Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay

Minh Lợi16:32 20/10/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Trần Thành Trung sinh năm 1983, từng là phóng viên, 15 năm nay hoạt động mạnh ở lĩnh vực truyền thông giải trí. Hiện anh là quản lý cho Hà Hồ, làm đạo diễn và nhà sản xuất loạt chương trình, sự kiện lớn.

Những năm qua, Trần Thành Trung sản xuất hàng loạt MV với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Các dự án âm nhạc hướng về cộng đồng của anh luôn kịp thời và gây sự chú ý.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 1

Trong đó MV "Thank you - Những chiến binh thầm lặng" với 100 nghệ sĩ góp mặt nhằm tôn vinh lực lượng tuyến đầu trong chiến dịch chống COVID -19. MV "Way Back Home" có sự tham gia của các nghệ sĩ Hàn và Việt là lời động viên tinh thần, lời chúc các y bác sĩ mau chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 2

Bài hát "Xinh tươi Việt Nam" nhằm truyền bá nét đẹp của tà áo dài, có nhiều ca sĩ tham gia như nhóm V.Music, Hồ Ngọc Hà...

Ngoài ra, Trần Thành Trung còn tổ chức sản xuất các ca khúc cổ vũ thể thao như "Việt Nam viết nên giấc mơ", "Việt Nam chiến thắng". Công ty của anh được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao hai danh hiệu: Đơn vị thực hiện nhiều dự án âm nhạc cộng đồng nhất tại Việt Nam và Đơn vị thực hiện các MV cộng đồng quy tụ số lượng nghệ sĩ tham gia nhiều nhất tại Việt Nam.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 3

Những đêm nhạc "LoveSongs" của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, chương trình "Gala nhạc Việt Live" đã gây ấn tượng với khán giả và người đứng sau chương trình này chính là Trần Thành Trung. "Sự hài lòng, đón nhận này của khán giả là động lực để tôi tiếp tục với niềm đam mê của mình" - Trần Thành Trung nói.

"Khi thực hiện chương trình, lỗ là điều không tránh khỏi nên ở khía cạnh của một người kinh doanh, hẳn ai cũng sẽ thấy nản lòng. Nhưng, ở khía cạnh một người làm nghệ thuật, chỉ cần làm ra những chương trình được đón nhận, là tôi thấy hạnh phúc rồi. "Vì vậy, có lỗ hay không không cần bàn tính nhiều nữa, cứ thỏa mãn đam mê của mình trước đã" - Trung bày tỏ.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 4

Mỗi đạo diễn tên t.uổi ở showbiz Việt đều có một ưu thế nổi bật, đó là điểm tựa để tạo nên vị thế đầy khác biệt cho mỗi người. Trần Thành Trung cũng vậy. Anh thừa nhận, tính anh khá chậm vì anh cần thời gian quan sát, tính toán thật kỹ để đảm bảo, mỗi sản phẩm ra mắt sẽ không có sai sót. Anh cho biết: "Sự kỹ lưỡng đó giúp tôi có thể dung hòa được mọi khía cạnh trong mỗi sản phẩm, chương trình của mình. Với tôi, điều quan trọng nhất chính là cảm xúc của người xem. Không cần phải làm lố quan trọng là phải đủ để chạm vào cảm xúc người nghe. Đó là mục tiêu và tiêu chí làm nghề của tôi".

Đó cũng chính là lý do, không chỉ khán giả mà ngay cả Hồ Ngọc Hà cũng thấy thỏa mãn với đêm nhạc Love songs Đà Nẵng vừa rồi. Anh cho hay: "Hà là một ca sĩ thông mình, kỹ tính. Như bao người, khi bắt đầu làm những chương trình cho Hà, cô ấy cũng có những nghi ngại nhất định. Nhưng đến nay, Hà đã tuyệt đối tin tưởng. Điều đó phần nào khẳng định sự thành công của tôi ở vai trò đạo diễn".

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 5

Ngoài ra, Trần Thành Trung còn khiến khán giả bất ngờ và thích thú khi anh làm cố vấn cho hai show truyền hình thực tế lớn, đang được quan tâm là chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng (phiên bản Việt) và The New Mentor.

Đạo diễn Trần Thành Trung nói với T.uổi Trẻ Online: "Khi ban tổ chức Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mời tôi ngồi vào vị trí cố vấn, tôi cảm thấy vui, nhưng sau đó lại phân vân.

Tôi đã phân vân trong một khoảng thời gian rất dài trước khi quyết định nhận lời. Tôi đắn đo liệu sự có mặt của mình có mang lại những hiệu quả tích cực và những điều thú vị cho chương trình hay không.

Trước đó, tôi đã là fan của phiên bản gốc tại Trung Quốc. Tôi hiểu được mức độ yêu thích của khán giả đối với chương trình này như thế nào.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 6

Khi nhận được lời mời, tôi tìm hiểu về quy mô, mức độ sản xuất lẫn sự đầu tư của ban tổ chức tại Việt Nam. Tôi nghĩ chương trình sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực cho khán giả, cũng như mang đến một phiên bản Việt chất lượng.

Thành Trung cũng chia sẻ phiên bản làm lại sẽ không tránh khỏi bị so sánh với bản gốc nhưng anh tin với những gì đang diễn ra và đã được đầu tư, phiên bản Việt chắc chắn mang lại những điều thú vị.

"Còn tôi ở vai trò cố vấn, tôi không ngại so sánh. Tôi chỉ ngại mình không đem đến được sự thú vị cho chương trình thôi", Thành Trung nói.

Trước đó, Trần Thành Trung cũng là cố vấn cho The New Mentor - một chương trình về người mẫu hot nhất thời gian qua.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 7

Mặc dù chức danh của Trung đều là cố vấn ở cả hai chương trình, nhưng vai trò lại hoàn toàn khác.

Ở The New Mentor, Thành Trung thiên về tư vấn cho ban tổ chức mời những nhân sự phù hợp tham gia khâu sản xuất, khâu sáng tạo hoặc đưa ra những ý tưởng, những nội dung hay nhằm làm cho format trở nên hấp dẫn và tiệm cận với chuẩn của các chương trình giải trí thế giới.

Trong khi đó, ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Thành Trung như một người đồng hành với các "chị đẹp", đưa ra ý kiến để các tiết mục tốt hơn. Đồng thời cổ vũ các "chị đẹp" để họ mạnh mẽ hơn trong quyết định làm mới bản thân của mình.

Trả lời câu hỏi: "Anh vận dụng như thế nào về kinh nghiệm 15 năm từ sản xuất các chương trình truyền hình thực tế vào hai chương trình trên?", Trần Thành Trung bộc bạch: "Tiêu chí của tôi là sự dung hòa giữa chuyên môn và giải trí để chương trình đầy tính giải trí, nhưng yếu tố chuyên môn cũng được đặt lên hàng đầu.

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 8

Khi đó mới có được hiệu ứng của khán giả khi xem và những người có chuyên môn trong lĩnh vực đó cũng sẽ đ.ánh giá cao. Tôi và ê kíp mong muốn tạo nên làn gió mới tại Việt Nam và tiệm cận với các chương trình giải trí trên thế giới".

Trần Thành Trung: Quản lý quyền lực đứng sau Hà Hồ, được mời làm cố vấn cho 2 show hot nhất hiện nay - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Quán quân TNM Lê Thu Trang làm rõ vấn đề "mua giải", úp mở chuyện kết hôn với bạn trai
Snow09:39:09 19/10/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Rầm rộ ảnh hiếm nhan sắc "ngày ấy" của Lê Thu Trang
Tin tài trợ
Dược sĩ Tiến nổi đóa vì bị nói cho Thu Trang thắng để lấy lòng, bác bỏ tin đồn kết quả được dàn xếp
Hướng Dương17:06:04 16/10/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hồ Hoài Anh hành động khó hiểu tại chung kết The New Mentor, bất ngờ để lộ sự thật gây sốc
Tuyết Ngọc09:46:37 16/10/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Dược sĩ Tiến lên tiếng khi bị Thanh Hằng dạy dỗ về luật nhân quả: "Quả báo có phải là tiêu cực đâu"?
Gia Hoàng15:21:40 10/10/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Mai Ngô đổ thừa vì quay The New Mentor mà sức khỏe bị ảnh hưởng, Hương Giang lập tức lên tiếng
Hoa Tuyết11:20:16 10/10/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hồ Ngọc Hà sập bẫy của Hương Giang và Dược Sĩ Tiến, bị lợi dụng để tạo ồn ào cho The New Mentor?
Hoàng Phúc16:21:13 07/09/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hà Hồ bị 2 thí sinh bóc trần màn khẩu chiến với Hương Giang, ai cũng 'hoá đá' trước cảm xúc chị đại
Thanh Phúc13:40:30 04/09/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

"Cam thường" zoom cận nhan sắc Hà Hồ trên phố, để lộ khoảnh khắc khó chịu ra mặt
Tin tài trợ
Hồ Ngọc Hà giận dữ bỏ về không ghi hình, Dược Sĩ Tiến phải "hạ mình" xin lỗi và thuyết phục trở lại?
Thảo Mai14:31:48 30/08/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  

Bắt gặp Thanh Hằng - Hà Hồ căng thẳng ở hậu trường, cú "liếc" phút chót gây bất ngờ
Tin tài trợ
The New Mentor vướng tranh cãi khi để Dược Sĩ Tiến cài cắm "người nhà" trong cuộc thi
Gia Linh15:28:05 17/08/2023

 2  |  0 Thảo luận  |