Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự

Lan Chi17:37 25/06/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nhiều người không khỏi nghẹn ngào trước sự ra đi thương tâm của bố cháu bé trong vụ cháy nhà ở Đà Lạt, gây xôn xao dư luận những ngày qua. Khi hay tin cả cha và mẹ của các bé điều đứng không vững, cố kìm nước mắt để lo tang sự

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 1

Sáng 24/6, căn nhà tạm phía sau nhà số 92 Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bốc cháy khiến 3 cháu bé ra đi mãi mãi. Nguyên nhân ban đầu là do mẹ các bé khóa cửa phòng ra ngoài mua vật dụng nhưng quên tắt bếp gas đang nấu, dẫn đến hỏa hoạn.

Chiều 24/6, 3 nạn nhân được quàn tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, 3 nạn nhân tiếp tục được về quê nhà ở khu phố Tam Hiệp 2, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để tiến hành tổ chức tang lễ và an táng.

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 2

Trước nỗi đau quá lớn, chị Đậu Thị Tú ( mẹ của 3 nạn nhân) sốc nặng, phải nằm điều trị tại Trạm Y tế phường 7, TP.Đà Lạt. Hình ảnh người mẹ suy sụp trên giường bệnh khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Chị Tú phải nằm trên xe cấp cứu trong quá trình đưa quan tài các con về quê.

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 3

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 4

Bố của các bé là anh Vòng Duy Anh thì lẳng lặng gạt đi nước mắt, cố gắng vững vàng, vừa lo cho vợ, vừa lo việc cho các con. Anh Duy Anh phải chăm sóc vợ rồi qua bệnh viện lo hậu sự cho các con. Bà ngoại của 3 cháu nhỏ cũng đau đớn, đứng không vững, phải có người dìu trong tình trạng đang truyền nước.

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 5

Mặc dù trời Đà Lạt chiều 24/6 khá lạnh, hàng trăm người dân vẫn đội mưa đến nhà tang lễ viếng các bé trước giờ xe đưa về quê.

Bí thư Thành ủy Đà Lạt chia sẻ mất mát với anh Duy Anh, đồng thời gửi hỗ trợ ban đầu của chính quyền địa phương đến gia đình. Tính đến chiều tối 24-6, số t.iền các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng và người dân hỗ trợ gia đình 3 bé đã hơn 420 triệu đồng.

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 6

Cụ Phan Thị Nuôi, ngụ phường 6, TP Đà Lạt nghe kể về vụ cháy đã nhờ con cháu đưa đến viếng và góp ít t.iền. "Nghe mà thương lắm, tội lắm. Các cháu còn nhỏ quá" - cụ buồn bã.

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 7

Tuy nhiên, cũng từ sự việc thương tâm trên, đã để lại rất nhiều bài học nhói lòng đặc biệt với những người làm cha làm mẹ, càng cẩn thận hơn khi nhà có con nhỏ, sai một lần có thể hối hận cả đời. Rất nhiều dân tình đã để lại chia sẻ đồng cảm với bố mẹ nạn nhân

"Bản thân tôi là bố, từng mất một người con. Đến nay đã 31 năm rồi mà khi nghĩ lại về con, tôi còn nhói đau trong lòng. Huống chi ở đây gia đình mất đi cùng lúc ba cháu"

"Sự mất mát này quá lớn đối với vợ chồng trẻ. Xin được chia sẻ nỗi đau quá lớn này. Mọi chuyện rồi sẽ qua và nỗi đau mất người thân sẽ làm mình sống sâu sắc và biết cảm thông với những phận đời hơn"

"Tôi ghi một tờ giấy để ngay chỗ cửa ra vào của nhà mình: Nhất điện, nhì gas, tam nhà, tứ nước. Dặn mọi người đi ra khỏi nhà phải nhớ: điện, bếp gas, cửa nẻo và nước máy dùng có quên khóa không"

"Việc quên để lửa bếp gas là chuyện thường xuyên xảy ra. Hiện nay nhiều loại bếp gas chưa có thiết bị phát hiện nhiệt độ vượt quá cao để tự động ngắt. Mong có doanh nghiệp sản xuất nghiên cứu vì nhu cầu sử dụng an toàn rất lớn"

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 8

Liên quan vụ cháy, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ngày 24/6 đã ký công điện thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bố vợ ốm, chồng ném cho vợ cọc t.iền rồi lèm bèm: 'Bệnh ấy đừng mong chữa, mang về mà lo hậu sự cho bố cô'

Tin tài trợ
Hồi bọn em mới cưới, bố mẹ đẻ em cắt cho hẳn 1 suất đất. Vì nhà chỉ có 2 anh em nên anh trai được từng nào em cũng được từng đó.

Tận tình chăm sóc vợ hôn mê, khi vợ tỉnh lại chồng liền đòi ly hôn vì phát hiện sự thật khó chấp nhận

Tin tài trợ
Để chữa bệnh cho vợ, anh Tân đã dốc hết t.iền tiết kiệm của mình rồi tận tâm chăm sóc vợ. Cuối cùng chị Đệ cũng tỉnh lại và dần dần bình phục.

Tôi phát hiện chồng ngoại tình nhờ một chiếc tất trong máy giặt

Tin tài trợ
Hơn 3 năm lấy chồng là hơn 3 năm tôi sống trong sự ghen tỵ của bạn bè cùng trang lứa. Ai cũng nói số tôi may mắn vì lấy được người chồng tâm lý, yêu chiều và chăm sóc vợ hết mực.

Sét đ.ánh n.gười chồng c.hết tại chỗ, người vợ bị thương

Tin tài trợ
Khi đang đi lên rẫy keo nhà mình để đốt thực bì, 2 vợ chồng ở Quảng Bình không may bị sét đ.ánh khiến người chồng c.hết tại chỗ, còn người vợ bị thương.
o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcteam châu phichu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêng