Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm?

T.P13:43 22/09/2023

 4  |  10 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa chính thức nhận bản án 3 năm tù, thì nhiều luật sư, gương mặt cộm cán đã ra mặt cho rằng án tù này là không công bằng, bà Hằng hoàn toàn đủ cơ sở để kháng cáo.

Tối ngày 21/9, cộng đồng mạng cả nước đồng loạt xôn xao trước thông tin bà Phương Hằng chính thức nhận bản án 3 năm tù, trước đó bà cũng đã phải thực hiện thời gian tạm giam 18 tháng. Thông tin này khiến dân tình tranh cãi gay gắt, bởi nhiều người cho rằng, bà Hằng hoàn toàn xứng đáng được tại ngoại. Thời gian tạm giam là đã quá đủ với tội danh mà bà đã vấp phải. Tuy nhiên, luật pháp thì phải chấp hành, tại phiên xét xử, bà chủ Đại Nam cũng chấp thuận và không hề có bất kỳ ý kiến nào.

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng xã hội, phát ngôn có nội dung bịa đặt, thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân. Đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư nhiều nhân vật.

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 2

Những người được cho là bị nạn của bà Hằng đó là: Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), Ðặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo-luật sư, Thạc sỹ luật Hàn Ni), Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh), Ðinh Thị Lan, Lê Thị Giàu và Trương Việt Hà.

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 3

Mới đây, sau phiên xét xử, những nhân vật cộm cán là luật sư, nhà báo cũng đã vào cuộc nhận định về mức án phạt này của bà Hằng. Theo đó, là người thực hiện nhiều công tác thiện nguyện, có đóng góp lớn cho xã hội, thì bà Hằng hoàn toàn có đủ cơ sở để thực hiện kháng cáo. Cụ thể, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, nhân vật có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội vừa có bài viết, cho rằng bà Hằng có đủ cơ sở để kháng cáo, thời gian tù sẽ được giảm bằng thời gian tạm giam, nếu thành công sẽ được thả ở phiên phúc thẩm.

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 4

Cụ thể, nam luật sư viết: "Bà Phương Hằng bị xét xử theo khoản 2 điều 331 BLHS, khung hình phạt từ 2 -7 năm tù. Về luật, khi có ít nhất 2 tình tiết giảm nhẹ, tòa án có thể áp dụng mức hình phạt thấp hơn mức 2 năm tù. Tình tiết giảm nhẹ của bà Hằng không thiếu, bà Hằng cũng là người tốt, có nhiều hoạt động từ thiện lớn giúp ích cho xã hội được nhà nước và cộng đồng ghi nhận (hơn 400 tỷ trong 10 năm qua). Nhưng bà Hằng đã không được hưởng lợi quy định này, lý do thì chỉ có tòa hiểu, gia đình bà Hằng hiểu, những người có lương tâm hiểu".

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 5

"Bà Hằng, vẫn còn cơ hội. Cần thực hiện quyền kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt (tòa phúc thẩm sẽ không làm nặng hơn mức án sơ thẩm). Tôi tin nếu đi đúng hướng, tòa phúc thẩm sẽ xem xét giảm án cho bà Phương Hằng đúng bằng thời gian tạm giam. Có vậy mới phù hợp cả lý lẫn tình", luật sư Nguyễn Kiều Hưng viết thêm.

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 6

b>

Về việc bà Hằng không xin lỗi tại tòa, luật sư cũng nhận định: "Nếu tôi là người bị bà Hằng nói xấu, chắc chắn tôi sẽ không quyết liệt yêu cầu bà Hằng xin lỗi tôi trước tòa, và cũng sẽ không đề nghị xử thêm tội hay làm nặng hơn tình trạng của bà Hằng. Bởi tôi thấy, khoảng đó thời gian trong ngục tù đã là hình phạt quá nghiêm khắc với bà ấy rồi. Có thể, bản thân người bị xúc phạm không vượt qua được, nhưng nếu là luật sư của họ, tôi cũng sẽ khuyên họ như suy nghĩ của tôi".

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 7

Ngoài ra, nhà báo Lê Thiếu Nhơn cũng nêu quan điểm: "Ít nhất, bà Nguyễn P hương Hằng có hai công cần ghi nhận. Thứ nhất, v.ạch m.ặt lang băm Võ Hoàng Yên giả danh thần y để chữa bệnh kiểu bịp bợm. Thứ hai, tố cáo danh hài Hoài Linh ỉm số t.iền quyên góp hơn 14 tỷ đồng suốt hơn nửa năm. Hai việc trên, ngoài bà Nguyễn Phương Hằng, có lẽ không mấy ai đủ can đảm thực hiện. 18 tháng lao khổ, cũng đã là cái giá quá đắt mà bà Nguyễn Phương Hằng phải trả. Vì vậy, phán quyết phù hợp nhất là mức án tù bằng với thời gian tạm giam".

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 8

Những ý kiến của luật sư Nguyễn Kiều Hưng và nhà báo Lê Thiếu Nhơn đã nhanh chóng khiến dân tình xôn xao, đặc biệt là các fan của bà Hằng. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những ý kiến chủ quan, chưa biết chắc sẽ thành công. Hơn nữa, mọi thứ cũng đều phải tuân thủ theo luật pháp Việt Nam, mọi quyết định của hội đồng xét xử chắc chắn đều có những lý do hợp lý.

Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vy Oanh lộ gương mặt sưng phù ngày xử bà Phương Hằng, Đàm Vĩnh Hưng tươi như hoa như đi sự kiện

Phúc Sen10:01:35 21/09/2023
Ca sĩ Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng chính thức có mặt tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, dung mạo trái ngược nhau khiến nhiều người chú ý, người tươi như hoa, người thần sắc xuống cấp.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Trấn Thành bất ngờ tiết lộ bí mật giấu kín bấy lâu nay giữa lúc bà Hằng chính thức vướng vòng lao lý

Hoàng Anh14:06:21 20/09/2022
Sau khi bà Phương Hằng bị bắt tạm giam và chờ những phán quyết từ cơ quan chức năng, thì có vẻ như giới nghệ sĩ đang lấy dần lại được sự cân bằng giống như trước khi bà Phương Hằng xuất hiện trên sóng Live stream gây náo loạn trên mạng xã hội

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vy Oanh mở bình luận Facebook sau hơn 1 năm 'lánh nạn' vì drama với bà Hằng, làm 1 điều gây chú ý

Tin tài trợ
Trước sự giãi bày của khán giả, Vy Oanh không trả lời nhưn g đã thả biểu tượng cảm xúc thương thương như một sự đồng tình với những tâm sự của người này. Đây không phải lần đầu cô động thái ẩn ý liên quan đến bà Hằng. Trước đó, nữ ca sĩ nhiều lần đưa ra tuyên bố...
miss world 2024phim maihuỳnh nguyễn mai phươnghoa khôi đbsclnam emchồng huyền babyquế vânxôn xao dư luậntrường giangmất tíchnhã phươnghoa hậu thế giớitaylor swift