Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại

Phong Trần23:28 19/04/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những lễ hội liên quan đến đời sống văn hóa tinh thần của cư dân sống trên vùng đất ấy. Tuy nhiên, gắn liền với hoạt động lễ hội, một nơi trên thế giới ngày nay vẫn còn tổ chức các cuộc thi kỳ lạ đến mức "không thể tin nổi" đối với nhiều người.

Cuộc thi ném trứng gà và bột

Người tham gia ăn mặc theo phong cách quân đội, sau đó "tấn công" nhau bằng hai nguyên liệu nấu ăn rất phổ biến là trứng gà, trứng vịt và bột mì.

Trong quá trình "chiến đấu", người dân còn được quyền sử dụng bom khói và bình chữa cháy. Thỉnh thoảng họ dùng vòi nước xịt để gột rửa bớt hỗn hợp bột và trứng dính trên quần áo.

Lễ hội truyền thống có từ 200 năm nay thường bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều với nhiều hoạt động, trong đó nổi bật nhất vẫn là trò chơi trông có vẻ bừa bộn này.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 1

Khi lễ hội kết thúc cũng là lúc người tham gia trông như những chiếc bánh mì di động phủ đầy bột quyện với trứng gà.

Trong khi đó, đường phố trông cũng bừa bộn không kém với đầy nước, bột, trứng cùng tàn dư của bom khói và bình xịt chữa cháy.

Cuộc đấu "thu hút" Ong

Những người tham gia sự kiện bò da này ở Trung Quốc thi đấu để xem ai có thể giữ nhiều ong sống nhất trên cơ thể họ trong một khoảng thời gian nhất định. Không cần phải nói, nó không thu hút được nhiều đối thủ cạnh tranh...

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 2

Năm 2011, chỉ có hai người tham gia cuộc thi. Mỗi người có một giờ để thu hút càng nhiều ong càng tốt khi đứng trên cân. Người chiến thắng giữ tổng cộng 26 kg, tương đương với hơn 200.000 con ong trên người.

Lễ hội lăn pho mát

Lễ hội lăn pho mát (Cheese rolling festival) được xếp trong những ngày hội "điên khùng" nhất thế giới. Ngày hội này có từ thế kỷ 15, tổ chức thường niên tại ngọn đồi Cooper (Anh) vào thứ 2 cuối cùng của tháng 5. Khi đó, du khách và người dân địa phương sẽ đổ xô tới ngôi làng nhỏ Brockworth, Gloucestershire, để hòa mình trong ngày hội kỳ lạ này.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 3

Lễ hội ngày nay được biến tấu từ nghi thức thả các vật từ đỉnh đồi như bánh kẹo xuống dưới để chào đón năm mới, cầu cho mùa màng tốt tươi từ xa xưa. Đến nay, người ta sẽ thả một tảng pho mát Gloucester có hình dạng như bánh xe, nặng chừng 3-4kg, bọc trong vỏ gỗ, lăn xuống chân đồi. Hàng trăm người chơi chạy đuổi theo nó. Ai chạm vào vỏ pho mát đầu tiên sẽ là người thắng cuộc.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 4

Nghe tưởng đơn giản, nhưng tốc độ lăn của tảng pho mát có thể lên tới 112 km/h do địa hình dốc. Hơn nữa, có những đoạn, độ dốc của đồi lên tới 50 độ tức là gần như dựng đứng. Do vậy, người chơi khi chạy nhanh rất dễ bị lộn nhào.

Do địa hình nguy hiểm khiến không ít người chơi bị chấn thương. Năm 1997, 33 người chơi gặp chấn thương nặng khiến cảnh sát địa phương cấm tổ chức vào năm kế tiếp. Đến năm 2010, sự kiện này cũng bị hủy bỏ một lần nữa.

Nhằm đảo bảo an toàn cho người chơi, những năm trở lại đây, ban tổ chức đã thay thế miếng pho mát truyền thống bằng miếng bọt biển có hình thù tương tự nhằm giảm tốc độ lăn. Tuy nhiên, một số tai nạn như gẫy xương, trật đốt sống cổ vẫn xảy ra. Dù cảnh sát và truyền thông nhiều lần lên tiếng về sự nguy hiểm của ngày hội, tuy nhiên nó vẫn diễn ra hàng năm và thu hút rất đông người chơi.

Giải vô địch đào giun thế giới

Từ năm 1980, "Giải vô địch đào giun thế giới" đã trở thành một sự kiện thường niên diễn ra tại ngôi làng Willaston theo các quy định quản lý chặt chẽ của Liên đoàn quốc tế về đào giun và giải trí tập thể (IFCWAP). Trong cuộc thi, những người tham gia sẽ dùng nhiều hình thức để dẫn dụ loài giun chui lên khỏi mặt đất sao cho bắt được chúng càng nhiều càng tốt.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 5

Các phương pháp phổ biến để thu hút giun bao gồm chọc những cây chĩa xuống đất hay chơi những nhạc cụ để thu hút những con giun bằng âm nhạc. Kỷ lục thế giới được thiết lập bởi một b.é g.ái 10 t.uổi vào năm 2009, c.ô b.é đã tìm được 567 con giun trong 30 phút.

Cuộc thi đàn ông chạy trên cao gót

Hàng năm "Chạy đua trên giày cao gót" là một cuộc so tài diễn ra trên đường phố Madrid, Tây Ban Nha, thu hút sự chú ý của cả dân địa phương lẫn du khách. Đây là sự kiện khởi động cho lễ hội Niềm tự hào đồng tính sắp diễn ra ở thủ đô Tây Ban Nha.

Để tham dự cuộc thi, ứng viên nhất định phải là đàn ông và mang giày cao gót tối thiểu 15 cm. Ban tổ chức sẽ dùng thước đo cẩn thận.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 6

Một số thành viên tìm ra cách riêng để cố định đôi giày. Họ sử dụng băng dính để dán quanh, tiện lợi cho việc di chuyển.

Cờ vua quyền anh

Cờ vua quyền anh là một môn thể thao kết hợp thách thức cả tinh thần và thể chất. Các đấu thủ chuyển đổi giữa các trận đấu quyền anh và chơi cờ vua.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 7

Ý tưởng ban đầu đến từ một người đàn ông Hà Lan với ý định sử dụng nó như một hình thức nghệ thuật trình diễn, nhưng nó đã được chọn và trở thành một môn thể thao truyền hình thực sự, thậm chí đôi khi được phát sóng trên ESPN.

Những cuộc thi độc lạ nhất hành tinh, tưởng chừng không thể tồn tại - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
cháy ở trung kính# babymonstervợ decaodecaotriệu lệ dĩnh - lâm canh tânhương lycháy nhà trọlàm mìnhbình phươnglhp cannesdương mịchcháy nhàđức tiến