Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?
5 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
Nếu đã xem qua chương trình Masterchef mùa 6 thì ắt hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên Christina Tosi - người đã thay thế giám khảo Joe Bastianich khó tính để cầm trịch trong bộ ba quyền lực cùng Gordon Ramsay và Graham Elliot.
Christina Tosi cũng được biết đến là nữ Đầu bếp Mỹ nổi tiếng cả thế giới, cô chuyên trị về những món bánh ngọt khiến người ta không thể rời mắt trước các tác phẩm tuyệt vời ấy. Nhiều người nghĩ rằng Christina Tosi có lẽ từ lúc sinh ra đã được định hình để trở thành Đầu bếp bánh, liệu điều này có hoàn toàn chính xác? Hãy cùng khám phá con đường chạm đến thành công của "nữ hoàng" bánh ngọt Christina Tosi.
Christina Tosi và thời niên thiếu đi tìm đam mê
Christina Tosi sinh ra tại Ohio song Virginia mới là nơi gắn bó với thời niên thiếu của Tosi. Ít người biết rằng, thời niên thiếu, Christina Tosi được xem là không có năng khiếu gì về bánh ngọt. Thậm chí, cô thích ăn những món như xúc xích, pho mát, pizza và còn có những tổ hợp công thức nấu ăn kỳ quặc khi sử dụng tất cả các nguyên liệu có trong gian bếp và kết hợp chúng lại với nhau. Bật mí với các bạn rằng, Christina cũng từng vất vã vật lộn với cân nặng của mình đấy!
Lớn lên, Christina Tosi theo học ngành cơ khí, sau đó là toán học ứng dụng rồi cố gắng trở thành một dịch giả bởi lúc đó cô chưa xác định cho mình con đường nào để theo đuổi đến cùng mà chỉ làm vì yêu thích một chút. Christina Tosi đã dành thời gian một vài mùa hè để làm việc tại một tiệm bánh New Hampshire.
Khi chuyển đến New York sau tốt nghiệp, Christina Tosi quyết định ghi danh vào Học viện Ẩm thực Pháp với chương trình nghệ thuật làm bánh để theo đuổi đam mê. Cô còn làm thêm công việc của một food stylist. Dần dần, đam mê với bánh ngọt đã trỗi dậy và ngày càng mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh để Christina Tosi tự tin theo đuổi đến cùng.
Christina Tosi và những trái ngọt đầu tiên
Niềm đam mê với bánh ngọt đã thúc đẩy Christina Tosi mạnh dạn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nghiệp vụ. Cô đã sáng lập ra Momofuku Milk Bar - cửa hàng sản xuất bánh hàng ngày cho 6 cửa hàng bán lẻ tại New York và một cửa hàng tại Toronto, Canada. Với Christina Tosi, Milk Bar không chỉ là nơi để cô thỏa niềm đam mê bánh ngọt hay khẳng định mình ở lĩnh vực kinh doanh mà còn là nơi để Tosi thực hiện mong muốn thay đổi "bộ mặt" bánh ngọt trong ẩm thực. Và những "trái ngọt" đầu tiên đã đến, Milk Bar lọt vào Top những tiệm bánh thú vị nhất nước Mỹ do tạp chí Bon Appetit bầu chọn.
Có thể thấy rằng, Milk Bar không đơn thuần là mô hình kinh doanh mà còn là nơi để Christina Tosi thể hiện tài năng biến hóa, "phù phép" vào những chiếc bánh ngọt. Sự sáng tạo luôn là kim chỉ nam hoạt động của Christina, cô có thể kết hợp giữa lớp kem mềm mịn cùng thịt nướng, bánh pie nứt nổi, bánh sinh nhật kẹo Bonbon... Và tất cả món bánh này đều có khả năng gây nghiện khá cao.
Khi đảm nhận vai trò giám khảo mới cho chương trình Masterchef Mỹ, Christina đã được Gordon Ramsay, giám khảo đồng thời là nhà điều hành sản xuất của chương trình hết sức tin tưởng. Trong một lần trả lời phỏng vấn với trang Hollywood Reporter, ông đã chia sẻ:
"Christina là một trong những người thú vị, năng động và tràn đầy cảm hứng nhất trong lĩnh vực ẩm thực hiện nay. Những ý tưởng thông minh và các tác phẩm đáng kinh ngạc của cô đã đem đến thành công nhanh chóng trong thế giới ẩm thực. Tôi vô cùng tôn trọng những ý kiến của cô ấy, Tosi sẽ là một giám khảo tuyệt vời cũng như là một cố vấn phi thường cho các đầu bếp nghiệp dư giỏi nhất nước Mỹ."
Christina Tosi còn là tác giả của hai quyển sách nấu ăn Momofuku Milk Bar và Milk Bar life được Đầu bếp trong ngành lẫn người "ngoại đạo" yêu thích. Hiện tại, Tosi đang là quản lý của hơn 200 nhân viên làm việc tại các cửa hàng của mình, chứng tỏ vị thế của cô trong ngành ẩm thực không hề nhỏ chút nào. Các ấn phẩm và chương trình hàng đầu mà Christina Tosi tham gia đều được khán giả săn đón nồng nhiệt, trong đó phải kể đến Masterchef Mỹ.
Christina Tosi và những nguyên tắc dẫn lối thành công
Christina Tosi luôn được những người trong nghề ca ngợi là người không ngại "phiêu lưu" tạo nên thế giới ẩm thực đặc sắc, phong phú. Tosi đã giành được đề cử cho James Beard, đây là giải thưởng tôn vinh các ngôi sao Đầu bếp của năm. Không chỉ dừng lại ở một Đầu bếp bánh tài năng, Tosi còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng lãnh đạo bẩm sinh.
Bình thường, Christina Tosi rất vui vẻ, luôn tạo cảm giác thân thiện, thoải mái với mọi người nhưng điều đó không có nghĩa là cô dễ tính. Christina Tosi có nguyên tắc làm việc rất nguyên tắc: Không bào chữa, không phàn nàn, không khiếu nại, không xem xét một việc vặt,... Điều đó đã giúp Christina Tosi quản lý tốt hàng trăm nhân viên và giám sát tốt các cửa hàng bánh của mình.
Việc phải kiểm tra hơn 100 email công việc mỗi ngày với Christina Tosi luôn tạo nên những áp lực, có lớn có nhỏ nhưng dù thế nào, cô vẫn không hề tức giận mà cố gắng tìm ra giải pháp để khắc phục. Thế nên ở Mill Bar, mọi thứ hoạt động đều rất nhịp nhàng, khiến mọi người thoải mái hơn để hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần tốt và ổn định.
Thông thường, các vị giám khảo mới chính là người truyền cảm hứng cho các thí sinh. Thế nên thật khó tin rằng chính Christina Tosi lại bị thu hút bởi người tham gia và quyết tâm đi học khiêu vũ. Nữ hoàng bánh ngọt cảm thấy ngưỡng mộ cách mà những người đầu bếp gia đình ngoài công việc bếp núc có thể bước ra bên ngoài cánh cửa và tận hưởng những thú vui khác. Mặc dù là đầu bếp tiếng tăm trong thế giới ẩm thực nhưng khiêu vũ lại không phải thứ Tosi giỏi. Chính vì vậy, cô đã quyết định tham gia lớp học khiêu vũ để có thể hòa mình vào âm nhạc bằng những điệu nhảy.
Bạn có biết làm thế nào để tạo ra lớp vỏ bánh hoàn hảo, một chiếc bánh nồi từ thức ăn thừa tối qua, hoặc phục vụ một chiếc bánh tráng miệng tuyệt vời trong bữa tiệc tối?
Bánh nướng, dù là mặn hay ngọt, là một loại thực phẩm thoải mái khiến bất cứ ai cũng cảm thấy như ở nhà. Đánh bại những cơn ớn lạnh bằng một chiếc bánh nướng thịt cừu mềm mại nhưng sang trọng bằng công thức thời thơ ấu của Michel Roux Jr , hoặc đi theo con đường cay với bánh samosa thịt lợn lấy cảm hứng từ Ấn Độ của đầu bếp Tom Kerridge cũng nhẹ hơn ở vòng eo.
Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ngọt ngào, thì chắc chắn bạn nên thử chiếc bánh Crack Pie với sự sùng bái của Christina Tosi . Khi Tosi lần đầu tiên làm chiếc bánh còn lại này cho bữa ăn của nhân viên, mọi người ở Momofuku đều cảm thấy tuyệt vời bắt đầu gọi nó là Crack pie, vì những lý do rõ ràng. Gần đây nó đã được đổi tên thành Bánh Bar Bar tỉnh táo hơn , nhưng công thức vẫn giữ nguyên.
Nếu bạn cũng đang hoặc có ý định theo đuổi nghề Bánh thì những kinh nghiệm mà Christina Tosi đã trải qua sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường tiến tới đam mê đấy.
Kao Siêu Lực: Để vợ giữ tiền, mất thương hiệu gầy dựng 20 năm hậu ly hôn và cú hích với ABC Bakery Hoàng Phúc14:50:07 28/05/2022Từ một người không bà con bạn bè và bất đồng ngôn ngữ, chàng trai 20 tuổi Kao Siêu Lực khi đó phải làm đủ nghề để nuôi sống gia đình. Thế rồi số phận chẳng ai đoán được lại đưa đẩy Kao Siêu Lực đến với nghề làm bánh và lập nên...
5 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
5 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 0 Thảo luận | Báo cáo