Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn "có lỗi"?

Hoàng Phúc10:22 14/06/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh TPHCM tuyên án phiên tòa sơ thẩm vụ kiện tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 và một bệnh viện thẩm mỹ.

Sau ba phiên xét xử ngày 25/4, 6/6 và 13/6, cùng phần tranh luận của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nguyên đơn và bị đơn, Hội đồng xét xử tuyên án với nội dung bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bệnh viện thẩm mỹ sau phiên tòa ngày 13/6 vì không cung cấp được tài liệu, chứng cứ hợp pháp để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 1

"Căn cứ vào quy định của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Dân sự và Bộ luật Lao động, Luật Việc làm, Luật Thương mại, Luật Quảng cáo, Luật Công chứng, Luật thi hành án dân sự, và các nghị định hướng dẫn có liên quan, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc chấm dứt hợp đồng 149 và phụ lục, án phí hơn 116 triệu đồng do nguyên đơn chi trả", chủ tọa đọc kết quả bản án sơ thẩm.

Sau khi đối chiếu 143 hạng mục công việc được quy định tại Phụ lục I của hợp đồng, Hội đồng xét xử nhận thấy bị đơn ký kết hợp đồng nhằm quảng bá thương hiệu cho bệnh viện thẩm mỹ, không phải là hợp đồng đại sứ thương hiệu.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 2

Trong đó, quyền lợi về đại sứ thương hiệu chỉ là một phần của Hợp đồng quảng bá thương hiệu. Vì vậy, không có cơ sở để bệnh viện thẩm mỹ cho rằng đại sứ thương hiệu là mục đích chính của hợp đồng quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử nhận định giá trị nhận diện thương hiệu, hình ảnh trong hợp đồng không phải là công việc cụ thể, không thể định lượng. Vì vậy, yêu cầu định giá đòi bồi thường 8,64 tỷ đồng của bệnh viện thẩm mỹ là không có cơ sở.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 3

Về yêu cầu hoàn trả 80% hợp đồng, tương đương 8,64 tỷ đồng (bao gồm thuế), hội đồng xét xử đối chiếu Luật thương mại, cho rằng về bản chất là không thể phân chia giá trị từng quyền lợi. Hội đồng xét xử đồng thời đối chiếu bằng chứng bệnh viện thẩm mỹ nhiều lần thể hiện sự hài lòng với việc ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 thực hiện đúng hợp đồng. Đây là một trong những tiêu chí để Hội đồng xét xử đưa ra bản án.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 4

Về mối quan hệ pháp lý 3 bên Công ty Sen Vàng, Lê Hoàng Phương, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An, HĐXX nêu, bà Lê Hoàng Phương phải thực hiện cùng lúc 3 hợp đồng, gồm đơn vụ với Sen Vàng, song vụ với Sen Vàng và Nam An và hợp đồng đại sứ với Nam An.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 5

Việc bình luận của bà Lê Hoàng Phương trên Facebook của ông Chiêm Quốc Thái, theo tòa, cả bà Lê Hoàng Phương và ông Chiêm Quốc Thái đều là những người có sự ảnh hưởng đến công đồng mạng.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 6

"Xét bài viết của ông Chiêm Quốc Thái có sử dụng tên, hình ảnh và số đo 3 vòng của bà Phương, quá trình trở thành hoa hậu của nhiều người gắn với yếu tố phẫu thuật thẩm mỹ. Trên trang Facebook của Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ có ghi ông Thái đang là giám đốc bệnh viện, có cơ sở ông Thái quảng cáo cho doanh nghiệp của mình", HĐXX phân tích.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 7

Tại phiên tòa, các bên thừa nhận bà Lê Hoàng Phương không thông báo cho nguyên đơn và bị đơn về mối quan hệ, sự thỏa thuận sử dụng hình ảnh của bà Lê Hoàng Phương với ông Chiêm Quốc Thái.

Theo tòa, cho dù bất cứ lý do gì, hành vi này thể hiện bà Lê Hoàng Phương không trung thực khi cung cấp thông tin cá nhân để trở thành đại sứ thương hiệu cho nguyên đơn. Sự trung thực này mang tính quyết định của nguyên đơn là có giao kết hợp đồng đại sứ thương hiệu.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 8

Những ngày qua, lùm xùm kiện cáo không ảnh hưởng đến các lịch trình công việc của Lê Hoàng Phương. Miss Grand Vietnam 2023 đều đặn xuất hiện trong các sự kiện, đến ủng hộ show của những nhà thiết kế thân thiết. Thỉnh thoảng, cô dành thời gian để nghỉ dưỡng cùng bạn bè. Sắp tới, hoa hậu sẽ trình diễn tại show Vietnam Beauty Fashion Fest thuộc khuôn khổ Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024.

"Cảm xúc của tôi lúc này là vui vẻ và tận hưởng. Tôi ủng hộ tất cả nhà thiết kế trong đêm diễn. Được đồng hành cùng sự kiện qua nhiều mùa, tôi mong muốn tuần lễ thời trang sẽ có thêm nhiều thập kỷ phát triển để góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang Việt Nam", Lê Hoàng Phương nói.

Miss Grand Việt Nam thắng kiện Nhà tài trợ, Lê Hoàng Phương vẫn có lỗi? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Miss Grand VN 2024: Lê Hoàng Phương bị hotgirl lấn át, vibe tựa Hong Hae In

Kim Oanh14:24:46 05/06/2024
Đến tham dự Miss Grand VN 2024 với tư cách nhà tài trợ thời trang nhưng CEO Khánh Linh bị nhầm là thí sinh, được dân tình thúc giục đăng ký thi hoa hậu vì vibe xịn như Hong Hae In bản Việt.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Mr. Nawat tước quyền đăng cai MGI của Myanmar, á hậu bức xúc trả lại vương miện?

Minh Lợi14:12:26 23/05/2024
Trang chủ của cuộc thi Miss Grand International mới đây đưa ra thông báo bất ngờ, cuộc thi năm nay sẽ không tổ chức ở Myanmar như dự kiến. Hiện thông tin này đang khiến fan sắc đẹp vô cùng hoang mang.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thí sinh hoa hậu bị "bắt quả tang" nhìn lén kết quả, biểu cảm "mách lẻo" gây sốt

Nguyễn Kim13:59:43 17/05/2024
Khoảnh khắc thí sinh nhìn trộm kết quả trên sân khấu Miss Supranational Thailand 2024 đã khiến các fan sắc đẹp chú ý và chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn. Đồng thời, người đẹp này còn có biểu cảm và hành động cực hài hước.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Chân dung "ngựa chiến" của Tây Ban Nha tại HH Hòa bình Quốc tế, sắc vóc hút hồn

Châu Anh16:17:22 15/05/2024
Nhan sắc rực rỡ của tân Hoa hậu Hòa bình Tây Ban Nha khiến mọi người mê đắm. Susana đã được đ.ánh giá là ứng viên nổi bật cho vương miện hoa hậu nhờ vẻ đẹp hiện đại và quyến rũ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Miss Grand Indonesia: Thí sinh bật dậy từ trong quan tài, diễn trò lố, phản cảm

An Nhi14:45:04 06/05/2024
Trong ngày nhập cuộc của Hoa hậu Hòa bình Indonesia 2024, nhiều thí sinh bị đ.ánh giá lố lăng, phản cảm. Đáng nói, một người đẹp còn chơi lớn nằm trong quan tài đến dự thi làm dấy lên nhiều tranh cãi.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Mai Ngô bỏ danh hiệu Á hậu MG đi thi Miss Universe VN, kế nhiệm Bùi Quỳnh Hoa?

Thảo Mai13:22:06 27/04/2024
Sau khi giành ngôi Á hậu Miss Grand Việt Nam, Ngô Thị Quỳnh Mai cho biết đây sẽ là sân chơi sắc đẹp cuối cùng mà cô tham gia. Tuy nhiên, khi Miss Universe nâng t.uổi dự thi, người đẹp lại có ý muốn phá lệ .

 3  |  1 Thảo luận  |  

Vụ kiện liên quan Lê Hoàng Phương: Nhà tài trợ tung thêm bằng chứng, đòi 8,6 tỷ

Đình Như15:09:52 26/04/2024
Vừa qua, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa Công ty CP Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ N.A. với bị đơn là Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại S.V.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Miss Universe nói gót Miss Grand bị chê "rạp xiếc", Mr. Nawat chắc đang hả hê?

Bảo Nam16:58:44 25/04/2024
Việc bà Alejandra Rodríguez, 60 t.uổi, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Buenos Aires 2024 đã gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Trong một bài viết của chuyên trang sắc đẹp Missuupdates, một khán giả đã thẳng thừng gọi cuộc thi là rạp xiếc.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Dàn Miss Universe đội vương miện quậy đục nước ở lễ hội té nước Songkran

Keng14:18:19 15/04/2024
Lễ hội té nước được xem là một trong những sự kiện truyền thống độc đáo của Thái Lan. Ngoài những hoạt động về giải trí - văn hóa - tín ngưỡng, sự xuất hiện của dàn người đẹp đình đám cũng trở thành tâm điểm thu hút nhiều sự chú ý tại Songkran.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Loạt người đẹp Miss Universe được réo tên thi Miss Grand Vietnam 2024

Vân Anh17:11:32 12/04/2024
Miss Grand Vietnam 2024 sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu có sự góp mặt của những gương mặt này. Tuy nhiên, với tiêu chí mới của mùa giải năm nay, e rằng những kỹ năng sân khấu, trình diễn chưa đủ để chinh phục ngôi vị cao nhất.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Tân MG Thái Lan cật lực livestream bán hàng cho Mr. Nawat, phủ nhận mua giải

Đình Như16:38:27 11/04/2024
Chung kết Miss Grand Thailand 2024 khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp đại diện tỉnh Phuket - Malin Chara-anan. Chiến thắng của cô đến hiện tại vẫn nhận về nhiều tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

 2  |  1 Thảo luận  |  

o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcchu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêngmidu