Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng

Keng17:43 18/05/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vụ việc của game thủ xấu số Mèo Béo khiến cộng đồng không khỏi xót xa. Nhìn các chỉ số "cày thuê" cực căng nhưng sức khỏe không được quan tâm, chú ý khiến dân tình đầy thương tiếc.

Cũng muốn có hành động tưởng nhớ, liên quan đến vụ việc nhưng đem lại ý nghĩa cho cộng đồng, BLV Hải Phong đã hạ quyết tâm làm một việc. Theo đó, anh bắt chước Mèo Béo, thực hiện livestream chơi 59 trận game liên tiếp. Số t.iền được fan donate, anh dùng toàn bộ để làm từ thiện. Hành động này được người xem ủng hộ nhiệt tình bởi tính thực tế và có ý nghĩa hơn nhiều TikToker gửi đồ ăn cho Mèo Béo.

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng - Hình 1

Sau 22 giờ 47 phút, chơi 59 trận game liên tiếp không nghỉ, nam BLV này thu về được gần 4.700.000 đồng. Với quy mô và số lượng người theo dõi không quá nhiều, đây là thành tích gây bất ngờ với chính anh chàng. Hải Phong cho biết sẽ bù số lẻ cho tròn 5 triệu đồng, quyên góp cho quỹ vì t.rẻ e.m khó khăn. Anh khẳng định sẽ công khai về hành trình làm từ thiện của số t.iền này.

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng - Hình 2

Trước đó, để tưởng nhớ Mèo Béo, một tuyển thủ chuyên nghiệp của Trung Quốc (nickname Pang) đã sử dụng Mộng Kỳ trong trận Playoffs KPL Mùa Xuân 2024 (giải vô địch quốc nội của bộ môn Vương Giả Vinh Diệu). Anh chàng Pang này là người đi rừng của đội tuyển Wolves.

Dù Mộng Kỳ là vị tướng đã out meta từ lâu nhưng Pang đã thi đấu cực kỳ xuất sắc và dành luôn danh hiệu MVP (người chơi xuất sắc nhất) của ván đấu. Hành động của Pang được cộng đồng game thủ Trung Quốc đ.ánh giá cao.

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng - Hình 3

Trở lại với câu chuyện của Mèo Béo, nam thanh niên này quen một cô gái hơn t.uổi qua mạng tên Đàm Trác. Trong hai năm yêu nhau, Mèo Béo tập trung "cày thuê" để chu cấp cho bạn gái chi tiêu và mở cửa hàng hoa, lên đến 510.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỉ đồng). Anh chàng dự tính sẽ cầu hôn bạn gái vào tháng 5, tuy nhiên Đàm Trác lại quyết định chia tay, khiến nam thanh niên không chịu nổi áp lực.

Sau khi anh chàng ra đi, nhiều đoạn trò chuyện giữa anh và người yêu được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, trong đó có dòng tin nhắn "Kiếp sau tôi không muốn ăn rau nữa, tôi muốn được ăn McDonald's".

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng - Hình 4

Thương xót cho chàng trai lụy tình, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã hiện thực hóa ước mong của anh, đặt mua rất nhiều các món thức ăn nhanh, trà sữa, rồi gửi đến khu vực cầu sông Dương Tử, như một thành ý tưởng niệm.

Từ đây, nhiều TikToker Việt Nam cũng "bắt chước", thả hamburger, nước ngọt xuống hồ Tây, biển Nha Trang... để "cầu nguyện cho Mèo Béo"?! Không ít cư dân mạng tỏ ra "bó tay" trước việc làm của những thanh niên này, chẳng ngần ngại gọi đó là "chuyện tào lao"?! Có người còn mong "bệnh viện sớm vào cuộc" để chấn chỉnh đầu óc lạ thường của những TikToker chỉ thích câu view, câu like bất chấp.

Một TikToker trong dòng người "đu trend" sau khi hứng quá nhiều gạch đá từ cư dân mạng, đã chuộc lỗi bằng việc thắp nhang cho mộ phần các anh hùng liệt sĩ. Đoạn video được chia sẻ lên mạng sau đó càng khiến dư luận lần nữa phải đặt dấu chấm hỏi: "Chỉ vì lượt xem mà phải vậy sao?".

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng - Hình 5

Không chỉ thế, nhãn hàng được Mèo Béo nhắc đến trong tin nhắn viral còn có cách "nhập cuộc"... đi vào lòng đất, cũng khiến truyền thông dậy sóng. McDonald's Việt Nam đã "theo dòng sự kiện" bằng cách tung ra một câu quảng cáo trên ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến: "Không thích ăn rau thì ăn gà dính phô mai BBQ". Ngay lập tức, vụ việc đã thổi bùng cơn giận từ dư luận, ai nấy đều chỉ trích hành động "ăn theo" vô cùng phản cảm trên, có người gay gắt đến mức đòi "tẩy chay" thương hiệu đồ ăn nhanh đình đám này.

Giữa làn sóng chỉ trích dữ dội, McDonald's Việt Nam đã phải đăng bài xin lỗi trên trang Facebook chính thức, sau khi nghiêm túc xem xét vấn đề.

Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghiến tócvõ hồng hảimiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên