Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao?

Keng14:29 08/09/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sáng ngày 8/9, Tòa án Nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo vụ gây rối trật tự công cộng do Nguyễn Xuân Hương Trang (tên gọi khác là Trang Nemo, sinh năm 1992) cùng các đồng phạm.

Đây là phiên tòa được xét xử mở, do các bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án sơ thẩm.

Trước đó trong phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM) tuyên phạt Trang Nemo, Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương 9 tháng tù, Phan Hoàng Nam 12 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 1

Phía Trang Nemo và các đồng phạm xin được hưởng án treo hoặc giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó phía chị Phạm Lệ Khanh là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan kháng cáo, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm để điều tra, truy tố thêm tội cố ý gây thương tích.

Trong phiên tòa diễn ra sáng ngày 8/9, bị cáo Trang Nemo và các đồng phạm có mặt tại tòa từ sớm. Trang Nemo gây chú ý khi trang điểm kỹ xuất hiện tại tòa. Trong khi đó phía bị hại Phạm Lệ Khanh bịt khẩu trang kín đáo đến nghe tòa xử án.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 2

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 3

Ngoài ra, theo ghi nhận trên báo T.uổi trẻ, 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo cùng vắng mặt không lý do.

Vì không có luật sư, Trang Nemo đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa vì không thể tự bào chữa. Tuy nhiên Hội đồng xét xử cho rằng đây là lý do không thuộc trường hợp bất khả kháng để hoãn phiên tòa. Mặc dù vậy, chủ tọa vẫn tạo điều kiện cho Trang Nemo 15 phút để liên hệ với luật sư nhưng phía bị cáo không thực hiện được. Chính vì vậy nếu tiếp tục dự phiên tòa, Trang Nemo sẽ tự bào chữa hoặc có thể ra về.

Sau đó Trang Nemo quyết định tiếp tục dự phiên tòa và tự bào chữa cho bản thân, phiên xét xử diễn ra mà không có sự ảnh hưởng.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 4

Ngoài ra, ban đầu bị cáo Phan Hoàng Nam không có mặt tại phiên xét xử phúc thẩm sáng nay. Luật sư phía bị cáo vắng mặt vì lý do bận công việc. Sau khi Hội đồng xét xử thông báo việc vắng mặt không lý do là tự tước quyền kháng cáo, bị cáo Phan Hoàng Nam đã nhanh chóng có mặt tại tòa và trình bày yêu cầu kháng cáo của mình.

Theo thông tin trên báo T.uổi trẻ, Trang Nemo đã có những lập luận để mong được hưởng án treo sau khi bị tuyên phạt 9 tháng tù trong phiên sơ thẩm. Trang Nemo cho biết lương tâm dằn vặt suốt 2 năm qua.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 5

"Tôi hỏi quý vị, nếu con của quý vị mắc lỗi lần đầu thì quý vị có đuổi đi luôn không, hay răn đe dạy dỗ để tốt hơn? Tôi phạm tội lần đầu, tôi có con nhỏ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác nhưng bị xử vậy có phải quá khắt khe không. Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất nghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi. Tôi đi tù thì được gì, tôi đi tù thì làm sao tôi sửa chữa.

Bị cáo có con nhỏ và đã tạo công ăn việc làm cho nhiều người; bác của bị cáo là chiến sĩ đã mất trong kháng chiến, bà ngoại là Mẹ Việt Nam anh hùng... Việc đứng đây đã là bài học cho bị cáo", Trang Nemo bào chữa tại tòa.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 6

Sau nửa ngày xét xử, HĐXX tuyên bác kháng cáo của các bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và tuyên y án sơ thẩm bị cáo Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương cùng mức án chín tháng tù và bị cáo Phan Hoàng Nam một năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

HĐXX nhận định vụ việc Trang cùng các bị cáo đồng phạm gây rối trật tự công cộng đã gây náo loạn, mất trật tự tại địa phương.

Căn cứ văn bản của UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 thì vụ gây rối ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự; khi vụ việc xảy ra người dân lấy điện thoại ghi hình khiến vụ việc lan truyền rất nhanh... Tòa sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội tội và đúng pháp luật.

HĐXX nhận định sự việc mâu thuẫn xảy ra trong cửa hàng Trang Nemo; các bị cáo liên tục tấn công chị Phạm Thị Lệ Khanh. Khi cơ quan có thẩm quyền đến nhưng bị cáo Trang vẫn giựt khẩu trang của chị Khanh, bất chấp công an can ngăn.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 7

Dù HĐXX đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nhưng hành vi bị cáo công khai tác động vật lý người khác đã tạo t.iền lệ xấu, khuyến khích xu hướng bạo lực trong cộng cộng... nên cần xử lý nghiêm, răn đe cho xã hội.

Xét kháng cáo của bà Phạm Thị Lệ Khanh (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) một phần nguyên nhân xuất phát từ việc Khanh tự ý tham gia vào mâu thuẫn của chị Trần Nguyễn Trà My và Trang; đồng thời, có lời lẽ thô tục dẫn đến điều không hay.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy, hành vi trên do các bị cáo bộc phát, đ.ánh bằng tay không... nên hành vi của các bị cáo không cấu thành tội cố ý gây thương tích. Từ đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bà Khanh để xem xét các bị cáo có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích.

Trang Nemo kháng cáo thất bại, nức nở bào chữa: Tôi đi tù, nhân viên thất nghiệp, trộm cắp thì sao? - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Trang Nemo và đồng phạm hầu tòa phúc thẩm

Tin tài trợ
Ngày 8/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo, SN 1992), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 t.uổi), và Phan Hoàng Nam (24 t.uổi) vào ngày 8/9 về tội Gây rối trật tự công cộng.

Lưu Diệc Phi bị hotgirl mạng công khai "hơn thua" về vai diễn, netizen lại có phản ứng g.ây s.ốc?

Nhật Hân14:49:42 03/09/2023
Nhiều ý kiến cho rằng nàng hot girl mạng có 20 triệu fan này có phần không biết lượng sức khi dám so kè với thần tiên tỷ tỷ của màn ảnh Hoa ngữ. Hiện tại màn đụng độ giữa ma cũ ma mới này đang vô cùng được quan tâm từ netizen.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hotgirl Linh Trương lộ diện mạo đời thường hậu tin đồn đi tour, clip cưỡi ngựa trên siêu xe g.ây s.ốc

Keng09:31:42 26/08/2023
Với cộng đồng mẫu ảnh nói riêng và cư dân mạng nói chung, Linh Trương không phải là cái tên lạ lẫm. Cô nàng thường xuất hiện trong hình ảnh sang chảnh, lung linh chẳng thua kém gì các đại tỷ xứ Trung.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Hotgirl Lan Anh SMV: Học vấn khủng, mới công khai bạn trai hotboy đã bị tố giật chồng, bà cả dằn mặt

Thảo Mai17:29:35 21/08/2023
Hà Lan Anh là cô gái được nhiều thành viên mạng nhắc đến những ngày qua. Hiện, trang cá nhân của cô nàng hotgirl kiêm diễn viên Hà Lan Anh sở hữu gần 1 triệu lượt theo dõi.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trang Nemo kháng cáo, xin hưởng án treo, tỏ thái độ lạ trước tin đồn mang thai, CĐM thắc mắc 1 điều!

Hoàng Phúc10:37:54 29/06/2023
Mới đây, Trang Nemo và 3 đồng phạm là Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 t.uổi), và Phan Hoàng Nam (24 t.uổi) trong vụ án gây rối trật tự công cộng đã gửi đơn kháng cáo tới TAND quận 1, TP.HCM.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trang Nemo thăm NS Mạc Can, biểu cảm hớn hở gây tranh cãi, có thể “tội chồng thêm tội” vì 1 điều này

Hoàng Phúc09:40:15 14/01/2023
Trang Nemo vừa qua đã cập nhật bài viết tiết lộ về chuyến ghé thăm động viên tinh thần NS Mạc Can. Theo đó, cô cập nhật tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống hiện tại của nam nghệ sĩ ở t.uổi xế chiều. Tuy nhiên, nàng hotgirl lại gây tranh cãi vì có biểu cảm được cho là...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Trang Nemo làm phim kể về cuộc đời mình, nghi đang gặp khó khăn đến mức chỉ dám chi 70k làm đẹp?

Hoàng Phúc13:41:47 08/12/2022
Sau phiên tòa bị trả lại hồ sơ, dù đã ôm và xin lỗi bị hại Khanh trước tòa song Trang Nemo vẫn ngậm ngùi vì không nhận được sự tha thứ từ bị hại. Trở về và chờ đợi điều tra bổ sung, trong khoảng thời gian này Trang Nemo có rất nhiều hoạt động đáng chú ý. 

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!

Hoàng Phúc15:51:02 22/11/2022
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) bất ngờ ôm, thậm chí quỳ xuống xin lỗi nạn nhân. HĐXX cho rằng phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm nên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung

 4  |  0 Thảo luận  |  

Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng

Hoàng Phúc06:33:41 18/11/2022
Ngày 16/11 vừa qua, TAND quận 1 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo , ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) và 4 đồng phạm về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Sau phiên xét xử, phía nàng hotgirl chính thức có động thái. 

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trang Nemo thành khẩn xin lỗi, bị đề nghị 12 tháng tù, "vợ anh lớn quận 8" kiên quyết làm điều này!

Hoàng Phúc14:01:21 16/11/2022
Sau lời xin lỗi nạn nhân của nàng hotgirl tại tòa, đại diện Viện KSND quận 1 đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) mức án từ 6 - 12 tháng tù giam. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy vụ án này có nhiều tình tiết phức tạp nên cần nghị án kéo dài

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hotgirl Trần My lấy chồng sau ồn ào với Trang Nemo, danh tính nửa kia gây tò mò

Hoàng Phúc10:53:58 25/10/2022
Bẵng đi 1 thời gian sau ồn ào với Trang Nemo, Trần My trở nên im hơi lặng tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông hơn. Có vẻ như hot girl livestream đã chọn cách sống yên bình và bớt đi những drama so với trước. 

 3  |  0 Thảo luận  |  

hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcbạn gái mèo béonewjeansillitthảm đỏ canneslhp canneshoa hậu