Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ

Trâu Triệu Long là cái tên không còn quá xa lạ với điện ảnh võ thuật Trung Quốc.

Từng khiến loạt cao thủ như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan nể phục nhưng đời tư bê bối khiến Trâu Triệu Long mất hết sự nghiệp, thanh danh.

T.uổi thơ cơ cực

Anh sinh ở Đài Loan trong gia đình nghèo, cha mất sớm, một mình mẹ chăm lo 13 người con. Mấy anh trai của Trâu Triệu Long bị gửi tới cô nhi viện vì nhà thiếu ăn, Trâu Triệu Long không muốn phải xa mẹ, bèn đi làm thuê từ năm sáu t.uổi tại một tiệm điêu khắc. Anh làm các công việc như mài, đ.ánh bóng cho tượng, trông nhà cho chủ.

Năm chín t.uổi, Trâu Triệu Long làm thuê ở tiệm bánh bao. Vì không có cha, anh chị em Trâu Triệu Long thường bị trẻ hàng xóm bắt nạt. Bấy giờ, cậu được một người anh ở lò luyện võ gần nhà dạy võ miễn phí để đáp trả khi bị ức h.iếp.

Cơ duyên phim ảnh đến với Trâu Triệu Long năm 12 t.uổi (1979), khi anh được giới thiệu đóng thế cảnh bị ngã cho một cô gái tại trường quay ở Đài Bắc, Đài Loan.

Đạo diễn yêu cầu Triệu Long ngã từ trên bàn xuống. Khi quay, Trâu Triệu Long lăn mạnh đến mức chiếc bàn đổ xuống, cho hiệu ứng chân thực vượt mong đợi của đạo diễn và chỉ đạo hành động, vì thế diễn viên nhí chỉ cần quay một lần. Hài lòng với Trâu Triệu Long, đạo diễn hẹn nếu có việc sẽ gọi anh.

Thù lao cho lần đóng thế đầu tiên là 1.200 Đài tệ (980 nghìn đồng) trong khi lương cả tháng làm thuê của Trâu Triệu Long bấy giờ là 9.000 Đài tệ (7,3 triệu đồng). Anh bỏ việc ở tiệm bánh bao, mua một chiếc giường gấp, ngủ vạ vật ở phim trường để rạng sáng có mặt sớm nhất ở các tổ quay, dễ được gọi đóng phim hơn.

Trâu Triệu Long làm diễn viên đóng thế tới khi 18 t.uổi. Anh nói trên Sohu: "Trong ký ức của tôi, đó là thời kỳ vui vẻ và đẹp đẽ nhất. Tôi không có t.uổi thơ như người khác nhưng tôi được gặp con người ở mọi tầng lớp, học được rất nhiều điều".

Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ - Hình 1

Tuy nhiên, việc đóng phim từ bé khiến Trâu Triệu Long hình thành thói quen nhìn sắc mặt người khác để làm việc. Bấy giờ anh thụ động, tự ti, không bao giờ dám yêu cầu điều gì.

Trâu Triệu Long gặp ân nhân - Hồng Kim Bảo - khi 18 t.uổi, do người quen giới thiệu. Sao võ thuật chọn anh đóng vai chính cho một phim nhưng sau tác phẩm này, Trâu Triệu Long nhập ngũ. Hồng Kim Bảo nói với anh: "Rèn luyện tốt, sau này anh đưa em tới Hong Kong".

Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ - Hình 2

Trâu Triệu Long lo sợ Hồng Kim Bảo chỉ nói cho vui. Không ngờ một tháng trước khi xuất ngũ, anh hay tin nhân viên của Hồng Kim Bảo đã chuẩn bị xong thủ tục đón anh từ Đài Loan tới Hong Kong để làm việc. Trâu Triệu Long bước vào giai đoạn bận rộn với các vai trò diễn viên, chỉ đạo hành động. Cuối thập niên 1980, cát-xê một phim của anh khoảng 500.000 HKD (gần 1,5 tỷ đồng), mỗi năm anh đóng từ ba tới năm phim.

Từng có lúc, Trâu Triệu Long nghĩ: "Kiếm t.iền thật dễ". Tài tử chủ yếu đóng phản diện trong các tác phẩm ăn khách như Cận vệ Trung Nam Hải, Quan xẩm lốc cốc, Hoắc Nguyên Giáp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1993, Thần bài 3, Vô gian đạo 2, Tứ đại danh bộ... Anh còn tham gia các phim Hollywood The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Dead or Alive...

Đóng cảnh hành động gần 40 năm, Triệu Long bị thương nặng hai lần. Lần đầu năm 1991, anh vừa chỉ đạo võ thuật vừa đóng thế cho Quan Chi Lâm, kết quả bị rách cơ lưng, tổn thương nhiều vị trí và phải nằm viện ba tháng. Lần thứ hai, anh bị gãy tay khi diễn cảnh nhào lộn trên không, phải điều trị bốn tháng. "Làm nghề của tôi, bị thương như thế là nhẹ, là may mắn", Trâu Triệu Long nói.

Suýt đ.ánh gãy vai Chân Tử Đan và khiến loạt cao thủ e dè

Không quá xa lạ với điện ảnh võ thuật Trung Quốc, Trâu Triệu Long từng là cái tên khiến loạt cao thủ như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải e dè. Võ công cao cường, gương mặt góc cạnh, sắc lạnh cùng việc luôn cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, vì vậy Trâu Triệu Long thường đảm nhận các vai cao thủ, s.át n.hân.

Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ - Hình 3

Hợp tác cùng Chân Tử Đan trong phim Ngòi nổ, Trâu Triệu Long ra đòn quá mạnh suýt chút nữa đ.ánh trật xương vai tài tử. Tài tử "Diệp Vấn" thừa nhận sau tai nạn đó, anh thực sự phải kiêng nể trước quyền cước của anh.

Ngoài ra, Trâu Triệu Long cũng được Lý Liên Kiệt khen ngợi hết lời bởi võ công thâm hậu khi hợp tác chung trong Mạo hiểm vương. Lý Liên Kiệt cho biết bản thân cũng bị thương khá nhiều lần vì những đòn quá mạnh mẽ của tài tử sinh năm 1967 này.

Không chỉ tham gia vào các bộ phim võ thuật, Trâu Triệu Long còn thử sức ở thể loại phim hài khi hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong tác phẩm Quan cửu phẩm tép riu (1994). Đảm nhận vai phản diện gian xảo nhưng Trâu Triệu Long hóa thân thân thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sự nghiệp của Trâu Triệu Long đạt đỉnh cao và vươn ra tầm quốc tế vào năm 2000 khi anh được Hollywood mời tham gia chỉ đạo võ thuật trong bom tấn Ma trận.

Đúng như kỳ vọng, Ma trận đã thành công ngoài sức tưởng tượng khi đoạt nhiều g.iải t.hưởng Oscar danh giá. Trâu Triệu Long cũng được đ.ánh giá cao và được mời đảm nhiệm một vai phụ trong tuyến phản diện trong Ma trận 2.

Có bước đà thuận lợi để tấn công sang kinh đô điện ảnh thế giới nhưng Trâu Triệu Long lại chọn quay về Hong Kong tiếp tục cống hiến cho điện ảnh trong nước và tham gia các bộ phim như Hoắc Nguyên Giáp, Tứ đại danh bộ, Họa bích, Phong Vân... Trâu Triệu Long còn là chỉ đạo võ thuật cho nhiều tác phẩm Hoa ngữ kinh điển như Toàn thành giới bị, Đông tà tây độc...

Chấn động vụ bê bối tình ái gái trẻ đáng t.uổi con

Thành công với sự nghiệp khiến tên t.uổi Trâu Triệu Long vang danh, nhưng vụ scandal ngoại tình với gái trẻ đáng t.uổi con khiến làng giải trí Hoa ngữ xôn xao. Vốn là người kín tiếng về đời tư, lại luôn khiêm nhường, không ít người sốc trước tin tức này.

Thế nhưng những bức ảnh cho thấy Trâu Triệu Long đang vuốt ve đôi chân dài của một cô gái được chia sẻ rầm rộ trên mạng vào cuối năm 2017 khiến tin đồn càng lan truyền mạnh mẽ.

Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ - Hình 4

Chủ nhân của những bức ảnh này còn cho biết thêm tài tử này không chỉ ngoại tình, mà còn "một chân đạp nhiều thuyền", lén lút với nhiều cô. Trâu Triệu Long hơn cô gái nói trên đến 24 t.uổi nhưng luôn chăm chút, chiều chuộng cô.

Cả hai còn thường xuyên đi ăn và vào khách sạn cùng nhau. Khi phát hiện Trâu Triệu Long ve vãn các cô gái khác, cô gái này tức giận nên quyết định công bố sự thật.

Câu chuyện trở nên căng thẳng hơn khi cô gái cho biết bị Trâu Triệu Long chuốc rượu say để "làm nhục". Chính vì thế, cô mới đồng ý là bạn gái của ông.

Mặc dù phía Trâu Triệu Long hết sức phủ nhận và cho rằng những bức ảnh đó là sản phẩm của photoshop nhưng hình ảnh nam nhân mẫu mực của tài tử đã nhanh chóng sụp đổ.

Sau khi vụ bê bối tình ái của Trâu Triệu Long xuất hiện dồn dập trên các mặt báo, nhiều người tò mò về phản ứng của Ông Vi Đức - bà xã nam diễn viên. Tuy nhiên, điện thoại của hai vợ chồng Trâu Triệu Long và Ông Vi Đức tắt máy suốt thời gian dài.

Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ - Hình 5

Nói về lý do ngoại tình của Trân Triệu Long, cô bồ nhí của sao võ thuật cho hay, 6-7 năm liền 2 vợ chồng Trâu Triệu Long - Ông Vi Đức đã lạnh nhạt chuyện chăn gối.

Tiếp đó, cô gái tự nhận là tình cũ sao võ thuật Tứ đại danh bổ lại tiếp tục tung ra nhiều hình ảnh g.ây s.ốc khác. Cô gái cho hay, bản thân từng tới nhà riêng Trâu Triệu Long và để quên n.ội y tại đây. Đích thân anh đã giặt đồ cho cô nàng.

Không chỉ riêng Trâu Triệu Long giữ im lặng mà ngay cả vợ anh - Ông Vi Đức cũng im lặng về sự việc này suốt thời gian dài.

Trên trang cá nhân, người hâm mộ thấy thỉnh thoảng Trâu Triệu Long vẫn đăng tải hình ảnh đưa các con đi học và đi chơi. Đặc biệt là cô con gái út được tài tử 6X rất cưng chiều. Xung quanh câu chuyện Trâu Triệu Long bị tố cặp kè với nhiều cô gái, dư luận càng tò mò hơn về người vợ xinh đẹp của nam diễn viên phim Võ thần Triệu Tử Long.

Trâu Triệu Long: Sao võ thuật duy nhất Châu Tử Đan nể phục, sự nghiệp tiêu tan vì ngoại tình gái trẻ - Hình 6

Ông Vi Đức hay còn được biết đến với tên gọi cũ Ông Tuệ Đức (Wanda Jessica Yung). Cô sinh năm 1967, là người mang dòng m.áu lai Trung Quốc - Đức. Do lớn lên ở Đức nên Hán ngữ của Ông Vi Đức không được thành thạo.

Sau khi tốt nghiệp khoa Kiến trúc tại Đại học Mỹ (American University), cô trở về Hong Kong và ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1989. Ông Vi Đức giành chiến thắng ở hai g.iải t.hưởng phụ là Hoa hậu Ảnh và người mặc áo tắm đẹp nhất.

Năm 2003, Ông Tuệ Đức và ông xã chào đón cặp song sinh Trâu Hạo Tuấn và Trâu Hạo Hi. Từ khi lập gia đình, Ông Vi Đức dần rời xa làng giải trí. Thi thoảng cô xuất hiện cùng ông xã trong vài sự kiện.

Theo HK01, Trâu Triệu Long cùng vợ con định cư ở Mỹ nhiều năm qua, ít xuất hiện ở sự kiện giải trí. Nam diễn viên sống giản dị, bình lặng sau nhiều sóng gió cuộc đời. Thời trẻ, rủng rỉnh t.iền bạc, Trâu Triệu Long một năm thay xe hơi năm lần, sử dụng toàn quần áo hàng hiệu. Đến nay, anh hầu như không mua quần áo đắt đỏ, chủ yếu mặc đồ cũ.

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
cannes 2024- quang linh vlogtịktokerlỗi cônthảo nhi lêhoa hậu thủy tiênjiminxuân cabts)thảm đỏ cannescannesdương tửtriệu lệ dĩnhlhp cannesthủy tiên