Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính gây sốc

Nắng09:19 07/05/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Lên mạng than áp lực vì lương chỉ có 100 triệu/tháng, cựu sinh viên Ngoại Thương khiến cư dân mạng tranh cãi quyết liệt với mức thu nhập mà nhiều người mơ ước.

Nguyên văn của người này cho biết mức lương hiện tại cũng "sương sương" 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên dù kiếm được số t.iền rất lớn, nhưng chủ post vẫn thắc mắc không biết đây có là thành tựu đáng để tự hào không khiến nhiều người tranh cãi. Cựu sinh viên Ngoại Thương tiết lộ: "Hiện tại mình đang đi làm ở Việt Nam với mức lương Gross fixed (tổng thu nhập cố định) 100 triệu đồng/ tháng. Thưởng cuối năm performance (hiệu suất công việc) thì thêm 2,5 tháng lương nữa)".

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước chia sẻ của một cô gái cho biết bản thân là cựu sinh viên Ngoại Thương cho biết áp lực vì lương hơn 100 triệu/tháng thu hút về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Cụ thể, trên fanpage "FTU Confessions" có một bài đăng tự xưng là cựu sinh viên K51 của trường Đại học Ngoại Thương. Chủ bài đăng cho biết đã đi làm được gần 6 năm do học Đại học trễ 1 năm và mất 1,5 năm du học Thạc sĩ.

Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính g.ây s.ốc - Hình 1

Cựu sinh viên Ngoại Thương cũng nói thêm bản thân cảm thấy ghen tỵ với các các Tiktoker, YouTuber trẻ vì nghe đồn những bạn trẻ này có thể kiếm vài trăm triệu/tháng, chủ bài viết tâm sự: "Hay bạn làm IT 4-5 năm kinh nghiệm có lương trung bình trên 5.000 USD/tháng (hơn 117 triệu đồng), nhận job ngoài có khi kiếm thêm được vài nghìn đô nữa. Khi nhìn những con số trên, bạn này cảm thấy thu nhập hiện tại của mình thật... nhỏ bé. Đó là chưa kể đến nỗi lo lắng thất nghiệp do người này đang làm về Supply Chain - một ngành được dự đoán có nguy cơ bị thay thế bởi công nghệ.".

Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính g.ây s.ốc - Hình 2

Bài viết của cựu sinh viên Ngoại Thương sau khi đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm của netizen. Bên dưới bài đăng của chia sẻ này này, có hàng trăm ý kiến, quan điểm khác nhau nhanh chóng được đưa ra. Nhiều ý kiến trái chiều lập tức nổ ra xoay quanh câu chuyện lương tháng 100 triệu/ tháng của cựu sinh viên này. Đa số đều cho rằng chủ post đang khoe lương một cách trá hình trắng trợn bằng việc so sánh với người khác. Nhiều ý kiến khác lại đồng cảm với ý kiến của người này. Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao trên cái diễn đàn mạng xã hội, bài đăng đã thu về hơn 3.000 lượt react và hơn 2.000 bình luận.

Trước đó, trong một hội nhóm bàn luận dành cho những nhân viên công sở xuất hiện một bài đăng nói về chuyện lương của sinh viên chưa ra trường, thu về hàng nghìn lượt tương tác. Tuy nhiên, thay vì nhận được sự ủng hộ và đồng tình, bài đăng nhận được đa số ý kiến phản đối.

Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính g.ây s.ốc - Hình 3

Theo đó, một cô gái đã thẳng thừng chê các anh chị lớn t.uổi hơn trong nhóm là có mức lương khá thấp. Cô bạn này cho biết, mình chưa ra trường nhưng lương đã 30 triệu dù mình thuộc dạng học yếu trong trường. Có thể đây là sự thật vì cũng có một vài người đã sớm đạt được thành tựu từ khi chưa ra trường.

Tuy nhiên, cô bạn còn cho biết bạn bè mình ai cũng có mức lương ít nhất 46 triệu, kể cả các sinh viên khóa dưới đi thực tập đều nhận được mức lương 20 triệu. Chính ý kiến này đã gây xào xáo cộng đồng mạng, nhiều người đặt ra câu hỏi, sinh viên bây giờ k.iếm t.iền dễ đến thế sao, mức lương 20 - 30 triệu cho một người chưa có bằng tốt nghiệp, đang đi thực tập là lẽ đương nhiên?

Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính g.ây s.ốc - Hình 4

Tùy theo ngành nghề, vị trí công việc và kinh nghiệm mà mỗi người sẽ có mỗi mức lương khởi điểm khác nhau. Có ngành cao, có ngành thấp, có ngành sẽ thăng hạng mức lương nhanh chóng trong 1, 2 năm, có ngành sẽ vất vả hơn đôi chút vì chờ đến vài năm. Để đạt được một mức lương cao gấp 2 -3 lần so với mức lương mới ra trường của nhiều người thì chắc chắn người đó phải có rất có năng lực. Nhưng kể cả đàn em khóa dưới, anh chị mới ra trường, bạn học cùng lớp,... cùng nhận được vài chục triệu mỗi tháng làm việc thì phải xem xét lại tính thực tế của câu chuyện.

Đó là ý kiến chung của đa số dân mạng:

"Mình mới ra trường lương căng lắm thì 7-8 triệu, công ty nói sau 1 năm sẽ review và tăng lương nhưng cũng sẽ chỉ mức 20 - 30%. Không biết bạn đang làm ở công ty nào mà mạnh tay chi t.iền thế!"

"Để cả trường nhận được mức lương đó thì hẳn trường đó không phải tầm thường. Chẳng hạn như sinh viên trong trường đều có công ty gia đình thì sao? Thực tập rồi đi làm luôn cho nhà mình chắc mới có mức lương đó!"

Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính g.ây s.ốc - Hình 5

Tuy vậy, cũng không ít người cho rằng, câu chuyện của nhân vật trên hoàn toàn có thể xảy ra. Một số ý kiến của dân mạng tỏ ra đồng tình với vấn đề trên:

"Giờ kiếm mức lương đó cũng dễ mà nếu bạn thực sự có năng lực, đi làm, đi thực tập sớm, thì tất nhiên lúc ra trường bạn sẽ có mức lương tương đồng với 1 người có 2 -3 năm kinh nghiệm."

"Mình thấy cũng đúng mà ta, mình hiện tại chưa tốt nghiệp mà lương cũng xêm xêm bạn ấy tầm 35 triệu rồi!"

Hotgirl than áp lực vì lương chỉ vỏn vẹn có 100 triệu/tháng: Danh tính g.ây s.ốc - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
le sserafim coachellathơ nguyễn phẫu thuật thẩm mỹdiệp không chổiqueen of tearssoanh và diệptiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnngô đình namblackpinklâm canh tânroséminh tútriệu lệ dĩnh