Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét

Kim Lâm14:58 02/03/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hình ảnh 2 vợ chồng và 5 đứa con nhỏ, đèo nhau trên chiếc xe máy, đi từ Điện Biên đến Lạng Sơn được chia sẻ nhiều trên MXH. Nhìn cả gia đình vất vả giữa trời mưa rét chỉ vì 2 chữ mưu sinh khiến mọi người không khỏi xót xa.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang chia sẻ loạt hình ảnh ghi lại hoàn cảnh một gia đình gồm 7 thành viên được ghi nhận tại Lạng Sơn. Theo đó, gia đình này gồm 2 vợ chồng và 5 người con nhỏ cùng đèo nhau trên chiếc xe máy, với nhiều vật dụng từ tỉnh Điện Biên đến cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để tìm việc làm, trang trải cuộc sống.

Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét - Hình 1

Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét - Hình 2

Trên đoạn đường 600km, chủ yếu là đèo dốc, trong thời tiết lạnh giá, cả gia đình đùm bọc nhau với mong muốn cuộc sống được thay đổi. Hai vợ chồng mong muốn có người thuê bốc vác hay bất kỳ việc gì có t.iền để nuôi con.

Thấy hình ảnh này, nhiều người đã chụp ảnh gia đình này và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay lập tức, loạt hình ảnh đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiêu người đã ngỏ ý muốn giúp đỡ, hỗ trợ gia đình. Không những vậy, sau khi bài đăng được lan tỏa, điều kỳ diệu đã xảy đến với gia đình đông con này.

Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét - Hình 3

Qua tìm hiểu, loạt hình ảnh được ghi nhận thuộc về gia đình của anh Sùng Pó Tủa (SN 1985) và vợ là Phàng Thị Sênh (SN 1994), đều là người dân tộc Mông. Đứa con lớn nhất của gia đình anh Tủa hiện 10 t.uổi, đ.ứa b.é nhất 3 t.uổi, tất cả đều chưa biết chữ.

Sau đó Hội thiện nguyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã liên hệ với Trung tâm Hy vọng để hỗ trợ cho gia đình này. Cả 7 người trong gia đình sẽ được đưa về Trung tâm Hy vọng để có chỗ ăn ở trong những ngày thời tiết lạnh giá.

Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét - Hình 4

Cũng theo đại diện Trung tâm, vợ chồng anh Tủa đều mang theo căn cước công dân, xác nhận dân sự của công an xã tại địa phương. Phía trung tâm cũng liên hệ với công an địa phương nơi gia đình anh Tủa cư trú để xác minh. Sau đó, gia đình sẽ cần về quê bổ sung thêm 2 giấy khai sinh còn thiếu để trung tâm làm các thủ tục tiếp theo giúp đỡ các cháu đến trường.

Ông Nguyễn Trung Chắt, người sáng lập Trung tâm Hy Vọng cho biết, khoảng 15 giờ chiều 1/3, gia đình anh Tủa, chị Sênh đã được đưa về trung tâm của ông:

" Hôm qua, có mấy anh em chia sẻ với tôi về hoàn cảnh của gia đình anh Tủa. Tôi thấy thương quá nên nói với mọi người tìm cách để đưa họ về trung tâm, tôi sẽ giúp đỡ họ.

Tối hôm qua mọi người đi tìm thì thấy gia đình này đã đi lên đến Cao Bằng rồi. Mọi người nói chuyện và thuyết phục vợ chồng anh Tủa về trung tâm của tôi để ổn định cuộc sống. Chúng tôi đã báo cáo với cơ quan công an để liên hệ xác minh nhân thân. Hoàn cảnh của vợ chồng anh Tủa là sự thật. Cả nhà đang đi tìm việc làm để trả nợ số t.iền khoảng 50 triệu đồng".

Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét - Hình 5

Sau đó khi gia đình đồng ý và hoàn thiện các thủ tục với chính quyền địa phương, đại diện Trung tâm thiện nguyện sẽ tìm việc làm cho 2 vợ chồng anh chị, đồng thời nhận nuôi 5 đ.ứa t.rẻ.

"Trung tâm sẽ giúp cho các cháu ăn uống đầy đủ, chỗ ở và được học hành. Đây là trường hợp phát sinh cấp bách, nên chúng tôi phải tiếp nhận ngay", giám đốc trung tâm chia sẻ.

Được biết Trung tâm Hy vọng được thành lập bởi cựu chiến binh Nguyễn Trung Chắt, người "cha" nhận nuôi 304 đ.ứa t.rẻ mồ côi. Để có kinh phí duy trì hoạt động của trung tâm, cho các cháu ăn học đàng hoàng, ngoài kinh phí cá nhân, ông Chắt tích cực đi vận động từ các mạnh thường quân và cân đối chi tiêu cho những đứa "con" của mình được phát triển đồng đều giống nhau.

Gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy, bất ngờ gặp chuyện lành giữa trời rét - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Gia đình ở Đồng Nai sinh 7 con gái, cô thứ 6 có cái tên hiếm gặp

Tin tài trợ
Nhà đông người nhưng ông bà chưa bao giờ chia mâm mà lúc nào cả nhà cũng ngồi thành vòng tròn để cùng nhau ăn uống, chuyện trò rôm rả. Ở t.uổi U60, họ càng cảm nhận rõ niềm hạnh phúc của gia đình đông con nhiều cháu.

Vừa hỏi vay 50 triệu, chồng liền lập tức ly hôn nhưng 4 năm sau gặp lại, tôi khiến anh sốc ngất

Tin tài trợ
Là con cả trong gia đình đông con, kinh tế không có nên tôi khá vất vả, từ nhỏ đã phải tự lập, giúp bố mẹ chăm em. Lớn lên vừa đi học, vừa lo k.iếm t.iền nuôi các em ăn học. Cũng vì thế mới ngoài 30 t.uổi tôi mới kết hôn, lo hạnh phúc riêng của mình.

Người đàn ông 12 bà vợ và 102 người con, tuyên bố không đẻ nữa vì lý do này

Tin tài trợ
Một gia đình ở Uganda với số lượng thành viên khủng đã phải chấp nhận dừng việc sinh con vì không có t.iền mua đồ ăn.Alexander Đại đế được báo mộng để xây kỳ quan thế giới cổ đại?Sự thật ngỡ ngàng về Đại kim tự tháp lớn nhất thế giới

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày

Tin tài trợ
Có những gia đình có 5-7 thậm chí 10 người con hoặc hơn. Tuy nhiên, thông thường những đ.ứa t.rẻ này sẽ là của một người đàn ông và nhiều người phụ nữ khác nhau. Vậy nhưng trên thế giới có một người phụ nữ đã sinh tới 44 người con chỉ trong vòng 27 năm. Cô được mệnh danh...
ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễngrey dhòa minzytrương mỹ lanvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnhmìn