Chi Pu bán phở bị người Việt chê "mất gốc", "bỏ bùa" khách Trung vì thứ này
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Chi Pu thời gian qua gây tiếng vang khi bất ngờ mở một tiệm Phở kinh doanh tại Trung Quốc. Dù được đánh giá cao khi mang ẩm thực Việt ra nước bạn, tuy nhiên mới đây cô lại bị một CEO có tiếng thẳng mặt chê chất lượng phở ở đây.
Thời gian vừa qua, sự ra mắt và hoạt động của quán phở do Chi Pu mở tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ có người Trung Quốc hay những người nước ngoài tại Thượng Hải mà cả người Việt tới đây cũng đã ghé thưởng thức phở tại quán của Chi Pu. Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc đơn vị chuyên gia vị Việt - lần đầu thử món phở mà Chi Pu kinh doanh trên đất Trung Quốc hôm 1/6. Theo vị CEO, trong chuyến đi Thượng Hải, nhóm ông mất 45 phút để di chuyển đến quán ăn Việt sau một tuần ăn đồ nước bạn.
Ông Trung Dũng đưa ra nhiều nhận xét khen, chê, đánh giá từ địa điểm kinh doanh đến đầu bếp, mùi vị món ăn. Theo ông, quán phở của Chi Pu bé, được thiết kế theo dạng quầy bar, chỉ phục vụ được tầm 10 thực khách. Quán có hai nhân viên và bán duy nhất một món. Ngoài ra khách có thể đặt thêm trứng trần, quẩy và cà phê.
Giá một tô phở ở quán Chi Pu tầm 160.000 đồng, ông đánh giá khá cao so với giá ở Trung Quốc hiện tại. Món ăn bày trí đơn giản nhưng phần nhìn ổn. "Bánh phở ổn, thịt mềm, khá dày. Quán có tăm xịn nhưng phở quá mặn, cả nhóm tôi phải thêm nước suối vào bát phở mới tạm ăn được. Nước phở không có mùi gia vị và không có vị ninh xương" - ông Trung Dũng cho hay.
CEO đơn vị chuyên về gia vị nhận định người đứng bếp không phải đầu bếp chuyên nghiệp, không phải là người Việt nên không biết nước phở phải có vị thế nào: "Tôi nghĩ ít nhất ban đầu nên có đầu bếp Việt, sau có thể đào tạo người bản xứ và phát triển thêm một số món như phở xào, bánh mì, gỏi cuốn".
Nếu có chuỗi phở Việt Nam khác tham gia vào thị trường Thượng Hải, ông Trung cho rằng quán ăn của Chi Pu khó lòng cạnh tranh. Khi ông hỏi người trong đoàn về hương vị phở ở sân bay Thượng Hải so với quán Chi Pu, người này nói tạm ổn nhưng ngon hơn phở Chi Pu mở. Trở về TPHCM, ông Trung Dũng hy vọng khi quay trở lại Thượng Hải, món phở quán Chi Pu sẽ ngon hơn.
CEO Nguyễn Trung Dũng được gọi là "ông trùm gia vị", người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc đơn vị chuyên về gia vị Việt. Ông từng ba lần khởi nghiệp tại Ba Lan và trở về Việt Nam năm 2010 sau 30 năm bôn ba. Ở tuổi 50, ông khởi nghiệp thành công nhờ gia vị Việt. CEO Trung Dũng từng tham gia Shark Tank, Cơ hội cho ai.
Trước đó, nhiều YouTuber, TikToker Việt Nam đã tới thử hương vị phở của Chi Pu tại Trung Quốc. YouTuber 4,6 triệu người theo dõi Khoa Pug dẫn bạn bè Trung Quốc tới ăn. Anh nhận xét phở hơi mặn. Trái lại, người bạn đi cùng nói dân Trung Quốc có khẩu vị mặn hơn so với Việt Nam. Với ba tô phở, một phần quẩy và hai trứng trần, Khoa Pug phải trả 700.000 đồng.
Cách đây không lâu, một tiktoker khi đến review quán phở của nữ ca sĩ, chê thẳng hương vị phở ở đây "mất gốc", "không có cảm giác đó là phở", cà phê sữa quá loãng, giống cold brew hơn, trà đá thì như "nước màu". Thứ duy nhất được khen chính là quẩy.
Thời điểm đó, nhiều người giải thích rằng việc thay đổi hương vị đồ ăn, thức uống nhằm phù hợp với người bản xứ là chuyện hoàn toàn bình thường với những hàng quán kinh doanh món nước ngoài, không riêng gì phở. Bởi đây là yếu tố để có thể giữ chân khách hàng và khiến họ yêu thích món ăn.
Nhận được sự quan tâm của khán giả đất nước tỷ dân sau chương trình Đạp gió 2023, Chi Pu đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật, đồng thời mở hai quán phở tại thị trường Trung Quốc. Chi nhánh đầu được mở tại đường Diên Bình, quận Tĩnh An, Thượng Hải, không gian hẹp. Cơ sở thứ hai được mở hồi tháng 3 tại khu phố sầm uất ở Thượng Hải. Thực đơn quán ngoài phở bò có thêm phở gà.
Chi Pu muốn có người yêu là người nước ngoài, "chê" Việt Nam khó có được 1 điều? An Nhi10:44:23 12/03/2024Sau thành công trong show Đạp gió 2023 , sự nghiệp của Chi Pu vụt sáng tại Trung Quốc, cô liên tục xuất hiện trên các chương trình truyền hình ở đất nước tỷ dân, đắt show sự kiện và nhà hàng phở của người đẹp mở tại Thượng Hải luôn kín chỗ.
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 2 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
0 | 1 Thảo luận | Báo cáo