Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác "tiểu tam"

Bút Màu17:28 21/06/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

QQ đưa tin bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính đang gây chú ý trên khắp các mạng xã hội với lượt xem và bàn luận cao nhất trong các bộ phim phát sóng. Theo QQ, nội dung của phim gây tranh cãi nhưng chắc chắn đã được chỉnh sửa tốt hơn hẳn so với nguyên tác gốc của nhà văn Diệc Thư.

Trong nguyên tác, nữ chính Hoàng Diệc Mai (tên trong truyện là Hoàng Mân Côi) là một người chỉ biết đến tình yêu, sống theo cảm xúc, buông thả bản thân tới mức khó mà đồng tình. Hoàng Diệc Mai không giữ khoảng cách với đàn ông dẫn tới việc cô từng là tác nhân phá vỡ nhiều gia đình.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 1

Mọi người đàn ông dù đã có gia đình, hay vị hôn thê đều chạy theo Hoàng Diệc Mai. Nữ chính còn khiến con riêng của chồng yêu say đắm từ cái nhìn đầu tiên. Hay thậm chí cả hai anh em cùng đem lòng yêu cô. Những tình tiết này từng gây tranh cãi rất nhiều về đạo đức, lối sống của nhân vật chính.

Câu Chuyện Hoa Hồng là tiểu thuyết được nhà văn Diệc Thư xuất bản năm 1981, đến năm 1986, phim đã từng được chuyển thể lên màn ảnh rộng do Châu Nhuận Phát và Trương Mạn Ngọc đóng chính. Năm 2024, tiểu thuyết một lần nữa trở thành tác phẩm truyền hình để hàng triệu khán giả thưởng thức và bàn luận.

Theo nguyên tác truyện, Hoàng Diệc Mai (tên trong tiểu thuyết là Hoàng Mân Côi), sinh ra trong gia đình giàu có, cuộc đời trải qua 3 mối tình, nhưng thực tế cô được rất nhiều người yêu mến nhờ ngoại hình xinh đẹp.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 2

Trong truyện, Hoàng Diệc Mai được ví là "đẹp như búp bê Tây dương" nên thường trêu đùa cảm xúc của cánh con trai. Năm 16 t.uổi, nàng khiến cho Chu Sĩ Huy người đồng sáng lập công ty kiến trúc cùng anh trai Hoàng Chấn Hoa mê mẩn. Chu Sĩ Huy lúc này đã có vợ và chuẩn bị chào đón con đầu lòng nhưng vẫn quyết tâm bỏ vợ con vì Hoàng Diệc Mai.

Diệc Mai đi chơi cùng Chu Sĩ Huy và nhận lời tán tỉnh của anh ta nhưng không đồng ý làm bạn gái. Biết việc này, mẹ của Hoàng Diệc Mai đã tức giận tát cô hai cái. Cuối cùng, Chu Sĩ Huy vẫn bỏ vợ con, sự nghiệp và cả đời nhớ nhung Hoàng Diệc Mai.

Đến năm 17 t.uổi, nữ chính lại yêu giảng viên Trang Quốc Đống từ cái nhìn đầu tiên và tuyên bố sẽ theo đuổi Trang Quốc Đống mặc cho anh ta đã có vợ sắp cưới. Cả hai nhanh chóng sa vào lưới tình. Dẫu vậy, cuối cùng Trang Quốc Đống vẫn quay về với vị hôn thê, nên Hoàng Diệc Mai không trở thành bé ba lần nữa.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 3

Trên phim, biên kịch đã nâng t.uổi của nữ chính lên thành 22, Trang Quốc Đống là người sếp tài giỏi có t.iền đồ sự nghiệp. Nhờ vậy, những cảnh hôn diễn ra liên tục 27 lần trong 4 tập. Hoàng Diệc Mai cũng chủ động, phóng khoáng hơn trong mối quan hệ.

Nhân vật Chu Sĩ Huy cũng được giảm liều lượng khi chỉ sẵn sàng bỏ người yêu 7 năm để mong có cơ hội theo đuổi Hoàng Diệc Mai, chứ chưa lập gia đình và có con. Nhưng chi tiết này cũng chứng minh sức hút cực lớn của nữ chính với các nhân vật nam.

Ngoài ra, theo nguyên tác tiểu thuyết, sau này Hoàng Diệc Mai từng khiến một chàng trai là Phổ Gia Mẫn si mê tới mức bỏ cả hôn thê để theo đuổi nàng. Tuy nhiên, Hoàng Diệc Mai từ chối.

Cô lại đem lòng yêu Phổ Gia Minh sau khi nghe tiếng đàn của anh. Phổ Gia Minh biết tình cảm của em trai Gia Mẫn dành cho Diệc Mai. Tuy nhiên, vì anh sắp c.hết nên anh không muốn nhường tình cảm của mình. Phổ Gia Mẫn nhìn anh trai và Hoàng Diệc Mai hạnh phúc, chỉ có thể quay lại kết hôn với vị hôn thê cũ.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 4

Sau khi Phổ Gia Minh c.hết, Hoàng Diệc Mai gặp gỡ doanh nhân La Đức Khánh lúc này đã gần 70 t.uổi nhưng vẫn phong độ. La Đức Khánh là quý ông lớn t.uổi giàu, ông còn được phong chức tước ở Anh. Nhờ Hoàng Diệc Mai, ông mới thoát khỏi nỗi đau buồn khi vợ trước qua đời. Song, con trai nhỏ của La Đức Khánh là La Chấn Trung cũng đem lòng yêu Hoàng Diệc Mai từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, nhân vật Trang Quốc Đống khi sống tại Anh đã kết hôn nhưng không thể quên nữ chính nên ly hôn và sống cô độc suốt gần 20 năm. Đến khi gặp lại Hoàng Diệc Mai, lúc cô đi sang Anh để hưởng tuần trăng mật với La Đức Khánh, Trang Quốc Đống quyết tâm theo đuổi cô lần nữa. Hoàng Diệc Mai từng phân vân không biết lựa chọn ai.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 5

La Đức Khánh thấy vậy, để cô ở lại Anh quốc, về Hong Kong một mình. Tuy nhiên, sau đó, ông báo rằng bản thân bệnh nặng sắp c.hết khiến Hoàng Diệc Mai quay về chăm sóc và quyết định sẽ lựa chọn người chồng này.

Thông qua tiểu thuyết Câu Chuyện Hoa Hồng, tác giả muốn xây dựng một nữ chính vượt ra khỏi quan niệm truyền thống. Nhân vật này vì tình yêu có thể buông bỏ hết thảy, nàng từng mắc sai lầm nhưng vẫn tin tưởng vào tình yêu.

Theo Sohu, có thể motif nhân vật Hoàng Diệc Mai trong tiểu thuyết phù hợp với thời đại thập niên 80, khi mà phụ nữ đang đấu tranh để được tự chủ trong chuyện tình cảm. Nhưng ở hiện tại, khi nữ quyền đã nâng lên một tầm cao mới, người phụ nữ coi trọng sự tự do, độc lập, tự chủ tài chính, muốn có sự nghiệp riêng thì nhân vật này không còn phù hợp với quan niệm thời đại.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 6

Do đó, nhân vật Hoàng Diệc Mai lúc thì bỏ tất cả công việc để đến Pháp cùng bạn trai, lúc lại giận dỗi với người yêu vì muốn có sự nghiệp riêng. Đây là sự mâu thuẫn giữa nhân vật trong nguyên tác gốc và phim.

Tuy nhiên, điều đáng quý và đáng ghi nhận là bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng đã cải biên khá tốt, không để nữ chính đẩy mình vào tình huống là nguyên nhân trực tiếp phá hoại hạnh phúc của người khác.

Câu Chuyện Hoa Hồng được khen hay hơn bản gốc, Lưu Diệc Phi thoát mác tiểu tam - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam

Tin tài trợ
Theo QQ, nội dung của phim gây tranh cãi nhưng chắc chắn đã được chỉnh sửa tốt hơn hẳn so với nguyên tác gốc của nhà văn Diệc Thư.

Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"

Tin tài trợ
Những tập gần đây, nữ chính đối mặt nhiều đau khổ vì người chồng gia trưởng Phương Hiệp Văn do Lâm Canh Tân thủ vai. Nhiều người còn đặt biệt danh cho anh là vai nam chính đáng ghét nhất màn ảnh hiện tại.

Nhan sắc 4 mỹ nam "tạo bão" trong phim của Lưu Diệc Phi

Tin tài trợ
Câu chuyện hoa hồng vừa lên sóng lập tức nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả. Nổi bật phải kể đến là nữ chính Lưu Diệc Phi và dàn hậu cung của cô ấy: Bành Quán Anh, Hoắc Kiến Hoa, Lâm Canh Tân, Lâm Nhất,...

Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng' gây tranh cãi

Tin tài trợ
Hình tượng của Lưu Diệc Phi trong phim gây tranh cãi bởi được miêu tả quá lý tưởng, không chân thực với đa phần phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại.

"Chân ái" của Lưu Diệc Phi gây sốt MXH, xứng đáng là "chồng quốc dân" nhưng phải nhận cái kết cay đắng

Tin tài trợ
Theo nguyên tác, đây là một người đàn ông tốt, đúng chuẩn nam chính ngôn tình. Dẫu vậy, nhân vật này lại phải nhận cái kết đau lòng - cái c.hết.

Mỹ nam "điểm 10" trong "Câu chuyện Hoa Hồng" khiến fan thất vọng

Tin tài trợ
Bộ phim truyền hình Trung Quốc Câu chuyện Hoa Hồng vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả xem truyền hình bất chấp những ý kiến trái chiều quanh bộ phim.

Lưu Diệc Phi bị tố lợi dụng Bạch Lộc để PR nhan sắc, hơn thua cả chuyện răng sứ

Bút Chì15:06:07 18/06/2024
Nhiều khán giả cho rằng cùng stylist nhưng Lưu Diệc Phi đẹp sang chảnh hơn Bạch Lộc. Bạch Lộc trở thành nạn nhân để đàn chị PR nhan sắc. Nhưng cuối cùng, người hâm mộ của Bạch Lộc tìm ra Lưu Diệc Phi mang stylist riêng vào đoàn phim.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Lưu Diệc Phi chỉ giỏi PR nhan sắc

Tin tài trợ
Theo Sohu, thứ được khán giả nhớ nhất trong phim có lẽ là nhan sắc của Lưu Diệc Phi, điều được PR nhiều nhất trong suốt quãng thời gian chiếu.

Chồng quốc dân phim "Câu chuyện hoa hồng" bị hội chị em mắng khắp MXH, nghi vấn bắt cá hai tay

Tin tài trợ
Khán giả xem phim Câu chuyện hoa hồng đang nghi ngờ Hoàng Chấn Hoa vừa yêu đương với Tô Canh Sinh...vừa mập mờ với Bạch Hiểu Hà.

Phim có Lưu Diệc Phi bị chê diễn lố, nội dung sáo rỗng, ưu ái nữ chính quá đà

Bút Máy16:45:59 15/06/2024
Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính gây chú với với hiệu quả phát sóng khả quan. Tuy nhiên, phim cũng bị chê về nội dung và hình tượng nữ chính. Truyền thông Trung Quốc đã tổng kết lại những tranh cãi xung quanh bộ phim.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì hôn bạn diễn 27 lần, ăn mặc sến sẩm trong phim mới

Bút Chì17:23:31 12/06/2024
Lưu Diệc Phi đang nhận nhiều ý kiến trái chiều vì quá nhiều cảnh thân mật trong phim cô đóng. Theo thống kê của Sohu, trong 4 tập hai diễn viên đã hôn nhau tới tận 27 lần.

 5  |  1 Thảo luận  |  

o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcchu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêngmidu