Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long "tái sinh" được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội

Kiko16:45 14/03/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trần Quốc Khôn là một những gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả màn ảnh. Sở hữu diện mạo hệt như Lý Tiểu Long tái sinh, Trần Quốc Khôn góp mặt trong nhiều bộ phim của Châu Tinh Trì và đạt được nhiều thành công vang dội.

Trần Quốc Khôn được xem là bản sao thành công của Lý Tiểu Long với nhiều lần khắc họa ngôi sao võ thuật trong các dự án nổi tiếng. Anh được khen ngợi về khả năng võ thuật, thần thái giống bản gốc và được xem là "bản sao" hoàn hảo và thành công của huyền thoại Lý Tiểu Long

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 1

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 2

Trần Quốc Khôn, sinh năm 1975, tại một gia đình bình thường nhưng ngay từ khi còn nhỏ. Trần Quốc Khôn bắt đầu đam mê võ thuật kể từ khi được cha tặng cho cuốn sách đầu tiên "Nhập môn Taekwondo". Hồi ấy, khi Lý Tiểu Long là một thần tượng nổi đình nổi đám trong giới trẻ, thì Trần Quốc Khôn cũng bị cuốn hút bởi những bộ phim của tượng đài võ thuật này.

Điều thú vị là càng lớn thì anh lại càng giống với thần tượng Lý Tiểu Long của mình.Nhờ vậy, anh luôn được mọi người chú ý và được gọi là "Tiểu Long". Cái tên này gắn bó với anh tới tận bây giờ.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 3

Trong phần giới thiệu cá nhân, Trần Quốc Khôn được biết tới như một diễn viên, biên đạo múa và người hát chính của ban nhạc rock Poet. Anh tham gia hai dự án phim ăn khách của Châu Tinh Trì là Đội bóng Thiếu Lâm và Tuyệt đỉnh Kungfu. Anh còn được biết với vai chính Lý Tiểu Long trong phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long và thể hiện nhân vật này khá thành công trong dự án Diệp Vấn 4.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 4

Trần Quốc Khôn thừa nhận, anh chưa từng khó chịu về việc được xem là bản sao của huyền thoại võ thuật hay các vai diễn của anh đều xoay quanh nhân vật Lý Tiểu Long. Trần Quốc Khôn tâm sự, bản thân anh là một fan của Lý Tiểu Long và dành thời gian tìm hiểu về ông từ khi còn nhỏ.

Trước khi trở thành diễn viên, nam nghệ sĩ 47 t.uổi từng là một ca sĩ kiêm vũ công trong ban nhạc Poet, hoạt động chủ yếu tại Hồng Kông. Sau đó, ở t.uổi 20, anh quyết định thử sức ở lĩnh vực diễn xuất với một số vai diễn nhỏ trong Người trong giang hồ 3, Liệt hỏa truyền thuyết... nhưng không gây được ấn tượng mạnh với khán giả.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 5

Nhờ ngoại hình giống huyền thoại võ thuật, anh bắt đầu nảy ra ý định bước vào giới giải trí, chỉ có điều là mãi chưa có cơ hội. Cho đến năm 1996, Châu Tinh Trì gặp Trần Quốc Khôn trong một quán cà phê. Ngỡ ngàng trước ngoại hình của chàng vũ sư quá giống thần tượng của mình, Châu Tinh Trì liền chủ động kết thân

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 6

Phải tới khi gặp "vua hài" Châu Tinh Trì, cuộc đời và sự nghiệp diễn xuất của anh mới bước sang trang mới. Anh được mời góp mặt trong bộ phim đạt doanh thu phòng vé xuất sắc của Châu Tinh Trì - Đội bóng thiếu lâm (năm 2001). Trong phim, anh chỉ là một diễn viên phụ nhưng vẫn được nhiều khán giả để mắt.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 7

Sau đó, anh tiếp tục được mời tham gia Tuyệt đỉnh kungfu, một tác phẩm thành công về doanh thu thương mại khác của "vua hài" Châu Tinh Trì. Trong phim, anh vào vai nhân vật "trùm băng lưỡi búa", một nhân vật có tính giải trí cao.

Ngoài hai dự án nổi tiếng nói trên, Trần Quốc Khôn còn cộng tác với "vua hài" trong dự án CJ7, cũng là một tác phẩm ăn khách của Châu Tinh Trì. Anh nói: "Đi theo Châu Tinh Trì tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy. Thế nên cũng muốn thử làm đạo diễn, tôi dự định sẽ đạo diễn hai bộ phim điện ảnh".

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 8

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 9

Năm 2008, anh được mời vào vai Lý Tiểu Long trong series truyền hình The Legend of Bruce Lee (năm 2008), kết hợp với nhiều ngôi sao nổi tiếng. Nam diễn viên sinh năm 1975 thể hiện hình tượng huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và được khen ngợi là bản sao hoàn hảo của ngôi sao võ thuật, từ hành động tới giọng nói.

Trần Quốc Khôn kể lại: "Quay phim phải thông qua sự đồng ý của con gái Lý Tiểu Long là Lý Hương Ngưng. Kỳ thực trước khi quay phim này, tôi đã từng đến nước Úc quảng cáo sản phẩm cho một hãng Socola, đoạn quảng cáo đó mượn hình tượng của Lý Tiểu Long, việc đó cũng phải thông qua ý kiến của Lý Hương Ngưng, thế nên lúc đó tôi đã quen biết với cô ấy rồi. Lý Hương Ngưng nói tôi vô cùng giống cha của cô ấy, từ tướng mạo bên ngoài cho đến cả thanh âm, tiết tấu giọng nói cũng rất là giống".

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 10

Vai diễn này đã chính thức đưa tên t.uổi của anh lên như diều gặp gió. Nhờ có gương mặt giống Lý Tiểu Long, lại từng học qua trường múa nên mọi cảnh quay hành động của anh đều được thực hiện dễ dàng. Trong Diệp Vấn 4, anh cũng được chọn vào vai Lý Tiểu Long, học trò của Diệp Vấn (Chân Tử Đan đóng). Tuy nhiên, chính cái bóng của Lý Tiểu Long đã khiến sự nghiệp của Trần Quốc Khôn không thể bật lên được, anh chỉ được biết tới như "một người tái hiện thành công hình tượng Lý Tiểu Long".

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 11

Các dự án sau này của Trần Quốc Khôn đều không gây tiếng vang và sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên có dấu hiệu chững lại. Sau nhiều năm nỗ lực thay đổi, vượt qua cái bóng của Lý Tiểu Long, Trần Quốc Khôn không còn mặn mà với nghề diễn và dần rút lui khỏi làng giải trí.

Tổng cộng trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Trần Quốc Khôn góp mặt trong 25 tác phẩm điện ảnh và 9 phim truyền hình, gồm cả những vai diễn khách mời và những vai chính.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 12

Cuộc sống viên mãn và kín tiếng ở t.uổi 47

Cuộc sống cá nhân của anh rất hạnh phúc. Anh quen với ca sĩ Huỳnh Y Vấn và đem lòng yêu cô. Tuy nhiên, khi đó Huỳnh Y Vấn lại phải lòng diễn viên Dư Văn Lạc. Sau nhiều năm kiên nhẫn chờ đợi, làm bạn của Y Vấn, cuối cùng Trần Quốc Khôn cũng chiếm được trái tim của người đẹp.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 13

Khi Huỳnh Y Vấn chia tay với Dư Văn Lạc, anh ngỏ lời yêu với cô và dần được cô chấp nhận. Cặp đôi hò hẹn khoảng một năm trước khi quyết định về chung một nhà. Năm 2014, hôn lễ của họ diễn ra và nhận được lời chúc phúc của bạn bè.

Kết hôn cùng ca sĩ Hong Kong Hoàng Y Vấn, Trần Quốc Khôn trở thành người chồng hết mực chiều chuộng yêu thương vợ. Bố vợ anh được biết đến là một nhân vật quyền lực nhất Hong Kong lúc bấy giờ. Do đó Hoàng Y Vấn còn bị gắn mác là con gái của ông trùm xã hội đen.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 14

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 15

Sau hơn 7 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân hiện tại của Trần Quốc Khôn và vợ vẫn vô cùng ngọt ngào và viên mãn với sự ra đời lần lượt của một b.é t.rai và một b.é g.ái vô cùng dễ thương. Giờ đây Trần Quốc Khôn có cả sự nghiệp, có cả tình duyên, mọi thứ có thể coi là mỹ mãn.

Ba năm sau đám cưới, cặp đôi đón con trai đầu lòng. Đây cũng là thời điểm Trần Quốc Khôn chính thức rút lui khỏi làng giải trí để tập trung chăm sóc gia đình. Được biết, nam diễn viên hiện theo đuổi công việc kinh doanh cùng vợ.

Ở t.uổi 47, anh không còn đóng phim nhưng vẫn luôn được khán giả nhắc đến như một bản sao hoàn hảo của Lý Tiểu Long trên màn ảnh. Cuộc sống gia đình của nam nghệ sĩ Hồng Kông dù kín tiếng nhưng rất hạnh phúc, viên mãn.

Trần Quốc Khôn: Lý Tiểu Long tái sinh được Châu Tinh Trì o bế và cái kết bên con gái trùm xã hội - Hình 16

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

'Mỹ nhân ngư' Lâm Duẫn chấm dứt hợp tác với Châu Tinh Trì

Tin tài trợ
Theo HK01, Lâm Duẫn âm thầm chấm dứt hợp tác với Châu Tinh Trì sau nhiều năm được vua hài Hồng Kông nâng đỡ. Cô chuyển sang hoạt động độc lập, giữ giới hạn với ân sư vì không muốn mang tiếng dựa hơi Tinh Gia.

Thành Khuê An: Xã hội đen sau khi ra tù trở thành ngôi sao Cbiz, dám c.hửi thẳng mặt Châu Tinh Trì

Hoàng Phúc15:32:56 23/02/2023
Dù cho có hơn 900 tác phẩm trong sự nghiệp diễn xuất, đại ca Thành Khuê An vẫn có cuộc đời khá bi ai. Sau khi qua đời,con trai lớn của ông chiếm đoạt toàn bộ di sản của cha để lại, điều này khiến cậu con út không có t.iền để đi học...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Châu Tinh Trì náo loạn mạng xã hội vì chiêu mộ nhân tài ở Việt Nam, nghe tiêu chí ai cũng sốc

Krant16:06:57 20/02/2023
Sau 3 tháng đầu sử dụng mạng xã hội, đạo diễn kiêm diễn viên Châu Tinh Trì đã có nhiều màn tương tác với người hâm mộ tại Việt Nam. Ở động thái mới nhất, ông cũng tiết lộ mình đang tìm kiếm các tài năng để tham gia dự án mới của mình...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hé lộ lý do Châu Tinh Trì đến thăm Việt Nam

Tin tài trợ
Cuối năm ngoái, Châu Tinh Trì gây bất ngờ khi ghé thăm Việt Nam. Đạo diễn Lê Bình Giang là một trong những nhà làm phim hiếm hoi mà ngôi sao Hồng Kông dành thời gian gặp gỡ trong chuyến đi này...

NSND Lý Huỳnh - cha ruột Lý Hùng: "Ông vua" phim võ thuật và giai thoại thách đấu Lý Tiểu Long

N.P16:44:19 16/02/2023
NSND Lý Huỳnh là một trong những gia tộc nghệ thuật đình đám, không chỉ là tên t.uổi lừng lẫy trong điện ảnh Việt, NSND Lý Huỳnh còn là võ sư vô cùng nổi tiếng, nhiều lần đ.ánh bại các võ sĩ nổi tiếng, trong đó, không ai là không nhớ đến việc ông từng thách đấu huyền thoại võ...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Thêm 1 sao Vbiz được Châu Tinh Trì "để mắt", gây chú ý với câu hỏi bằng tiếng Việt

Tin tài trợ
Cụ thể, Trịnh Thăng Bình đã đăng tải một cảnh phim của Châu Tinh Trì lên trang cá nhân và bày tỏ tình cảm với thần tượng. Bất ngờ sau đó vua hài đã chia sẻ lại và viết hẳn câu hỏi tiếng Việt: Phim nào bạn thích nhất? ...

Phương Ly bày tỏ tình cảm, "vua hài" Châu Tinh Trì hỏi lại 2 chữ: "Thật không?"

Tin tài trợ
Hôm qua (ngày 2/2), Phương Ly khiến nhiều người ghen tị khi đăng tải khoảnh khắc được huyền thoại của làng giải trí châu Á - Châu Tinh Trì lướt xem story trên Instagram...

Phương Ly phấn khích khi được huyền thoại Châu Tinh Trì tương tác, dân tình đồng loạt ghen tị

Tin tài trợ
Được thần tượng là vua hài Châu Tinh Trì tương tác, mỹ nhân Vbiz không giấu được sự phấn khích khi chia sẻ với công chúng...

Trương Bá Chi tay trong tay với người đàn ông bí mật, nghi là bố cậu con thứ 3

Thư Kỳ13:43:08 31/01/2023
Hình ảnh nàng Tinh nữ lang Trương Bá Chi tay trong tay với một người đàn ông, vui chơi cùng các con đã làm dậy sóng cư dân mạng xứ Trung. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên đã không còn giấu diếm người tình nữa...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Góc khuất trong cuộc đời Châu Tinh Trì: Từ một cậu bé kiệm lời sống nghèo khó ở khu ổ chuột đến vua hài giàu có trong cô độc

Tin tài trợ
Châu Tinh Trì đã đưa tất cả những gì ông ấy muốn nói vào trong phim ảnh, ông cũng từng nói Những câu chuyện về sự phấn đấu của những con người nhỏ bé thường là cảm động nhất

Nỗi buồn U60 của 'Vua hài' Châu Tinh Trì: Tài sản hơn 7000 tỷ nhưng sống tằn tiện, t.uổi trẻ hào hoa, cuối đời lại cô độc, không vợ con, ít bạn bè

Tin tài trợ
Giàu nứt đố đổ vách và hào hoa là vậy nhưng Tinh Gia lại giữ thói quen tiêu xài rất tiết kiệm và sống cô độc khi về già
o huyềnhằng du mụcmiss grand cambodiachu thanh huyềndược sĩ tiếnjenniehoàng thùyhồng loanvũ linhvũ luânquang linh -hương giangsầu riêngchuyển giới