Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40

Thảo Mai16:32 22/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ở xứ người, công việc chính của Duy Uyên là MC, biên tập của một đài truyền hình bên cạnh công việc bán thời gian trong ngành y. Ở t.uổi ngoài 40, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

Duy Uyên sinh năm 1983, tham gia Đội ca Nhà văn hóa Thiếu nhi TPHCM từ năm 4 t.uổi. Cuối thập niên 1990, cô là "ngôi sao nhí" quen thuộc với khán giả miền Nam, xuất hiện trong loạt băng đĩa ca nhạc cùng các bản hit như: "Út cưng", "Chú chuột nhắt", "Bố là tất cả", "Ba bà đi bán lợn con"...

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 1

Năm 1998, Duy Uyên gia nhập Mắt Ngọc, được nhạc sĩ Trần Thanh Tùng dìu dắt. Ban đầu, Mắt Ngọc có bốn thành viên ban đầu gồm Thanh Ngọc, Thúy Nga, Duy Uyên và Ngô Quỳnh Anh.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 2

Đến năm 2004, Ngô Quỳnh Anh tách nhóm theo đuổi sự nghiệp của mình. Không lâu sau đó, Thanh Ngọc cũng rời nhóm để theo đuổi con đường solo. Trước sự yêu mến của khán giả, Duy Uyên và Thúy Nga vẫn duy trì cái tên Mắt Ngọc và tuyển thêm thành viên Hoàng Oanh.

Sở hữu ngoại hình sáng, giọng hát ngọt ngào, Duy Uyên là một trong những gương mặt được yêu thích nhất của nhóm.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 3

Nhớ về những ngày đầu, Duy Uyên kể cô từng phải vừa ngồi xe đi diễn, vừa tranh thủ học bài.

"Lúc đó nhà tôi rất khó, ba nói muốn đi hát thì phải học cho đàng hoàng. Khi nhóm Mắt Ngọc thành lập là giai đoạn tôi học cấp 3, đi diễn đêm rất nhiều. Tôi phải tranh thủ những lúc trên xe mình đi diễn để học bài, đến sáng thay bộ áo dài là đến trường. Sau cấp 3, đến đại học tôi cũng duy trì như vậy. Khi tôi học xong đại học cũng là lúc Mắt Ngọc bước vào thời đỉnh cao, mỗi đêm có thể chạy đến 7, 8 tụ điểm với mức cát sê khá cao. Chúng tôi không hề có quản lý mà tự làm hết.

Sau khi tách khỏi các thầy cô Nhà văn hóa, chúng tôi tự chia nhau làm, đứa lo book show, đứa lo cầm t.iền, đứa lo trang phục, đứa lo lịch tập. Thời điểm đó, mọi thứ là tự phát, tự lực cánh sinh, chưa có phân công chuyên nghiệp như bây giờ.

Chúng tôi phải đi nhờ vả các anh chị nhạc sĩ, đạo diễn dạy cho cách biểu diễn, làm nhạc.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 4

Mắt Ngọc và Mây Trắng tuy là hai nhóm nhạc nhưng lại sinh hoạt chung Nhà văn hóa thiếu nhi, chung một lò đào tạo mà ra. Các bạn bên Mây Trắng cũng là bạn tôi, chơi thân với nhau lắm, chơi từ nhỏ luôn", cô chia sẻ.

Khi Mắt Ngọc thay đổi phong cách âm nhạc, Duy Uyên cũng "lột xác" với hình tượng trưởng thành, gợi cảm.

Đến năm 27 t.uổi, Duy Uyên quyết định rời nhóm để lên xe hoa rồi sang Mỹ định cư.

Tiết lộ về ông xã, nữ ca sĩ cho biết anh là Việt kiều sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Họ quen biết nhau qua một nhóm bạn tại Việt Nam. Cả hai trải qua 2 năm tìm hiểu và yêu xa trước khi quyết định về chung một nhà.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 5

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc chia sẻ: "Tôi và ông xã giống như có duyên nợ. Ông xã sinh ra ở Mỹ nên không nghe nhạc Việt Nam, cũng không biết nhiều về tôi. Hai người như hai thái cực khác nhau hoàn toàn, từ nghề nghiệp, văn hóa, ngôn ngữ. Anh ấy cao hơn tôi 30cm, to cao, còn tôi thì nhỏ xíu, hai người như con chuột với con voi vậy".

Sau khi kết hôn, Duy Uyên thừa nhận cô phải thay đổi bản thân khá nhiều, từ suy nghĩ đến tính cách để hòa hợp với chồng. Theo chồng sang nước ngoài sinh sống, Duy Uyên chấp nhận lập nghiệp lại từ đầu.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 6

"Những năm đầu tiên, tôi nhớ sân khấu, nhớ không khí ồn ào mỗi khi đi diễn. Nên khi mới sang Mỹ, tôi thấy mình như bị nhốt trong chuồng, sáng ra là nghe chim hót. Tôi học cách chấp nhận, thay đổi rồi đi học thêm ngành y, cuối tuần rảnh rỗi đi hát, diễn kịch cho cộng đồng người Việt", cô cho hay.

Ngoài ra, Duy Uyên có những trải lòng về hành trình khó khăn để tìm con thứ hai. Nữ ca sĩ tâm sự khi con gái đầu cứng cáp, gia đình muốn có thêm thành viên cho vui nhà vui cửa. Vì đã lớn t.uổi, sức khỏe cũng không còn tốt như thời trẻ nên nỗ lực mang thai tự nhiên của nữ ca sĩ không thu được kết quả như ý.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 7

Sau đó, vợ chồng Duy Uyên tìm đến phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng đến ba lần vẫn thất bại. Cô tiết lộ chi phí cho ba lần IVF là khoảng 100.000 USD. Trải qua nhiều đau đớn, sa sút tinh thần, nữ ca sĩ sinh năm 1983 đã nghĩ đến chuyện từ bỏ.

"Sau khoảng thời gian mệt mỏi, stress vì ba lần làm phương pháp IVF nhưng không được, bác sĩ tư vấn cho tôi chuyển qua phương pháp khác là IUI (thụ tinh nhân tạo). Vậy mà trời đã cho chúng tôi được một b.é t.rai khỏe mạnh. Đến bây giờ, tôi cảm thấy con cái đúng là cái duyên", nữ ca sĩ hạnh phúc kể.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 8

Khi được hỏi về điều mong mỏi ở hiện tại, Duy Uyên chia sẻ cô luôn nung nấu ước mơ được trở lại nghệ thuật và đang chờ vào duyên. Nữ ca sĩ tâm sự dù rời xa làng giải trí đã lâu nhưng tình yêu nghệ thuật luôn âm ỉ trong lòng, chờ đến ngày được bùng cháy trở lại.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 9

"Thật sự tôi quá nhớ nghề, chỉ cần được đứng trên sân khấu một vài phút giây ngắn ngủi cũng hạnh phúc rồi. Tôi vẫn mong một ngày nào đó có dịp để trở lại, không chỉ hát, được đóng kịch, đóng phim gì cũng được. Lâu nay, tôi luôn hy vọng có thể cùng các bạn trong nhóm Mắt Ngọc làm một chương trình, tổ chức liveshow để gặp lại khán giả cũng như cho đã cái nư của mình. Nhưng đó là tương lai xa xôi vì giờ hai con còn nhỏ nên tôi cần có trách nhiệm với gia đình", cô nói thêm.

Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40 - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc: Sang Mỹ sống 11 năm, ngoài 40 vẫn xinh đẹp, muốn về hát nhưng chưa được

Tin tài trợ
Mới đây, chương trình Nhà có khách đã lên sóng với sự xuất hiện của ca sĩ Duy Uyên, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc đình đám một thời.

Trang Trần bức xúc khi mẹ chồng bị xúi đuổi cổ con dâu về nước, nói thẳng 1 điều

JLO16:30:36 17/05/2024
Sau khi qua Mỹ định cư cùng chồng và mẹ chồng, cuộc sống hôn nhân của Trang Trần với Louis Trần càng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng hơn. Mới đây, mạng xã hội còn rộ lên tin đồn cựu người mẫu bị mẹ chồng đuổi về Việt Nam.

 2  |  2 Thảo luận  |  

Mai Phương lộ hint hẹn hò 1 stylist trước ngày lên đường sang Mỹ định cư

Hoàng Phúc15:48:34 15/05/2024
Giữa lúc chuyện Hoa hậu Mai Phương đã lên kế hoạch sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình đang được bàn tán khắp các diễn đàn mạng xã hội, nàng hậu tiếp tục bị réo tên trong tin đồn hẹn hò.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Trang Thanh Lan: Nữ nghệ sĩ mua xe ô tô đầu tiên ở VN, giờ qua Mỹ 'tu tại gia'

Đình Như16:45:51 27/04/2024
Trang Thanh Lan được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng trong thập niên 1980. Ngoài ra, bà còn ghi dấu ấn ở mảng hài kịch. Trên sân khấu ca nhạc, bà và chồng cũ là ca sĩ Quang Bình là cặp song ca hiện tượng.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Phương Thảo - Ngọc Lễ "Xe đạp ơi": Tìm được bố ruột người Mỹ, định cư nước ngoài

Thảo Mai16:41:37 24/04/2024
Cuộc sống hiện tại của gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ ở Mỹ vẫn gắn bó với hoạt động âm nhạc. Tuy không mấy khi tham gia các show diễn ở hải ngoại, họ có một phòng thu và hoạt động tích cực trong lĩnh vực đào tạo thanh nhạc.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Cát Phượng qua Mỹ ở với bạn trai mới, vỡ mộng nằm khóc ướt gối mỗi đêm?

Hoàng Phúc10:15:34 01/04/2024
Những ngày gần đây, Cát Phượng bỗng thường xuyên chia sẻ hình ảnh tại Mỹ nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng. Nữ diễn viên cho biết bản thân vừa trải qua 2 tuần ở Texas.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Rộ ảnh Hương Tràm bế 2 em bé, cộng đồng mạng nghi vấn đã sinh đôi ở Mỹ?

Đình Như07:32:37 29/03/2024
Gần đây, một đoạn video xuất hiện với sự xuất hiện của Hương Tràm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong đoạn video, nữ ca sĩ sinh năm 1995 xuất hiện với vẻ tươi tắn, nụ cười rạng rỡ.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Trang Trần làm lao công dọn vệ sinh lương 20 đô/ ngày, cuộc sống ở Mỹ khó khăn?

Bảo Nam16:18:01 02/03/2024
Sang Mỹ định cư hồi cuối năm 2023, Trang Trần thường xuyên cập nhật cuộc sống mới cùng với chồng con. Mới đây, cô cho biết đã bắt đầu đi làm, không còn ở nhà chờ chồng nuôi.

 2  |  2 Thảo luận  |  

Trang Trần định cư Mỹ: Tự nấu nướng, chưa có việc làm phải "ăn bám chồng", thái độ mẹ chồng mới sốc

Keng13:46:43 21/12/2023
Vừa qua, Trang Trần và con gái chính thức sang Mỹ định cư, đoàn tụ cùng ông xã Việt kiều sau nhiều năm sống xa cách. Trên trang cá nhân, cựu người mẫu vẫn thường xuyên livestream, cập nhật về cuộc sống hàng ngày với khán giả.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Tuấn Khang trước khi mất: Qua Mỹ làm ở tiệm nail, nhớ nghề nhưng vì con, bố ruột tự hào vì 1 điều

Minh Lợi16:57:40 20/12/2023
Nam ca sĩ Tuấn Khang (nhóm GMC) sang Mỹ năm 2017 sau khi khép lại chặng đường gần 20 năm ca hát. Anh sống cùng vợ và con trai ở thành phố Stephens thuộc bang Virginia, Mỹ.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Ca sĩ Tuấn Cảnh - Bố ruột bé Xuân Mai: Lấy vợ mới, qua mỹ phải làm nail kiếm sống, giờ mở tiệm phở

JLO17:17:56 22/11/2023
Ca sĩ Tuấn Cảnh được biết đến là bố ruột bé Xuân Mai. Anh cũng từng là một ca sĩ có tiếng trong dòng nhạc trữ tình quê hương thập niên 1990. Sau này, Tuấn Cảnh sang nước ngoài định cư, mở tiệm phở và từ giã showbiz, sống kín tiếng.

 53  |  1 Thảo luận  |  

salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghiến tócvõ hồng hảimiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên