"Mã Văn Tài" Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ

Keng16:11 06/05/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong phim, Trần Gia Huy vào vai Mã Văn Tài, kẻ chia rẽ mối tình đẹp giữa Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, tuy nhiên ở ngoài đời, anh lại là chồng của "Chúc Anh Đài" Lương Tiểu Băng.

Năm 2000, bộ phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài lên sóng truyền hình và nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Thiên tình sử lãng mạn nhưng thấm đẫm bi kịch của cặp đôi được mệnh danh là "Romeo và Juliet của phương Đông" khiến bao khán giả phải rơi lệ.

Cũng vì "Lương Sơn Bá" La Chí Tường và "Chúc Anh Đài" Lương Tiểu Băng quá đẹp đôi trên phim, nên nhiều khán giả đã mong ước họ nên duyên thật ở ngoài đời.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 1

Nhưng thực ra khi ấy, Lương Tiểu đã là "hoa đã có chủ", và "một nửa" của cô không ai khác lại chính là Trần Gia Huy - diễn viên đóng vai Mã Văn Tài, kẻ gây bao đau khổ cho mối tình Lương Chúc. Cả hai đã ở bên nhau một thời gian dài trước khi đóng phim.

Thời điểm đóng Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài, Lương Tiểu Băng đã là một mỹ nhân đình đám, bộ phim này càng khiến tên t.uổi của cô thăng hạng trên thị trường quốc tế. Thế nhưng Trần Gia Huy lúc bấy giờ chỉ một diễn viên không tên t.uổi, nhờ chút tiếng tăm của vai Mã Văn Tài mà mới được chú ý nhiều hơn.

Chính vì thế mà dù cuộc hôn nhân bao năm vẫn viên mãn, ngọt ngào này lại vô tình khiến cho Trần Gia Huy cả một đời chịu đủ thứ điều tiếng.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 2

Chuyện tình của một diễn viên hạng xoàng với siêu sao hạng A

Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy trúng tiếng sét ái tình khi tham gia bộ phim "Huynh đệ" năm 1992. Khi đó, cô đã là Á hậu Hong Kong đình đám trên màn ảnh, còn anh mới chỉ là chàng diễn viên hạng B xoàng xĩnh.

Xinh đẹp kiều diễm lại hát hay múa đẹp, xung quanh Lương Tiểu Băng luôn có hàng tá những đại gia, phú nhị đại xếp hàng dài mong có được trái tim người đẹp. Tuy nhiên, trái tim của Lương Tiểu Băng lại chỉ hướng về chàng tiểu sinh thua xa cô về danh tiếng - Trần Gia Huy.

"Từ nhỏ mẹ đã dạy tôi rằng tình yêu là phải trọn đời bên nhau. Vì vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ phải cưới một người giàu có. Khi đó, tôi chỉ cảm nhận rằng mặc dù Trần Gia Huy có vẻ ngoài điển trai bắt mắt, nhưng lại là người đàn ông nhất mực chung tình. Vậy nên, tôi đã phải lòng bên anh ấy".

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 3

Thế nhưng dù đã hợp tác với nhau vài bộ phim, cả hai "lòng trong như đã, mặt ngoài còn e", nhưng Trần Gia Huy vẫn chẳng chịu có động tĩnh gì. Phải đến khi bộ phim cuối cùng của cả hai đóng máy, Trần Gia Huy mới lấy hết can đảm, ngượng ngùng bày tỏ mong muốn được đưa Lương Tiểu Băng về nhà.

"Khi đó mặt anh ấy đỏ lựng, có vẻ rất xấu hổ, ngượng ngùng. Vì cảm mến nhau đã lâu rồi, nên tôi đồng ý. Vậy là từ đó chúng tôi bắt đầu hẹn hò".

Sau này hễ có thời gian, Trần Gia Huy đều đến đưa đón Lương Tiểu Băng đi làm. Có thời điểm Lương Tiểu Băng quá bận rộn, ngày lễ tình yêu cũng không thể gặp bạn trai, Trần Gia Huy bèn mua hoa đến tận phim trường thăm cô.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 4

Dù biết sẽ bị phóng viên chụp ảnh, nhưng trước mặt rất đông người, Trần Gia Huy vẫn công khai tặng hoa cho Lương Tiểu Băng. Sau này, nàng "Chúc Anh Đài" tâm sự: "Lúc ấy, tôi rất xấu hổ nhưng vẫn xúc động vô cùng".

Từ đó, hàng năm cứ đến Valentine, Trần Gia Huy không bao giờ quên tặng cho Lương Tiểu Băng những đóa hoa ngọt ngào.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Thời yêu nhau, chúng tôi đều rất bận, không có thời gian để hẹn hò như nhiều cặp tình nhân khác. Nhưng lễ tình nhân nào, anh ấy cũng tặng hoa, quay video tỏ tình với tôi".

Cứ thế, Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy ở bên nhau suốt 7 năm. Đến năm 2000, sau khi gây tiếng vang với bộ phim "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài", nhận thấy tình yêu đã chín muồi, cặp đôi quyết định về chung một nhà, cùng nắm tay bước vào lễ đường.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 5

Dẫu yêu thương nhau là vậy nhưng Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy cũng phải đối mặt với khó khăn, sóng gió.

Lương Tiểu Băng khi ấy đã là một ngôi sao đình đám lại còn từng giành vương miện Á hậu Hồng Kông nên có vô số đại gia vây quanh. Trần Gia Huy khi bày tỏ tình cảm thì lập tức bị chê bai là "đũa mốc chòi mâm son", sao hạng xoàng mà dám mơ cao tới mỹ nhân hạng A. Nhiều người thậm chí còn nặng lời cho rằng anh chỉ đang ham hư danh, muốn dựa dẫm bạn diễn để nổi tiếng.

Cả hai được cho là cặp đôi đũa lệch lạ lùng của làng giải trí, chẳng ai tin một Á hậu có cả sắc lẫn tài như Lương Tiểu Băng lại chọn ở bên Trần Gia Huy.

Sự nghiệp liên tục dậm chân tại chỗ, mang tiếng bám váy vợ

Tưởng đâu kết hôn là sẽ hết điều tiếng, ai ngờ Trần Gia Huy tiếp tục nhận về không ít chỉ trích. Sau vai Mã Văn Tài kinh điển, Trần Gia Huy được biết đến nhiều hơn nhưng sự nghiệp vẫn liên tục dậm chân tại chỗ, nhiều năm vẫn không có chuyển biến gì.

Các bộ phim anh tham gia đều kém tiếng, diễn xuất của anh cũng không được đ.ánh giá cao. Trong khi đó, Lương Tiểu Băng lại tiếp tục thăng hạng, trở thành ngôi sao đắt giá ở những năm 2000.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 6

Thậm chí theo thông tin mà báo chí tiết lộ, mức lương của Trần Gia Huy chỉ ngang thu nhập của lao động phổ thông tại Hong Kong, không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Vì vậy chuyện kinh tế trong gia đình phần lớn do Lương Tiểu Băng gánh vác, Trần Gia Huy bị chê cười là gã chồng bất tài, phải để vợ lăn lộn trong showbiz k.iếm t.iền.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 7

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 8

Đến năm 2007, khi Lương Tiểu Băng có bầu và sinh con đầu lòng, Trần Gia Huy chấp nhận lui về hậu trường để chăm sóc con, cho vợ phát triển sự nghiệp. Quyết định này lại gây ra tranh cãi dữ dội, người khen kẻ chê, người cho rằng Trần Gia Huy quá cao thượng, kẻ lại chỉ trích anh là đồ bám váy vợ, bất tài, vô dụng. Trước những chỉ trích này, không ít lần Lương Tiểu Băng phải lên tiếng bảo vệ chồng.

Mã Văn Tài Trần Gia Huy: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng ăn bám vợ - Hình 9

Thời điểm hiện tại, Trần Gia Huy không còn địa vị gì trong showbiz, chỉ là một người đàn ông bình thường với cuộc sống bình dị bên vợ con mình. Ngay cả Lương Tiểu Băng cũng không còn danh tiếng như xưa thế nhưng cuộc hôn nhân của họ vẫn vô cùng hạnh phúc.

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sau 25 năm, 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo phim 'Lộc Đỉnh ký' giờ ra sao?

Tin tài trợ
Sau 25 năm, kể từ ngày bộ phim Lộc Đỉnh ký phát sóng, cuộc sống 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo Trần Hiểu Xuân vẫn nhận được sự quan tâm từ khán giả.

'Chúc Anh Đài' Đổng Khiết chật vật tìm lại danh tiếng sau bê bối ngoại tình

Tin tài trợ
Đổng Khiết được mệnh danh là ngọc nữ của các bộ phim, thế nhưng năm 2013, nữ diễn viên vướng vào bê bối ngoại tình với Vương Đại Trị khiến sự nghiệp lao đao.

Á hậu Hong Kong kết hôn với chủ thầu xây dựng

Tin tài trợ
Á hậu Hong Kong (Trung Quốc) Châu Mỹ Hân thông báo sắp kết hôn với bạn trai doanh nhân làm chủ thầu xây dựng Carson Wong.

Cuộc sống hiện tại của 2 nam chính Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài

Tin tài trợ
Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đàiphiên bản 2007 dù được yêu thích nhưng nam diễn viên Hà Nhuận Đông nhận lại những phải hồi không mấy tích cực...

Cậu bé Đậu nhà Ba Duy mới lớp 1 đã đạt giải Bạc Olympic Toán Quốc tế

Tin tài trợ
Có bố mẹ là cặp “trai tài gái sắc” được rất nhiều người yêu mến nên ngay từ nhỏ, 2 nhóc tỳ Đậu và Bún đã được rất nhiều người quan tâm và yêu mến

Á hậu Hong Kong 'đào mỏ' sống 'sướng như tiên' nhờ t.iền cấp dưỡng 914 tỷ từ chồng cũ hơn 40 t.uổi

Jennie10:28:10 16/12/2022
Nhiều năm qua, nữ diễn viên không tham gia đóng phim mà dành thời gian tận hưởng cuộc sống xa hoa, sang chảnh. Theo HK01, Á hậu 9X nhận được 300 triệu HKD (gần 914 tỷ VND) t.iền cấp dưỡng từ chồng cũ doanh nhân giàu có

 3  |  0 Thảo luận  |  

T.uổi 53 của 'Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh'

Tin tài trợ
Ở t.uổi 53, Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh vẫn đi hát để k.iếm t.iền nuôi gia đình. Cô được săn đón khi sang Đại lục biểu diễn

Giả Tịnh Văn - Chúc Anh Đài "thiệt thòi nhất màn ảnh" giờ có cuộc sống ra sao ở t.uổi U50?

An Nhi17:17:59 24/06/2022
Giả Tịnh Văn từng là nàng Chúc Anh Đài xinh đẹp trên màn ảnh nhưng lại bị khán giả lãng quên. Ngoài đời, sau khi chịu đủ đắng cay tủi nhục vì lấy chồng đại gia, nữ diễn viên đã may mắn tìm thấy hạnh phúc bình yên

 2  |  0 Thảo luận  |  

Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A

Tin tài trợ
Không nên duyên trên phim nhưng đây lại là Mã Văn Tài duy nhất cưới được Chúc Anh Đài ngoài đời

Cuộc đời Chúc Anh Đài kinh điển nhất màn ảnh sau 22 năm: U60 vẫn trẻ đẹp, hạnh phúc viên mãn bên Mã Văn Tài

Tin tài trợ
Trải qua hơn 20 năm, nhan sắc của Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng dường như bị thời gian bỏ quên.                                                                              ...

Khi Chúc Anh Đài và Mã Văn Tài "nên duyên": Hạnh phúc dù không giàu có

Tin tài trợ
Nếu như trên màn ảnh, nhân vật Chúc Anh Đài do Lương Tiểu Băng nên duyên có mối tình đẹp với Lương Sơn Bá thì ngoài đời, cô lại nên duyên với Mã Văn Tài
louis phạmmiss cosmocâu chuyện hoa hồngnewjeansillitdoãn hải myxemesisthích minh tuệsao tháiphạm như phươngxoài nonbình phươngsơn tùngđức tiếnlưu diệc phi