Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người

Vân Anh07:18 04/03/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trung Quốc lại xảy ra câu chuyện tưởng chừng như không có thật, về một cậu bé vì muốn báo hiếu với ông nội mà đã lấy hơn 200.000 NDT (hơn 693 triệu đồng) t.iền mặt của bố mẹ để đem ra đốt.

Câu chuyện xảy ra ở thành phố Thượng Nhiêu (Giang Tây, Trung Quốc), cặp vợ chồng đã để hơn 200.000 NDT (hơn 693 triệu đồng) t.iền mặt trong phòng mình. Đứa con nhỏ của họ sau đó đã vô tình tìm thấy số t.iền này. Cậu nhầm tưởng những xấp t.iền này là t.iền âm phủ mà người ta hay đốt trong các dịp cúng lễ. Thế là nhân lúc bố mẹ không có ở nhà, cậu đã lấy hết t.iền mặt rồi đổ ra một cái chậu lớn, kế tiếp châm lửa đốt t.iền.

Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người - Hình 1

Hình ảnh minh hoạ

Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người - Hình 2

Khi người bố trở về, những tờ t.iền mặt gần như đã bị hóa thành tro đen. Lúc đầu, khi thấy nhà bốc khói nghi ngút, người đàn ông còn tưởng xảy ra hoả hoạn. Sau khi tìm kiếm, ông phát hiện chiếc chậu cháy đen được đặt trước bài vị của bố mình, t.iền bị cháy thành tro đang bốc khói.

Ngay lập tức, người đàn ông đã dùng nước dập lửa. Tuy nhiên, t.iền giấy rất dễ bắt lửa nên đã cháy gần hết, việc "cấp cứu" gần như vô vọng.

Giải thích cho hành động của mình, cậu bé cho biết, do nhầm tưởng số t.iền được tìm thấy trong phòng bố mẹ là "tiền âm phủ" (vàng mã) nên em nói: "Con muốn đốt t.iền cho ông nội sử dụng". Chính vì vậy mà nhân lúc bố mẹ không có nhà, cơ sự đã xảy ra.

Chị Uông, mẹ cậu bé về đến nhà. Nhìn thấy trong chậu là đống t.iền giấy cháy đen, cô như muốn ngã quỵ vì đó là công sức làm việc vất vả của hai vợ chồng cực khổ mới dành dụm được. Cô cho biết, hai vợ chồng chuẩn bị dùng số t.iền đó để mua xe, không ngờ lại bị con trai đốt cháy hết sạch.

Tức giận là thế, nhưng hai vợ chồng cũng không thể làm gì hơn vì con còn quá nhỏ, chưa hiểu chuyện, không nỡ trách móc con. Suy cho cùng, mục đích của cậu bé cũng xuất phát từ tấm lòng hiếu thuận với ông nội của mình.

Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người - Hình 3

Hình ảnh minh hoạ

Hai vợ chồng bất lực đành cầu cứu ngân hàng ngay sáng hôm sau để nhờ các nhân viên cứu giúp phục hồi những tờ t.iền chưa bị cháy hoàn toàn và đổi cho họ t.iền mới.

Đây quả thực là một ca khó cho cả khách hàng lẫn ngân hàng. Khi nhìn thấy gần 700 triệu đồng t.iền mặt đã cháy đen trước mặt, ai nấy đều phải sững người. Sở dĩ, họ trước giờ chưa từng thấy trường hợp này, thế nhưng cũng nỗ lực giúp đỡ vì số t.iền không phải nhỏ.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của lãnh đạo, các nhân viên bắt đầu làm theo quy định, cố gắng hết sức để giảm nhẹ thiệt hại cho khách hàng.

Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người - Hình 4

Với sự kiên trì của nhân viên ngân hàng, hơn 100.000 NDT (hơn 346 triệu đồng) đã được phục hồi và đổi mới. Trong khi đó, một nửa còn lại cháy đen không còn cách nào cứu vãn được.

Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người - Hình 5

"Ban đầu, chúng tôi cứ nghĩ đã mất trắng toàn bộ 200.000 NDT, nhưng biết ngân hàng có thể đổi t.iền hư hại thành t.iền mới cho người dân, chúng tôi đã thử. Không ngờ có thể lấy lại một nửa số t.iền. Thật lòng rất cảm ơn phía ngân hàng đã giúp đỡ", mẹ của cậu bé cho biết.

Khi được hỏi cách hai vợ chồng xử trí việc làm "khờ dại" của con trai, mẹ bé nói:

"Chúng tôi bực lắm, nhưng cũng không trách con nặng lời. Chỉ nói cho con hiểu rằng t.iền bạc rất quý giá, là công sức của bố mẹ. Đồng thời, tôi nhắc con không được vào phòng bố mẹ, cũng như phòng của người khác lục lọi lung tung, trước khi làm gì đó cần hỏi ý kiến bố mẹ trước".

Đây có lẽ không chỉ là một câu chuyện nhớ đời của gia đình chị mà cũng như một câu chuyện nhắc nhở các bậc làm cha mẹ nên để ý đến con cái và cho bé những nhận thức đúng đắn về t.iền trước khi điều tồi tệ xảy ra.

Cậu bé đốt gần 700 triệu đồng t.iền mặt của bố mẹ, nghe lý do ai cũng sững người - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

iPhone 2007 được bán đấu giá với giá hơn 700 triệu đồng

Tin tài trợ
Một chiếc iPhone 2007 thuộc thế hệ đầu vẫn còn trong hộp ban đầu hiện đang được bán đấu giá lên đến 30.000 USD, quả là chiếc iPhone đắt đỏ!

Tuyển Việt Nam nhận 700 triệu nếu vô địch giải giao hữu trên sân nhà

Tin tài trợ
Hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Singapore và Ấn Độ trong đợt hội quân vào tháng Chín này, nằm trong khuôn khổ giải giao hữu quốc tế với p.hần t.hưởng 700 triệu đồng cho đội vô địch

Cô gái "cầu cứu" ngân hàng vì hơn 1 tỷ trữ tại nhà bị... cháy thành than

Tin tài trợ
Cô Zhou sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc tiết kiệm được 300.000 tệ (1,1 tỷ đồng) trong 5 năm trời. Số t.iền này được cô dành dụm để mua nhà. Tuy nhiên, mới đây, gia đình Zhou xảy ra hoả hoạn, nhiều đồ đạc bị cháy, t.iền để trong hộp cũng bị thiêu rụi
bảo anh công khai conthiếu gia nhựa duy tântrần duy minh đạtlôi con - quang linh vlognewjeansteam châu phiillit•hybenene trịnh nãi hinhbright vachirawitmin hee-jinnam emđám cưới midunenethủy tiên