Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày

Nguyễn Kim15:22 02/03/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Khi nhìn thấy những người ăn xin trên đường, nhiều người sẽ cảm thấy thương cảm và không ngần ngại rút ví cho họ một chút t.iền. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp giả nghèo giả khổ để xin t.iền.

Giả sư, người tàn tật, lỡ đường và t.rẻ e.m bệnh tật vì nghèo khó... là những cảnh mà kẻ "ăn không ngồi rồi", lười lao động chân chính thường sử dụng qua mặt người đi đường để kiếm sống. Đôi khi mủi lòng bỏ ra một số t.iền không nhỏ để giúp đỡ, thế nhưng đó chỉ là một màn kịch được dựng lên để lừa.

Mới đây, các quan chức thuộc sở phúc lợi xã hội ở quận Maran thuộc Pahang, Malaysia, phát hiện một người đàn ông tới chợ đêm ăn xin nhưng lại sở hữu xe ô tô thể thao cao cấp.

Trước đó trong buổi kiểm tra bất ngờ nhằm loại bỏ tình trạng ăn xin ở chợ đêm Sri Jaya, giới chức phát hiện một người đàn ông mặc áo màu xám và đội chiếc mũ của người Hồi giáo đang xin t.iền của khách du lịch và tiểu thương. Tuy nhiên, bàn tay của anh ta khá nhỏ nhắn, trắng trẻo, không giống với người làm lụng vất vả. Điều này đã tố cáo gã ăn xin này.

Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày - Hình 1

Một quan chức chia sẻ thông tin về người đàn ông này: "Người này cầm theo túi giấy, cầu xin sự cảm thông từ người qua đường. Anh ta có đôi bàn tay nhỏ, không giống tay người bình thường làm lụng lam lũ vất vả".

Tại trụ sở cảnh sát, người đàn ông liên tục giữ im lặng, không chịu hợp tác trong lúc thẩm vấn. Nghi ngờ người này có thể bị câm điếc, phía cảnh sát lập tức yêu cầu anh ta xuất trình căn cước cá nhân. Bất ngờ thay, anh ta khai rằng giấy tờ cá nhân ở trên chiếc ô tô của mình, khiến các quan chức ngạc nhiên về sự giàu có của người ăn xin.

Thừa nhận lỗi lầm của bản thân, người đàn ông cho biết trung bình mỗi ngày anh ta kiếm hơn 140 USD Singapore (khoảng 2,5 triệu) t.iền ăn xin ở khu chợ đêm, dù anh ta sở hữu một chiếc siêu xe thể thao có giá trị khoảng 730 triệu đồng.

Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày - Hình 2

Được biết, người đàn ông này sinh sống ở Kelantan, mỗi năm đều được nhận t.iền trợ cấp kể từ năm 2001. Khoản trợ cấp mà người này nhận được chính là dành cho người khuyết tật, có giá trị khoảng 95 USD (hơn 2,3 triệu đồng) một năm. Người đàn ông này còn nói thêm phần lớn thu nhập từ việc ăn xin của anh ta được dùng để trả cho chiếc xe đắt t.iền của mình. Sau khi thẩm vấn, người đàn ông này được thả tự do, chỉ bị phạt cảnh cáo vì cảnh sát Pohang cho rằng hành vi của anh ta là lần đầu vi phạm.

b>

Một trường hợp khác tương tự từng được đưa tin, một người đàn ông ở thành phố Bình Sơn, tỉnh Hà Nam đã nhìn thấy cụ ông ăn xin đi trên phố để xin t.iền. Thấy cụ ông râu tóc bạc phơ, ăn mặc rách rưới, chân chống gậy trông rất khổ sở nên người đàn ông đã đưa cho cụ ông 2 tệ (khoảng 7 nghìn đồng).

Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày - Hình 3

Không ngờ rằng, vào buổi chiều, người đàn ông này tới ngân hàng gửi t.iền lại gặp cụ ông ăn xin lúc sáng. Tuy nhiên, lần này cụ ông kia không đi xin t.iền nữa mà là tới gửi t.iền tiết kiệm.

Thậm chí, cụ ông ăn xin còn đứng ở quầy VIP khi gửi 5.000 RMB (khoảng 17,7 triệu đồng), trong khi đó người đàn ông kia chỉ có 1.000 RMB (khoảng 3,5 triệu đồng) để gửi. Chưa kể, khi tới ngân hàng gửi t.iền, cụ ông ăn xin này còn lái một chiếc xe sang mà ngay cả những người khá giả cũng không thể mua được.

Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày - Hình 4

Một người phụ nữ họ Trương cho biết, đồng nghiệp của cô và cụ ông ăn xin kia sống trong cùng một khu dân cư. Thực tế, cụ ông kia có gia cảnh rất tốt, có vợ con và có khoản t.iền tiết kiệm lên tới 200.000 tệ (khoảng 709 triệu đồng).

Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày - Hình 5

Cảnh sát sau đó đã vào cuộc để xác minh sự thật. Họ cho biết, cụ ông năm nay đã ngoài 70 t.uổi, bị tật ở chân nhưng không ốm đau, có xe hơi, nhà cửa và t.iền gửi tiết kiệm. Vì không muốn làm việc nên cụ ông này quyết định trở thành "ăn xin chuyên nghiệp" để kiếm được t.iền dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do quấy rầy tài xế để xin t.iền nên cụ ông đang bị tạm giữ hành chính.

Độc lạ người đàn ông ăn xin lái xe hạng sang hành nghề, kiếm vài triệu mỗi ngày - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lật tẩy chiêu trò 'trục lợi tình thương' (*): Ai đang xin quà từ thiện hằng đêm?

Tin tài trợ
Trong thời gian nhập hội ăn xin , phóng viên đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước những câu chuyện, lai lịch của những người ăn xin.

Cảm phục khi nhìn đĩa cơm mẹ chồng tương lai cho người ăn xin

Tin tài trợ
Nhà bạn trai tôi mở quán cơm bình dân, buôn bán rất đắt khách. Nhưng yêu nhau cả năm rồi, tôi vẫn chần chừ, chưa muốn ra mắt gia đình bạn trai. Bởi tôi nghĩ khi nào cả hai chúng tôi quyết định sẽ kết hôn thì mới cần ra mắt gia đình hai bên, tránh rối loạn lung tung

Chồng đưa người ăn xin về nhà và bảo tôi làm cơm đãi như khách quý

Tin tài trợ
Sống với chồng gần 10 năm nay, chưa bao giờ anh đưa ai về nhà dùng cơm. Mỗi khi nhậu với bạn bè, anh toàn đưa ra quán ăn uống cho thoải mái. Có lẽ vị khách lần này là bạn hàng rất quan trọng với chồng tôi, anh muốn dùng bữa cơm gia đình cho thân mật chăng. Không...
rora babymonsternam em bị phạthòa minzy - văn toànciindữ phượng hànhchu thanh huyềnyoutuber thơ nguyễnrosé (blackpink)ahyeongrey dhòa minzytrương mỹ lanvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnh