Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao?

Thảo Mai16:34 16/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Năm 2019, giới y khoa và truyền thông Trung Quốc chấn động trước trường hợp cụ bà mang thai và sinh con ở t.uổi 67. Sau gần 5 năm, cuộc sống hiện tại của bà mẹ này nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều người.

Được biết, người phụ nữ này tên T.iền, ở Sơn Đông, Trung Quốc. Ban đầy, bà phát hiện cơ thể mình có triệu chứng lạ. Bởi vì từng làm việc tại trạm y tế phụ nữ và t.rẻ e.m nên bà T.iền rất am hiểu về vấn đề này, kết hợp với t.uổi tác của bản thân, bà T.iền không khỏi lo sợ.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 1

Những căn bệnh có thể có đã hiện lên trong tâm trí, bà T.iền lo lắng không ngồi yên, nhanh chóng kéo theo chồng đi bệnh viện để kiểm tra. Không ngờ rằng bác sĩ cho biết bà có k.inh n.guyệt trở lại.

Biết rằng không phải là một căn bệnh nghiêm trọng nên bà T.iền cảm thấy an tâm, trở về nhà tiếp tục cuộc sống như bình thường. Sau một khoảng thời gian, hiện tượng đó lại biến mất, bà T.iền cũng không quan tâm, chỉ nghĩ là do bà ngừng thuốc.

Nhưng sau một thời gian, bà T.iền cảm thấy không ổn. Bà không chỉ dễ mệt mỏi và buồn ngủ hơn trước, mà còn thường xuyên cảm thấy buồn nôn nên bà đã một lần nữa đến bệnh viện, lần này không có ai đi cùng. Một lúc sau, kết quả kiểm tra được thông báo. Sức khỏe của bà T.iền tốt, các triệu chứng bất thường này là do bà mang thai.

Kết quả này khiến bà T.iền vừa mừng vừa lo lắng. Bà T.iền thích trẻ con, sự xuất hiện của sinh linh nhỏ này khiến bà tràn ngập niềm vui của một người mẹ, nhưng đồng thời bà cũng lo lắng rằng, khi t.uổi tác đã lớn, liệu bà có đủ sức lực để nuôi dưỡng đ.ứa t.rẻ này lớn lên không?

Với tâm trạng phức tạp, bà T.iền đã chia sẻ thông tin này với chồng. Không ngờ thái độ của chồng rất quyết đoán, ông nói: "Chắc chắn phải sinh đ.ứa b.é này ra!". Thái độ kiên quyết của người chồng đã làm bà T.iền rất cảm động, bà cũng quyết định rằng sẽ sinh đ.ứa b.é này.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 2

Quyết định của vợ chồng bà đã gặp sự phản đối mạnh mẽ từ phía con cái. Họ thậm chí đã nói rằng chỉ cần bà T.iền sinh đ.ứa b.é này thì sẽ cắt đứt mối quan hệ mẹ con.Trong mắt con cái, quyết định của cha mẹ là quá vội vàng và quá mạo hiểm.

Đầu tiên, bà T.iền đã 67 t.uổi và đã mắc nhiều bệnh nền như huyết áp cao, tiểu đường, cách đây không lâu, bà còn mắc tai biến mạch m.áu não. Việc sinh con đối với phụ nữ trẻ đã là một thách thức, đặc biệt sức khỏe của bà T.iền không thể nào chịu đựng được việc mang thai và sinh con.

Thứ hai, ngay cả khi con ra đời một cách an toàn, làm cha mẹ đã gần 70 t.uổi, họ có đủ năng lượng và tài chính để chăm sóc cho đứa con này không? Cả hai đều rõ ràng là không đủ.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 3

Thực tế, bà T.iền và chồng đã có con cái, cả con trai lẫn con gái đều đã đến t.uổi kết hôn và thành lập gia đình, mọi thứ dường như đã hoàn hảo, rất nhiều người không hiểu vì sao họ lại cứ quyết tâm sinh ra đ.ứa b.é thứ ba này. Giữa một biển người phản đối, bà T.iền và chồng vẫn kiên trì với quyết định của mình, rằng đ.ứa b.é này phải được sinh ra.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 4

Quả thực là, trước khi mang thai, tình hình huyết áp của bà T.iền rất nghiêm trọng. Nhưng từ khi mang thai, huyết áp của bà đã ổn định hơn nhiều. Dù mang thai là một việc khó khăn, nhưng kể từ khi mang thai con thứ ba, bà T.iền cảm thấy sức khỏe của mình cải thiện nhiều hơn so với trước đây.

Cuối cùng, sau 9 tháng 10 ngày, bà T.iền sinh ra một cô con gái dễ thương.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 5

Ngày xuất viện, dù không có ai trong gia đình đến thăm, chồng bà đã cắm một cành hoa đào vào tã của con gái, biểu tượng cho sự may mắn và hạnh phúc, và vui vẻ đưa bà và con gái về nhà. Hai vợ chồng đặt tên cho cô bé là "Tianci," nghĩa là đ.ứa b.é được trời ban. Tianci từ nhỏ đã rất khôn ngoan và nhanh nhẹn, không khác gì những đ.ứa t.rẻ được sinh ra bởi các bà mẹ trẻ khác.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 6

Hơn bốn năm kể từ khi sinh con thứ ba, cuộc sống của bà T.iền và chồng vẫn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Mới đây, ngày 28/4, cặp vợ chồng đã chia sẻ một video về tình hình gia đình trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Trong video, ông bố 71 t.uổi đang dạy cô con gái Tianci 4 t.uổi cách giặt quần áo. Hai bố con vui vẻ trò chuyện, hình ảnh thật sự ấm áp và ngọt ngào. Ông bố nói: "Chúng ta nên dạy con gái một số kỹ năng sinh tồn."

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 7

Con gái 4 t.uổi học hỏi một cách tự nhiên và rất thích thú. Trong video, bà T.iền ngồi trên xe lăn sau một tai nạn giao thông, dù trông có vẻ hơi mệt mỏi nhưng niềm hạnh phúc vẫn toát lên trên gương mặt.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 8

Cô bé Tianci nói với bố: "Sau này, con sẽ giặt quần áo cho gia đình mình nhé." Nhìn thấy sự hiểu chuyện của cô bé nhỏ, nhiều người không khỏi ghen tỵ và xúc động.

Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 1900louis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phi- quang linh vlog•hybedoãn hải myhiến tócthích minh tuệphạm như phươngbình phươngpax thiênlưu diệc phibrad pitt.thủy tiên