Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa

Thảo Mai11:32 24/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Truyền thông Hàn đưa tin, HYBE đã tìm được ứng viên tiềm năng cho vị trí CEO cũng như thành viên hội đồng quản trị mới của ADOR. Sau thông báo này, nhiều người lo lắng cho số phận của nhóm nữ NewJeans.

Theo Isplus, trong khi HYBE đang nỗ lực sa thải Giám đốc điều hành (CEO) ADOR Min Hee Jin, thì Giám đốc chiến lược (CSO) HYBE Lee Jae Sang đang được coi là những ứng cử viên nặng ký cho hội đồng quản trị mới của ADOR - công ty quản lý nhóm NewJeans.

Theo ngành ngân hàng đầu tư CSO HYBE Lee Jae Sang, Hive CHRO HYBE (Giám đốc nhân sự) Kim Joo Young, và CFO HYBE (Giám đốc tài chính) Lee Kyung Jun sẽ là 3 nhân sự cấp cao được HYBE bổ nhiệm làm thành viên mới gia nhập Hội đồng quản trị của ADOR trong cuộc họp Đại Hội đồng cổ đông bất thường tổ chức ngày 31.5.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 1

Hai nội dung chính tại cuộc họp cổ đông bất thường của ADOR lần này là việc sa thải 3 giám đốc hiện tại của ADOR, bao gồm CEO Min Hee Jin, và bổ nhiệm 3 thành viên hội đồng quản trị mới.

CSO HYBE Lee Jae Sang hiện đang là ứng viên nặng ký nhất để thay thế vị trí của Min Hee Jin. Đây cũng là người được HYBE đề xuất làm ứng cử viên cho vị trí giám đốc SM khi HYBE đang cạnh tranh để tiếp quản SM Entertainment. Lúc đó Lee Jae Sang đang là CEO của HYBE America.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 2

Trong trường hợp nếu tòa án chấp nhận yêu cầu về lệnh cấm quyền biểu quyết của HYBE do CEO Min Hee Jin đệ trình, sẽ chỉ có 2 trong số 3 thành viên hội đồng quản trị của ADOR bị bãi nhiệm.

Ngoài ra, HYBE có kế hoạch thay đổi ADOR thành hệ thống 2 người với một giám đốc sản xuất và một đại diện quản lý. Hiện tại, trong số các công ty con thuộc HYBE, ngoại trừ ADOR, tất cả các công ty khác đều có hệ thống 2 người, một giám đốc sản xuất và một đại diện quản lý. Trong khi đó ở ADOR, CEO Min Hee Jin phụ trách cả quản lý lẫn sản xuất.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 3

Một quan chức cấp cao của HYBE cho biết: "Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch công bố chính thức việc bổ nhiệm giám đốc tại Đại Hội đồng cổ đông bất thường của ADOR ngày 31.5. Nhưng trong sản xuất và quản lý, các chuyên gia phải tập trung vào lĩnh vực họ giỏi nhất thì hiệu quả tổng thể mới tăng lên. Các vấn đề có thể nảy sinh khi người này được giao việc của người kia. Vì vậy, HYBE cũng có thể chiêu mộ một người mới làm giám đốc sản xuất sau khi thay thế ban giám đốc của ADOR".

Dù tòa án thông qua hay bác bỏ vụ kiện của Min Hee Jin, việc có một sự thay đổi trong hệ thống ADOR là một điều không thể tránh khỏi.

Về phía các nhân viên công ty, thành viên NewJeans và cả phụ huynh, họ đều đã gửi đơn thỉnh cầu tới CEO Min Hee Jin đề cập đến lệnh cấm biểu quyết nói trên.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 4

Tờ Ilgan Sports nói rằng bất kể vị thế của HYBE như thế nào, nếu một số lượng lớn nhân viên nghỉ việc thì NewJeans có thể sẽ do các công ty con khác trực thuộc tập đoàn HYBE như Pledis Entertainment hay Belift Lab trực tiếp quản lý.

Giữa lúc số phận của NewJeans chưa biết đi về đâu thì phía ILLIT lại bất ngờ có động thái đáp trả vụ đạo nhái càng khiến mọi chuyện trở nên rắc rối.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 5

Cụ thể, công ty quản lý của nhóm ILLIT đã đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này sau khoảng 1 tháng im lặng.

Belift Lab cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã đệ đơn kiện tội cản trở hoạt động kinh doanh và phỉ báng đối với CEO Min Hee Jin, người đang gây thiệt hại bằng cách đơn phương tuyên bố thông tin sai lệch chống lại công ty và nghệ sĩ của công ty".

Công ty khẳng định: "Các cáo buộc đạo nhái của CEO Min Hee Jin đối với ILLIT là không đúng sự thật". Belift Lab đã gửi bằng chứng cho cơ quan tư pháp để chứng minh những nghi ngờ đó là sai lệch. Mặc dù có thể mất một thời gian, nhưng công ty vẫn sẽ phân định đúng sai theo thủ tục pháp lý.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 6

Công ty nói thêm: "Đạo nhái về sở hữu trí tuệ là một vấn đề phải được xét xử theo những tiêu chuẩn và thủ tục hợp lý chứ không phải theo cách giải thích phiến diện và xuyên tạc của một cá nhân.

Tuy nhiên, chúng tôi bày tỏ sự tiếc nuối trước tình trạng nỗ lực và thành quả của nghệ sĩ cũng như các nhân viên công ty chúng tôi đang bị suy giảm do suy đoán liều lĩnh và thông tin sai lệch.

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 7

Ngoài ra, mặc dù bản chất của vấn đề này không liên quan gì đến ILLIT nhưng các thành viên ILLIT đang phải hứng chịu những bình luận ác ý, chế giễu và tấn công cá nhân ở mức độ nghiêm trọng. Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu mọi người dừng mọi hành vi tấn công nghệ sĩ, chẳng hạn như l.ăng m.ạ bừa bãi, vu khống ác ý, lan truyền tin đồn thất thiệt và phỉ báng danh dự".

Mẹ đẻ NewJeans bị thay thế, em gái BTS chưa biết về đâu, ILLIT thêm dầu vào lửa - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

NewJeans đạo nhái nhóm nhạc Mexico, ILLIT liền lên mặt, quay ngược lại mỉa mai?

Bảo Nam07:24:54 22/05/2024
Trong suốt những ngày qua, ILLIT - nhóm nữ tân binh của BELIFT LAB lao đao vì bị gắn mác bản sao, copy NewJeans từ tạo hình, concept cho đến vũ đạo. Nhưng mới đây, NewJeans lại bị mỉa mai ngược lại.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans

Thảo Mai17:24:55 20/05/2024
Trong buổi giao lưu với người hâm mộ thông qua buổi phát sóng buổi sáng trên Phones Live, thành viên Danielle của nhóm NewJeans đã thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình giữa nội chiến của công ty.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Công chúng phát ngán cuộc đấu tố "trâu bò đ.ánh n.hau, ruồi muỗi chết", HYBE - Min Hee Jin đang làm xấu mặt Kpop!

Tin tài trợ
Nổ ra từ cuối tháng 4/2024, drama tranh giành quyền lực giữa tập đoàn HYBE và Min Hee Jin vẫn chưa hạ nhiệt sau gần 1 tháng công khai đấu tố.

NewJeans dùng thủ đoạn thắng aespa, bị tố đạo nhái đàn anh BTS?

Thảo Mai07:43:59 18/05/2024
Trong phiên điều trần tranh chấp pháp lý giữa tập đoàn HYBE Labels và CEO Min Hee Jin của công ty con ADOR, mẹ đẻ NewJeans đã hé lộ chuyện em gái BTS được yêu cầu dùng thủ thuật để thắng aespa.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Wonhee (ILLIT) gây sốt với hành động đáp trả bình luận tiêu cực, được khen ngợi

Minh Ngọc07:33:30 17/05/2024
Dù là tân binh nhưng nữ thần tượng 16 t.uổi của ILLIT nhận được nhiều lời khen nhờ hành động cực kỳ dứt khoát khi đọc được những bình luận tiêu cực từ netizen trên sóng livestream.

 3  |  2 Thảo luận  |  

ILLIT bị mỉa mai là nhóm đạo nhái nhiều nhất Kpop, fan vẫn bênh chằm chặp

Thảo Mai17:33:24 16/05/2024
ILLIT là một nhóm nhạc nữ xu hướng đang càn quét nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ngay cả trước thời điểm ra mắt, nhóm đã vướng phải không ít tranh cãi đạo nhái.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Chiquita (BABYMONSTER) lần đầu hát bị crack, netizen bỗng réo tên LE SSERAFIM

Phong Trần19:03:10 15/05/2024
Dù gặp chút lỗi kỹ thuật trong lúc hát live tại sân khấu fanmeeting đầu tiên, em út BABYMONSTER vẫn được khen nức nở. Thậm chí netizen còn réo tên hai nhóm nhạc hàng xóm là LE SSERAFIM và ILLIT để so sánh.

 3  |  2 Thảo luận  |  

ILLIT lôi Lisa vào cuộc chiến với NewJeans, phủ nhận đạo nhái đối phương?

Keng16:51:34 15/05/2024
Những ngày qua, cộng đồng fan Kpop xôn xao trước việc biên đạo Kim Eunju và Black Q cáo buộc ILLIT sao chép điệu nhảy của NewJeans. Lời buộc tội trên xuất hiện giữa ồn ào tranh chấp nội bộ giữa HYBE và giám đốc điều hành của ADOR.

 2  |  1 Thảo luận  |  

NewJeans bị tố đạo nhạc Việt trước thềm comeback, ILLIT phải "chịu tội" thay?

Minh Lợi07:30:14 15/05/2024
Trong khi mâu thuẫn giữa công ty ADOR và tập đoàn mẹ HYBE có chiều hướng ngày càng căng thẳng, danh tiếng và sức hút của NewJeans vẫn không suy giảm. Trước thềm comeback, nhóm bị mang ra bàn tán vì nghi vấn đạo nhạc.

 1  |  1 Thảo luận  |  

NewJeans thách thức HYPE, trở thành kẻ phản bội tập đoàn giữa bão drama?

Phúc Sen06:48:29 26/04/2024
Giữa bão drama của tập đoàn HYPE và mẹ đẻ NewJeans - CEO Min Hee Jin, thì loạt nhóm nhạc thuộc tập đoàn vẫn liên tục comeback. Tình thế của NewJeans mới đáng nói, khi đồn đoán có nguy cơ phản bội lại tập đoàn.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Tình hình các lễ trao giải Kpop 2022: Quá nhạt nhẽo, thiếu vắng BTS - BLACKPINK như “ăn cơm chan nước lọc”

Tin tài trợ
Những lễ trao giải cuối năm 2022 đều không để lại nhiều ấn tượng khi thiếu vắng các nhóm nhạc đình đám như BTS, BLACKPINK cũng như các sân khấu chưa đạt được hiệu ứng bùng nổ
hạt tiêu playlễ ăn hỏi midumidu minh đạthằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồngchâu bùiblackpinkđám cưới miduto bằnglisathủy tiênmidutaylor swift