Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị "vong nhập" và phát ngôn nghiệp kiếp trước?

Thiên Di17:11 20/06/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Các phòng ban chức năng của thành phố Uông Bí ngay lập tức đã có buổi làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh về đoạn clip cô gái bị cho là "vong nhập" và phát ngôn hoang đường về "nghiệp kiếp trước" gây bức xúc.

Thời gian qua, chùa Ba Vàng và ông Thích Trúc Thái Minh tiếp tục gây bão dư luận vì những phát ngôn hoang đường. Ngày 19/6, lãnh đạo TP Uông Bí cho biết, UBND Thành phố vừa thông tin về kết quả làm việc với ông Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng về clip cô gái bị cho là "vong nhập" ở chùa Ba Vàng khiến dư luận bức xúc.

Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị vong nhập và phát ngôn nghiệp kiếp trước? - Hình 1

Vừa qua, một số trang mạng xã hội đăng tải clip được cho là trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng có xuất hiện đoạn clip cô gái có những biểu hiện lạ như co giật, choáng váng không kiểm soát được cơ thể do "vong nhập" khi trụ trì chùa Ba Vàng là Thích Trúc Thái Minh đang giảng về đạo Phật.

Sau đó, ông Thích Trúc Thái Minh giải thích về sự việc, cho rằng do nghiệp từ kiếp trước. "Nếu hôm nay không về chùa tu khóa tu này, không sám hối thì sẽ gặp quả báo, vất vả vô cùng trong đường tình duyên, gặp những người chồng vũ phu và phải lấy nhiều đời chồng. Gian khổ vô cùng do quả báo đấy", Trụ trì chùa Ba Vàng nói.

Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị vong nhập và phát ngôn nghiệp kiếp trước? - Hình 2

Đoạn video khiến cộng đồng mạng bức xúc trước những lời thuyết giảng hoang đường của nhà chùa trước hàng trăm thiếu niên.

Nắm thông tin về sự việc gây tranh cãi, các phòng ban chức năng của thành phố Uông Bí ngay lập tức đã có buổi làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh vào ngày 18/6.

Tại buổi làm việc, Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh cho biết: Đoạn clip trên không phải là clip của khoá tu mùa hè (khoá 1) năm 2024 và chùa Ba Vàng không đăng tải clip trên như các bài viết của mạng xã hội.

Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị vong nhập và phát ngôn nghiệp kiếp trước? - Hình 3

Qua đó, các phòng chức năng của TP Uông Bí đã đề nghị Trụ trì chùa Ba Vàng có văn bản phản hồi lại thông tin của báo chí và các trang mạng trong thời gian qua.

Vì vậy, trong chiều 19/6, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng đã ký văn bản báo cáo tới UBND TP Uông Bí về thông tin trên báo chí và mạng xã hội liên quan đến khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng.

"Ngày 15/6/2018, tức ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày của khoá tu, khóa sinh L.T.K.L. đột nhiên có hiện tượng bất thường về tâm thần và thể chất (co giật, không làm chủ được ngôn ngữ và hành động). Nhà chùa đã giúp khóa sinh trở lại tình trạng bình thường bằng việc ứng dụng giáo lý nhân quả Phật giáo. Từ năm 2019, clip nói trên đã được gỡ khỏi các trang truyền thông của nhà chùa", báo Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin từ văn bản do Đại đức Thích Trúc Thái Minh ký.

Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị vong nhập và phát ngôn nghiệp kiếp trước? - Hình 4

Cũng trong chiều 19/6, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, cho báo Người lao động hay nội dung video khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng là hình ảnh cũ, không phải của khóa tu hiện nay. Đó là video cũ được quay từ những năm 2018-2019, không phải là của khóa tu mùa hè (khóa 1) năm 2024 hiện nay.

Cũng theo thượng tọa Thích Đạo Hiển, liên quan những nội dung chia sẻ trong video, trước đó Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã có hình thức xử lý, chấn chỉnh.

Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị vong nhập và phát ngôn nghiệp kiếp trước? - Hình 5

Được biết, cô gái bị co giật trong clip là một n.ữ s.inh tên K.L, đang tham gia Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng Sau màn co giật của K.L, bà Phạm Thị Yến đã đứng lên thuyết giảng một câu chuyện "nghiệp chướng" được cho là đã diễn ra từ 14 kiếp trước của học sinh này.

Trong clip, xen giữa những câu thuyết giảng trên của bà Yến là lời đồng tình của trụ trì chùa Ba Vàng là ông Thích Trúc Thái Minh. Cuối video clip, ông Thích Trúc Thái Minh yêu cầu bà Phạm Thị Yến dẫn K.L ra sám hối thầy.

Chùa Ba Vàng nói gì clip cô gái bị vong nhập và phát ngôn nghiệp kiếp trước? - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ "xá lợi tóc Phật": Đại đức Thích Trúc Thái Minh bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Tin tài trợ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Uông Bí Nguyễn Văn Thành vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Minh Hiếu (tức Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì Chùa Ba Vàng).

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bị kỷ luật cảnh cáo

Tin tài trợ
Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảnh cáo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, do trưng bày xá lợi tóc Đức Phật làm ảnh hưởng nghiêm trọng niềm tin Phật giáo.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh mời người nước ngoài vào Việt Nam thực hiện hoạt động tôn giáo không đúng quy định

Tin tài trợ
Đây là những nội dung được Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ chỉ ra ngày 9.1, xung quanh các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo liên quan đến chùa Ba Vàng và đại đức Thích Trúc Thái Minh trong thời gian qua.

Chùa Ba Vàng và sư trụ trì vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Tin tài trợ
Nhiều hoạt động diễn ra tại chùa Ba Vàng vừa qua và Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa, đã vi phạm các quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Vụ trưng bày "xá lợi tóc Đức Phật": Trụ trì chùa Ba Vàng sám hối, bị kỷ luật

Uyển Đình13:40:16 05/01/2024
Giáo hội Phật giáo Việt Nam triệu tập họp Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh) vì liên quan đến vụ việc trưng bày xá lợi tóc Đức Phật cung thỉnh từ Myanmar về chùa Ba Vàng.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Chùa Ba Vàng phủ nhận thu 60 tỷ t.iền "vé", nói rõ việc xét nghiệm ADN xá lợi tóc

Minh Lợi10:34:17 05/01/2024
Ngày 3/1, trao đổi với báo chí, Đại đức Thích Trúc Thái Minh (trụ trì chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, Quảng Ninh) khẳng định chùa Ba Vàng không làm chuyện lừa dối Phật tử về việc xá lợi tóc của Đức Phật .

 1  |  2 Thảo luận  |  

Vụ 'xá lợi tóc Đức Phật': Cả trụ trì và chùa Ba Vàng đều bị phạt

Tin tài trợ
Cũng theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Hội đồng Trị sự yêu cầu trong vòng 1 năm tới, tuyệt đối không mời các đoàn quốc tế hoạt động giao lưu gì ở chùa Ba Vàng.

Quảng Ninh lên tiếng vụ xá lợi tóc Đức Phật, yêu cầu chùa Ba Vàng làm gấp 1 việc

Minh Lợi16:23:50 03/01/2024
Tối 2/1, UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay việc chùa Ba Vàng tổ chức rước, trưng bày cho phật tử chiêm bái cái gọi là xá lợi tóc Phật chính là hoạt động triển lãm, vì vậy đã vi phạm Nghị định 23/2019 về hoạt động triển lãm.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Quảng Ninh chính thức lên tiếng vụ "xá lợi tóc Phật"

Tin tài trợ
Việc tổ chức cho phật tử chiêm bái vật thể được gọi là xá lợi tóc Phật chính là hoạt động triển lãm, vì vậy, việc này đã vi phạm quy định tại Nghị định số 23/2019/NĐ-CP ngày 26/2/2019 của Chính phủ về hoạt động triển lãm.

Chùa Ba Vàng công khai t.iền công đức

Tin tài trợ
Chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) vừa công khai số thu t.iền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội là hơn 4,1 tỉ đồng, từ ngày 19.3 - 30.4.
o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcteam châu phichu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêng