Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật?

Đình Như12:05 09/01/2024

 4  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Gần 1 tháng trôi qua, vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Loan (73 t.uổi) ở xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nghi bị con trai, con dâu đuổi ra khỏi nhà vẫn liên tục nhận được sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, mạng xã hội rộ tin đồn sau 20 ngày xảy ra sự việc, bà Loan đã nhận được tổng số t.iền quyên góp lên tới 945 triệu đồng. Thông tin khiến nhiều người bán tín bán nghi, song cũng không ít người tin đó là sự thật. Đồng thời, nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng, đưa ra những ý kiến trái chiều.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 1

Tuy nhiên, anh Trần Mạnh, cháu ngoại của bà Loan đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. "Thông tin bà nhận được gần 1 tỷ đồng t.iền quyên góp hoàn toàn sai sự thật. Tổng số t.iền bà tôi nhận được đến thời điểm hiện tại là hơn 50 triệu đồng, có danh sách kèm theo. Số t.iền này bà tôi dự định khi xong việc sẽ trả lại mọi người hoặc đem đi làm từ thiện. Ngay từ ban đầu, bà tôi chỉ muốn mọi người giúp đỡ để bà đòi được đất chứ không kêu gọi quyên góp.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 2

Gia đình tôi rất đau đầu trước những tin đồn thất thiệt. Mọi người đều đã quá mệt mỏi, giờ mặc kệ ai muốn đăng gì thì đăng. Nhà tôi hiện giờ chỉ muốn chú tâm vào việc giúp bà đòi lại mảnh đất của bà. Chúng tôi cũng đã nhờ các luật sư vào cuộc giúp đỡ", anh Mạnh nói.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 3

Trước đó, hai con gái của bà Loan gây tranh cãi khi đăng đàn nhờ các mạnh thường quân giúp đỡ mua lại cho mẹ:

"Rất mong các mạnh thường quân có thể cho bà em ít đất để bà em đứng tên sau này, để bà em sống cũng thoải mái hơn, không phải đi ở nhờ các con các cháu. Mảnh đất của bà, bà bảo bà sống ở đây, c.hết cũng phải ở đây chứ không muốn đi đâu xa. Nhiều mạnh thường quân muốn đón bà về nuôi nhưng bà nhất quyết không muốn. Mong mạnh thường quân giúp bà trong hoàn cảnh này.

Tết sắp đến rồi nhìn cảnh này cũng khổ lắm. Gia đình đoàn tụ còn mẹ phải ở túp lều này. Các con cái muốn đón về nhưng bà không nhất trí. Bà bảo đất cỏ từ ngày xưa bà làm, giờ lại phải đi ở với các con, với nhà dâu da (thông gia), ở đây không có phong tục thế. Ở ngoài Bắc không có phong tục thế, không ở với con gái, ở thì sợ sau này mang tiếng.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 4

Mẹ chị chỉ có túp lều thôi, bọn chị cũng khổ thân, xót xa lắm nên muốn làm sao để đòi lại công bằng cho mẹ chị. Gọi là giúp đỡ một ít thôi cho mẹ chị đỡ vất vả, đỡ khổ. Bọn chị cũng yên tâm hơn, còn hương hoả cho ông ngày sau

Trước đó, chia sẻ trên báo Đời sống & Pháp luật, cháu ngoại cnữa. Mong muốn làm căn nhà nho nhỏ cho bà, bà sống đến trăm t.uổi và cả khi bà mất cũng được làm ma tại đất của bà", con bà Loan cho hay. ủa bà Loan cho biết thời gian qua hai bên đã được chính quyền tiến hành hoà giải song không tìm được tiếng nói chung. Bà Loan muốn lấy lại 5m2 đất đứng tên mình để làm chỗ ở, thờ cúng nhưng con dâu không đồng ý. Về phía chị Lịch (con dâu bà Loan) muốn mẹ chồng về nhà ở, còn vợ chồng chị sẽ ra ngoài thuê nhà nhưng bà Loan không nhất trí. Hiện tại, đã 20 ngày xảy ra sự việc, bà Loan vẫn ở dưới nhà tạm do dân làng dựng giúp. Nguyện vọng của bà là được lấy lại mảnh đất của mình làm chỗ ở và thờ cúng chồng.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 5

Ở một diễn biến khác, mới đây, bà Nguyễn Thị Lan (mẹ ruột của chị Lịch) cũng đã lần đầu xuất hiện, chia sẻ những thông tin về vụ việc.

Bà Lan thừa nhận việc được con gái sang tên mảnh đất do bà Loan cho vợ chồng anh Quyết, chị Lịch. Sau đó, bà Lan là người đứng ra bán mảnh đất này đi. Lý do được bà Lan đưa ra là vợ chồng con gái nợ bà một số t.iền, không trả được. Vì vậy, chị Lịch sang tên đất cho bà Lan. Bà Lan bán đất được bao nhiêu thì thu hồi phần con gái nợ mình, phần còn lại bà trả cho chị Lịch.

"Hoàn cảnh của Lịch trước đây cũng khó khăn. Kể từ khi đi lấy chồng, cứ khi con cái ốm đau, đi bệnh viện, công việc linh tinh các thứ là cứ về đây mẹ chu cấp. Đến khi xảy ra kiện cáo đất cát thì nói chung ai cũng như chúng tôi thôi, phải nâng đỡ con mình. Các cháu nói: "Tiền nợ mẹ thì chúng con không có, chúng con muốn trao tặng lại đất này cho mẹ", thế thì tôi nhận thôi", bà Lan cho hay.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 6

Tuy nhiên khi được hỏi số t.iền chị Lịch nợ là bao nhiêu thì bà Lan không nói.

Những chia sẻ của bà Lan lại trái ngược với con gái. Chị Lịch từng cho biết chị sang tên đất cho mẹ đẻ là muốn bảo vệ phần tài sản đứng tên mình trước việc suốt ngày bị mẹ chồng đòi đất.

Cụ bà bị đuổi khỏi nhà nhận 1 tỷ t.iền quyên góp, bà sui lên tiếng hé lộ sự thật? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chùa Ba Vàng lên tiếng vụ xá lợi tóc Đức Phật, nói đã "trả về cố quốc"

Keng15:51:24 30/12/2023
Trong thông báo mới nhất, Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết đã ghi nhận vụ việc chùa Ba Vàng trưng bày xá lợi tóc Đức Phật có từ 2.600 năm trước thu hút vạn người dân và phật tử kéo nhau về chùa này chiêm bái, đảnh lễ.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Lý Nhã Kỳ đang hẹn hò Gil Lê, dân mạng soi ra loạt chi tiết bất thường, chính chủ nói gì?

Thảo Mai09:38:49 26/12/2023
Dư luận phát hiện ra sự thân mật trên mức t.iền bối - hậu bối giữa Lý Nhã Kỳ và Gil Lê. Từ đó, dân mạng đặt nghi vấn liệu cả 2 có đang trong mối quan hệ tình cảm? Trước thắc mắc này, người trong cuộc nói gì?

 1  |  1 Thảo luận  |  

Vụ cụ bà bị đuổi ra khỏi nhà: Con dâu sang tên đất cho mẹ đẻ, bức xúc thái độ em chồng

JLO15:16:42 23/12/2023
Nguyễn Thị Loan - nhân vật chính trong câu chuyện cụ bà bị vợ chồng con trai đuổi ra khỏi nhà ở Phú Thọ mới đây đã có đơn đề nghị chính quyền làm rõ vợ chồng con trai bạc đãi, tuy nhiên người con dâu đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Anh trai Bảo Ngọc nghi em gái bị 1 youtuber hại bằng bùa ngải, xin kẹp tóc để gắn lên đầu Kumanthong

Thảo Mai14:49:39 19/12/2023
Lê Huỳnh Bảo Ngọc là một trong những sao nhí nổi tiếng của Vbiz. Dù còn nhỏ, song c.ô b.é đã tham gia nhiều dự án phim ảnh, thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện giải trí.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Cụ bà nghi bị con dâu, con trai đuổi khỏi nhà: 1 ca sĩ tặng 10 triệu, lãnh đạo địa phương lên tiếng

JLO11:08:09 19/12/2023
Mạng xã hội những ngày qua xôn xao thông tin về vụ việc bà cụ ở xã Đỗ Xuyên (Phú Thọ) bị con cháu đuổi ra đường. Theo thông tin được chia sẻ, cụ bà có mảnh đất 700m2, vì tin tưởng con trai và cháu nội sau này phụng dưỡng nên sang tên.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Bạn trai Tiktoker Huỳnh Như qua đời, cảnh chú chó nằm dài trước bàn thờ chủ mãi không đi gây xót xa

JLO10:51:47 18/12/2023
Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một chú chó nhỏ với bộ lông mang 2 màu đen trắng nằm dài trước bàn thờ gây xôn xao. Được biết, đây là bàn thờ của người chủ nhân đã qua đời của chú chó này.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Xót xa chú rể ra đi sau buổi cơm tối với nhà vợ, rạp cưới đổi thành rạp tang trước đám cưới 1 ngày

Bảo Nam11:52:53 17/12/2023
Thông tin liên quan đến một vụ tai nạn thương tâm khiến một nam thanh niên qua đời ở Nam Định mới đây gây xôn xao cõi mạng. Theo đó, ngày 16/12, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng về hoàn cảnh xót xa của một cặp đôi cô dâu chú rể sắp cưới.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Thai phụ bị chồng ra tay như thời trung cổ: Từng được Phương Lê giúp đỡ, nay "lột xác", sống ra sao?

Minh Lợi16:45:42 07/12/2023
Sau 6 tháng kể từ khi vụ việc thai phụ tố chồng xuống tay tác động vật lý mình như thời trung cổ, hiện tại cuộc sống của cô đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là ngoại hình, khiến ai nấy cũng bất ngờ.

 25  |  2 Thảo luận  |  

"Chị áo trắng" Lệ Khanh phản ứng khi nghe tin Trang Nemo xin giảm án vì có bầu: Mơ mà miễn hình phạt

Thảo Mai14:34:46 07/12/2023
Trong livestream mới nhất, chị áo trắng trong vụ ồn ào Trang Nemo và Trần My đã lên tiếng khi hay tin đối phương có bầu sau khi bị phán 9 tháng tù giam. Bị hại Phạm Lệ Khanh cho biết không có chuyện miễn hình phạt.

 1  |  2 Thảo luận  |  

Chàng rể hờ ra tay với vợ mang song thai và bố mẹ vợ: Hay mượn nợ, bị hàng xóm "bóc" con người thật

Thảo Mai11:11:28 06/12/2023
Trước vụ việc 3 người trong cùng gia đình, gồm ông P.V.S (69 t.uổi) cùng vợ và con gái đang mang thai ở tỉnh Cà Mau, bị con rể hờ xuống tay, nhiều người dân là hàng xóm của gia đình nạn nhân đều hết sức bàng hoàng.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Nhóm bạn cười đùa, rủ nhau quay clip bắt trend trong tang lễ bạn thân, sự thật đằng sau gây xúc động

Thảo Mai11:32:52 04/12/2023
Từ xưa đến nay, người xưa quan niệm đám cưới là ngày vui còn đám tang là ngày buồn nhất. Việc đưa tiễn một người đã mất luôn được xem trọng với rất nhiều nghi lễ nghiêm trang để cầu chúc cho người đó có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở kiếp khác.

 4  |  1 Thảo luận  |  

VTV vào cuộc vụ nữ tiktoker 6,5 triệu follow bán sữa kém chất lượng, góp ý còn bị tỏ thái độ

Minh Lợi09:17:45 30/11/2023
Thời gian qua trên MXH Tiktok, nhiều người bắt gặp những livestream bán hàng của hot Tiktoker Y.C với sản phẩm sữa tăng cân Y.M (tên viết tắt). Trong những buổi livestream bán hàng, Y.C cho biết bản thân ăn nhiều nhưng không tăng cân được.

 3  |  1 Thảo luận  |  

đám cưới minh tútiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễnhòa minzyvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnhquang hải