Clip Hoa khôi trường Đại học "hổ báo" đ.ánh n.gười, lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị "bế"?

Đình Như10:03 05/12/2023

 0  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Dẫn tin từ báo T.uổi Trẻ, liên quan đến clip một cô gái xưng "tao làm luật sư" và người đàn ông đi cùng tác động vật lý một cô gái ở cửa thang máy chung cư ở Bình Thạnh, Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xác nhận đây là sinh viên của trường.

Nguồn tin từ UEF cho biết ngay sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, trường đã gọi điện cho n.ữ s.inh viên Q. và được sinh viên này xác nhận đúng mình là người trong clip. N.ữ s.inh viên Q. học khóa 2018 ngành luật kinh tế. Hiện n.ữ s.inh viên này đang làm thủ tục tốt nghiệp. Q. từng đăng quang cuộc thi hoa khôi sinh viên UEF năm 2019.

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 1

Cũng liên quan đến hành vi xấu của n.ữ s.inh viên này, đại diện UEF cho biết trường chờ kết quả xử lý của cơ quan chức năng. Tùy vào kết luận vụ việc của cơ quan chức năng, trường sẽ có biện pháp xử lý phù hợp với các quy định hiện hành.

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 2

Người này cũng cho biết trong suốt các năm học đại học, Q. là người hiền lành, không thị phi. Được biết cơ quan chức năng hiện đang làm việc với các bên liên quan đến nội dung clip này.

Qua xác minh, công an đã mời chị P.N.Q. (23 t.uổi, sinh viên) và anh T.Đ.T.T. (25 t.uổi, quê Quảng Ngãi) về trụ sở làm việc.

Qua làm việc, T. và Q. thừa nhận hành vi xấu như trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội. Hai người này đồng thời cung cấp thêm thông tin một người liên quan là chị N.T.T.H. (30 t.uổi, quê Đắk Lắk) nên công an cũng đã mời về làm rõ.

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 3

Công an xác định được nạn nhân là chị T.V.M. (27 t.uổi, ngụ quận 8), nhưng khi xảy ra vụ việc nạn nhân không tố giác và cũng không có ai trình báo. Do không có mặt ở TP.HCM nên chị M. chưa thể lên làm việc và có hẹn sẽ lên nộp đơn tố cáo trong ngày 4-12.

Trước đó, tối 3-12, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh P.N.Q. và T.Đ.T.T. ngồi tại sảnh chung cư.

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 4

Khi thấy chị T.V.M. đi ra từ thang máy, Q. và T. lao vào tác động vật lý. Trong lúc ra tay, Q. nói: "Tao nói nghe nha, mày biết tao làm gì không? Tao làm luật sư á?". Còn T. thì đe dọa "tao cho mày lên đường...".

Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có cả nhân viên bảo vệ nhưng mọi sự can ngăn đều bất thành.

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 5

Tại khoản 1 Điều 20 Hiến pháp năm 2013 quy định như sau: "Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị bạo lực, truy bức hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm". Như vậy, mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể. Do vậy, hành vi xâm phạm thân thể con người là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo tính chất, mức độ mà hành vi này truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính.

Trách nhiệm hành chính: Tại khoản 5 Điều 7 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình quy định về vi phạm quy định về trật tự công cộng như sau:

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 6

Điều 7. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

Khoản 5: Phạt t.iền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

Trách nhiệm hình sự: Người xâm hại người khác đủ yếu tố cấu thành tội phạm có thể bị xử lý theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hanni guccihanni (newjeans)newjeansphim mainam embạn trai taylor swiftjennietrấn thànhmiss worldhannihoa hậu thế giớimai phương