Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ

Đức Trí16:29 01/12/2023

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau 2 năm qua đời, cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nay đã hoàn thành được tâm nguyện với chồng NSƯT Thanh Điền, dù cả hai đang cách biệt âm dương. Đáng chú ý hơn là chi tiết Thanh Điền còn chuẩn bị cả mộ phần của mình đặt cạnh vợ, khiến netizen xúc động.

Vợ chồng nghệ sĩ NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ được mệnh danh "là cặp đôi vàng" của làng cải lương. Mới đây, người hâm mộ vui mừng khi cố nghệ Thanh Kim Huệ được truy phong Nghệ sĩ Nhân dân năm 2023.

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 1

Trước đó không lâu vào đầu tháng 11/2023, Thanh Điền nằm trong danh sách 77 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực trên khắp cả nước được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Như vậy, sau 2 năm từ khi cố nghệ sĩ qua đời, tâm nguyện lúc sinh thời của bà đã được thực hiện.

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 2

Nghệ sĩ Thanh Điền từng chia sẻ mong ước lớn nhất của vợ là được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Bà luôn mong muốn được thấy những tác phẩm của mình được "sống" trên sân khấu. Ngay cả trong những ngày tháng cuối đời, dù bệnh nặng, bà vẫn nằm mơ thấy mình đi hát.

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 3

Trước đó vào đầu năm 2021, cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và chồng nộp hồ sơ khi đủ điều kiện xét danh hiệu. Thời điểm đó, nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Tôi vui mừng và hãnh diện. 45 năm theo nghiệp ca diễn, ngoài tình cảm lớn lao của khán giả, danh hiệu nhà nước phong tặng là một trong những p.hần t.hưởng ghi nhận nỗ lực trong nghề của tôi".

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 4

Tuy nhiên, bà không kịp đợi đến khi mong ước thành hiện thực. Thanh Kim Huệ mất vào tháng 12/2021 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Sự ra đi của nữ nghệ sĩ là nỗi mất mát lớn khiến nhiều người thương tiếc.

Kể từ khi Thanh Kim Huệ qua đời, cuộc sống đơn chiếc của Thanh Điền luôn được nhiều người quan tâm. Theo đó, anh vẫn duy trì hình bóng của vợ trong các hoạt động thường ngày vì chưa thể quên hình bóng của vợ quá cố.

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 5

Gần 2 năm qua, Thanh Điền xây dựng kênh YouTube chia sẻ hình ảnh tư liệu về thời kỳ hoàng kim của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Đồng thời, mỗi lần ra thăm nơi an nghỉ của bà xã, nam nghệ sĩ sẽ ngồi nói chuyện, đọc thư của khán giả gửi đến bà.

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 6

Đầu năm 2023, diễn viên Mặt trời khuyết quyết định dọn sang nơi ở mới, tạm rời xa căn nhà mà 2 vợ chồng đã trải qua những thăng trầm. Đáng chú ý, Thanh Điền đã chuẩn bị xong phần đất mộ của mình đặt cạnh mộ Thanh Kim Huệ.

Nam nghệ sĩ nhắn nhủ trước mộ vợ: "Không biết em có biết không, nhưng anh đã nhớ và đếm ra ngôi mộ này chính là căn nhà thứ 12 của em, khang trang và sáng sủa nên cũng vui. Anh thì có 12 căn nhà ở chỗ khác, hơn em một căn và căn nhà thứ 13 của anh lại là căn nhà nằm kế bên mộ em. Căn nhà thứ 13 này cũng chính là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của anh sau khi nhắm mắt xuôi tay. Anh rất hạnh phúc vì được ở cạnh em".

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 7

Đối với Thanh Điền, vợ là điểm tựa tinh thần vững chãi sau nhiều biến cố. Nhất là thời điểm con gái của họ qua đời, công việc gặp nhiều khó khăn. Nam nghệ sĩ chia sẻ trước đó: "20 năm trước, tôi mất con nhưng còn vợ. 20 năm sau, tôi mất cả vợ lẫn con. 50, 60 t.uổi khác với lúc tôi 78 t.uổi. Bởi tôi không biết bao giờ mình sẽ ra đi. Cuộc đời không phải là suối nguồn vô tận nhưng mọi sự chỉ đến đôi lần trong đời".

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 8

Dù nỗi đau chưa nguôi, nghệ sĩ Thanh Điền cố gắng vực dậy. Thời gian qua, anh vẫn duy trì hoạt động nghệ thuật, tham gia nhiều dự án phim ảnh, sân khấu. Hồi tháng 8/2023, Thanh Điền thực hiện dựng vở kịch mới để tưởng nhớ về cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Con gái Vũ Linh khóc nức nở bên mộ phần ba ruột, hé lộ chuyện nghệ sĩ Tài Linh từ Mỹ về ghé thăm

Thảo Mai15:34:25 27/11/2023
Có mặt tại phần mộ của nghệ sĩ cải lương Vũ Linh, Hồng Loan không kìm được xúc động chia sẻ về người ba quá cố. Ngoài ra, cô còn kể chuyện nghệ sĩ Tài Linh ghé thăm nhà.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Nghệ sĩ Thành Được qua đời ở Mỹ, đúng ngày giỗ của vợ cũ NSƯT Út Bạch Lan, dàn sao Việt xót thương

Keng11:37:34 17/11/2023
Nghệ sĩ Thành Được - người gắn liền với vở Nửa đời hương phấn đóng cùng cố nghệ sĩ Út Bạch Lan - qua đời tại Mỹ, hưởng thọ 89 t.uổi. Nhiều sao Việt gửi lời chia buồn đến gia đình cố nghệ sĩ.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Huyền thoại Năm Phỉ: Tài hoa nhưng bạc mệnh, đường tình cay đắng và sự ra đi được báo trước?

Minh Lợi15:57:54 13/11/2023
Cố nghệ sĩ cải lương Năm Phỉ là hiện tượng kỳ lạ trên sân khấu cải lương miền Nam tại Mỹ Tho. Bà có phận đời lận đận nhưng là một giọng ca cải lương thiên phú không mấy ai sánh kịp.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Nghệ sĩ Thanh Điền, Phượng Loan được phong tặng danh hiệu NSND

Tin tài trợ
Danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Nghệ sĩ nhân dân có 77 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực trên khắp cả nước.

NSƯT Trường Sơn: Thành danh nhờ đóng vai "kép độc", hạnh phúc dù khán giả có ghét cay ghét đắng

Keng15:19:56 28/10/2023
Nhắc đến NSƯT Trường Sơn người ta sẽ nhớ đến những vai diễn độc, lạ, dị. Những vai diễn ấy đã giúp ông trở thành gương mặt ấn tượng của sân khấu và đến nay, người ta vẫn nhắc đến cái tên Trường Sơn khi nói đến các kép độc.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Nghệ sĩ Thanh Điền: Thấy buồn cho Vũ Linh mất rồi cũng không yên

Tin tài trợ
Tôi thương Vũ Linh ở chỗ đến giờ vẫn chưa được yên. Đó là nỗi đau của người đã khuất , nghệ sĩ Thanh Điền bộc bạch.

Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa phần mộ Thanh Kim Huệ của gia đình Vũ Linh

Tin tài trợ
Tại nơi an táng của nghệ sĩ (NS) Vũ Linh, một số khán giả đã có hành động chen lấn, xô đẩy khiến mộ phần của NS Thanh Kim Huệ bị hư hỏng.

Cuộc sống của Thanh Điền sau khi nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời

Tin tài trợ
Nghệ sĩ Thanh Điền vẫn luôn nhớ đến người vợ quá cố - nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Mới đây, ông buồn vì mộ vợ bị đám đông giẫm đạp.

Gia đình NS Vũ Linh tu sửa phần mộ bị hỏng của NS Thanh Kim Huệ

Tin tài trợ
Trên trang Facebook cá nhân, đại diện gia đình NSƯT Vũ Linh lên tiếng về vấn đề mộ phần của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị hư hại, cảnh quan nghĩa trang xơ xác.

Phần mộ một nghệ sĩ nổi tiếng bị hư hỏng sau cảnh người dân chen lấn, giẫm đạp lúc đưa tang NSƯT Vũ Linh

Tin tài trợ
Tại nơi an táng, tình trạng chen lấn, xô đẩy của người dân đã khiến người thân, đồng nghiệp cố nghệ sĩ vô cùng bối rối.

Cuộc sống của nghệ sĩ Thanh Điền ra sao khi Thanh Kim Huệ qua đời?

Tin tài trợ
Dù nỗi đau vẫn chưa nguôi nhưng ông đã dần trở lại với nghệ thuật. Ngoài lĩnh vực sân khấu, nghệ sĩ Thanh Điền còn dành phần lớn thời gian đóng phim

NSƯT Thanh Điền nghẹn ngào nhớ vợ khi lẻ bóng đón sinh nhật

Tin tài trợ
Tháng 12/2021, NSƯT Thanh Kim Huệ ra đi mãi mãi sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật khiến nhiều khán giả xót xa
lisa taylor swiftmai phương miss worlddiễn viên samnam emhòa minzynam anh.miss worldhoa hậu thế giớitaylor swift