Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans

Thảo Mai17:24 20/05/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong buổi giao lưu với người hâm mộ thông qua buổi phát sóng buổi sáng trên Phones Live, thành viên Danielle của nhóm NewJeans đã thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình giữa nội chiến của công ty.

"Thành thật mà nói, những ngày này, tôi ngủ không ngon giấc. Tôi đã thử nhiều cách khác nhau để giúp đỡ. Tôi nghe nhạc, tắm nước ấm và thậm chí còn hỏi một thành viên liệu họ có thể ở lại với tôi qua đêm không", Danielle tiết lộ những khó khăn gần đây của cô.

Tuy nhiên, cô đã trấn an người hâm mộ bằng câu nói: "May mắn thay, đêm qua tôi đã ngủ rất ngon". Cô tiếp tục an ủi người hâm mộ: "Dạo này các bạn có gặp khó khăn không? Thực lòng mà nói, có rất nhiều điều tôi không biết và có nhiều điều tôi vẫn cảm thấy khó hiểu nên có thể tôi không giúp ích được gì nhiều. Nhưng tôi hứa sẽ lắng nghe những câu chuyện của Bunnies (tên fan) một cách chân thành".

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 1

Danielle kết luận với sự suy ngẫm chín chắn: "Mọi thứ dường như xảy ra đều có lý do. Bây giờ có thể khó khăn, nhưng cuối cùng nó sẽ qua đi, giống như một cơn ác mộng hay một ngày dông bão. Và rồi, bạn thậm chí sẽ không nhớ mọi chuyện đã bắt đầu như thế nào. Tôi nghĩ vấn đề chỉ là vượt qua nó thôi".

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 2

Một thành viên khác của nhóm nhạc NewJeans là Minji cũng đã gửi lời động viên và an ủi tới những người hâm mộ thông qua ứng dụng trò chuyện dành riêng cho cộng đồng fan của nhóm nhạc này.

"Đừng suy nghĩ và lo lắng quá nhiều, hãy nghĩ rằng chúng mình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chúng mình là những chú thỏ có cả sức mạnh tinh thần và thể chất mà đúng không? Tôi đề cập đến s.úng như một trò đùa thôi, đó là khẩu s.úng tình yêu", Minji chia sẻ với người hâm mộ của mình.

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 3

Sau khi tin nhắn được đăng tải lên các trang mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ quan điểm đứng về phía nhóm nhạc 5 thành viên này. Công chúng cũng cho rằng ở thời điểm hiện tại, NewJeans đang vô cùng khó xử khi phải đứng giữa trong cuộc "nội chiến" HYBE - Ador. Tuy nhiên, với việc CEO Min Hee Jin là người chỉ đạo nhóm từng bước từ khi ra mắt, các thành viên có vẻ như đều đứng về phía Ador.

Ngoài tranh chấp nội bộ, ở thời điểm hiện tại, lùm xùm nghi vấn ILLIT sao chép NewJeans gần đây đã nhận được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là Chính phủ Hàn Quốc và Hiệp hội Bản quyền.

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 4

Cụ thể, theo TV Chosun News đưa tin, vũ đạo của hai nhóm nhạc nữ NewJeans và ILLIT gần đây đang là tâm điểm của cuộc tranh cãi đạo nhái (NewJeans thuộc ADOR, ILLIT thuộc Belift Lab, đều là công ty con của tập đoàn HYBE).

Khác với sáng tác và viết lời, việc biên đạo lâu nay đã rơi vào "điểm mù" không rõ ràng về bản quyền.

Trước đó, trong bài báo của Sports Kyunghyang, Noh Jong Eon, Giám đốc điều hành của một công ty luật, cũng cho biết: "Không giống như âm nhạc, ý tưởng và vũ đạo hiện đang nằm trong điểm mù của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Ngay cả khi ý tưởng nhãn hiệu giống nhau, các nhãn hiệu trong ngành trò chơi có tỉ lệ sở hữu trí tuệ cao hơn so với các nhãn hiệu trong ngành thời trang. Đây là một ví dụ về việc bị lạm dụng".

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 5

"Vũ đạo Kpop" ngày càng trở nên phổ biến song song với Kpop, vì vậy, để bảo vệ bản quyền, Hiệp hội Bản quyền gần đây đã được thành lập với chủ yếu là các biên đạo múa.

Kim Lia, Chủ tịch Hiệp hội Bản quyền Biên đạo Hàn Quốc, cho biết: "Ngay cả khi phần trình diễn thành công, chúng tôi cũng không được hưởng bất kỳ lợi ích nào cả. Quyền lợi của chúng tôi với tư cách là người sáng tạo được phát sinh một cách tự nhiên vào thời điểm vũ đạo được biên đạo ra".

Khi tranh cãi về việc đạo nhái vũ đạo giữa các nhóm nhạc nữ nổi tiếng gần đây nảy sinh, được biết, Văn phòng Tổng thống và chính phủ cũng đã bắt đầu chuẩn bị "các hướng dẫn" liên quan đến bản quyền vũ đạo sau vụ việc này.

Một quan chức của chính phủ cho biết: "Khi các khái niệm liên quan đến "ý tưởng (concept) âm nhạc" thay đổi thì các quy định cũng cần phải điều chỉnh theo. Chúng tôi dự định sẽ ban hành (bản hướng dẫn) trong năm nay".

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 6

Dựa trên kết quả "nghiên cứu chính sách về các phương án tăng cường bảo vệ bản quyền vũ đạo" đang được tiến hành, hướng dẫn về bản quyền vũ đạo dự kiến sắp tới sẽ được ban hành, bao gồm các tiêu chí để đ.ánh giá tính sáng tạo độc nhất của vũ đạo, tiêu chuẩn hợp đồng và cách tính phí bản quyền.

Chính phủ Hàn Quốc nhận định, mặc dù bản thân các hướng dẫn này không có tính ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng chúng sẽ là cơ sở lôi kéo được sự tham gia tích cực của các công ty lớn trong ngành.

Danielle mất ngủ vì HYBE và mẹ đẻ, chính phủ vào cuộc vụ ILLIT sao chép NewJeans - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

ILLIT lôi Lisa vào cuộc chiến với NewJeans, phủ nhận đạo nhái đối phương?

Keng16:51:34 15/05/2024
Những ngày qua, cộng đồng fan Kpop xôn xao trước việc biên đạo Kim Eunju và Black Q cáo buộc ILLIT sao chép điệu nhảy của NewJeans. Lời buộc tội trên xuất hiện giữa ồn ào tranh chấp nội bộ giữa HYBE và giám đốc điều hành của ADOR.

 2  |  1 Thảo luận  |  

NewJeans bị tố đạo nhạc Việt trước thềm comeback, ILLIT phải "chịu tội" thay?

Minh Lợi07:30:14 15/05/2024
Trong khi mâu thuẫn giữa công ty ADOR và tập đoàn mẹ HYBE có chiều hướng ngày càng căng thẳng, danh tiếng và sức hút của NewJeans vẫn không suy giảm. Trước thềm comeback, nhóm bị mang ra bàn tán vì nghi vấn đạo nhạc.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Danielle cả gan "bơ" t.iền bối, NewJeans đá văng LE SSERAFIM để lấy lòng HYBE

Thảo Mai17:27:25 06/05/2024
Trong số những nhóm nhạc thế hệ mới ở thời điểm hiện tại, NewJeans đang được đ.ánh giá cao nhất bởi concept độc lạ. Ra mắt trong thời gian ngắn nhưng những thành tích mà nhóm đạt được có thể thể khiến các đồng nghiệp phải dè chừng.

 2  |  1 Thảo luận  |  

NewJeans thách thức HYPE, trở thành kẻ phản bội tập đoàn giữa bão drama?

Phúc Sen06:48:29 26/04/2024
Giữa bão drama của tập đoàn HYPE và mẹ đẻ NewJeans - CEO Min Hee Jin, thì loạt nhóm nhạc thuộc tập đoàn vẫn liên tục comeback. Tình thế của NewJeans mới đáng nói, khi đồn đoán có nguy cơ phản bội lại tập đoàn.

 1  |  1 Thảo luận  |  

BABYMONSTER 'sứt đầu mẻ trán' với ILLIT, chuyên gia vào cuộc, fan tranh cãi

Phúc Sen09:07:38 18/04/2024
Hai nhóm nhạc nữ tân binh là BabyMonster và ILLIT là hai cái tên đang khuấy đảo thị trường Kpop, lập nên hàng loạt kỷ lục mới. Chính vì sự cạnh tranh này, mà fan 2 bên không tránh những tranh cãi, chuyên gia âm nhạc phải vào cuộc.

 4  |  1 Thảo luận  |  

BABYMONSTER làm mất mặt fan, thua xa ILLIT, danh em gái BLACKPINK có xứng?

Đức Trí06:47:48 17/04/2024
Nhóm nhạc nữ tân binh nhà YG - Baby Monster, được mệnh danh là em gái BlackPink lại làm người hâm mộ thất vọng khi có thành tích thua xa nhóm nhạc đối thủ ILLIT, lụn bại trên các bảng xếp hạng khi comeback với Sheesh.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Nhóm ILLIT: Vừa debut đã bị chê hát live dở, bắt chước mọi thứ của NewJeans?

Bảo Nam17:15:45 11/04/2024
ILLIT là nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên, hoạt động dưới trướng Belift Lab - công ty con của tập đoàn HYBE. Vừa ra mắt, ILLIT đã gây không ít tranh cãi từ việc hát live cho đến nghi vấn bắt chước NewJeans.

 4  |  1 Thảo luận  |  

"Bông hồng lai" Danielle (NewJeans) gây bão với loạt ảnh du lịch Hội An: Visual tựa búp bê, khoảnh khắc đội nón lá chuẩn dâu Việt chiếm spotlight

Tin tài trợ
Ở loạt hình được đăng tải mới đây, mỹ nhân sinh năm 2005 tỏa sáng với visual cuốn hút tựa búp bê cùng làn da mịn màng không tỳ vết.

HOT: "Thiên thần lai" Danielle (NewJeans) đến Hội An, lộ diện với visual đỉnh "chấp" cả cam thường

Tin tài trợ
Loạt ảnh nữ idol Kpop thế hệ mới Danielle (NewJeans) dạo chơi tại phố cổ Hội An nhanh chóng gây bão mạng xã hội.

NewJeans lộ khẩu phần ăn ít ỏi gây tranh cãi

Tin tài trợ
Không ít cư dân mạng choáng váng khi thấy cảnh các cô gái có khẩu phần ăn ít ỏi, gồm 1 ít cơm, vài miếng bơ và 2 quả cà chua bi.

"Bông hồng lai" NewJeans lộ dấu hiệu bắt đầu bị hói khi mới 18 t.uổi

Tin tài trợ
Koreaboo cho rằng, đây là dấu hiệu nữ idol 18 t.uổi bắt đầu bị hói. Thông tin hiện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, khiến người hâm mộ Danielle vô cùng lo lắng.
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồng•hybehiến tócvõ hồng hảimiss grand.blackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên