Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu "chỉ cần đẹp"

Lan Chi15:17 12/06/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nói về tiêu chí chọn tân Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2024, Dược Sĩ Tiến khẳng định BTC cuộc thi ưu tiên nhan sắc hơn học vấn, mà quên rằng nàng hậu đương nhiệm Bùi Quỳnh Hoa từng trượt "Top 20" vì vốn tiếng anh có hạn, chẳng khác nào pha tự hủy

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 1

Với Dược sĩ Tiến, tiêu chí lựa chọn hàng đầu cho một Hoa hậu sẽ là nhan sắc thay vì học thức

Khi xuất hiện trong một sự kiện, Dược sĩ Tiến có chia sẻ xoay quanh tiêu chí tại Miss Universe Vietnam 2024 - cuộc thi do anh làm NSX. Tuy nhiên quan điểm của Dược sĩ Tiến lại dấy lên không ít tranh cãi. Ngay lập tức, nhiều fan sắc đẹp đã réo tên Bùi Quỳnh Hoa và cho rằng NSX Miss Universe Vietnam 2024 vẫn chưa rút được kinh nghiệm từ những ồn ào của đương kim Hoa hậu.

Theo đó, Dược Sĩ Tiến khẳng định điều quan trọng đầu tiên ở Miss Universe Vietnam 2024 là sắc đẹp, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện tham gia, sau đó mới xếp đến những tiêu chí khác như truyền cảm hứng, ứng xử, giao tiếp, ngoại ngữ... Chia sẻ này của NSX Miss Universe Vietnam khiến fan sắc đẹp bình luận trái chiều.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 2

Bùi Quỳnh Hoa từng gây xôn xao vì lùm xùm đời tư hậu đăng quang

Đa số netizen cho rằng một Hoa hậu cần phải có nền tảng tốt không chỉ là kiến thức mà còn là văn hoá. Hoa hậu không chỉ là đại diện cho nhan sắc mà cả là tiếng nói của thế hệ. Vì họ mang sứ mệnh là cầu nối để giúp giải quyết nhiều vấn đề lớn về xã hội, nên việc ưu tiên "bề ngoài" hơn "chất lượng bên trong" là điều chưa hợp lý. Chưa kể, nếu chọn một cô Hoa hậu không có đủ năng lực về học vấn sẽ gây ra không ít hệ lụy như: phát ngôn gây tranh cãi, lối sống không lành mạnh... và sẽ khó lòng truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 3

Bùi Quỳnh Hoa không lọt vào Top 20 sau khi thể hiện phong độ bất thường ở Miss Universe 2023

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 4

Danh sách các sinh viên bị buộc thôi học lan truyền trên mạng xã hội

Trở lại với ngày đầu mới đăng quang, nàng hậu sinh 1998 từng dính phải không ít scandal đời tư gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của một Hoa hậu như hút bóng cười khi đang là học sinh cấp ba, hay vi phạm quy chế học tập, bị nhà trường đuổi học. Sau mọi ồn ào, Quỳnh Hoa và đơn vị quản lý đã lên tiếng xin lỗi công chúng. Tiếp đến, dù đã rất nỗ lực trong suốt hành trình thi nhưng đại diện Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa không lọt vào top 20 tại Miss Universe 2023, vì nhiều nguyên nhân như phong độ không ổn định, khả năng giao tiếp Tiếng Anh của nàng hậu vẫn còn nhiều hạn chế.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 5

Dược sĩ Tiến gây tranh cãi với tiêu chí chọn Tân hoa hậu năm nay

Trước thực tế này, cùng với chia sẻ của Dược Sĩ Tiến, khiến dân tình không khỏi nghi ngờ "Liệu lịch sử có lặp lại với tân hoa hậu Miss Universe VN 2024 ?".

Đáp lại thắc mắc của công chúng, Dược sĩ Tiến đã giải thích cặn kẽ về phát ngôn, cho rằng quan niệm "đẹp là được không cần học giỏi" sẽ tạo ra cơ hội để rất nhiều cô gái được thực hiện khát khao truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng, thậm chí là gây sức ảnh hưởng nhiều hơn, khuyến khích sự tự tin trong mỗi cô gái, mà không cần phải ngại ngùng và tự ti về lực học của bản thân.

Song, khán giả đa phần đều bày tỏ sự không hài lòng với tiêu chí chọn Hoa hậu này. "Chọn hoa hậu mà không có học vấn cũng như không". "Chả trách mọi người lại bảo bình hoa di động". "Nhìn các cô hoa hậu nước bạn toàn học vị thạc sĩ, tiến sĩ nắm giữ vai trò lớn và nhìn lại nước mình phát chán". "Hoa hậu thì vẫn phải học giỏi chứ, không trình độ thì truyền cảm hứng cho ai"... Nhiều cư dân mạng để lại bình luận bức xúc.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 6

Dược sĩ Tiến cùng với Hương Giang đảm nhận vai trò NSX tại Miss Universe Vietnam 2024

Ngoài Dược Sĩ Tiến, đại diện BTC là bà Thúy Nga đã có buổi trả lời truyền thông xoay quanh các vấn đề liên quan đến cuộc thi năm nay, đồng thời rút kinh nghiệm thế nào sau lùm xùm của Bùi Quỳnh Hoa: "Tại những cuộc khốc liệt như Miss World hay Miss Universe thì chất lượng thí sinh rất kinh khủng và nhiều quốc gia có lịch sử lâu đời tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Tôi không nghĩ một thí sinh được chuẩn bị thật kỹ sẽ chắc chắn đạt giải cao, mặc dù lý thuyết thì chuẩn bị kỹ sẽ có hy vọng nhiều hơn.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 7

Miss Universe Vietnam 2024 sẽ có nhiều sự thay đổi hấp dẫn

Miss Universe quy tụ hơn 80 thí sinh và ai cũng rất hãnh diện mang đến màu sắc văn hóa đến cuộc thi. Chính vì vậy tôi nghĩ việc đầu tiên Miss Universe Vietnam làm cách nào để tìm một Tân Hoa hậu có khả năng truyền cảm hứng. Bên cạnh tìm kiếm thí sinh có kỹ năng tốt về trình diễn hay thuyết trình thì quan trọng nhất là thí sinh đó có thể đồng hành, lan tỏa những điều tích cực qua các hoạt động cộng đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm thí sinh chuyên nghiệp và hy vọng làm hài lòng quý vị khán giả".

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 8

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 9

Dược Sĩ Tiến, Hoa hậu Hương Giang và bà Thúy Nga - người sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam tại lễ ký kết hợp tác

Song song với những drama về phát ngôn của DST, thì quy mô của cuộc thi Miss Universe VN 2024 cũng khiến fan sắc đẹp tò mò. Được biết, chương trình có sự thay đổi về format, đặc biệt là lần đầu tiên có một sân chơi nhan sắc mang đến các "kỳ quan" sân khấu đầy hoành tráng, bên cạnh sự "tái lập lại" định nghĩa về sứ mệnh của Miss Universe Vietnam, với tổng mức đầu tư đầu tư toàn bộ lên đến 25 tỷ đồng, trong đó t.iền thưởng cho tân Hoa hậu là 2 tỷ đồng t.iền mặt, dự kiến đêm Chung kết được dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu chỉ cần đẹp - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bùi Quỳnh Hoa khoe dáng quyến rũ trước khi kết thúc nhiệm kỳ

Tin tài trợ
Tại sự kiện công bố Miss Universe Vietnam 2024, Bùi Quỳnh Hoa gây ấn tượng khi diện váy ngắn khoe dáng quyến rũ.

Bị hỏi thẳng về phốt của Bùi Quỳnh Hoa ngay giữa họp báo, BTC Miss Universe Vietnam: "Cô ấy đã để lại nhiều dấu ấn..."

Tin tài trợ
Về kế hoạch giúp Hoa hậu đăng quang được thành tích tốt ở đấu trường quốc tế, đồng thời rút kinh nghiệp thế nào sau lùm xùm của Bùi Quỳnh Hoa

Tân Miss Universe Vietnam sẽ nhận 2 tỷ đồng, 33 t.uổi vẫn được dự thi

Tin tài trợ
Tân Miss Universe Vietnam sẽ là một vẻ đẹp có sức ảnh hưởng (influencing beauty), nhận g.iải t.hưởng 2 tỷ đồng t.iền mặt và đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2024 tại Mexico cuối năm nay.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa tặng nước sạch cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre

Khánh Huyền13:53:46 01/05/2024
Mới đây Bùi Quỳnh Hoa có chuyến đi đến thăm hỏi và tặng nước sạch và quà cho người dân vùng hạn mặn ở tỉnh Bến Tre. Nàng hậu tận tay bưng từng thùng nước 20 lít tặng cho người dân xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa tặng nước ngọt cho bà con bị hạn mặn

Tin tài trợ
Thấu hiểu được những khó khăn của bà con khu vực miền Tây, Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa cùng ê kíp của mình mang nước về tỉnh Bến Tre để gửi tặng mọi người.

Hương Giang, Bùi Quỳnh Hoa gia nhập hội "tìm kho báu Trương Mỹ Lan", CĐM rần rần

Phúc Sen13:32:55 17/04/2024
Giữa lúc cả mạng xã hội đều đang nhốn nháo với trend cùng nhau ra khơi online, gia nhập đại hải trình để lên đường tìm kho báu hơn 673 nghìn tỷ. Thì hội chị em hoa hậu cũng bất ngờ bị réo tên, loạt meme ra đời.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Bùi Quỳnh Hoa bị đàn chị lạnh nhạt ở sự kiện, người trong cuộc liền lên tiếng

Đình Như14:09:43 16/04/2024
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip Bùi Quỳnh Hoa trên thảm đỏ một sự kiện ra mắt phim. Đáng nói, loạt khoảnh khắc chạm mặt giữa nàng hậu và một đàn chị Vbiz khiến cư dân mạng đưa ra nhiều tranh cãi.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa và Maya lên tiếng chuyện 'ngó lơ' nhau ở sự kiện

Tin tài trợ
Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ khẳng định giữa chị và Bùi Quỳnh Hoa hoàn toàn không có mâu thuẫn, sự việc vừa qua chỉ là khoảnh khắc sơ xuất gây ra hiểu nhầm mà thôi.

Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi

Tin tài trợ
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip Bùi Quỳnh Hoa trên thảm đỏ một sự kiện. Đáng nói, loạt khoảnh khắc chạm mặt giữa nàng hậu và đàn chị Vbiz khiến cư dân mạng đưa ra nhiều tranh cãi.

Khánh Vân, Bùi Quỳnh Hoa bị bế lên bản tin thời sự, muối mặt vì cùng bị đuổi học

Thanh Phúc13:37:10 04/04/2024
Dân tình đang vô cùng xôn xao trước loạt hình ảnh của những nàng hậu hàng đầu trong Vbiz, bất ngờ bị kênh truyền kỹ thuật số VTC bế lên bản tin mới đây. Theo đó, vấn đề học vấn của những người đẹp này đã bị mang ra soi mói.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Bùi Quỳnh Hoa ê chề thừa nhận bị đuổi học, cầu khẩn CĐM tha thứ, ăn gạch tan nát

Đức Trí09:05:13 03/04/2024
Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa cùng phía BTC Miss Universe Vietnam mới đây đã có thông tin chính thức, phản hồi với khán giả trước thông tin đương kim hoa hậu của cuộc thi bị đuổi học tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

 4  |  1 Thảo luận  |  

o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcchu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêngmidu