ADVERTISEMENT

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy x.á.c con dưới sông Tô Lịch

Jennie10:30 11/11/2022

Ông Tuyên mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, sát sao hơn trong vụ việc của Hải Như. "Gia đình tôi đã rất khổ tâm rồi, hy vọng rằng con gái tôi còn sống là rất mong manh."

Sự việc cô gái Hải Như (SN 1999, Hà Nội) mất tích bí ẩn từ ngày 14/7 đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích khiến nhiều người không khỏi quan tâm. Mỗi một thông tin được gia đình cập nhật cũng đều gây xôn xao dư luận.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, bên cạnh những lời động viên, hỏi han tình hình, một số cá nhân lại lợi dụng nỗi đau người thân mất tích của gia đình để "câu like", thu hút sự chú ý. Thậm chí, còn bịa chuyện, công kích.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngày 10/11, mạng xã hội lan truyền bài đăng có nội dung liên quan đến vụ Lương Hải Như. Theo người đăng tải bài viết, gần đây, gia đình cô gái Hải Như được cơ quan chức năng thông báo về việc phát hiện một xác người ở sông Tô Lịch, có nhận dạng giống 80% cô gái 23 tuổi này. Bài đăng cũng cho biết hiện cơ quan điều tra đã lấy ADN của gia đình Hải Như để xác nhận danh tính của xác này.

Mới đây, trao đổi với Zing, ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, cha của nạn nhân) cho biết vào ngày 7/10, gia đình nhận được thông tin từ cơ quan chức năng rằng phát hiện một xác đã không còn nguyên vẹn trên sông Tô Lịch. Xác được nhận diện là nữ, có dấu hiệu nghi ngờ là Hải Như đang mất tích.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 2

Vài ngày sau, công an lấy mẫu xét nghiệm ADN của cha mẹ Hải Như để đối chứng với xác. Trong suốt 1 tháng qua, dù đã liên lạc với cảnh sát nhiều lần, gia đình vẫn chưa nhận thêm thông tin mới.

Ông Tuyên phủ nhận thông tin đang lan truyền trên mạng rằng "xác trên sông Tô Lịch giống Hải Như đến 80%". "Gia đình không được nhìn trực tiếp nên không biết độ nhận dạng chính xác thế nào.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 3

ADVERTISEMENT

Xác trên sông Tô Lịch có dấu hiệu làm răng. Trùng hợp, con gái tôi cũng từng đi sửa răng số 4 và một vài vị trí răng khác. Công an cũng đã xác minh với người làm răng cho Hải Như", ông Tuyên thông tin thêm.

Trong thâm tâm người cha 47 tuổi, ông không dám nghĩ đến những điều xấu xảy đến với con gái. Gia đình ông Tuyên liên tục làm việc với cơ quan chức năng, mong mỏi ngày Hải Như sớm trở về.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chia sẻ thêm, ông Tuyên mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, sát sao hơn trong vụ việc của Hải Như. "Gia đình tôi đã rất khổ tâm rồi, hy vọng rằng con gái tôi còn sống là rất mong manh. Chúng tôi chỉ mong sớm tìm được con", ông tâm sự.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, phía cảnh sát đã 3 lần dẫn chó nghiệp vụ đi tìm kiếm tung tích Hải Như. Mỗi lần như thế cách nhau chừng 7-10 ngày. Trong cả 3 lần tìm kiếm đều nằm trong khu vực huyện Quốc Oai và huyện Chương Mỹ. Những địa điểm tìm kiếm được lực lượng chức năng chú ý tới là gần các sông, hồ và trang trại chăn nuôi.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 5

Ở lần tìm kiếm gần nhất diễn ra vào ngày 15/9, chó nghiệp vụ được đưa đến tìm kiếm trên núi thuộc địa phận thôn Tiên Lữ (xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ). Thế nhưng, cũng giống như những lần trước đó, quá trình tìm kiếm lần này, cơ quan công an vẫn chưa phát hiện thêm manh mối gì.

Theo ông Tuyên, nghi vấn sự mất tích của Hải Như có liên quan đến T.N.T. (SN 1997, đã mất - người yêu cũ của Hải Như) nên công an cũng đã cử lực lượng tìm kiếm trước cửa nhà người này tại xã Tiên Phương.

ADVERTISEMENT

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 6

Gần 4 tháng qua, vợ chồng ông Tuyên không khi nào được ngủ tròn giấc, khi trời còn chưa sáng, ông Tuyên đã trở dậy chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để lên đường tìm kiếm tung tích con gái út và trở về nhà khi trời đã quá khuya.

Ông Tuyên dự tính, ngoài những phạm vi cơ quan công an khuyến cáo gia đình tập trung, ông sẽ mở rộng tìm kiếm thêm ở các cầu lớn trên địa bàn như cầu Mai Lĩnh, cầu vượt sông Đáy, cầu Nhật Tân.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 7 ADVERTISEMENT

Người cha cho biết chi phí tìm kiếm đã lên đến 300-400 triệu đồng, một con số quá lớn đối với gia đình. "Từ hôm Hải Như mất tích, cứ đặt lưng xuống là tôi mong trời nhanh sáng để còn đi tìm con gái. Chi phí không nhiều như đợt đầu, nhưng bây giờ mỗi ngày cũng tốn dăm ba trăm lo cho mọi người cơm nước, đồ ăn, dụng cụ tìm kiếm...", ông Tuyên nói.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Cha ruột hé lộ chi tiết đáng ngờ về tin thấy xác con dưới sông Tô Lịch - Hình 8

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT