Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố

Đông Nguyên16:43 24/03/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Câu chuyện của người mẹ già bị hai cô con gái xua đuổi khỏi nhà khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc. Nhiều người cho rằng, không nên vì chút tài sản mà đối xử tệ với đấng sinh thành như thế.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung được phen xôn xao trước câu chuyện một người mẹ già bị hai cô con gái xua đuổi khỏi nhà vì tài sản của người cha quá cố. Xử việc diễn ra ở Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc), bà Dương Diệp (hiện 54 t.uổi) đã giàn giụa trong nước mắt chia sẻ với phóng viên về câu chuyện đau lòng trên. Vừa nói, bà Diệp vừa lấy tờ di chúc của người chồng quá cố Vương Quý và hy vọng hai con gái sẽ chia cho bà một phần trong khoản t.iền 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng) theo như di chúc.

Tuy nhiên, điều bà Diệp không thể ngờ đó chính là, hai người con gái không những không chịu đọc di chúc mà còn đuổi bà ra khỏi nhà, hoàn toàn cắt đứt quan hệ mẹ con. Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra?

Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố - Hình 1

Được biết, Dương Diệp kém người chồng quá cố Vương Quý 24 t.uổi, kém con gái lớn của chồng 2 t.uổi. Hóa ra, bà chính là vợ lẽ của Vương Quý. Kể từ sau khi chồng qua đời, bà sống một mình trong ngôi nhà cũ nơi hai vợ chồng từng chăm sóc lẫn nhau.

Ngôi nhà này bị phá bỏ theo chính sách giải phóng mặt bằng của địa phương, nhà họ Vương có thể nhận được 3 triệu NDT t.iền bồi thường. Nhưng ba năm sau, Dương Diệp vẫn không nhận được một xu nào, thay vào đó là hai người con gái của Vương Quý tiếp quản số t.iền đó. Dương Diệp cảm thấy khó hiểu. Bà vẫn còn nhớ, lúc mới kết hôn với Vương Quý, hai con gái rất kính trọng bà, gia đình đầm ấm và rất gần gũi.

Thậm chí sau khi kết hôn, để sửa sang lại ngôi nhà cũ, hai người con gái còn chủ động đề nghị Dương Diệp và Vương Quý qua nhà họ sống và mua cho hai người một căn nhà. Thời điểm đó, Dương Diệp tưởng rằng đây chính lòng hiếu thảo của hai cô con gái đã dành cho mình, nhưng giờ nghĩ lại, đó là âm mưu của họ đã tính toán từ trước.

Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố - Hình 2

Dương Diệp quyết định trực tiếp đến đối chất với hai cô con gái và đòi lời giải thích cho bằng được. Con gái lớn Vương Lệ Hoa tiếp đón mẹ kế bằng sự thờ ơ và thái độ thù địch ai nhìn cũng có thể nhận ra.

Vương Lệ Hoa thẳng thắn nói rằng, ngôi nhà cũ là tài sản trước hôn nhân của cha cô và Dương Diệp, với tư cách là mẹ kế, bà ấy không có quyền thừa kế. Di chúc của người cha Vương Quý cũng không có giá trị pháp lý ràng buộc, Dương Diệp đến đòi t.iền bồi thường đều là vì lòng tham không đáy và mục đích sâu xa.

Song Dương Diệp lại lập luận rằng Vương Quý từng hứa bằng lời nói một phần số t.iền phá dỡ sẽ để lại cho bà dưỡng già. Hai bên đều nhất quyết giữ quan điểm của mình, không ai chịu thua.

Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố - Hình 3

ảnh minh họa

Căn nguyên của mọi chuyện bắt đầu khi Dương Diệp vào nhà họ Vương với vai trò bảo mẫu nhiều năm trước. Theo tìm hiểu, Dương Diệp từng kết hôn nhưng không hạnh phúc. Chồng và bố mẹ chồng của bà đều có tư tưởng trọng nam khinh nữ, sau khi sinh được hai cô con gái, họ khinh bỉ và đ.ánh đ.ập Dương Diệp một cách vô lý. Dương Diệp chịu đựng tủi nhục nhưng cuối cùng vẫn quyết định ly hôn ở t.uổi 40.

Tiếc thay, do không có nguồn thu nhập nên quyền nuôi hai con gái lại được giao cho chồng cũ. Sau khi ly hôn, Dương Diệp đi tìm việc khắp nơi và cuối cùng trở thành bảo mẫu của Vương Quý, một cán bộ đã nghỉ hưu 64 t.uổi.

Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố - Hình 4

ảnh minh họa

Vương Quý đối xử rất tốt với Dương Diệp, hai người dần nảy sinh tình cảm. Sau khi biết được quá khứ bất hạnh của Dương Diệp, Vương Quý đã cầu hôn và muốn cưới bà. Dương Diệp cảm thấy nhà Vương Quý khá giả nên đã đồng ý. Hai cô con gái tuy có thành kiến nhưng cũng đành chiều ý cha già.

Trong vài năm sau khi kết hôn, hai vợ chồng Vương Quý khá hòa hợp. Mãi cho đến khi Vương Quý qua đời, ý định thật sự của Dương Diệp mới lộ ra - bà tham lam số t.iền bồi thường giải phóng mặt bằng 3 triệu NDT nhưng bị hai cô con gái phát hiện nên đuổi bà ra khỏi nhà và cắt đứt quan hệ.

Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố - Hình 5

Chuyện đến đây có nhiều điểm thật khó nói. Liệu Dương Diệp có tình cảm thật sự với Vương Quý hay không? Và bà có phải lấy ông chỉ vì t.iền thừa kế?

Song tạm gác lại những nghi vấn này, việc Dương Diệp không được hưởng thừa kế của ông Vương Quý là sự thật. Bởi lẽ sau khi ông mất, không hề có bản di chúc mang hiệu lực pháp lý nào, cái được gọi là "di chúc bằng miệng" do Dương Diệp nói ra kia còn chẳng phải giấy trắng mực đen.

Nhìn Dương Diệp khóc lóc mỗi khi nhắc về người chồng quá cố có lẽ khiến nhiều người đồng cảm, song mục đích có được một phần trong số t.iền 3 triệu NDT thì thật vô vọng.

Hai con gái đuổi mẹ già ra khỏi nhà: Chỉ vì tài sản của người cha quá cố - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Thế giới kỳ thú mới

Lộ bậc thầy tiên tri hơn cả Vanga, trước 400 năm đã nhìn thấu vận mệnh vào 2024

Thanh Phúc16:43:54 18/07/2024
Bên cạnh nhà tiên tri mù Baba Vanga, thì trên thế giới trước đó đã từng có một nhân vật có những lời sấm truyền về vận mệnh của trái đất. Người này cũng được xem là người đầu tiên có những tiên tri này, trước Vanga hàng trăm năm.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Thánh ăn lộ thủ thuật ngốn cả thế giới sau một cú click, fan quay xe vì ảo ma

Kim Oanh16:54:07 17/07/2024
Nhiều người trẻ nổi lên nhờ khả năng ăn thùng uống vại, trở thành ngôi sao mukbang trên mạng xã hội, kiếm thu nhập khủng. Chính vì vậy, không ít người đã bất chấp tất cả, qua mắt khán giả để có những video mukbang đặc sắc.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bí ẩn rợn người về "lời nguyền qua đời t.uổi 27" của loạt nghệ sĩ đình đám

Thảo Mai17:35:46 16/07/2024
Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin, Jim Morrison, Kurt Cobain... qua đời năm 27 t.uổi. Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có nguyên nhân bí ẩn, là nạn nhân của một lời nguyền nào đó?

 4  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"

Uyển Đình18:46:38 15/07/2024
Vào cuối triều đại nhà Thanh, Từ Hi Thái hậu luôn được coi là một nhân vật đứng trên vạn người , là người nắm quyền vương triều nhà Thanh. Sở hữu quyền lực tối cao, Từ Hi khiến cho không ít người phải kiêng sợ và dám làm trái ý bà.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Rùng mình lời sấm truyền chấn động của nhà tiên tri mù Baba Vanga về năm 2025

Kim Lâm14:05:30 14/07/2024
Nhà tiên tri mù Baba Vanga được người đời biết đến với khả năng dự đoán nhiều sự kiện trong tương lai. Trên thực tế, bà thường đưa ra những lời dự báo về tương lai dưới hình thức ẩn dụ và hầu hết những dự đoán đó đều trở thành sự thật.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

Như Huỳnh13:10:53 13/07/2024
La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý tuyệt vời.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bà ơi cháu yêu em: chàng trai 20 cuồng vợ U70, hẹn kiếp sau làm vợ chồng

Hoàng Anh16:20:10 12/07/2024
Nhân vật chính là chàng trai trẻ Quý Tường, còn vợ là bà Liên, họ đã có cuộc hôn nhân 16 năm hạnh phúc và khi người vợ qua đời, họ hẹn ước sẽ tiếp tục duyên nợ trong kiếp sau. Vừa nghe qua, netizen đã không khỏi mắt tròn mắt dẹt

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bệnh bạch hầu: Nỗi ám ảnh của thế giới, thêm 1 ca dương tính ở Bắc Giang

Cẩm Tú16:08:30 11/07/2024
Bệnh bạch hầu từng là một căn bệnh vô cùng đáng sợ trong thế kỷ 17-20. Tỷ lệ qua đời cao từ 10-20% do thiếu hụt phương pháp điều trị hiệu quả đã khiến nó trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều thế hệ.

 3  |  2 Thảo luận  |  

Bí ẩn căn biệt thự cổ nổi tiếng ở Bình Thuận với con số 1449 chưa lời giải đáp

Kim Lâm15:45:31 10/07/2024
Nhiều người con cháu của chủ ngôi biệt thự lên tiếng lý giải về con số 1449 song không ai khẳng định chắc chắn, chỉ cho rằng đó là thông tin nghe được từ thế hệ trước. Do đó con số trên vẫn còn là điều bí ẩn chưa thể giải đáp.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Nguy hiểm cực độ dịch bệnh bạch hầu, đáng sợ hơn cả COVID-19, dấu hiệu ra sao?

Pinky13:23:46 09/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng hoang mang trước những thông tin bùng phát về căn bệnh bạch hầu xảy ra ở một số tỉnh. Đáng lo là căn bệnh này có biến chứng nhanh hơn cả ác mộng Covid-19, thậm chí một số người đã không qua khỏi.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Cụ ông 74 t.uổi vượng đào hoa, cưới 16 vợ 24 con, cuối đời ra quyết định bất ngờ

Mỹ Hoa15:41:50 08/07/2024
Lý do khiến người đàn ông t.uổi thất thập vẫn đào hoa, đến từ biệt tài làm thơ từ năm lên 9 t.uổi, nhiều người đọc thơ, yêu thơ và rồi yêu cả tác giả. Lúc còn trẻ, ông yêu rất nhiều người nhưng không lấy ai. Sau này, 16 người vợ ông tổ chức đám cưới...

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hai người đàn ông nhận kết cục thảm vì không tin lời của nhà tiên tri mù Vanga

Quỳnh Quỳnh12:00:49 07/07/2024
Nhà tiên tri mù người Nga Baba Vanga nổi tiếng thế giới với khả năng dự đoán như thần những sự kiện lớn của nhân loại. Nhưng chính những người thân thuộc với bà nhất lại không tin vào những lời tiên đoán đókhiến họ phải trả giá bằng mạng sống.

 1  |  1 Thảo luận  |  

make up phú gia giatớ là lộcông bố điênnàng mơhằng du mụcteam châu phidược sĩ tiếnblackpinkjennienam thưhoàng thùykha lyxyanuaquang linh -thanh hằng