Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ

Minh Lợi16:50 23/12/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nghệ sĩ Diễm Kiều là một gương mặt quen thuộc với sân khấu kịch nói và phim truyền hình. Bà tham gia những vở kịch nổi tiếng như: Lá Sầu Riêng, Lôi Vũ, Nhân Danh Công Lý... Ngoài kịch nói bà còn tham gia diễn xuất cho nhiều bộ phim truyền hình như Hoa Bằng Lăng, Sóng Biển được nhiều khán giả yêu mến.

Diễm Kiều tên thật là Huỳnh Thị Ánh Tuyết, xuất thân từ lớp đạo diễn viên của đoàn cải lương Thủ Đô. Bà bắt đầu vào nghề khi chỉ vừa 15, 16 t.uổi và đã hoạt động hết mình vì nghệ thuật cho đến nay. Từ những vai diễn phụ, đóng thế, tạo hình nhân vật chịu nhiều đau khổ, giàu nghị lực trong cuộc sống. Chặng đường làm nghề của nghệ sĩ gặp nhiều trắc trở.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 1

Bà gây ấn tượng với gương mặt thanh tú, ca hay với tố chất nhanh nhẹn và được nhiều nghệ sĩ đi trước khen ngợi. Không được may mắn bà chỉ nhận được những vai nhỏ, ngâm thơ sau cánh gà suốt khoảng thời gian còn đi học ở đoàn.

Nhờ có giọng nói hay và tố chất tốt bà được NSND Ba Vân chọn theo học lớp đào tạo tại Hãng phim Mỹ Vân do ông phụ trách. Sau nhiều lần do dự chưa biết phải chọn con đường nào thì trong một lần đến xem hát tại rạp Thái Bình, bà nhận được cơ duyên thế vai cho minh tinh Thẩm Thúy Hằng vì đột xuất phải sang Hồng Kông.

"Tôi đến để học quay phim, diễn viên, lồng tiếng. Mỗi một tháng, hãng phim thường tổ chức đại nhạc hội ca - kịch. Vở kịch đó phải có chị Thẩm Thúy Hằng nhưng chị đi Hồng Kông có công chuyện nên tôi lên thế vai. Lúc đó, nghệ sĩ Túy Hoa, Túy Phượng, Ba Vân dạy tôi. Khi diễn xong vở đó, mọi người mới kêu tôi về đoàn kịch diễn luôn. Mỗi lần có vở kịch mới hoặc có người mời tôi cái gì thì tôi đều nhờ nghệ sĩ Ba Vân dạy cho mình", nghệ sĩ Diễm Kiều nhớ lại.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 2

Nhờ lần diễn này mà bà được thầy là NSND Ba Vân đặt tên Diễm Kiều và gắn bó cuộc đời mình với kịch nói và truyền hình. Sau đó, cơ hội đến với bà khi bà được NSND Kim Cương mời về đoàn kịch nói Kim Cương để diễn. Diễm Kiều lần lượt gánh vác các vai bà hội đồng trong vở Lá Sầu Riêng, nữ công nhân hầm mỏ trong vở Lôi Vũ, mẹ bác sĩ Huy trong Nhân Danh Công Lý... Bà được nhiều khán giả yêu mến và đón nhận nồng nhiệt. Trong đó, vở Về nguồn là sản phẩm quan trọng nhất trong cuộc đời nghệ sĩ Diễm Kiều. Đây là vở kịch được lưu diễn từ Bắc và Nam, khiến bà vô cùng tự hào.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 3

Trên sóng truyền hình bà đảm nhận những vai diễn về người phụ nữ nghị lực trong nhiều bộ phim truyền hình như: Sóng Biển, Hoa Bằng Lăng, Màu Tím Hoàng Hôn...

Thời trẻ tuy nổi danh nhưng khi về già bà sống kín kẽ và ẩn dật. Tưởng rằng nhờ những vai diễn cuộc sống của nữ nghệ sĩ sẽ ổn định hơn, nhưng cuộc đời bà không chỉ có những nốt thăng mà còn chứa đựng nhiều nốt trầm đáng tiếc.

Trước đó, trong series "Thương đời gạo chợ nước sông", nhóm Ngũ long du ký (bao gồm diễn viên Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương) đã đăng tải đoạn phóng sự về chuyến ghé thăm nghệ sĩ Diễm Kiều. Tại đây, bà đã có những bộc bạch về cuộc sống hiện tại của mình.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 4

Được biết, nghệ sĩ Diễm Kiều hiện tại 79 t.uổi, bà vẫn sống trong căn nhà nhỏ cha mẹ để lại. Tuy không có bệnh tật gì những do t.uổi cao nên việc di chuyển của bà cũng gặp nhiều hạn chế. Hiện tại bà không còn đi diễn nữa, cũng không quay phim vì sợ mang bệnh về con cái lại khổ.

"Từ đợt đầu năm rồi, tôi bắt đầu ngưng luôn, không đi làm nữa. Tôi cũng không đi quay phim luôn. Hôm trước cũng có người mời, nhưng do dịch bệnh nên tôi không dám đi. Tôi già rồi, nếu tôi đi không khéo mang bệnh về thì lại khổ con tôi. Cho nên tôi ở nhà. Nhiều khi mình như vậy nên người ta không mời nữa", bà chia sẻ.

Tuy dừng lại việc diễn xuất nhưng bà vẫn luôn nhớ nghề, nghệ sĩ Diễm Kiều chia sẻ: "Tôi ở nhà cả năm mấy nay rồi. Ví dụ như đi làm, tôi vui vẻ, nói chuyện cười đùa. Còn ở nhà một mình thì làm thinh, đâu có nói gì đâu. Thành ra cũng không có vận động nhiều".

Bà còn tiết lộ thời điểm còn đi diễn, chủ yếu đi làm bằng xe ôm, không ai đưa đón. Dù trải qua nhiều khó khăn nhưng bà chỉ giữ cho riêng mình, dường như ít chia sẻ ra bên ngoài vì sợ người thân và đồng nghiệp lo lắng.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 5

Ở t.uổi U80, Diễm Kiều sống cùng con trai 48 t.uổi, anh không lập gia đình vì muốn dành thời gian cho mẹ già. Không đi diễn, bà lủi thủi một mình, không có bạn bè, ngày ngày làm bạn với chiếc TV. Dù chiếc TV nhỏ đời cũ nhưng đã gắn bó với nghệ sĩ Diễm Kiều từ lâu.

"Đôi lúc thèm được đi quay, đi diễn nhưng điều kiện không cho phép, tôi gửi gắm nỗi nhớ nghề vào chiếc tivi mỗi ngày. Đôi lúc buồn và chạnh lòng lắm nhưng cũng phải chấp nhận thôi", bà nói.

Tâm sự về con trai, bà cho biết: "Lúc trước còn khỏe thì tôi đi đây đi đó, nó cũng đi tùm lum hết. Còn bây giờ khó khăn quá, nên con đi vài ngày là phải về xem mẹ thế nào. Nó còn dặn: Có gì mẹ phải điện thoại cho con, để con về cho kịp vì nhà chỉ có hai mẹ con".

Vì lối sống đơn giản nên hầu như diễn viên Sóng biển không lưu lại một tấm ảnh kỷ niệm nào. Khoảnh khắc NSƯT Hữu Châu và nghệ sĩ Diễm Kiều tranh thủ ăn tối trước khi ra sân khấu diễn trích đoạn Trà Hoa Nữ có lẽ là số hiếm mà công chúng có thể thấy được.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 6

Nghệ sĩ Diễm Kiều kể ở t.uổi 79, bà vẫn tự nấu cơm và chỉ đợi con trai về làm đồ ăn. Những lúc anh đi vắng, bà hội đồng của vở Lá sầu riêng ra hàng quán để ăn. "Tôi đi bộ giỏi lắm", nữ nghệ sĩ tâm sự.

Tuy được con trai luôn quan tâm chăm sóc nhưng không ít lần Diễm Kiều phải khổ tâm khi con trai chưa lập gia đình, nỗi lo luôn hiện diện quanh bà vì sợ con trai phải cô độc t.uổi xế chiều như mình.

Dù đã t.uổi cao nhưng nghệ sĩ giữ được tinh thần lạc quan, tâm hồn luôn hướng về nghệ thuật. Bà luôn vui vẻ, gương mặt không một chút buồn phiền cả nếp nhăn trên trán cũng không có.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 7

Có thể thấy, cả cuộc đời gắn bó với sân khấu, tạo ra nhiều giá trị cho nền nghệ thuật Việt Nam, thế nhưng, khi về già cuộc sống của những nghệ sĩ khá lận đận, cơ cực. Có nghệ sĩ phải ở nhà thuê, sống cuộc sống thiếu thốn. Có người bệnh tật đủ đường, phải nhờ giúp đỡ, thiện nguyện. Tuy nhiên tất cả đều có 1 điểm chung là đều có một dòng m.áu đam mê nghệ thuật cháy bỏng.

Diễm Kiều: U80 sống ẩn dật, phải bầu bạn với tivi, con trai 48 t.uổi chưa lập gia đình vì lo cho mẹ - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

NSND Kim Cương, Ngọc Ánh đưa nhạc sĩ Lam Phương về nơi yên nghỉ

Tin tài trợ
Ngày 20.12, gia đình nhạc sĩ Lam Phương đã tổ chức lễ an táng cho ông, hoàn thành tâm nguyện của cố nhạc sĩ là được yên nghỉ tại quê nhà sau hơn nửa đời xa xứ

“Kỳ nữ” NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85

16:09:36 19/11/2022
NSND Kim Cương là một trong những tên t.uổi kỳ cựu của giới sân khấu Việt Nam, sở hữu biệt danh kỳ nữ . Có lẽ ông trời đã ưu ái nữ nghệ sĩ quá nhiều: nhan sắc, tài năng và sự nổi tiếng nên không cho bà thứ hạnh phúc giản dị mà phụ nữ nào cũng có được...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Con trai Thẩm Thúy Hằng xúc động nói lời cảm tạ trong lễ di quan: Không phải ai cũng làm được như mẹ

Tin tài trợ
Nhiều đồng nghiệp, khán giả có mặt tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng về nơi yên nghỉ cuối cùng. Sau lễ di quan diễn ra sáng 12/9, linh cữu của minh tinh Thẩm Thúy Hằng được đưa về nghĩa trang Phúc An Viên (TP Thủ Đức, TP HCM) để hỏa táng. 

NSND Kim Cương bật khóc bên xe rồng đưa tiễn Thẩm Thúy Hằng về nơi an nghỉ

Tin tài trợ
Từ sáng sớm, những nghệ sĩ thân thiết cùng nhiều khán giả mến mộ Thẩm Thúy Hằng đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để đưa tiễn diễn viên Người đẹp Bình Dương về nơi an nghỉ cuối cùng

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã làm điều này, con trai phủ nhận mẹ "sống cô độc"

Tin tài trợ
Hôm nay 10/9, tang lễ của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Đông đảo sao Việt đã đến thắp hương, tiễn biệt nữ minh tinh một thời của điện ảnh nước nhà. Con trai minh tinh Thẩm Thúy Hằng cho biết bà qua đời yên bình, không bệnh...

Lý do Thẩm Thúy Hằng là một trong 'tứ đại mỹ nhân'

Tin tài trợ
Các nghệ sĩ cho biết thời đó có Thúy Hằng, Kim Cương, Kiều Chinh, Thanh Nga là bốn cái tên bảo chứng cho những bộ phim, những vở kịch. Có họ, tác phẩm luôn cháy vé

NSND Kim Cương: Thẩm Thúy Hằng qua đời, tôi như c.hết một phần cơ thể

Tin tài trợ
Là người bạn thân thiết, NSND Kim Cương không giấu sự nghẹn ngào khi nhắc đến sự ra đi của diễn viên điện ảnh nức tiếng một thời Thẩm Thúy Hằng

Bốn người con trai túc trực tại lễ tang minh tinh Thẩm Thúy Hằng

Tin tài trợ
Vào 8h ngày 10/9, linh cữu của diễn viên Thẩm Thúy Hằng được đưa đến Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Bốn người con trai của cố nghệ sĩ đã có mặt tại Việt Nam để lo liệu lễ tang cho mẹ

Lễ tang đẫm nước mắt của minh tinh Thẩm Thúy Hằng, con trai từ Mỹ về lo hậu sự

Tin tài trợ
Minh tinh Thẩm Thúy Hằng trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7/9. Lễ tang của bà tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM). Vào sáng nay ngày (10/9), tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam quận Gò Vấp - TPHCM, lễ tang của minh tinh màn bạc Người đẹp Bình Dương  sẽ chính thức diễn ra

Con trai về nước lo tang lễ cho Thẩm Thúy Hằng

Tin tài trợ
Phương Dũng - con trai thứ của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng vừa về đến Việt Nam để lo hậu sự cho mẹ. Ngoài ra, NSND Kim Cương sẽ cùng gia đình tổ chức tang lễ cho diễn viên Người đẹp Bình Dương

Lễ tang diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Tin tài trợ
Minh tinh Thẩm Thúy Hằng trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7/9. Lễ tang của bà tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM)
xoài non ly hônmidu minh đạthằng du mụccâu chuyện hoa hồng# babymonster- quang linh vlogxemesisto bằngjennienhóm nhạc kpoplưu diệc phithủy tiêneuro