Ly hôn: Mẹ chồng bức xúc đòi vàng, con dâu bắt đền trả 'đời con gái'

team youtuber13:23 03/04/2021

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện qua lại giữa người phụ nữ được cho là mẹ chồngnàng dâu cùng với sự có mặt của hai bên gia đình nội ngoại khiến người ta vô cùng ngán ngẩm.

Câu chuyện chia tay đòi quà chẳng còn xa lạ với mọi người, đồng thời cũng không ít tình huống dở khóc dở cười liên quan tới vấn đề này đã xảy ra. Không chỉ với những đôi yêu nhau mà ngay cả những cặp vợ chồng, dù từng nắm tay nguyện thề, từng đầu ấp tay gối nhưng khi hết yêu cũng sẵn sàng đặt lên bàn cân để tính toán thiệt hơn, đòi lại t.iền vàng, của hồi môn.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện qua lại giữa người phụ nữ được cho là mẹ chồng và nàng dâu cùng với sự có mặt của hai bên gia đình nội ngoại khiến người ta vô cùng ngán ngẩm.

Theo những gì người trong cuộc chia sẻ, cặp đôi vừa mới lấy nhau được một thời gian. Nhưng không hiểu vì lý do gì, họ lại quyết định đường ai nấy bước. Sau những mâu thuẫn vợ chồng, cuối cùng người phụ nữ được cho là mẹ chồng đã tìm đến tận gia đình nhà gái để nói chuyện phải trái.

Trong cuộc nói chuyện, cô con dâu đã thẳng thắn nói với mẹ chồng: "Nếu như mẹ muốn lấy lại vàng con cũng vẫn trả được, nhưng vậy thì mẹ đền cái trinh tiết cho con trước đi!".

Ly hôn: Mẹ chồng bức xúc đòi vàng, con dâu bắt đền trả đời con gái - Hình 1

Trước pha phản pháo của con dâu, bà mẹ chồng tiếp tục đáp lời: "Con nói trinh tiết, hãy hỏi chồng con coi ngày cưới về con còn trinh hay không? Khi ấy chồng con nói con không còn trinh nữa nhưng mẹ vẫn yêu thương, chiều chuộng con như con gái. Mẹ nói cái đó không quan trọng, tình thương mới là quan trọng. Con không còn trinh tiết với thằng T. nữa nhưng mà mẹ vẫn thương con".

Con dâu tiếp tục hỏi vặn lại mẹ chồng: "Sao mẹ biết con không còn trinh tiết với anh T.?" thì được mẹ chồng khẳng định con trai chính là người đã nói cho mình biết điều này.

Ly hôn: Mẹ chồng bức xúc đòi vàng, con dâu bắt đền trả đời con gái - Hình 2

Ly hôn: Mẹ chồng bức xúc đòi vàng, con dâu bắt đền trả đời con gái - Hình 3

Ngay sau đó, một người đàn ông ngồi ở bàn cũng lên tiếng đề nghị về việc chia lại hồi môn khi cưới. "Bây giờ không nói cái đó nữa, hồi trước bên nội cho bao nhiêu, bên ngoại cho bao nhiêu ghi ra, làm đơn thưa ra tòa...".

Cuộc trò chuyện sau đó, người mẹ chồng cũng kể chuyện về cuộc sống sau kết hôn và tiết lộ lý do khiến vợ chồng con trai đổ vỡ, chia tay.

Người mẹ vẫn nói chuyện chậm rãi, "...Con lấy vàng rồi cùng mẹ con về trên này. Mãi tối mẹ không thấy con về mới gọi điện cho bà sui hỏi con có dưới đó không thì bảo là có, nói mới đi chợ về... Sau đó mới nghe thằng T. nói, mẹ xuống tận nơi hỏi thì con mới nói: 'Con thích ở trên này, con không thích về ở nhà ba mẹ'.

Mẹ mới nói con ơi không được, mới cưới mới về... Con nói là giờ không về nữa. Mẹ mới hỏi, mới phân tích cho con nghe là con bất mãn nhà chồng chuyện gì thì con nói là bất mãn t.iền cưới mà bên ngoại bên nội cho.

Mẹ mới phân tích cho con nghe t.iền đó người ta giàu có người ta cho con, còn như ba mẹ không giàu có thì để t.iền đó cha mẹ xoay xở. Bữa mùng 4 Tết mẹ mới kêu con ra nói, gia đình cũng không dư giả gì nên hai vợ chồng con bí thì nhiều ba mẹ cho 20 triệu, ít thì cho 10 triệu. Kêu hai con ra ngồi nói chứ đâu phải ba mẹ áp lực con chuyện gì".

Tuy nhiên cô gái sau đó liền hỏi lại mẹ nói cho hồi nào, thì người mẹ chồng khẳng định có nói hôm mùng 4 Tết vừa rồi.

Ly hôn: Mẹ chồng bức xúc đòi vàng, con dâu bắt đền trả đời con gái - Hình 4

Sau đó, người mẹ chồng cũng quay qua phân trần với ông sui gia: "Rồi nói chuyện đó xong, anh sui nói cái t.iền đó cho con là cho con, tui mới nói là nhà người ta khá giả thì người ta cho còn gia đình tui thì eo hẹp. Anh sui vẫn nói t.iền đó là phải cho con, rồi còn vàng cưới thì phải gom bán đặng bỏ vào ngân hàng. Rồi mẹ mới nói là không có được, vàng cưới đó là để con gái làm kỷ niệm".

Tuy nhiên, ngay sau đó bên sui gia đã phủ nhận và cho rằng mình không hề nói thế. Tuy nhiên, người mẹ chồng vẫn khẳng định: "Tôi không có đặt điều".

Sau đó, cũng nói thêm về t.iền nạp tài khi cưới vợ cho con: "Ngày cưới về tui cũng nạp t.iền 40 triệu, tui lên 2 họ nói là cho con dâu 5 triệu để sắm quần áo, nhưng về thì thấy có quần áo đâu. Ngày cưới về là con trai tui phải đi mua đồ về, rồi cái ngày hai mấy Tết thấy không có đồ tui cũng đem cho 2 vợ chồng nó 2 triệu để đi mua quần áo mặc. Ngày mùng 2 Tết anh quay lại anh nói tui là thấy con anh ăn mặc đồ vậy, tui đi chợ nên tui không có biết...".

Chẳng biết sau đó lời qua tiếng lại ra sao, nhưng câu chuyện đòi hồi môn, vàng cưới kết thúc trong không khí không mấy vui vẻ.

Thậm chí, người phụ nữ được cho là mẹ cô gái còn thu dọn bàn ghế đuổi sui gia về và yêu cầu ra tòa giải quyết: "Giờ không nói nhiều gì hết á, mấy người ra khỏi nhà tôi". Thấy vậy, một người phụ nữ đàng trai mới lớn tiếng: "Sui gia vậy thì còn tình nghĩa gì nữa".

Mặc dù chưa biết kết cục của màn chia tài sản như thế nào xong, đoạn clip đã khiến dân mạng đua nhau tranh luận. Nhiều người ủng hộ mẹ chồng nhưng cũng không ít người bảo vệ cô con dâu. Khi đã tặng của hồi môn thì không nên đòi lại, còn anh chồng lại để bụng chuyện trinh tiết của vợ là điều không nên. Không rõ sự việc trên sau đó được giải quyết ra sao, nhưng câu chuyện hiện vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Ly hôn: Mẹ chồng bức xúc đòi vàng, con dâu bắt đền trả đời con gái - Hình 5

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Em vượt xa các tiêu chuẩn tôi mong muốn

Tin tài trợ
Năm cháu hơn một t.uổi, vợ chồng tôi ly hôn, tôi chăm sóc cháu đến nay. Ngày ấy, tôi chỉ làm nhân viên bình thường, gia đình đủ chi tiêu, vợ tôi đã ngã vào vòng tay sếp.

Chồng đi quá giới hạn với vợ cũ

Tin tài trợ
Tôi 26 t.uổi, kết hôn được 2 năm, có một b.é t.rai. Chồng tôi từng qua một đời vợ và có hai bé, họ ly hôn được 3 năm rồi.

Chị chồng bắt tôi phải phục vụ nhà chồng

Tin tài trợ
Từ lúc tôi sinh con xong, chồng tôi thay đổi rất nhiều, đụng chuyện cãi nhau một chút là đòi ly hôn, ít quan tâm con nhỏ.

Tôi và chồng không thể hạnh phúc

Tin tài trợ
Vợ chồng tôi mới đây có xung đột, anh cho rằng tôi coi thường chồng và gia đình chồng.

Chưa đủ dũng cảm ly hôn người chồng nhu nhược

Tin tài trợ
Tôi 31 t.uổi, làm công việc văn phòng với mức lương đủ sống, kết hôn được gần 5 năm, nghĩ đến việc chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Chồng sống c.hết đòi bỏ vợ, mẹ chồng gằn giọng quát: Nhà này chỉ có duy nhất một con dâu, dẫn đứa nào về tôi chặt chân

Tin tài trợ
Chẳng biết mẹ chồng của mọi người thế nào chứ mẹ chồng em hiền lành thương người lắm. Lúc nào bà cũng coi con dâu như con gái mà không bao giờ phân biệt đối xử.

Xin về ngoại ăn Tết thì mẹ chồng nói thẳng: "Có gia đình rồi, nhà ngoại coi là người dưng, không phải về", tôi nhẹ nhàng đáp trả khiến bà đứng hình

Tin tài trợ
Mẹ chồng nghe vậy bực lắm, bà tức nhưng chẳng thể nói lại được câu gì vì tôi đã nói điều bà không thể chối cãi được.

Bố mẹ chồng muốn tôi sinh con thứ ba

Tin tài trợ
Tôi là nữ, 30 t.uổi, kết hôn được 5 năm, có hai b.é g.ái, bé đầu gần 4 t.uổi, bé sau được 5 tháng.

Thấy thông gia cho con gái 5 triệu làm quà cưới, mẹ chồng bĩu môi lườm nguýt, mẹ đẻ tôi rút ra túi này khiến ai nấy đều tròn mắt ngạc nhiên

Tin tài trợ
Em xuất thân thành phố, gia đình bố mẹ điều kiện, khá giả. Nhà em kinh doanh 3 đời nên kinh tế có thể nói rất mạnh. Ngược lại chồng em anh ấy chỉ là anh bác sĩ nghèo, lương tháng hơn chục triệu, bố mẹ là công nhân viên nghỉ hưu. Nói chung so về điều kiện thì nhà...

Căn hộ anh trai mua trước đám cưới không cho chị dâu cùng đứng tên, sinh con xong, chị trả đũa khiến hai bên gia đình sốc nặng

Tin tài trợ
Cứ tưởng khi bé đầy tháng, anh chị sẽ làm tiệc linh đình chúc mừng. Ai ngờ đâu thay thế vào đó lại là một cuộc họp gia đình đầy căng thẳng.

Chồng ngoại tình đột ngột quay về đòi hàn gắn, tôi liền chìa ra thứ này rồi nói: 'Giờ là lúc anh nếm mùi đau khổ'

Tin tài trợ
Cứ nhìn thấy chồng cười nói vui vẻ trước mặt, tôi lại thấy chua xót. Tất cả những gì đang diễn ra giống như một vở kịch gượng gạo, trông thì đẹp mã nhưng cái lõi lại mục rỗng. Tôi nghĩ dù có cố mở lòng thế nào cũng chẳng thể hàn gắn được nó nữa. Thật sự là tôi...

Người nhà chồng khiến tôi mệt mỏi

Tin tài trợ
Nhà chồng tôi có hai anh em, em chồng đã ly hôn và làm mẹ đơn thân. Vợ chồng tôi có một bé, đang ở trọ, tôi cũng không dám về nhà chồng vì nhiều chuyện.
nam em cãi nhau với chồngđào - phở và pianomai phương miss worldphim maibùi hữu cườngrosé (blackpink)hoa hậu thế giới việt namhoa khôi đbscltrấn thànhrosé