Quỳnh Trần JP nói về con riêng của chồng, nhận là vợ 2, sợ bị ông xã Nhật lừa
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Hành trình mang thai của Quỳnh Trần JP luôn nhận được sự theo dõi của khán giả. Cô vẫn thường xuyên review những món ăn bổ dưỡng mà cô lựa chọn trong suốt thai kỳ.
Từ những món ăn cầu kỳ đến những đặc sản hiếm gặp, mỗi lần bà mẹ sắp 2 con đăng tải đều khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ. Trong video mới nhất, Quỳnh Trần JP đã chia sẻ về món bọ biển độc đáo - loại hải sản mà trước đây nữ diễn viên Phương Oanh cũng từng lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ trong những tháng cuối của thai kỳ.
Theo chia sẻ của Quỳnh Trần JP, bọ biển có vị béo ngậy và cô thậm chí còn nhận định rằng nó ngon hơn cả cua huỳnh đế - một trong những loại hải sản được các bà mẹ yêu thích trong thời gian bầu bì. Điều đặc biệt là bọ biển chỉ xuất hiện theo mùa, khiến việc sở hữu và thưởng thức món ăn này trở thành điều xa xỉ.
Không chỉ Quỳnh Trần JP, trước đây, nữ diễn viên Phương Oanh - bà xã của Shark Bình cũng từng khiến khán giả bất ngờ khi review món bọ biển này. Dù có vẻ ngoài được ví như "quái vật ngoài hành tinh," nhưng bọ biển lại chứa đựng lượng dưỡng chất khổng lồ, đặc biệt là lượng trứng siêu lớn bên trong. Vì những lý do này mà Quỳnh Trần JP và Phương Oanh đều chọn món ăn độc lạ này khi mang thai.
Mặc dù bọ biển mang hình dáng lạ mắt và thu hút sự tò mò của nhiều người, nhưng giá thành của loại hải sản này khiến không phải ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Theo các ngư dân chuyên nghiệp, việc đánh bắt bọ biển không hề đơn giản do chúng sinh sống ở đáy biển sâu. Để có thể bắt được, ngư dân phải sử dụng thiết bị chuyên dụng và di chuyển xa bờ. Chính điều này đã khiến giá bọ biển luôn ở mức cao, thường dao động từ 1.500.000 đến 1.800.000 đồng/kg khi mới vào mùa. Về cuối mùa, giá có thể tăng lên tới 2.500.000 đồng/kg, khiến món ăn này trở thành "đặc sản nhà giàu" mà ngay cả những gia đình giàu có cũng khó lòng mua được.
Trước đây, bọ biển từng có giá chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, nhưng theo thời gian, sự hiếm hoi và khó khăn trong việc đánh bắt đã đẩy giá lên cao. Ở Việt Nam, loại hải sản này chỉ có thể tìm thấy ở một số vùng biển nhất định như Khánh Hòa, Quảng Ngãi, và Phú Yên.
Lợi ích dinh dưỡng của bọ biển đối với mẹ bầu
Không chỉ là một món ăn xa xỉ, bọ biển còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng đáng kể cho phụ nữ mang thai. Với hàm lượng protein, canxi, axit béo omega-3 và vitamin B12 dồi dào, bọ biển là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu và thai nhi. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai có thể ăn hải sản với mức độ vừa phải, từ 2-3 khẩu phần mỗi tuần, với điều kiện chọn những loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp như bọ biển.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến nghị mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi tiêu thụ bất kỳ loại hải sản nào trong thai kỳ.
Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp - phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - cho biết bọ biển là một họ giáp xác ở biển, đã có từ lâu. Phần thịt, trứng của bọ biển ăn được và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Lưu ý người dân phải chế biến chín bọ biển, tránh ăn tái hay chưa chín. Với những người có cơ địa dị ứng thực phẩm thì nên hạn chế.
Lưu ý hải sản dễ gây dị ứng, cẩn trọng khi ăn
Bà Nguyễn Thị Lâm, nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, cho hay có rất nhiều loại hải sản có thể gây dị ứng như cua, tôm, ghẹ, các loại cá (cá nhám, cá ngừ, cá kiếm, cá mú...), nghêu, sò, sìa, mực, ốc...
Trong đó, đối tượng nguy cơ cao dễ bị dị ứng với hải sản là trẻ em, người cao tuổi, người mắc một trong các bệnh dị ứng như bệnh hen suyễn, chàm, hoặc trong gia đình có nhiều người có cơ địa dị ứng. Tuy nhiên do hằng ngày không sử dụng các loại hải sản nên nhiều người không biết mình có dị ứng hay không.
Biểu hiện của dị ứng hải sản rất đa dạng và thường xảy ra rất nhanh. Biểu hiện nhẹ có thể nổi mề đay, ngứa, nôn nao khó chịu, thông thường vài giờ sau các triệu chứng sẽ "lặn đi".
Cũng có những trường hợp nặng với các biểu hiện thần kinh như đau đầu, chóng mặt, ngất và hôn mê. Đặc biệt là sốc phản vệ khi có trụy tim mạch với các triệu chứng sốc như da tái lạnh, mạch nhanh nhỏ, nổi vân tím, tụt huyết áp.
"Mức độ dị ứng không phụ thuộc số lượng ăn nhiều hay ít mà phụ thuộc vào mức độ mẫn cảm của từng người. Bởi vậy, khi thấy người bệnh có các biểu hiện nghi ngờ do dị ứng thức ăn hay dị ứng hải sản cần gây nôn cho bệnh nhân và đưa họ tới bệnh viện hay cơ sở y tế gần nhất", bà Lâm khuyến cáo.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khuyến cáo, nếu bản thân đã có tiền sử phản ứng với loại thực phẩm nào thì cần tránh xa, phòng trường hợp bị dị ứng.
Lưu ý, nếu cơ thể bị dị ứng sau khi ăn uống thì cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Tuyệt đối không được chữa trị bằng các mẹo dân gian, truyền miệng thiếu căn cứ khoa học sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
Quỳnh Trần được ba má chồng cho thừa kế nhà chục tỷ ở Nhật, từ chối vì điều này Bảo Nam13:49:20 25/10/2024Sau khi công bố tin mang thai lần 2, Quỳnh Trần JP được nhà chồng hết mực cưng chiều. Mới đây, nữ youtuber còn được bố mẹ chồng cho thừa kế nhà chục tỷ ở Nhật nhưng cô lại từ chối.
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
5 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Báo cáo