Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không 'thèm' kháng án, Trang Nemo bị netizen 'cà khịa'

Yang Mi11:09 09/10/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Thay vì sẽ kháng cáo, mới đây bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư đã chấp nhận mức án 3 năm tù giam từ toà án. Song song đó, với quyết định không kháng cáo của bà Hằng đã vì thế kéo theo Trang Nemo liên luỵ.

Sau hơn 1 năm bị bắt tạm giam để xét xử về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng bọn về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân', theo điều 331 bộ luật Hình sự phiên tòa đã được đưa ra xét xử vào ngày 21-9 vừa qua.

Theo đó, Toà án nhân dân Tp.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; bị cáo Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; 3 đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân cùng 1 năm 6 tháng tù.

Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không thèm kháng án, Trang Nemo bị netizen cà khịa - Hình 1

Sau khi phiên tòa kết thúc, theo như quy định của pháp luật, các bị cáo có quyền được kháng án trong vòng 15 ngày kể từ ngày Hội đồng xét xử tuyên án. Tuy nhiên, đến ngày 8-10, kết thúc 15 ngày kháng cáo, Tòa án nhân dân Tp.HCM không nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Mà trước đó, Toà án nhân dân Tp.HCM đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Anh Quân (45 t.uổi, tiến sĩ luật, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM) và 3 bị cáo: Lê Thị Thu Hà (31 t.uổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Nguyễn Thị Mai Nhi (40 t.uổi, trợ lý của bị cáo Nguyễn Phương Hằng) và Huỳnh Công Tân (29 t.uổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam).

Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không thèm kháng án, Trang Nemo bị netizen cà khịa - Hình 2

Theo đó, bị cáo Quân, Hà, Nhi và Tân cho rằng bản án Tòa án nhân dân Tp.HCM tuyệt đối với họ là quá nặng nên kháng cáo lên TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm để xin giảm nhẹ hình phạt.

Cũng với trước quyết định của bà Nguyễn Phương Hằng về việc sẽ không kháng cáo mà chấp nhận mức án mà Hội đồng xét xử đưa ra của nữ đại gia Bình Dương đã nhận được quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những người hâm mộ của cô.

Một số cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bà Nguyễn Phương Hằng: "10 điểm không nhưng. Chơi được thì chịu được. Cô thua về pháp luật nhưng trong lòng tôi cô mãi là nữ anh hùng", "Không thèm khang chơi đẹp luôn chị", "Cô chơi quá đẹp! Không dơ như tụi kia, có thua trên chiến trường đi nữa thì lòng dân cô vẫn thắng! Flex cô", "Thua thì chung, chứ nhất quyết không bao giờ xin lỗi. Nể phục cô",...

Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không thèm kháng án, Trang Nemo bị netizen cà khịa - Hình 3

Với quyết định "có chơi có chịu" quyết không kháng án giảm nhẹ tội của bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã vô tình kéo theo cái tên Trang Nemo vào cuộc. Bởi, ở bà Nguyễn Phương Hằng là sự mãnh liệt, dám làm dám nhận còn phía Trang Nemo thì ngược lại. Cũng chính vì vậy, Trang Nemo đã bị cư dân mạng mỉa mai thậm tệ.

Cụ thể, vào năm 2022 khi Trang Nemo và đồng bọn đa ra tay "tác động vật lý" chị áo trắng khiến Lệ Khanh bị thương tích. Chính vì thế, hot girl sinh năm 1992 đã bị phía chị Lệ Khanh kiện ra toà. Tuy nhiên, trong quá trình đối diện với vụ kiện tụng, Trang Nemo chưa bao giờ biết hối cải mà thay vào đó, hot girl sinh năm 1992 vẫn chai lì có những động thái nhằm ngấm ngầm thách thức bị hại.

Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không thèm kháng án, Trang Nemo bị netizen cà khịa - Hình 4

Dù Hội đồng xét xử đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nhưng hành vi bị cáo công khai "tác động vật lý" đã tạo t.iền lệ xấu, khuyến khích xu hướng bạo lực trong công cộng... nên cần xử lí nghiêm, răn đe cho xã hội.

Kết quả, vào phiên tòa tháng 6-2023, Toà án nhân dân Quận 1 đã tuyên phạt bị cáo Trang Nemo và 2 bị cáo Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương cùng 9 tháng tù; bị cáo Phan Hoàng Nam 1 năm tù. Tuy nhiên, với mức án này, Trang Nemo cho rằng đã quá nặng với mình và quyết định kháng án.

Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không thèm kháng án, Trang Nemo bị netizen cà khịa - Hình 5

Đến sáng 8-9, Toà án nhân dân Tp.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (31 t.uổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm là Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Phan Hoàng Nam cùng về tội "gây rối trật tự công cộng".

Tại phần xét hỏi, sau khi chủ tọa công bố bản án sơ thẩm, bị cáo Trang trình bày kháng cáo xin hưởng án treo vì mức án 9 tháng tù giam là quá nặng.

"Bị cáo có con nhỏ và đã tạo công ăn việc làm cho nhiều người; bác của bị cáo là chiến sĩ đã mất trong kháng chiến, bà ngoại là Mẹ Việt Nam anh hùng... Việc đứng đây đã là bài học cho bị cáo" - bị cáo Trang trình bày.

Đặc biệt, bị cáo Trang Nemo tỏ ra gay gắt: " Quý vị có thấy như vậy là quá khắt khe không? Nếu như là con quý vị, nếu như con quý vị, quý vị đuổi ra khỏi nhà luôn. Bây giờ cho tôi đi tù giải quyết được gì?"

"Người ta phạm tội nhiều lần còn nhận được sự khoan hồng của pháp luật, còn tôi lần đầu với việc giật khẩu trang khi bị tác động mà đi tù 9 tháng. Nếu tôi đi tù thì tất cả nhân viên của tôi nếu không tìm được việc làm, ăn trộm, ăn cắp, giật đồ thì có phải gây ra những cái hệ lụy rất lớn cho xã hội hay không?", bị cáo Trang Nemo nói tiếp.

Tuy nhiên, sau khi nghe những lời tự bào chữa cho mình của Trang Nemo và Hội đồng xét xử đã cân nhắc xem xét nhưng xét hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, công khai đ.ánh n.gười nơi công cộng nên cần xử lý nghiêm. Mức án mà tòa án sơ thẩm tuyên xử là tương xứng nên cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.

Bà Nguyễn Phương Hằng chấp nhận mức 3 năm tù không thèm kháng án, Trang Nemo bị netizen cà khịa - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Danh ca Bảo Yến công khai về phe bà Phương Hằng: Lỗi của cô là dám tố cáo người ăn chặn từ thiện

Yang Mi13:51:22 28/09/2023
Sau khi bị chính thức kết án 3 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân , ca sĩ Bảo Yến đã lên tiếng công khai ủng hộ nữ đại gia.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vy Oanh tự nhận ồn ào với bà Phương Hằng là do xui năm t.uổi, trải lòng về biến cố lớn nhất sự nghiệp

T.P11:00:36 27/09/2023
Nữ ca sĩ Vy Oanh có những trải lòng khi bản thân vướng vào ồn ào với bà Phương Hằng cách đây 2 năm trước. Chia sẻ bản thân gặp vận xui, có thể là do năm t.uổi, kể về khoảng thời gian đen tối trong sự nghiệp.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn vô tư, vui vẻ lướt ké MXH để xem những bình luận của CĐM dành cho mình

Yaya14:12:18 22/09/2023
Hình ảnh bà Nguyễn Phương Hằng thoải mái, hồn nhiên lướt ké mạng xã hội từ một nữ công an bên cạnh đã vô tình gây bão mạng và thu hút sự bàn tán xôn xao khắp mặt trận.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng từ bình tĩnh, tự tin đến rơi nước mắt

Tin tài trợ
Ở đầu phiên tòa, bà Nguyễn Phương Hằng tỏ ra tự tin, liên tục bật cười khi nghe VKS công bố cáo trạng. Thế nhưng khi bị đề nghị mức án từ 3-4 năm tù, bà Hằng tỏ ra hoảng loạn và bật khóc.

Lập luận của HĐXX khi tuyên bà Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù

Tin tài trợ
Sau một ngày xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng ba năm tù, Đặng Anh Quân 30 tháng tù, ba bị cáo còn lại mỗi người 18 tháng tù.

Bà Phương Hằng cười tươi, không khuất phục trước Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng, fan mang hoa tặng nữ CEO

Yaya19:07:01 21/09/2023
Những bức ảnh nét căng, rõ nét của bà Nguyễn Phương Hằng tại toà xét xử đã gây bão mạng xã hội. Có thể thấy rằng dù hơn 1 năm bị tạm giam những nữ đại gia vẫn giữ được thần thái, sự tự tin vốn có ngày nào của mình.

 3  |  2 Thảo luận  |  

Xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm: Làm từ thiện nhiều có phải tình tiết giảm nhẹ?

Tin tài trợ
Sáng nay (21-9), TAND TP. HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm. Vậy, theo quy định, cá nhân đã từng làm từ thiện nhiều có được xem xét giảm nhẹ tội?

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân kêu oan

Tin tài trợ
Ông Đặng Anh Quân trình bày tham gia các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng là để phản biện hiện tượng tiêu cực trong xã hội, qua đó muốn phổ biến pháp luật, chính sách nhà nước cho người dân .

Chị Khanh "vạch mặt" Trang Nemo, tố cựu hotgirl chơi chiêu ở tòa, cho 4 luật sư vắng mặt để trì hoãn

Thảo Mai15:55:07 11/09/2023
Sau phiên tòa xét xử ngày 8/9, chị Lệ Khanh - người bị tác động vật lý ở shop Trang Nemo đã livestream hé lộ lý do khiến 4 luật sư bào chữa của phía Trang Nemo cùng vắng mặt.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm ra tòa

Tin tài trợ
Viện KSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng, truy tố ra trước TAND cùng cấp và đề nghị xét xử bị can Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới bất ngờ, con trai nữ CEO phản ứng ra sao?

Lạc Hoa10:51:46 26/04/2023
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tuy đã qua một thời gian, thế nhưng vẫn là chủ đề tốn giấy mực của dư luận. Sau hàng loạt những kiện tụng và khiếu nại được gửi đến, VKSND TP.HCM vừa qua đã đưa ra quyết định mới.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vì sao vụ án bà Nguyễn Phương Hằng điều tra kéo dài?

Tin tài trợ
Cơ quan tố tụng muốn giải quyết dứt điểm, toàn diện vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nên tiến trình điều tra kéo dài...
hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcisabella meninnewjeansillitmèo béothảm đỏ canneslhp cannes