Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc "ngã ngửa"

Pinky10:10 17/05/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Câu chuyện đầy đặc biệt xảy ra tại Trung Quốc này đang khiến netizen đồng loạt xôn xao, ai ai cũng phải thấm thía và rút ra được bài học về tình bạn cho bản thân, đồng thời ngưỡng mộ về tình cảm chân thật mà cả nhóm bạn dành cho nhau.

Sau 15 năm kể từ ngày tốt nghiệp cấp ba, lớp của Chu Hàng mới có dịp hội ngộ. Vì các bạn cũ không còn giữ liên lạc với nhau nên lớp 35 người nhưng chỉ có 17 người trong nhóm. Tất cả đều háo hức vì được gặp lại bạn cũ.

Trước khi buổi họp lớp bắt đầu, người khởi xướng là Chu Hàng đã đến khách sạn từ rất sớm. Các bạn cũ lần lượt đến, không khí dần trở nên sôi nổi. Khi 17 người đã tới, họ bắt đầu gọi món. Đúng lúc này, họ nhìn thấy ở cửa một người khác.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 1

Khác với mọi người, Vương Thừa Lương ngồi trên một chiếc xe lăn. Chu Hàng vội vã chạy tới hỏi thăm. Sau một tai nạn, anh mất đi đôi chân của mình. Trước đó, Vương Thừa Lương không có trong nhóm lớp. Anh biết để tới đây là vì được một người bạn báo tin.

Chu Hàng vội giải thích: "Tôi không có ý xa lánh bạn, chỉ sợ bạn đi lại khó khăn nên không muốn rủ." Vương Thừa Lương không giận, chỉ cười. Anh đưa lên một túi rau, nói rằng đây là của nhà trồng được, mang đến chia cho mỗi người một ít. Chu Hàng không nói nên lời. Anh đẩy xe lăn của bạn vào phòng có đông đủ mọi người.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 2

Khi hai người vào đến nơi, tất cả đều sửng sốt, không thể nói nên lời. Mọi người đều rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Vương Thừa Lương, họ tiến tới vây quanh anh và hỏi thăm sức khỏe. Có người lấy số rau mà Vương Thừa Lương mang đến, nhờ nhân viên khách sạn nấu giúp. Một người khác đến quầy lễ tân bố trí một chỗ ngồi đặc biệt để bạn mình có thể ngồi như mọi người.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 3

Từ khi Vương Thừa Lương có mặt, bầu không khí sôi nổi hơn hẳn. Tất cả đều cố gắng để bạn mình thoải mái hơn. Anh Vương cảm động rơi nước mắt và không ngừng nói "cảm ơn". Chu Hàng rất vui mừng khi nhìn thấy cảnh tượng này. Sau 15 năm, mỗi người đều có chỗ đứng riêng, nhưng tình cảm thì vẫn vẹn nguyên như khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trước đó một thời gian, Chu Hàng đã đề xuất tổ chức họp lớp. Lúc đó Vương Thành Lương chưa bị thương nên đã đồng ý đến dự bữa tiệc. Trước ngày gặp mặt vài hôm, anh Vương đột nhiên xảy ra tai nạn xe cộ. Lúc đó mọi người chỉ biết anh vắng mặt nhưng không biết lý do.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 4

Vài ngày sau, tin tức truyền tới. Các bạn trong lớp cùng nhau quyên góp t.iền để hỗ trợ Vương Thành Lương chữa trị. Trước đó, anh Vương là người có điều kiện gia đình kém nhất trong lớp. Sau tai nạn mất đi đôi chân, anh ngày càng sống khép kín và bớt giao tiếp. Một số người suy đoán rằng có thể anh rất sốc, nhưng không ai muốn hỏi vì sợ bạn sẽ buồn.

Trước ngày họp lớp 15 năm, một số người ngỏ ý mời Vương Thành Lương tới. Nhưng số đông cho rằng việc này càng khiến bạn áp lực hơn nên họ quyết định không thông báo cho anh ấy. Sự có mặt của Vương Thành Lương khiến tất cả mọi người đều vui mừng. Rốt cuộc, anh cũng đã vượt qua được nỗi mặc cảm của bản thân và đối diện với sự thật. Trong bữa tiệc, mọi người trò chuyện vui vẻ như khi còn là học sinh.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 5

Ở độ t.uổi ngoài 30, khi mỗi người đã có sự nghiệp và cuộc sống riêng, việc giữ gìn tình bạn không hề đơn giản. Mỗi chúng ta đều bận rộn với những trách nhiệm mới, từ công việc cho đến gia đình, và đôi khi, việc duy trì mối quan hệ cũ có thể trở nên thách thức. Tuy nhiên, đó là lý do khiến tình bạn t.uổi học trò lại càng trở nên ý nghĩa.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 6

Giữ gìn tình bạn ở độ t.uổi này không chỉ là việc nhớ về quá khứ, mà còn là việc tạo dựng sự liên kết với hiện tại. Những người bạn cũ là cầu nối với t.uổi trẻ của chúng ta, giúp nhắc nhở về những ước mơ và giá trị sống mà ta đã từng theo đuổi.

Hơn thế nữa, khi chúng ta trưởng thành và trải qua nhiều biến cố, tình bạn t.uổi học trò còn là nơi chúng ta có thể tìm kiếm lời khuyên chân thành và không vụ lợi. Bởi vì bạn bè thời học sinh hiểu rõ nguồn gốc và giá trị cốt lõi của nhau, họ có thể đưa ra những lời khuyên, sự chia sẻ dựa trên sự hiểu biết sâu sắc đó.

Họp lớp 17 người, bỗng có thêm 1 người không mời mà đến, cả nhóm sốc ngã ngửa - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Họp lớp đầu năm, 20 người ăn uống vui vẻ cho tới khi biết giá 5 bình rượu: Đồng loạt rời khỏi nhóm lớp!

Tin tài trợ
Theo đó, bài tâm sự chia sẻ về một cuộc họp lớp mới được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Họp lớp mẫu giáo sau 22 năm, bạn bè mừng tủi nhắc lại chuyện xưa, trò nghịch dại

Tin tài trợ
Vì học chung từ mẫu giáo đến hết cấp 1 nên các thành viên trong lớp 1A 5A rất đoàn kết, cùng chơi cùng học. 22 năm xa cách, họ quyết định họp lớp chỉ sau 1 tuần tìm kiếm.

Nắm bắt tâm lý hội người không nói chuyện trong nhóm lớp, không đi họp lớp nhưng không rời nhóm lớp

Phi Đức13:28:41 29/11/2023
Sau khi ra trường, nhiều người có xu hướng giữ im lặng trong nhóm lớp cũ, mỗi dịp họp lớp cũng không thấy mặt, những nhóm lớp thì không rời, thỉnh thoảng còn xem tin nhắn rất hăng. Lý do là gì?

 2  |  2 Thảo luận  |  

Nỗi buồn họp lớp dịp lễ: Hứa hẹn đủ điều giờ nhắn tin không ai seen

Tin tài trợ
Hầu hết mọi người thường hay có thông lệ cứ đến dịp nghỉ lễ dài ngày, rãnh rỗi thì sẽ tổ chức các buổi họp lớp để cùng nhau ôn lại các câu chuyện, kỷ niệm cũ. Tuy nhiên không phải buổi họp nào cũng có đông đủ thành viên. Nhiều người vì trưởng thành, bận rộn công việc gia...

Drama họp lớp: Lúc khoe t.iền hết mình tới lúc thanh toán "hết hồn"

Tin tài trợ
Sau khi ra trường, đi làm ai cũng có cuộc sống riêng, để duy trì được những buổi hợp lớp đều đặn hàng năm không phải điều dễ dàng. Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới được nhiều lớp lựa chọn vì được nghỉ khá dài ngày. Tuy nhiên, nó cũng khiến nhiều người khó xử. Không đi thì bị...

Đến hẹn lại lên chuyện họp lớp 30/4: "Cuộc thi" xem ai giàu hơn

Tin tài trợ
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp lễ, Tết, các nhóm lớp học cũ lại hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết. Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần, nhóm chat lớp cấp 3 của tôi cũng nhảy thông báo không ngừng. Tất nhiên, người đứng lên khởi xướng kêu gọi mọi người đi họp...

Sau 5 năm, sĩ sỗ lớp vẫn đông đủ ngày họp mặt

Tin tài trợ
Sau khi ra trường, ai cũng có công việc cuộc sống riêng khiến quan điểm cũng như suy nghĩ của bản thân thay đổi. Chưa kể nhiều người còn lập gia đình rồi nên quá bận bịu, việc đi họp lớp trở nên xa vời...

Tình hình họp lớp không của riêng ai: Lời hẹn ước nay còn đâu

Tin tài trợ
Những ngày đầu năm mới, ngoài đoàn tụ bên gia đình, mọi người còn đi chơi, gặp mặt bạn bè sau nhiều năm xa cách...
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phihiến tócmisthyblackpinklê anh túthích minh tuệphạm như phươngquang linh -lưu diệc phibrad pitt.thủy tiên