“Kỳ nữ” NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85

16:09 19/11/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

NSND Kim Cương là một trong những tên t.uổi kỳ cựu của giới sân khấu Việt Nam, sở hữu biệt danh "kỳ nữ". Có lẽ ông trời đã ưu ái nữ nghệ sĩ quá nhiều: nhan sắc, tài năng và sự nổi tiếng nên không cho bà thứ hạnh phúc giản dị mà phụ nữ nào cũng có được là một người đàn ông bên cạnh.

NSND Kim Cương là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Bà được mệnh danh là "kỳ nữ" trong giới sân khấu Việt Nam. Nữ nghệ sĩ được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam vinh danh là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam". Bà nổi tiếng qua những vở Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ...

Ngoài thành tựu diễn xuất, Kim Cương còn nổi tiếng với công tác thiện nguyện. Nhiều năm, bà tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả... nghèo khổ. Bà sáng lập quỹ học bổng Bảy Nam hỗ trợ các con em nghệ sĩ đang túng thiếu. Quỹ đặt theo tên mẹ bà - cố Nghệ sĩ Nhân dân Bảy Nam, đại thụ của sân khấu cải lương, kịch nói. Bà hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM.

Là khách mời trong một chương trình cách đây không lâu, nữ nghệ sĩ gạo cội đã có những giây phút chia sẻ hiếm hoi, không chỉ về căn biệt thự hơn 50 năm t.uổi của gia đình mà còn về quãng thời gian hoạt động nghệ thuật nhiều tâm sự.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 1

Hai diễn viên Ngọc Lan, Quốc Thuận được dịp đến thăm nhà "kỳ nữ".

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu bền, NSND Kim Cương sớm bén duyên với sân khấu và cứ thế gắn bó cùng nghề hát. Đối với nữ nghệ sĩ, nghề xướng ca từ lâu đã là cái đạo, được bà lựa chọn để thỏa mãn chất nghệ thuật cá nhân và để phục vụ cho xã hội.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 2

Nữ nghệ sĩ hiện tại.

Năm 2012, NSND Kim Cương rời sân khấu và hiện đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên con cháu ở t.uổi xế chiều. Đến thăm căn biệt thự của bà, hai MC Ngọc Lan và Quốc Thuận đều bất ngờ trước không gian cổ điển, đầy sự thanh tịnh với hàng trăm tượng Phật nơi đây.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 3

Phòng thờ trang nghiêm với rất nhiều tượng Phật, Bồ tát, La hán...

Điều khiến mọi người ngưỡng mộ nhất là NSND Kim Cương sở hữu một tượng sáp riêng, mô phỏng bản thân bà năm 40 t.uổi được đặt làm ở Thái Lan hồi 2017. Lý do nữ nghệ sĩ lựa chọn độ t.uổi này vì đây là cột mốc đặc biệt, gắn liền hình ảnh của bà với tâm trí khán giả qua vai diễn cô Diệu trong vở kịch nổi tiếng Lá Sầu Riêng.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 4

Bức tượng sáp chân dung nữ nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, phòng riêng của nữ nghệ sĩ cũng gây bất ngờ khi có rất nhiều dụng cụ trnag điểm và chăm sóc nhan sắc. Ở t.uổi 85, tâm hồn nghệ thuật luôn giữ cho bà tinh thần lạc quan, yêu đời như khi còn trẻ.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 5

NSND Kim Cương vẫn giữ thói quen làm đẹp mỗi ngày.

NSND Kim Cương tâm sự, có một thời gian những người viết kịch hay như Tiếu Linh, Hà Triều... đều tập trung viết cải lương, Sài Gòn hiếm hoi kịch nói đến độ bà phải tự viết kịch cho mình. Tuy nhiên, do không đủ tự tin, bà đành lấy tên con nuôi Hoàng Dũng làm bút danh cho những đứa con tâm huyết của mình. Mỗi tác phẩm đều được nữ nghệ sĩ chăm chút hết lòng, bà chia sẻ: "80 - 90 vở kịch đều có sắc thái, màu sắc của riêng tôi nhưng với khán giả thì chắc chắn sẽ là Lá sầu riêng."

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 6

Nữ nghệ sĩ bên bàn thờ mẹ - NSND Bảy Nam. Cả hai từng lấy nước mắt khán giả với vở Lá Sầu Riêng nổi tiếng.

Hiện tại, sau những năm tháng giữ các vị trí quan trọng trong làng kịch, NSND Kim Cương được công nhận là "kỳ nữ" để ghi nhận những công sức của bà với nghệ thuật Việt Nam.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 7

Gia đình ba thế hệ của NSND Kim Cương.

Hiện tại, NSND Kim Cương chọn thiện nguyện là lẽ sống. Bà đang giữ nhiều chức vụ quan trọng liên quan đến công việc này tại địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, những năm qua, "kỳ nữ" cùng NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc đã tổ chức chương trình Nghệ Sĩ Tri Âm với mục đích gây quỹ hỗ trợ anh em nghệ sĩ nghèo có một mùa Tết trọn vẹn.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 8

Từ thiện là lẽ sống hiện tại của nữ ca sĩ.

Công việc của nữ nghệ sĩ gạo cội khiến gia đình rất lo lắng cho sức khỏe của bà. Thế nhưng, nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Ngày rời sân khấu, mẹ không để lại cho con một chỉ vàng hay ngàn đô la nào hết. Nhưng có một cái mẹ để cho con rất quý, không bao giờ có được, đó là tình thương của khán giả, mọi người với mẹ. Mẹ muốn đền ơn những tình cảm đó bằng cách tới giờ nào mẹ còn làm được cứ để mẹ làm".

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 9

Gia đình hạnh phúc của NSND Kim Cương.

Sự thật, dừng hoạt động nghệ thuật đối với NSND Kim Cương như "cá bị vớt khỏi nước", nhưng may mắn bà có hậu phương là gia đình đầm ấm luôn giữ gìn truyền thống đạo hiếu làm bà rất yên tâm. Dành gần hết một đời để cống hiến cho nghệ thuật, gia tài lớn nhất của NSND Kim Cương là tất cả tình yêu của khán giả, gia đình và anh em nghệ sĩ.

Hiểu được tấm lòng này, gia đình đã luôn cố gắng trở thành hậu phương vững chắc cho NSND Kim Cương bên cạnh khán giả và đồng nghiệp. Hôn nhân từng tan vỡ trước đó, cô Diệu trong Lá Sầu Riêng vẫn có cách nuôi dạy con rất đáng ngưỡng mộ, khiến Gia Vinh - con trai bà dần vượt qua bóng đen tâm lý. Thời điểm hiện tại, Gia Vinh vẫn duy trì mối quan hệ rất tốt với bố, anh chia sẻ: "Đó là sự yêu thương, bảo bọc và cả sự văn minh của cô chú trong đời sống".

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 10

Bức ảnh gia đình được chủ nhân trang trọng treo ở phòng khách.

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 11

Nữ nghệ sĩ gạo cội bày tỏ bà hạnh phúc khi được rất nhiều khán giả yêu thương, các con có hiếu và anh em nghệ sĩ trân quý. Đó là gia tài quá lớn đối với bà

"Chưa bao giờ tôi trả lời báo chí về chuyện tình yêu. Bởi tôi nghĩ, cả đời mình đi diễn thế nào đã phô bày ra cho mọi người thấy, còn có những cái là riêng tư tôi muốn giữ lại cho riêng mình. Đến bây giờ cuối đời rồi, tôi mới trải lòng ra với một vài chuyện tình trong hồi ký, cũng như một lời tri ân với khán giả. Những buồn vui, hờn giận, ghen tuông tôi đều trút ruột gan mà viết ra trong đó. Dẫu sao thì Kim Cương cũng là một phụ nữ bình thường như bao nhiêu người khác. Tôi không may mắn trong chuyện tình cảm khi trải qua đổ vỡ nhiều lần. Nhưng sau tất cả, ai đúng ai sai giờ đây đã là dĩ vãng", NSND Kim Cương chia sẻ về chuyện tình cảm.

Nữ nghệ sĩ còn nhận phần lỗi đổ vỡ hôn nhân là do mình và chấp nhận sống lẻ bóng đến bây giờ: "Bây giờ, tôi chỉ biết nhận cái lỗi đổ vỡ phần nhiều nằm ở mình. Dù rằng trong suốt chặng đường tìm kiếm hình bóng một nửa, tôi luôn tìm và gặp những người tốt. Nhưng để cùng tạo hạnh phúc cho một gia đình bền vững khó quá! Nghĩ thế nên mấy chục năm qua, tôi chấp nhận với hoàn cảnh lẻ bóng".

Trong bữa cơm ấm cúng, con trai NSND Kim Cương chia sẻ điều anh hi vọng nhất ở mẹ : "Cái mong mỏi nhất của tôi đối với mẹ đó là mẹ phải có sức khỏe, để đi đường dài với gia đình, xã hội, phải điều tiết cân đối sức khỏe. Phải nói không với những cái không quan trọng, và ưu tiên cái gì quan trọng mang lại giá trị tốt nhất cho điều mình làm".

Kỳ nữ NSND Kim Cương: Tài sắc, danh vọng, 5 lần lỡ dở tình duyên, sống trong biệt thự ở t.uổi 85 - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chấn động: Kaity Nguyễn thương tích đầy mặt, đầu tóc bù xù, ăn mặc rách rưới, cầm xẻng đến sự kiện

Tin tài trợ
Không còn là mỹ nhân kiêu sa, sang trọng như trước đây, sự xuất hiện của Kaity Nguyễn trong bộ dạng đen nhẻm và xấu xí, tay cầm xẻng xuất hiện  gây làm náo loạn thảm đỏ ra mắt phim

Con trai Thẩm Thúy Hằng xúc động nói lời cảm tạ trong lễ di quan: Không phải ai cũng làm được như mẹ

Tin tài trợ
Nhiều đồng nghiệp, khán giả có mặt tiễn biệt minh tinh Thẩm Thúy Hằng về nơi yên nghỉ cuối cùng. Sau lễ di quan diễn ra sáng 12/9, linh cữu của minh tinh Thẩm Thúy Hằng được đưa về nghĩa trang Phúc An Viên (TP Thủ Đức, TP HCM) để hỏa táng. 

NSND Kim Cương bật khóc bên xe rồng đưa tiễn Thẩm Thúy Hằng về nơi an nghỉ

Tin tài trợ
Từ sáng sớm, những nghệ sĩ thân thiết cùng nhiều khán giả mến mộ Thẩm Thúy Hằng đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để đưa tiễn diễn viên Người đẹp Bình Dương về nơi an nghỉ cuối cùng

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã làm điều này, con trai phủ nhận mẹ "sống cô độc"

Tin tài trợ
Hôm nay 10/9, tang lễ của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Đông đảo sao Việt đã đến thắp hương, tiễn biệt nữ minh tinh một thời của điện ảnh nước nhà. Con trai minh tinh Thẩm Thúy Hằng cho biết bà qua đời yên bình, không bệnh...

Lý do Thẩm Thúy Hằng là một trong 'tứ đại mỹ nhân'

Tin tài trợ
Các nghệ sĩ cho biết thời đó có Thúy Hằng, Kim Cương, Kiều Chinh, Thanh Nga là bốn cái tên bảo chứng cho những bộ phim, những vở kịch. Có họ, tác phẩm luôn cháy vé

NSND Kim Cương: Thẩm Thúy Hằng qua đời, tôi như c.hết một phần cơ thể

Tin tài trợ
Là người bạn thân thiết, NSND Kim Cương không giấu sự nghẹn ngào khi nhắc đến sự ra đi của diễn viên điện ảnh nức tiếng một thời Thẩm Thúy Hằng

NSƯT Hữu Châu hé lộ lý do bất ngờ tham gia Ký ức vui vẻ

Tin tài trợ
Sân khấu Ký ức vui vẻ là một trong những lần hiếm hoi nghệ sĩ Hữu Châu tham gia chương trình gameshow trên truyền hình

Bốn người con trai túc trực tại lễ tang minh tinh Thẩm Thúy Hằng

Tin tài trợ
Vào 8h ngày 10/9, linh cữu của diễn viên Thẩm Thúy Hằng được đưa đến Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Bốn người con trai của cố nghệ sĩ đã có mặt tại Việt Nam để lo liệu lễ tang cho mẹ

Lễ tang đẫm nước mắt của minh tinh Thẩm Thúy Hằng, con trai từ Mỹ về lo hậu sự

Tin tài trợ
Minh tinh Thẩm Thúy Hằng trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7/9. Lễ tang của bà tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM). Vào sáng nay ngày (10/9), tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam quận Gò Vấp - TPHCM, lễ tang của minh tinh màn bạc Người đẹp Bình Dương  sẽ chính thức diễn ra

Con trai về nước lo tang lễ cho Thẩm Thúy Hằng

Tin tài trợ
Phương Dũng - con trai thứ của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng vừa về đến Việt Nam để lo hậu sự cho mẹ. Ngoài ra, NSND Kim Cương sẽ cùng gia đình tổ chức tang lễ cho diễn viên Người đẹp Bình Dương

Lễ tang diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Tin tài trợ
Minh tinh Thẩm Thúy Hằng trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7/9. Lễ tang của bà tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM)
phú gia giaông bố điênnàng mơo huyềnjennie hút thuốcnam vương thế giới việt namhằng du mụcmẹ chồng chu thanh huyềndược sĩ tiếnhoàng thùynhóm nhạc kpopquang linh -sầu riêngthanh hằng