng phát triển tốt như hươu cao cổ, hà mã, ngựa vằn, sư tử, hổ belgan...

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 5

Hệ thực vật tại Thảo cầm viên có trên 2.500 cây thân gỗ lớn thuộc 380 loài, nhiều thực vật quý hiếm trong sách Đỏ Việt Nam và Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp.

Bên cạnh đó, Thảo cầm viên còn thực hiện thành công trong việc chăm sóc cho sinh sản, trong điều kiện nuôi nhốt nhiều loài thú quý và tạo được bước đột phá trong khoa học kỹ thuật về nhân giống và bảo tồn, được các vườn thú quốc gia và Hiệp hội nhân giống bảo tồn động vật hoang dã được thế giới đ.ánh giá cao.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 6

Hàng năm, Thảo cầm viên đón tiếp trên 1,8 triệu lượt khách tham quan. Chương trình giáo dục bảo tồn và bảo vệ môi trường của Thảo cầm viên đã tiếp nhận trên 50.000 lượt người/năm.

Ngoài ra, Thảo cầm viên còn thường xuyên tổ chức cứu hộ và chăm sóc hàng trăm cá thể từ khắp mọi miền đất nước. Sau khi cứu hộ, chăm sóc sẽ có phương án tái thả về tự nhiên một số loài động vật.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 7

Với vị trí trung tâm Thành phố, với diện tích rộng 16,9 ha, Thảo cầm viên là Vườn thực vật đa dạng, phong phú và đóng vai trò như một cánh rừng xanh, lá phổi xanh của Thành phố, góp phần cải tạo cảnh quan đô thị, đảm bảo diện tích cây xanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và cũng đồng thời thành một trung tâm thí nghiệm sinh động cho việc dạy và học môn sinh học, nghiên cứu thiên nhiên, động thực vật.

Scandal tình ái xôn xao ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, voọc con giống hệt hàng xóm - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 1900louis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phi- quang linh vlog•hybedoãn hải myhiến tócthích minh tuệphạm như phươngbình phươngpax thiênlưu diệc phibrad pitt.thủy tiên