Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim

Thảo Mai16:59 20/02/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Bị đoàn phim từ chối 1, 2 hay 3 lần đã là điều đau buồn, thế nhưng bị từ chối đến 800 lần lại là ca khá hiếm của showbiz. Nam diễn viên tài năng sau đây đã gặp phải chuyện hy hữu này và vượt qua nó ngoạn mục.

Khi còn trẻ, Trương Tụng Văn đã làm rất nhiều nghề. Trước khi bước sang t.uổi 25, anh từng làm tại xí nghiệp in ấn, tiếp thị đồ uống, nhân viên lắp đặt - sửa chữa điều hòa, tiếp viên khách sạn, quản lý nhà hàng, hay thậm chí hướng dẫn viên du lịch. Từng chia sẻ với báo giới, Trương Tụng Văn cho biết anh làm nhiều nghề như vậy không phải vì thích, mà là do anh cần t.iền.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 1

Cũng vào lúc đó, Trương Tụng Văn bắt đầu có niềm đam mê với diễn xuất. Thế nhưng anh lại khá tự ti do nghĩ rằng t.uổi tác của mình đã cao, làm gì có ai cần diễn viên U30 mới vào nghề. Khi ấy, một người bạn đã nói với anh rằng "Muộn là muộn thế nào? Trương Nghệ Mưu tới 28 t.uổi mới bắt đầu học làm phim đấy!". Chính câu này đã tiếp thêm động lực để anh bắt đầu học diễn xuất, sau đó tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Bạn bè, thầy cô khi ấy đều tin rằng Trương Tụng Văn sẽ thành công do anh rất giỏi, nhưng đời thật quá cay đắng.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 2

Trương Tụng Văn từng bộc bạch rằng trong 3 năm đầu kể từ khi ra trường, anh đã bị 800 đoàn phim từ chối. Trong gần 1 năm trời, anh chỉ đi làm việc đúng 4 ngày, cả năm có khi chỉ kiếm được 4000 NDT (hơn 13 triệu đồng). Lúc bấy giờ, Trương Tụng Văn có gặp hỏi một số nhân viên đoàn phim thì nhận được lý do phũ phàng: do anh xấu và lùn.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 3

"Cậu tự nhìn mình xem, không đẹp trai cũng không cao. Sao cậu lại ngoan cố theo nghề này vậy? Cậu nên đổi nghề đi, sống thực tế một chút", một đạo diễn đã thẳng thừng nói với nam diễn viên như thế. Thậm chí trong một lần đi casting cùng bạn học, cả Trương Tụng Văn và người bạn ấy đều bị chỉ trích thẳng mặt, từ chối vì trông như chú lùn và khỉ đột.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 4

Thế nhưng Trương Tụng Văn đã không bỏ cuộc, và cuối cùng nghề diễn xuất cũng không bỏ rơi anh. Năm 2005, Trương Tụng Văn có vai diễn đầu tiên trong Thừa Long Quái Tế. Dù chỉ là vai rất nhỏ nhưng dự án này chính là "quả ngọt" đầu tiên anh nhận được sau hàng trăm lần bị khước từ. Về sau, anh có nhiều vai đáng chú ý hơn, tham gia các dự án lớn hơn như Dương Quý Phi Bí Sử, Tứ Đại Danh Bổ, Diệp Vấn, Thủ Lĩnh Cuối Cùng... Dù đóng vai phụ hay chính, Trương Tụng Văn đều gây bất ngờ bởi diễn xuất chắc tay của mình.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 5

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 6

Tận đến năm 2020, tên t.uổi Trương Tụng Văn mới bắt đầu được biết đến độc lập, không phụ thuộc vào các đàn anh đàn chị lớn nhờ đóng Góc Khuất Bí Mật và Thám Tử Phố Tàu. Nhờ 2 bộ phim mà Trương Tụng Văn được gọi là "lão sư" do diễn xuất ngày càng thăng hoa. Về sau, nam diễn viên trở nên quen mặt ở mảng phim chiếu đài, thường xuyên có các dự án được phát sóng trên CCTV.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 7

Tuy nhiên đến năm 2023, Cuồng Phong mới được xem là đỉnh cao diễn xuất của Trương Tụng Văn. Anh vào vai phản diện Cao Khởi Cường, kẻ đối đầu với nam chính do Trương Dịch thể hiện. "Song Trương" khi ấy tung hoành trên các BXH nhiệt độ nhân vật, và Trương Tụng Văn cũng là phản diện hiếm hoi trong nhiều năm qua có cú bùng nổ danh tiếng. Nhiều khán giả cho rằng nam diễn viên 7X nắm chắc đề cử các giải Hoa Biểu, Bạch Ngọc Lan, song sự thật tiếp tục "trêu ngươi" anh.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 8

Trương Tụng Văn biến mất khỏi các giải truyền hình lớn, trong đó có cả Bạch Ngọc Lan khiến nhiều khán giả khó hiểu, thậm chí tức giận. Truyền thông Hoa ngữ khi ấy cho rằng Trương Tụng Văn bị gây sức ép do diễn vai Cao Khởi Cường quá chân thực, như một kẻ ác thật sự. Có nhiều khán giả còn từng đùa rằng hay là giao nộp Trương Tụng Văn cho phía điều tra, xem anh có "ác" thật hay không.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 9

Với chủ trương không cổ xúy cái ác lên ngôi của phía Cục điện ảnh Hoa ngữ, Trương Tụng Văn không thể góp mặt trong đề cử của các g.iải t.hưởng lớn nhờ một vai ác, dù cho diễn xuất của anh thậm chí lấn át cả bạn diễn Trương Dịch. Cho đến nay, sự việc "boss Cao lỡ tiệc Bạch Ngọc Lan" vẫn là sự kiện được bàn tán nhiều bậc nhất năm 2023.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 10

Mặc dù vậy, cuộc sống của Trương Tụng Văn cũng không bị ảnh hưởng quá lớn. Ở t.uổi U50, anh vẫn tích cực diễn xuất, vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống "độc thân vui tính" chứ không gấp rút chuyện cưới vợ, sinh con như nhiều đồng nghiệp cùng lứa.

Phản ứng khi bị netizen ép bỏ ăn Tết đi đóng phim

Tết là dịp mà các nghệ sĩ chạy show nhiều nhất trong năm song cũng có không ít diễn viên từ chối xuất hiện, tranh thủ về nhà đón Tết. Sau đây là một trong những trường hợp ấy, đến nỗi khán giả phải lên tiếng "ép" đi diễn vào khoảng thời gian này.

Cụ thể, một netizen đã đăng tải dòng trạng thái lên Weibo và thu hút sự chú ý lớn. Người này bảo rằng bản thân không muốn đi làm vào dịp gần Tết này, thế nhưng ngược lại muốn nam diễn viên Trương Tụng Văn phải đi đóng phim,đi diễn cho bằng được.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 11

Dòng trạng thái của netizen khiến nhiều khán giả dở khóc dở cười, cho đến khi "chính chủ" được nhắc đến xuất hiện. Nam diễn viên Trương Tụng Văn khiến ai nấy bất ngờ khi để lại câu trả lời bên dưới bài đăng của netizen, vỏn vẹn 8 chữ: " Đóng gì mà đóng, tôi muốn ăn Tết!".

Câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và gói gọn hàm ý của Trương Tụng Văn nhanh chóng gây sốt. Từ khóa "Trương Tụng Văn muốn ăn Tết" nhanh chóng đạt hạng 1 hot search trên Weibo, thu về 140 triệu lượt xem và quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú với sự ngay thẳng, mạnh mẽ của Trương Tụng Văn trên MXH, thái độ không thua kém gì sếp Cao của Cuồng phong.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 12

"Có ai mà muốn đi làm vào dịp Tết", " Sếp Cao đã lên tiếng, giải tán thôi", " Bạn cũng nghỉ làm đi, sếp bảo kê rồi"... là những bình luận hài hước của cư dân mạng về màn đối đáp trên của Trương Tụng Văn và khán giả. Sở dĩ có đề tài hài hước thế này là vì trong thời gian gần đây, Trương Tụng Văn đều vắng mặt ở các sự kiện cuối năm. Dù có vai diễn đỉnh cao trong Cuồng phong nhưng anh không quảng bá thường xuyên. Sắp tới có sự kiện Xuân Vãn, thế nhưng Trương Tụng Văn cũng không tham gia như phần đông đồng nghiệp, chủ động dành thời gian cho gia đình.

Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim - Hình 13

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sao nam mới nổi tiếng đã bị tẩy chay khỏi showbiz, tất cả vì 1 hành động quá phản cảm ngoài phố?

Tin tài trợ
Sự nghiệp vừa mới khởi sắc của Tô Tiểu Đinh bất ngờ lật xe sau khi bị tung ra nhiều ảnh phản cảm, đời tư hỗn loạn.

Làn sóng tẩy chay "ông hoàng rating" dâng cao vì 1 chiếc váy, còn bị bắt gặp xua đuổi fan công khai?

Tin tài trợ
Trong những buổi roadshow, giao lưu đoàn phim tại rạp vừa qua, Trương Dịch đã có nhiều khoảnh khắc gây tranh cãi, trở thành đề tài nóng trên Weibo.

Loạt nam chính Hoa ngữ gây thất vọng nhất 2023: Dương Dương bị "ném đá" cả mùa hè vẫn chưa phải hạng 1

Tin tài trợ
Đều từng là những cái tên đông fan, được khen ngợi hết lời nhưng những cái tên này lại tụt dốc bất ngờ, khiến nhiều khán giả quay lưng .

Sao nam bị 800 đoàn phim từ chối vì "vừa xấu vừa lùn", diễn xuất sắc đến mức mất luôn cơ hội nổi tiếng

Tin tài trợ
Bị đoàn phim từ chối 1, 2 hay 3 lần đã là điều đau buồn, thế nhưng bị từ chối đến 800 lần lại là ca khá hiếm của showbiz. Nam diễn viên tài năng sau đây đã gặp phải chuyện hy hữu này và vượt qua nó ngoạn mục.

Mỹ nhân 10 năm nhan sắc không đổi, bị hắt hủi vì 8 lần liên tiếp hại bạn diễn nam tụt dốc

Tin tài trợ
Màn ảnh Hoa ngữ thật sự có trường hợp vô cùng hy hữu, khi một mỹ nhân đóng phim 10 năm trời vẫn không nổi tiếng, đóng phim với ai là người đó xuống dốc cả sự nghiệp.

10 phim Hoa ngữ hot nhất đầu năm 2023: Đàm Tùng Vận bỏ xa Lưu Diệc Phi, La Vân Hi nổi đến mấy vẫn chào thua trước hạng 1 quá đỉnh

Tin tài trợ
Đầu năm 2023, phim ảnh Hoa ngữ bùng nổ với với hàng loạt các dự án có nội dung mới lạ, hấp dẫn, đa dạng bối cảnh hiện đại, cổ trang cho đến các tác phẩm chuyển thể từ các bộ tiểu thuyết nổi tiếng.

Cái tên nổi nhất màn ảnh Trung lúc này: Độ hot vượt cả Đàm Tùng Vận, 3 tháng đầu năm có tới 2 phim "đại bạo"

Tin tài trợ
Trên trang Vlinkage , Trương Dịch liên tiếp đứng đầu về chỉ số nhân vật trong khi bộ phim của anh - Hắn Là Ai - cũng đứng đầu ở bảng xếp hạng phim truyền hình.

Nữ chính đáng ghét và thừa thãi nhất phim Trung hiện nay: Nhan sắc nhạt nhòa lại khó ưa, diễn cảnh nào là hỏng cảnh đó

Tin tài trợ
Với diễn xuất tệ hại, nữ diễn viên 9X Trần Vũ Tư đã khắc họa một Nhiếp Tiểu Vũ không gây thiện cảm, còn thừa thãi và ức chế.

10 phim Trung hot nhất tháng 2: "Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp đến mấy cũng ngửi khói 1 tiểu hoa, ai dám chê chị "flop" nữa?

Tin tài trợ
Mùa phim Hoa ngữ tháng 2 tiếp tục chứng kiến cuộc đua của những nàng tiểu hoa sau 90. Tuy nhiên có vẻ như sức gánh phim của các nữ diễn viên không thực sự ấn tượng, thua xa hội đàn chị trong tháng 1.

Top 10 phim Trung hot nhất tháng 1: Lưu Diệc Phi thảm bại từ nhan sắc đến lượt xem trước "nữ thần thanh xuân"

Tin tài trợ
Đối thủ của Lưu Diệc Phi trong tháng vừa qua - Đàm Tùng Vận lại có sự bùng nổ với Hướng Gió Mà Đi. Bộ phim về đề tài hàng không thu về gần 2 tỷ lượt xem, liên tục thống trị bảng rating hằng ngày cho đến khi quán quân tháng 1 xuất hiện...

Ái nữ nhà Huawei mờ nhạt ở showbiz Trung Quốc

Tin tài trợ
Diêu An Na bước chân vào giới giải trí với vai trò ca sĩ nhưng không ghi được dấu ấn. Cô chuẩn bị có vai nữ chính trong phim truyền hình đầu tay
le sserafim coachellathơ nguyễn phẫu thuật thẩm mỹdiệp không chổiqueen of tearssoanh và diệptiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnngô đình namblackpinklâm canh tânroséminh tútriệu lệ dĩnh