Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan

Quỳnh Quỳnh10:51 26/10/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vụ việc Ngọc Trinh bị bắt tạm giam do gây rối trật tự công cộng là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều nghệ sĩ. Theo đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ (Đoàn TP Hà Nội), việc khởi tố, bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh là hoàn toàn cần thiết.

Vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh, 34 t.uổi) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Liên quan vụ án, Trần Xuân Đông (36 t.uổi, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) bị khởi tố tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.

Sự việc này được dư luận xã hội đồng tình vì cho rằng, bất kể người nào vi phạm pháp luật cũng phải xử lý nghiêm.

Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan - Hình 1

Theo thông tin từ Lao Động, trao đổi bên hành lang Quốc hội, TS Trương Xuân Cừ - Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội - cho biết việc xử lý Ngọc Trinh là cần thiết và hoàn toàn thoả đáng.

"Đây là hồi chuông cảnh tỉnh, có tính răn đe và giáo dục cao đối với những người có ý thức chấp hành pháp luật thấp", ông nói.

Theo đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ, việc người mẫu Ngọc Trinh điều khiển chiếc môtô trong tư thế tạo dáng nguy hiểm như quỳ, nằm trên yên; đứng một bên xe, buông hai tay... thể hiện sự coi thường pháp luật.

Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan - Hình 2

"Trường hợp này rõ ràng thấy rằng, người mẫu Ngọc Trinh vì thương mại hóa hình ảnh cá nhân, vì lợi ích của bản thân đã có những hành xử không đúng quy định của pháp luật. Không một ai có quyền coi thường pháp luật, thích làm gì thì làm, nhất là đối với những người nổi tiếng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội", ông nói.

Cũng cho ý kiến về vụ việc này, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý (Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh) cho biết, đã có những ý kiến cho rằng, hình phạt với người mẫu Ngọc Trinh là tương đối nặng. Nhưng phải nhìn nhận vấn đề rằng, Ngọc Trinh là người nổi tiếng, do vậy, sức ảnh hưởng đối với cộng đồng, mạng xã hội và lứa t.uổi vị thành niên là rất lớn. Do đó, hành động của người mẫu này có thể gây ra ảnh hưởng nhất định với cộng động, với xã hội, nên hình phạt này vừa là răn đe với Ngọc Trinh vừa là lời cảnh tỉnh cho các trường hợp vi phạm khác.

Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan - Hình 3

Cụ thể với vụ việc liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý cho rằng, hành động vi phạm pháp luật về giao thông nếu cho là bình thường, thì nhiều bình thường như vậy sẽ không tốt và dần dần sẽ có ảnh hưởng về tâm lý, hành động của người xem. Nhất là khi những hành động đó kích thích sự hứng thú với trẻ v.ị t.hành n.iên là đối tượng luôn muốn thể hiện mình. Các bạn trẻ có thể thấy hình ảnh của Ngọc Trinh là đẹp, biểu diễn như vậy "rất ngầu". Từ đó, sẽ cổ vũ các bạn trẻ làm theo.

Trên thế giới vẫn có những hoạt động biểu diễn mô tô như vậy, nhưng biểu diễn trong khuôn khổ pháp luật. Còn trường hợp của Ngọc Trinh được xác định là vi phạm trên đường giao thông, vi phạm về mặt pháp luật

Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan - Hình 4

Theo luật sư Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Công ty luật Phúc Khánh Hưng, hành vi gây rối trật tự công cộng có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự. Tuy nhiên, nếu hành vi gây rối trật tự công cộng mà hậu quả "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội" thì người vi phạm có thể bị xử lý hình sự.

Việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam Ngọc Trinh làm nhiều người bất ngờ, có ý kiến cho rằng hành vi đó chỉ đáng bị xử phạt hành chính.

Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Văn Hưng, việc cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam Ngọc Trinh là không oan. "Ngọc Trinh là người nổi tiếng, sở hữu những trang Fanpage, Tiktok, Telegram có hàng triệu người theo dõi nên những clip lái xe với các động tác nguy hiểm, phản cảm... sẽ có mức độ lan truyền, phát tán rất cao.

Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan - Hình 5

Nội dung những clip này có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ. Việc xử lý hành vi của Ngọc Trinh bằng chế tài hình sự có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung để mọi người dân nhận thức đầy đủ hơn về pháp luật và điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp, nhất là ở nơi công cộng".

Đại biểu Quốc hội gay gắt lên án Ngọc Trinh: Khởi tố, bắt tạm giam là hoàn toàn cần thiết, không oan - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

"Danh sách đen" showbiz: Đừng để nước mắt phải rơi muộn màng như Ngọc Trinh!

Tin tài trợ
Từ việc Ngọc Trinh có thể vào danh sách đen bị hạn chế hoạt động, nhiều nghệ sĩ cũng nên nhìn lại bản thân và rút ra bài học cho mình.

Bác sĩ Thịnh xem Ngọc Trinh là dĩ vãng sau lần bị "bế", làm lơ khi có người nhắc đến

Nguyễn Tuyết14:39:37 25/10/2023
Trong thời gian này, hầu như những ai liên quan đến Ngọc Trinh đều được công chúng đặc biệt quan tâm. Bác sĩ Thịnh cũng không ngoại lệ vì anh từng vướng tin đồn hẹn hò với nàng mẫu 8X.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Ngọc Trinh bị phơi bày bí mật về mạng xã hội sau khi lãnh án tạm giam vì hành vi thiếu chuẩn mực

Bình Yên13:46:43 24/10/2023
Hệ thống mạng xã hội của Ngọc Trinh thu hút sự quan tâm và tương tác của nhiều người. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực showbiz, cô đã thành công xây dựng và lan tỏa thương hiệu và hình ảnh của mình.

 3  |  3 Thảo luận  |  

Trợ lý Thúy Kiều tươi rói giữa lúc Ngọc Trinh bị tạm giam, hé lộ mong muốn hiện tại của "chủ tịch"

An Nhi11:06:17 24/10/2023
Kể từ khi Ngọc Trinh vướng vào vòng lao lý, mọi nhất cử nhất động của những người thân cận bên cô nàng cũng lọt vào tầm ngắm. Mới đây, khoảnh khắc vui vẻ của Thúy Kiều - trợ lý Ngọc Trinh trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Nguyên nhân "chí mạng" khiến Ngọc Trinh bị tạm giam, chỉ cần phạt hành chính nếu không làm 1 việc

An Nhi15:17:47 23/10/2023
Về việc Ngọc Trinh bị khởi tố bắt tạm giam khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Bởi trước đó, nữ người mẫu đã bị phạt t.iền 17 triệu đồng, vậy khởi tố cô liệu có mâu thuẫn với nguyên tắc một hành vi chỉ bị xử lý một lần?

 1  |  0 Thảo luận  |  

Bộ Văn hóa tuyên bố đanh thép về Ngọc Trinh, sẽ đưa nữ hoàng thị phi vào danh sách đen để cấm sóng?

Minh Lợi06:33:04 23/10/2023
Sau khi Công an TPHCM ra quyết định bắt tạm giam 3 tháng với Ngọc Trinh về tội Gây rối trật tự công cộng , mới đây Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã lên tiếng, xem xét đưa người mẫu này vào danh sách đen .

 2  |  13 Thảo luận  |  

Tỷ phú Hoàng Kiều đăng đàn ẩn ý khi Ngọc Trinh bị tạm giam, tỏ rõ thái độ về chuyện giải cứu tình cũ

Hoàng Phúc20:01:00 21/10/2023
Chiều ngày 19/10, cộng đồng mạng không khỏi bàn tán xôn xao trước thông tin về việc người mẫu Ngọc Trinh bị Công an TP.HCM bắt tạm giam vì hành vi Gây rối trật tự công cộng .

 2  |  3 Thảo luận  |  

Trang Nemo bảo vệ Ngọc Trinh, nói đạo lý dạy dỗ dân mạng, lọc danh sách bạn bè những ai mỉa mai

Đức Trí16:43:15 20/10/2023
Hot girl Trang Nemo vừa có động thái gây xôn xao dư luận, thẳng mặt lên tiếng bảo vệ Ngọc Trinh giữa ồn ào nữ người mẫu bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng. Tuyên bố gắt sẽ lọc bạn bè facebook, nếu ai mỉa mai Ngọc Trinh.

 6  |  0 Thảo luận  |  

Ngọc Trinh và loạt ồn ào chấn động showbiz trước khi bị bắt về tội "Gây rối trật tự công cộng"

Nguyễn Kim13:59:59 20/10/2023
Ngọc Trinh nổi danh là nữ hoàng n.ội y với thân hình quyến rũ cùng những lần ăn mặc kiệm vải gây chú ý. Bên cạnh đó, cô nàng khiến dân tình nhắc đến nhiều bởi những phát ngôn gây tranh cãi, gây bão trên mạng xã hội.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Ngọc Trinh trước khi bị bắt: Khao khát trở lại công việc hậu tai nạn xe, "nổ" mua 11ha đất

Snow09:46:18 20/10/2023
Sau màn múa may quay cuồng trên mô tô Ngọc Trinh chính thức bị cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minhkhởi tố, bắt tạm giam trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ lẫn cư dân mạng.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Ngọc Trinh than thở "trả giá hơi đắt" vì lái môtô, thừa nhận không sớm thì muộn cũng gặp chuyện

Uyển Đình09:33:31 20/10/2023
Sau làn sóng chỉ trích vì diễn xiếc trên mô tô, chiều 19/10, Ngọc Trinh đã bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng. Ngọc Trinh cũng thừa nhận mọi vi phạm trong các clip từng đăng tải trên MXH.

 5  |  0 Thảo luận  |  

louis phạmmiss cosmocâu chuyện hoa hồngnewjeansillitdoãn hải myxemesisthích minh tuệsao tháiphạm như phươngxoài nonbình phươngsơn tùngđức tiếnlưu diệc phi