Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao?

JLO16:06 12/03/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ngày 8/3, Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang "Nemo") đã đi thi hành bản án 9 tháng tù về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên sau đó, người này vẫn livestream bán hàng trực tuyến trên Facebook.

Thực tế, nội dung nói trên là hình ảnh được ghi sẵn, phát lại sau khi Trang "Nemo" thi hành án tù.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 1

Cụ thể, Nguyễn Xuân Hương Trang vẫn xuất hiện trên các fanpage Trang Nemo - Beauty, Trang Nemo Style, TNM Style từ sau ngày 8/3. Hình ảnh của nhân vật này được đăng tải kèm với mô tả sản phẩm và lời kêu gọi mua hàng.

Mỗi ngày có 2-3 phiên phát sóng trực tiếp xuất hiện trên fanpage nói trên. Ngoài Nguyễn Xuân Hương Trang, vẫn có những người khác livestream bán quần áo. Mỗi khi có người bình luận, tài khoản chủ shop ngay lập tức trả lời, chốt đơn.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 2

Việc một người đang trong thời gian thực hiện án tù, vẫn livestream ở Facebook, khiến nhiều người dùng đặt nghi vấn. Bởi phát trực tiếp là hình thức truyền tải nội dung trong thời gian thực trên các nền tảng.

"Tôi nghe tin Trang 'Nemo' đã đi thi hành án. Nhưng mở Facebook vẫn thấy cô này livestream, trả lời khách, kêu gọi chốt đơn trực tiếp. Không biết rốt cục người này đã thật sự đi tù chưa", Hương Giang, nhân viên văn phòng, ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM chia sẻ. Nhiều khách khi xem các phiên phát sóng của Nguyễn Xuân Hương Trang sau ngày 8/3 cũng đặt ra nghi vấn tương tự.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 3

Trả lời câu hỏi từ người xem, trang Facebook phát trực tiếp cho biết Trang "Nemo" đang thực hiện án tù. Buổi phát sóng thực chất là nội dung từ trước, được lưu trữ để phát lại.

Vì là video cũ, nhân vật trong buổi livestream không thể tương tác trong thời gian thực với người dùng bình luận. Người này thực hiện các yêu cầu, trả lời câu hỏi không liên quan. Việc hỗ trợ khách, chốt đơn được thực hiện bởi quản trị viên fanpage.

Trao đổi với truyền thông, ông Mai Thanh Phú, chuyên viên Marketing, quản trị viên nhiều fanpage lớn ở Việt Nam, cho biết việc phát lại livestream quay sẵn rất phổ biến trong mảng bán hàng online trên mạng xã hội. Ưu điểm của giải pháp này là tiết kiệm công sức phát trực tiếp nhiều giờ. Tuy nhiên, chủ shop không thể tương tác trong thời gian thực với người mua.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 4

Ở trường hợp của Trang "Nemo", người dùng còn phải đối mặt với nguy cơ mua phải hàng giả, bị lừa. Bởi các phiên livestream nói trên đều là phát lại, khi nhân vật trên đó đang thi hành án tù. Do vậy, nhiều trang giả mạo có thể dùng thủ thuật này để lừa mà người xem khó phát hiện.

Khi truyền thông liên hệ với cửa hàng Trang Nemo để xác minh các fanpage đang dùng hình ảnh Nguyễn Xuân Hương Trang để livestream có phải chính chủ. Tuy nhiên, đơn vị này từ chối trả lời.

Trước đó, Trang "Nemo" có đơn xin tạm hoãn thi hành án với lý do mang thai. Tiếp theo, Nguyễn Xuân Hương Trang thay đổi lý do thành người lao động chính trong gia đình.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 5

Sau khi xem xét hồ sơ, TAND Quận 10, TP.HCM, không chấp nhận. Đồng thời, tòa ra quyết định thi hành án đối với Trang. Sau 10 ngày nhận được quyết định thi hành án, Trang "Nemo" đã đi thi hành án tại nhà tạm giữ công an quận ở TP.HCM.

Địa điểm cụ thể không được chia sẻ. Thời hạn bắt đầu từ ngày 8/3/2024. Bản án về hành vi Gây rối trật tự công cộng cho Trang Nemo là 9 tháng tù.

Nếu tính theo thời gian này, thời điểm Trang Nemo ra tù sẽ là ngày 8/12/2024.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 6

Vụ án của Trang Nemo bắt nguồn từ mâu thuẫn trong việc bán hàng online với chị Trần Nguyễn Trà My. Đôi bên hẹn gặp ở cửa hàng của Trang Nemo tại quận 1. Khoảng 14h45 ngày 16/1/2022, Trà My cùng chị Phạm Lệ Khanh và Trần Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang Nemo để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 7

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu 2 cô gái này đi về thì xảy ra tranh cãi với Trang Nemo. Trong lúc cãi vã, đôi bên xảy ra ẩu đả, nhiều người tại cửa hàng tham gia đ.ánh Khanh.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 8

Sự việc được livestream trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, đồng thời gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường phía trước cửa hàng của Trang Nemo ở quận 1, lực lượng chức năng phải đến giải tán đám đông. Chị Phạm Lệ Khanh sau đó kiện Trang Nemo và các đồng phạm ra tòa vì hành vi gây thương tích cho mình.

Trang Nemo đang thi hành án vẫn livestream bán quần áo, thực hư ra sao? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Nhìn lại 3 vụ án người nổi tiếng phạm pháp

Tin tài trợ
Cả 3 vụ án đều xuất phát từ hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực của các bị cáo. Họ là những người nhận được lượng lớn lượt quan tâm, theo dõi trên một số nền tảng mạng xã hội.

Y án sơ thẩm đối với chủ shop Trang Nemo

Tin tài trợ
Tại phiên phúc thẩm, 3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo cùng vắng mặt không lý do. Vì thế, Trang không đồng ý xét xử khi không có luật sư bảo vệ.

Xét xử phúc thẩm Trang Nemo và đồng phạm

Tin tài trợ
Theo dự kiến, ngày 8.9, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (31 t.uổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng .

Xin hưởng án treo, hotgirl Trang 'Nemo' tiếp tục hầu tòa

Tin tài trợ
Dự kiến ngày 8/9 tới đây, TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) cùng các đồng phạm về tội Gây rối trật tự công cộng .

Xét xử Trang Nemo: Luật sư đề nghị chiếu công khai đoạn video ghi lại sự việc

Tin tài trợ
Luật sư bào chữa cho bị cáo Trang Nemo đề nghị HĐXX xem xét tài liệu, đưa các đoạn video thời điểm xảy ra vụ án để chiếu công khai.

Chuẩn bị xét xử Trang Nemo và 3 đồng phạm

Tin tài trợ
Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 t.uổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng, với khung hình phạt bị truy tố cao nhất là 2 năm tù.

Diễn biến mới vụ Trang Nemo h.ành h.ung người khác tại cửa hàng

Tin tài trợ
VKSND quận 1 không thay đổi quan điểm truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng đối với Trang Nemo và các đồng phạm sau khi tòa án trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Vụ shop Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất Thêm bản án trên đầu vì bán hàng giả

Jennie16:46:31 11/12/2022
Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh của lực lượng chức năng, chủ cơ sở bán quần áo này có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng giả, hoặc kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc

 2  |  0 Thảo luận  |  

Shop Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất: Hơn 240 sản phẩm giả mạo Gucci, Chanel…

Tin tài trợ
Nếu không có kinh nghiệm hoặc được trang bị kiến thức rất khó có thể phân biệt được các dấu hiệu vi phạm của số hàng hóa bày bán tại đây , lãnh đạo Đội QLTT số 2 cho biết

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ 'anh lớn Quận 8' tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ

Tin tài trợ
Theo HĐXX, phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm nên tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Trong đó, có nội dung tòa yêu cầu làm rõ hành vi gây thương tích, và yêu cầu xử lý hình sự của bà Phạm Lệ Khanh

Trang Nemo bật khóc xin tòa giảm nhẹ bản án: "Để tôi còn về lo cho nhân viên, Tết sắp đến rồi"

Tin tài trợ
Sau khi bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình, đối mặt với bản án cao nhất là 2 năm tù giam, Trang Nemo xin tòa giảm nhẹ hình phạt với lý do còn phải lo cho cuộc sống nhân viên mùa Tết

Trang Nemo thành khẩn xin lỗi, bị đề nghị 12 tháng tù, "vợ anh lớn quận 8" kiên quyết làm điều này!

Hoàng Phúc14:01:21 16/11/2022
Sau lời xin lỗi nạn nhân của nàng hotgirl tại tòa, đại diện Viện KSND quận 1 đề nghị HĐXX xử phạt Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) mức án từ 6 - 12 tháng tù giam. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy vụ án này có nhiều tình tiết phức tạp nên cần nghị án kéo dài

 2  |  0 Thảo luận  |  

hải idol bị bắtđàm trúccannes 2024phạm đức hảithảo nhi lêlâm khánh chixuân camèo béothảm đỏ cannescanneslhp cannesđức tiếnngôi sao hollywood