Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ

Bút Màu16:36 18/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ông Dương Thần Lâm sinh ra trong một gia đình bần nông ở Chu Khẩu (Hà Nam, Trung Quốc). Mẹ ông qua đời vì bệnh tật.

Cha một mình nuôi nấng ông trưởng thành. Sau này, cha ông cũng mắc bệnh rồi qua đời, để lại con trai ở độ t.uổi thiếu niên. Để mưu sinh, ông đi khắp nơi kiếm sống, trải qua trăm nỗi cay đắng và tủi nhục.

Khi Dương Thần Lâm đến Vũ Hán, ông đã tìm được việc làm công nhân trong công trường xây dựng. Sau đó, khi tích được một ít vốn, ông mở quầy bán rau ở chợ. Chính nhờ quầy rau này mà cuộc sống của ông đã hoàn toàn thay đổi, thông tin từ Sohu.

Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ - Hình 1

Một buổi sáng sớm tháng 5/1992, Dương Thần Lâm đang dựng quầy rau và đi đổ rác thì nghe thấy tiếng khóc của một đ.ứa t.rẻ. Ông nhìn thấy một chiếc nôi trên bãi cỏ cạnh thùng rác, bên trong là một b.é g.ái mới chỉ vài tháng t.uổi. Nhìn đ.ứa t.rẻ đáng yêu, ông rất thương.

Tất cả mọi người đều tụ lại để xem nhưng không ai phản ứng, cũng không ai nhận là người thân của đ.ứa t.rẻ. Khi biết ông có ý định đưa đ.ứa t.rẻ về nhà, một người dì đã nói rằng, ông nên cân nhắc kỹ. Bởi ông không còn trẻ, lại nuôi thêm một đ.ứa t.rẻ thì sau này rất khó lấy vợ.

Nhưng nhìn đ.ứa t.rẻ đáng yêu, ông không cầm được lòng mà đưa bé về nhà mình nuôi. Ông cũng hy vọng người thân của đ.ứa t.rẻ biết tin sẽ đến nhận con. Ở phòng trọ ông thuê, người chủ nhà cũng cặn kẽ chỉ cho ông cách chăm sóc trẻ nhỏ. Ông đã dành số t.iền ít ỏi của mình để mua sữa, quần áo chăm sóc đ.ứa b.é.

Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ - Hình 2

Một số người cho rằng ông đang tự chuốc lấy rắc rối. Nhưng nhìn đ.ứa t.rẻ lớn lên từng ngày, lòng ông dịu lại. Ông hạnh phúc khi con gái cất tiếng gọi bố. Ông đặt tên cho con là Tĩnh Tĩnh. Nhưng 2 năm sau, một chuyện kỳ lại xảy ra.

Một buổi chiều năm 1994, khi những người bán hàng khác đã đóng cửa, ông Dương Thần Lâm một lần nữa lại bắt gặp một đ.ứa t.rẻ hơn 1 t.uổi đang đứng cạnh thùng rác, nhặt thức ăn thừa. Nhìn thấy đ.ứa t.rẻ tội nghiệp, ông mua một hộp cơm chiên trứng và một hộp sữa cho đ.ứa b.é ăn rồi hỏi bố mẹ ở đâu.

Cô bé chưa giỏi nói chuyện, chỉ biết bốc thức ăn cho vào miệng. Ông Dương đã đưa c.ô b.é đến đồn cảnh sát nhưng họ không tìm được bố mẹ đẻ cho cô bé. Vừa lúc ông chuẩn bị rời đi, c.ô b.é đáng thương nắm lấy áo của ông rồi gọi tiếng "bố".

Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ - Hình 3

Lòng ông chợt dịu lại. Ông quyết định đưa cô bé về nhà và đợi bố mẹ đẻ c.ô b.é đến tìm. Nhưng đợi mãi ông cũng không thấy người thân của c.ô b.é đâu. Ông quyết định nhận nuôi đ.ứa t.rẻ và đặt tên là Tiểu Tĩnh.

Từ đó ông một mình nuôi 2 cô con gái. Lúc này những người phụ nữ ban đầu có ý định gả cho ông đều từ bỏ vì họ cho rằng ông quá nghèo lại còn gánh thêm 2 người con. Nhưng ông không hề hối hận.

Khi các con đến t.uổi học hành, để lo cho con, ông dậy sớm, thức khuya, làm lụng vất vả. Ban ngày ông bán rau, ban đêm làm công việc lặt vặt ở các công trường lân cận. Sau hơn 10 năm, ông mệt mỏi đến nỗi tóc bạc trắng, hai chân đau đớn vì bệnh khớp. Nhưng vì con, ông vẫn cố gắng.

Lên cấp 2, con gái lớn Tĩnh Tĩnh sốc khi biết sự thật mình là con gái nuôi. Từ đó, cô hiểu cha là người vĩ đại thế nào, đã chịu bao khó khăn để nuôi cô nên người. Từ đó, cô càng chăm chỉ học hành hơn. Năm 2010, cô được nhận vào trường Đại học Vũ Hán.

Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ - Hình 4

Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho cha, cô đã viết thư cho nhà trường kể về hoàn cảnh của gia đình mình. Trường đại học đã miễn học phí cho cô và còn trao học bổng 10.000 Nhân dân tệ (hơn 35 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Biết chị gái vào đại học, cha sẽ phải vất vả nhiều nên cô em gái Tiểu Tĩnh muốn nghỉ học kinh doanh để giúp đỡ cha. Không ngờ lần đầu tiên cha cô nổi giận và nói: "Học là việc của con, kiếm ra t.iền là việc của cha". Ngày hôm sau, Tiểu Tĩnh ngoan ngoãn đi học. Đúng như sự mong đợi của ông Dương, cô bé sau này cũng được nhận vào học viện quân sự yêu thích.

Sau khi đến học viện quân sự, cô được nhà trường tổ chức khám sức khỏe và tìm cha mẹ ruột thông qua so sánh kết quả ADN. Cha mẹ ruột là chủ một doanh nghiệp lớn tại địa phương, sau khi biết con gái có tương lai đầy hứa hẹn, họ đã đến gặp và muốn nhận lại cô.

Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ - Hình 5

Một hôm, Tiểu Tĩnh được nghỉ học, đang giúp bố bán rau thì nghe thấy có tiếng người gọi mình. Cô nhìn lên thì thấy một người phụ nữ ngoài 50 t.uổi đứng từ xa, nước mắt giàn giụa. Thấy cô im lặng, người đó tiến lại gần và nói: "Tiểu Tĩnh, mẹ là mẹ ruột của con đây. Còn đây là bố của con".

Lúc này, ông Dương cũng đứng bên cạnh và kể cho cô bé nghe về chuyện năm đó. Tiểu Tĩnh nói với cha, mắt ngấn lệ: "Bố ơi, bố đừng lo lắng, con biết phải làm gì".

Sau đó ít ngày, Tiểu Tĩnh quyết định không quay về với cha mẹ ruột. Cô nói rằng mình chỉ có một người cha là ông Dương Thần Lâm.

Hiện tại, hai cô con gái của ông Dương đã có sự nghiệp thành công và ông cũng đang sống một cuộc sống t.uổi già hạnh phúc. Câu chuyện của ông Dương sau này được nhiều người ca tụng, cảm động tấm lòng nhân hậu của ông.

Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Diệp Lâm Anh Câu chuyện ly hôn và quyền nuôi con

Tin tài trợ
Diễn viên Diệp Lâm Anh đã có những chia sẻ về phiên tòa ly hôn và nguyện vọng được nuôi cả hai con trước phiên phúc thẩm.

Sơn Tùng tái xuất với diện mạo mới, động thái của Hải Tú còn gây chú ý hơn!

Đình Thi11:09:37 14/07/2023
Sơn Tùng bất ngờ tái xuất với diện mạo mới khiến dân tình không khỏi xuýt xoa, khen ngợi. Bên cạnh đó, động thái của nàng thơ Hải Tú cũng thu hút sự chú ý của công chúng.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hải Tú xuất hiện tại sinh nhật Sơn Tùng, nhan sắc khác lạ, thái độ với "sếp" đáng nghi, đã lên chức?

Khánh Tự11:48:23 05/07/2023
Nhân dịp sinh nhật t.uổi 29 của Sơn Tùng MTP, khoảnh khắc nam ca sĩ hiếm hoi xuất hiện cùng nàng thơ Hải Tú đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Nhiều người đặt ra nghi vấn rằng liệu Hải Tú đã lên chức tại MTV entertaiment?

 4  |  0 Thảo luận  |  

Diễn viên 'Người phán xử': Mẹ bỏ rơi từ bé, phải lăn lộn ở bến xe kiếm sống

Tin tài trợ
Diễn viên Công Võ của phim Người phán xử tâm sự về quãng thời gian khó khăn: Mẹ ruột bỏ rơi, từ nhỏ đã lăn lộn ngoài bến xe để mưu sinh.

Đỗ Mỹ Linh bị soi khoảnh khắc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Tin tài trợ
Đỗ Mỹ Linh nổi tiếng là nàng hậu tinh tế, được gia đình nha chồng yêu thương hết mực. Từ ngày về làm dâu nhà bầu Hiển, cô nàng chăm khoe hình ảnh hạnh phúc riêng tư hơn với nửa kia...

Dương Cẩm Lynh được chủ nợ thông cảm nhờ không dám mặc đồ đẹp

Hoàng Anh15:17:02 16/01/2023
Vài ngày trước, Dương Cẩm Lynh bị chủ nợ chặn đường khiến hình ảnh này bị phát tán trên mạng xã hội. Cũng từ đó, nhiều lời chỉ trích hướng về phía nữ diễn viên khiến cô chịu áp lực không hề nhỏ

 2  |  0 Thảo luận  |  

Sơn Tùng - Hải Tú lại bị tìm ra được 'điểm chung', nghi vấn sắp công khai

Hoàng Anh16:38:05 29/11/2022
Nữ diễn viên bị nghi ngờ có mối quan hệ tình cảm đặc biệt với Sơn Tùng M-TP. Những bằng chứng được cư dân mạng tìm ra dường như càng khẳng định về mối quan hệ giữa chủ tịch và nhân viên dưới trướng. Mặc dù vậy, người trong cuộc vẫn nhất quyết im lặng về những đồn đoán này

 2  |  0 Thảo luận  |  

Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ

Hoàng Anh13:56:45 25/11/2022
Diệp Lâm Anh là một trong những chân dài có tiếng của Vbiz, dù thành công trên con đường nghệ thuật, đồng thời có được con đường kinh doanh thuận lợi, tuy nhiên Diệp Lâm Anh lại không gặp may mắn trên con đường hôn nhân

 2  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụcsunnaxemesisblackpinkhari won -trần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiênmidu