Trần Lệ Hoa: "Phú bà" giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng "Đường Tăng"

Kim Lâm13:43 30/08/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trần Lệ Hoa - vợ nam diễn viên Trì Trọng Thụy chính là một trong những người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Người đàn bà quyền lực này từng khiến "thầy trò Đường Tăng" không ai dám ngồi khi bà còn đứng.

Trong danh sách tỷ phú Trung Quốc, người ta vẫn nhớ đến Trần Lệ Hoa với tư cách người sáng lập câu lạc bộ Trường An, phố Kim Bảo... Ngoài ra, chuyện tình giữa bà và nam diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986 - Trì Trọng Thụy cũng khiến cho mọi người phải trầm trồ không ngớt. Đối với giới thương gia, chính trị thì bà Trần Lệ Hoa lại là một nhân vật có tầm ảnh hưởng không chỉ trong nước mà còn lan ra cả thế giới với khối tài sản to lớn.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 1

Bà Trần Lệ Hoa sinh năm 1941, là tiểu thư cành vàng lá ngọc của gia tộc Mãn Thanh - triều đại phong kiến cuối cùng tại Trung Quốc vào những năm 40 của thế kỷ XX. Bà được sinh ra trong Cung điện Mùa hè (Di Hòa Viên) uy nghiêm và tráng lệ, cứ tưởng sẽ sống một kiếp đời sung sướng của phận cách cách. Thế nhưng sinh ra đúng thời loạn lạc, Trần Lệ Hoa đã tận mắt chứng kiến triều đại nhà Thanh của người Mãn Châu sụp đổ sau 3 thế kỷ cầm quyền.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 2

Là hậu thế đời thứ 8 của Từ Hy thái hậu, Trần Lệ Hoa thân là cách cách cao quý nhưng bà lại bất hạnh hơn so với những nàng công chúa khác. Trần Lệ Hoa sinh ra tại Di Hòa Viên, gia đình bà rất nghèo khó, từ cấp 3 đã phải nghỉ học để đi làm công nhân trong một xưởng gỗ để phụ giúp gia đình. Sau một thời gian làm công nhân, Trần Lệ Hoa đã tích lũy được một số kinh nghiệm về đồ gỗ và tự tin mở một cửa hàng buôn bán và sửa chữa đồ nội thất của riêng mình tại Bắc Kinh. Lúc bấy giờ, tiểu thư cuối cùng của nhà Mãn Thanh mới chỉ 20 t.uổi.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 3

Phố Kim Bảo - một trong những dự án trọng điểm của thành phố do tập đoàn của Trần Lệ Hoa đảm nhận. (Ảnh: Baidu)

Năm 1982, Trần Lệ Hoa chuyển đến Hong Kong, Trung Quốc lập nghiệp bằng việc bán lại đồ gỗ nội thất cổ. Trần Lệ Hoa nhận ra trong xưởng nội thất Thuận Thành tại Bắc Kinh đang tích một lượng lớn đồ nội thất được làm bằng gỗ tử đàn, lim, hoàng hoa lý,... từ thời Minh, Thanh. Bà biết rằng những món "bảo vật" này đều chưa có chủ. Thông qua quan hệ của mình, bà đã mua được những món này với giá thấp và chuyển đến Hong Kong bán lại, kiếm được lợi nhuận khủng. Cuối những năm 80 đầu năm 90, Trần Lệ Hoa đã mua được 12 căn biệt thự trong sự ngưỡng mộ của bạn bè.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 4

Sau đó bà đến Bắc Kinh, với thân phận là thương nhân đến từ Hong Kong, bà bắt đầu đầu tư vào hạng mục bất động sản. Sau đó, bà sáng lập tập đoàn Phú Hoa chủ yếu kinh doanh bất động sản với những dự án nổi bật như câu lạc bộ Trường An, khu chung cư Lệ Uyển ...

Hiện tại, sau hơn 2 thập kỷ miệt mài với công việc, Trần Lệ Hoa giờ trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Bà đứng đằng sau tập đoàn quốc tế Phú Hoa, sở hữu trong tay khối tài sản lên tới 40 tỷ NDT (hơn 165 nghìn tỷ) nhờ vào việc kinh doanh bất động sản, nội thất gỗ. Dễ hiểu vì sao mà trong mắt mọi người, Trần Lệ Hoa đích thực là người phụ nữ giàu có và quyền lực.

Tháng 10 năm 2015, với khối tài sản 49,5 tỷ NDT, theo Rupert Hoogewerf (bảng xếp hạng những cá nhân giàu có nhất Trung Quốc), Trần Lệ Hoa được xếp hạng 1 trong danh sách những nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Tháng 10 năm 2016, khối tài sản lên đến 50,5 tỷ NDT, bà lọt vào top 20 người giàu nhất Trung Quốc và xếp thứ 3 trong danh sách này. Cùng năm đó, bà một lần nữa trở thành nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Sau đó, bà và chồng là nghệ sĩ Trì Trọng Thụy đã đầu tư 200 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 660 tỷ đồng) để xây dựng Bảo tàng gỗ tử đàn Trung Quốc - nơi gìn giữ và bảo tồn đồ gỗ cổ đầu tiên và lớn nhất thế giới.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 5

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 6

Viện bảo tàng này được xây dựng trên diện tích 25.000 m2 với khu vực trưng bày rộng hơn 9.500 m2, lưu giữ hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật được chế tạo và điêu khắc từ gỗ tử đàn như mô hình Tử Cấm Thành, tháp Phi Vân, chùa Long Tuyền... Đây là nơi giữ gìn và bảo tồn đồ gỗ lớn nhất Trung Quốc. Khu biệt thự của gia đình Trì Trọng Thụy được xây ngay phía sau bảo tàng.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 7

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 8

Ngoài đế chế bất động sản đồ sộ và khối tài sản khủng, Trần Lệ Hoa còn nhiều người ngưỡng mộ vì câu chuyện tình đẹp với nam diễn viên thủ vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986. Đó chính là nam diễn viên Trì Trọng Thụy.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 9

Sau lần gặp gỡ đầu tiên năm 1988, cả hai để lại ấn tượng tốt đẹp về nhau. Hai người tổ chức lễ cưới vào năm 1990. Khi đó Trì Trọng Thụy là diễn viên nổi tiếng, còn cô dâu Lệ Hoa là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, từng ly hôn và có ba con riêng.

Theo 163, Trì Trọng Thụy đã tiết lộ rằng ông từng 3 lần từ chối lời cầu hôn của nữ tỷ phú họ Trần. Sau khi tham gia bộ phim Tây Du Ký với vai Đường Tăng, vào năm 1990 ông đã nhận được lời cầu hôn của bà Lệ Hoa nhưng không từ chối.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 10

Từ khi về chung 1 nhà tới nay, cặp đôi vẫn chung sống hạnh phúc, không có 1 chút ồn ào. Sau ngần ấy năm, Trì Trọng Thụy vẫn luôn dành cho vợ sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 11

Trì Trọng Thụy vừa là bạn đời, vừa là hậu phương hỗ trợ vợ rất nhiều trong công việc. Mỹ nam họ Trì còn chấp nhận rời xa nghiệp diễn vì muốn cuộc hôn nhân của mình yên bình và bớt đi sự soi mói từ bên ngoài. Nhìn vào cuộc tình êm ấm của cả hai người, nhiều cư dân mạng dí dỏm cho rằng Trần Lệ Hoa chính là người phụ nữ duy nhất "ăn thịt được Đường Tăng".

Năm 2017, Trần Lệ Hoa quyết định lập di chúc chia 1 tỷ USD cho 3 người con riêng. Phần còn lại sẽ do người bạn đời thừa kế và tiếp quản công việc kinh doanh. Trì Trọng Thuỵ rất bất ngờ về quyết định này của vợ.Tuy nhiên, điều ông quan tâm và lo lắng hơn cả là sức khoẻ của Trần Lệ Hoa ngày càng yếu dần chứ không phải là khối tài sản khổng lồ kia.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 12

Trước đây, trong một lần đi ăn tối, "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy đưa vợ đến tụ tập cùng với Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa. Sự xuất hiện của bà Trần thực sự gây ấn tượng với tất cả mọi người. Diện đồ đơn giản nhưng đeo khá nhiều trang sức đắt đỏ trên người, bà Trần Lệ Hoa thể hiện khí chất của người phụ nữ quyền lực và giàu có. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất chính là khoảnh khắc khi bà vừa xuất hiện "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng và "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đều đứng dậy. Thậm chí cả hai còn không dám ngồi khi bà vẫn còn đứng.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 13

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 14

Thực tế, Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa đều là những cái tên lão làng trong giới nghệ thuật. Không ngờ cả hai vẫn có thái độ như vậy với bà Trần Lệ Hoa. Điều này thể hiện sự kính trọng và nể phục của 2 người dành cho người phụ nữ quyền lực này.

Trần Lệ Hoa: Phú bà giàu nhất Đại lục, sở hữu hơn 50 tỷ NDT và bản di chúc cho chồng Đường Tăng - Hình 15

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Hai "ái nữ Huawei": Không mang họ bố, người lớn lên trong nhà thuê dột nát, kẻ nhung lụa giàu sang

Kim Lâm14:53:36 06/08/2023
Đều là con gái của của ông trùm công nghệ khét tiếng của Trung Quốc, thế nhưng, Mạnh Vãn Chu và Diêu An Na lại có tính cách, cuộc sống và sự nghiệp hoàn toàn trái ngược nhau.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Tỷ phú Warren Buffett: AI giống việc tạo ra bom nguyên tử

Tin tài trợ
Ông Warren Buffett so sánh trí tuệ nhân tạo (AI) với việc tạo ra bom nguyên tử, trở thành doanh nhân nổi tiếng mới nhất bày tỏ lo ngại về sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ này.

Nổi lên từ một bức ảnh, cô gái trở thành tỷ phú sau nhiều năm nỗ lực

Tin tài trợ
Cách đây hơn 13 năm, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao về hình ảnh một n.ữ s.inh, tay cầm cốc trà sữa sở hữu một gương mặt xinh đẹp, thanh khiết làm điêu đứng trái tim của nhiều chàng trai.

Mỹ bắt đại gia Trung Quốc vì cáo buộc l.ừa đ.ảo hơn 1 tỷ USD

Tin tài trợ
Cảnh sát Mỹ vừa bắt giữ tỷ phú Trung Quốc Guo Wengui vì cáo buộc l.ừa đ.ảo hàng nghìn người với số t.iền hơn 1 tỷ USD thông qua các dự án đầu tư phức tạp.

Người đẹp 25 t.uổi đốt mắt thiên hạ bằng váy xuyên thấu

Tin tài trợ
Kylie Jenner sang chảnh đi ăn tối cùng bạn bè Cho con gái xách túi hiệu ngàn đô, Kylie Jenner bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội Kylie Jenner mặc đầm gợi cảm đi chơi tối cùng bạn trai và con gái cưng

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân

Tin tài trợ
Câu chuyện một vị tỷ phú Trung Quốc dành nhiều năm liền đi tìm vị ân nhân đã mất liên lạc suốt 25 năm để báo ơn gây bão mạng xã hội

Vợ tỷ phú lập di chúc, “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy được bao nhiêu tài sản?

Tin tài trợ
Theo Sohu, bà để lại tài sản cho 3 người con riêng của mình, mỗi người 10 tỷ NDT (hơn 1,4 tỷ USD). Tất cả tài sản còn lại để lại cho người chồng Trì Trọng Thụy. Ông sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của bà sau khi bà qua đời. Các con của Trần Lệ Hoa cũng tham...

‘Đường Tăng’ Trì Trọng Thụy thừa hưởng di chúc 100 nghìn tỷ đồng do vợ đại gia để lại

Hoàng Anh08:21:35 20/08/2022
Nếu ai yêu mến Tây Du Ký có lẽ đều biết được sau 99.81 kiếp nạn Đường Tăng cuối cùng cũng thỉnh được chân kinh, thế nhưng ít ai biết rằng có tới 4 người từng thủ vai Đường Tăng duy chỉ có Đường Tăng của Trì Trọng Thụy là thỉnh được chân kinh

 2  |  0 Thảo luận  |  

'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu t.iền từ vợ?

Tin tài trợ
Theo di chúc của nữ đại gia Trần Lệ Hoa, chồng bà, diễn viên Trì Trọng Thụy, người đóng Đường Tăng trong Tây du ký 1986, sẽ được thừa kế số t.iền khổng lồ

‘Đường tăng’ Trì Trọng Thụy bị chỉ trích vì sở hữu nghìn tỷ vẫn livestream bán hàng

Tin tài trợ
Trì Trọng Thụy sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng nhưng vẫn tích cực livestream bán hàng. Điều này khiến ông nhận nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng

Ai là người giàu nhất trong dàn sao "Tây Du Ký 1986" sau 40 năm?

Tin tài trợ
Sau 40 năm, cuộc đời của dàn diễn viên phim Tây Du Ký 1986 có rất nhiều thay đổi
lâm minh cạo đầusoanho sen ngọc mainewjeansvợ decaoillitmin hee-jinquốc nghiệphot newsđiệptrizzie phương trinhbình phương"hot trendtriệu lệ dĩnhđức tiến