Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm

Phong Trần17:24 29/02/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Tỷ lệ "ế" vợ của đàn ông Trung Quốc đang ngày càng tăng, việc đi xem mắt ngày càng phổ biến hơn. Qua đó mà dịch vụ trang điểm cho đàn ông ở đại lục đang ngày càng tăng.

Toutiao News đưa tin, nam giới thế hệ trẻ ở Trung Quốc đang dần chú trọng hơn đến ngoại hình của bản thân và ngày càng quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò. Vì Tết Nguyên đán là thời điểm phổ biến cho các buổi hẹn hò xem mắt nên nhu cầu về dịch vụ trang điểm cho nam giới cũng tăng cao theo.

Để tăng tỉ lệ thành công trong buổi xem mắt, nhiều đàn ông độc thân Trung Quốc tìm đến các dịch vụ trang điểm.

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 1

Một thợ trang điểm ở tỉnh Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc) tên là Hiểu Đan cho biết mức phí đã tăng vọt lên gần 200 nhân dân tệ (khoảng 680.000 đồng) cho một lần trang điểm, so với mức 60 nhân dân tệ (khoảng 200.000 đồng) vào các thời điểm khác trong năm.

Cô cho biết dịch vụ này trở nên phổ biến không chỉ ở thành phố mà cả các vùng nông thôn, nơi những người lớn t.uổi sắp xếp nhiều cuộc xem mắt mỗi ngày cho đàn ông độc thân trong gia đình.

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 2

"Có ai lại không muốn tạo ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên? Ngày càng nhiều nam giới thích trang điểm hơn", Hiểu Đan nói.

Hiểu Đan cho biết thêm: "Lịch hẹn trang điểm cho nam giới đi xem mắt của tôi kín hoàn toàn trong tuần Tết Nguyên đán vừa qua. Mỗi ngày, tôi trang điểm cho ít nhất hai khách hàng nam".

Một nghệ sĩ trang điểm khác là Coco, đến từ tỉnh Quảng Đông cũng có lịch trình khá bận rộn trong dịp này. Vào tháng 1/2024, cô trang điểm cho 36 khách hàng nam và tháng 2 cũng kín lịch.

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 3

Coco cho biết nhiều khách hàng chia sẻ về việc họ không thu hút được phụ nữ trong các buổi xem mắt, vì vậy họ tìm đến cô để cải thiện ngoại hình với hy vọng gây được ấn tượng với đối phương.

Anh Wang (31 t.uổi) là một trong số những khách hàng của Coco. Wang đã được một người bạn giới thiệu để tìm đến chuyên gia trang điểm vì anh ta không giỏi trong việc lựa chọn quần áo hay kiểu tóc.

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 4

Sau khi xu hướng này bùng nổ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Tôi nghĩ đó là điều tốt. Điều đó cho thấy đàn ông đang bắt đầu tôn trọng cuộc hẹn hò của họ hơn", một người dùng mạng cho biết.

Cũng có người thì thắc mắc, liệu sau này những người đàn ông đó có còn trang điểm ở những buổi hẹn hò lần thứ hai hay không?

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 5

Theo kết quả điều tra dân số quốc gia lần thứ bảy của Trung Quốc, được cục thống kê quốc gia (NBS) công bố vào 2021, trong số 12 triệu trẻ sơ sinh được sinh ra vào năm ngoái, cứ 100 b.é g.ái thì có 111,3 b.é t.rai. Nghiên cứu toàn quốc vào năm 2010 thì có tỷ lệ là 118,1 b.é t.rai so với 100 b.é g.ái.

Theo Stuart Gieten-Basten, giáo sư khoa học xã hội và chính sách công tại đại học Khoa học công nghệ Hong Kong, các con số nhấn mạnh mong muốn phổ biến của các gia đình Trung Quốc là có con trai.

Ông nói: "Thông thường ở Trung Quốc, đàn ông kết hôn với phụ nữ trẻ hơn họ rất nhiều, nhưng khi dân số già đi, có nhiều đàn ông lớn t.uổi hơn, điều này càng làm nghiêm trọng tình hình".

"Ngoài ra, nhiều phụ nữ sống độc thân lâu hơn, do đó, hệ thống hôn nhân đang bị đảo lộn".

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 6

Theo dữ liệu trang web của Bộ Nội vụ Trung Quốc, chỉ 6,83 triệu cặp vợ chồng hoàn thành đăng ký kết hôn năm 2022, giảm khoảng 800.000 so với năm trước đó.

Số lượng đăng ký kết hôn của Trung Quốc đã giảm dần trong suốt một thập kỷ qua. Một số ý kiến cho rằng nguyên nhân một phần xuất phát từ các quy định phong tỏa nghiêm ngặt vào thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

Đàn ông Trung Quốc thoát ế bằng cách trang điểm - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Đi xem mắt gái trẻ kém 13 t.uổi, 'ông chú' khốn đốn vì bị đeo bám, bắt phải yêu

Tin tài trợ
Đi xem mắt, cô gái kém 13 t.uổi chê anh Vương già, xấu, nghèo nhưng vẫn đeo bám dai như đỉa , mắng anh là đồ thần kinh vì không chịu theo đuổi cô.

Bạn gái của anh tôi tiết lộ một chuyện khó chấp nhận trong ngày ra mắt

Tin tài trợ
Ngày anh tôi đưa bạn gái về chơi nhà ai cũng vui mừng, thế là anh ấy đã thoát ế. Nhưng khi bạn gái anh ấy nói ra danh tính bố của đ.ứa b.é trong bụng chị ấy thì bố mẹ tôi không thể chấp nhận nổi.

Mẹ cổ vũ tôi độc thân rực rỡ

Tin tài trợ
Trong khi bạn bè tất bật đi xem mắt, gặp gỡ theo ý muốn của gia đình thì tôi vẫn thong dong uống cà phê cùng mẹ những ngày cuối tuần.

2 anh em U30 vẫn chưa cưới, mẹ rắc muối, giải vía mong con "thoát ế"

Tin tài trợ
Đối với các bậc phụ huynh điều họ mong mỏi nhất sau khi con cái đã học hành thành tài là có thể sớm yên bề gia thất...

Về quê xem mắt theo ý bố mẹ, cô gái sốc nặng khi nhìn thấy đối phương

Tin tài trợ
Cô gái quyết định đi xem mắt theo yêu cầu của bố mẹ, nào ngờ khi đến nơi mọi chuyện lại vô cùng bất ngờ...

Con gái thoát ế, ông bố hô lớn giữa đám cưới: "Con rể đúng là ân nhân"

Tin tài trợ
Trong cuộc đời này, chẳng có ai yêu thương chúng ta giống như bố mẹ. Dù thế nào, họ cũng sẽ luôn đồng hành bên ta, cùng sẻ chia những khoảnh khắc vui buồn của cuộc đời

Chàng trai đi xem mắt 100 lần, từ thuở còn trai tráng cho đến u40 vẫn ế vợ!

Hoàng Anh09:09:34 06/09/2022
Hứa Minh Vỹ (34 t.uổi), hiện đang là một giảng viên tại một trường cao đẳng ở Trùng Khánh (Trung Quốc) với mức lương rơi vào khoảng 6.000 tệ mỗi tháng (tương đương 20 triệu đồng). Chia sẻ với đài truyền hình, anh đã đi xem mắt suốt mười năm thông qua các trung tâm mai mối và hẹn hò,...

 3  |  0 Thảo luận  |  

đám cưới minh túciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễngrey dhòa minzyvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnh