Thúy Loan - DV đẹp nhất ‘Đất Phương Nam’: Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng

Nắng15:59 26/12/2022

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau 25 năm phát sóng phim truyền hình Đất Phương Nam vẫn luôn sống mãi trong trái tim người yêu phim.

Những nhân vật phim đi vào tiềm thức và trở thành huyền thoại, trong đó Chị Út Trong là một trong những nhân vật nhận được nhiều sự yêu thương của khán giả.

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 1

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 2

Diễn viên Thúy Loan là người đảm nhận vai diễn chị Út Trong trong phim truyền hình Đất Phương Nam năm 1997. Út Trong là cô gái miền Tây mang vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng nhưng cũng rất mạnh mẽ kiên cường và mạnh mẽ khi đứng lên chống lại sự áp bức của bọn thực dân. Dù dũng cảm nhưng chị không thể thoát khỏi nanh vuốt của kẻ thù mà ra đi. Vai diễn giúp tên t.uổi của cô đến gần hơn với khán giả trong nước và quốc tế.

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 3

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 4

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 5

Chia sẻ về cơ duyên trở thành diễn viên, Thúy Loan chia sẻ: "Những ngày còn học cấp ba, tôi rất hay xem báo Điện ảnh ngày nay và ái mộ nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ. Năm đó có một cuộc thi tên là Triển vọng điện ảnh tìm kiếm những ngôi sao hôm nay và ngày mai thì tôi liều tham gia thử sức và may mắn đoạt giải nhì. Lúc đó tôi mới có 17 t.uổi thôi, nhờ có thầy Sâm Thương - Giám đốc hãng phim SENA đưa vào bên Hội điện ảnh TP.HCM học diễn xuất. Thời điểm đó tôi đồng thời vừa học cả văn hóa và học bên điện ảnh. Phim đầu tiên tôi đóng là Đất phương nam rồi tới Chim phóng sinh, rồi một phim khác của chú Châu Huế, vai Gái trong phim Người đàn bà không hóa đá của đạo diễn Đào Bá Sơn là vai cuối cùng rồi tôi ngưng diễn luôn tới nay.

Thời điểm được nhiều khán giả biết tới tôi cũng có đi quay quảng cáo và đóng ngoại cảnh cho MV của một số ca sĩ theo trào lưu lúc bấy giờ. Nói chung là diễn bằng tất cả sự đam mê, tôi không đi tìm vai mà vai nào tới thấy hợp thì tôi nhận để bồi dưỡng khả năng diễn xuất và làm hết mình thôi".

Sau vai diễn để đời trong Đất Phương Nam, nữ diễn viên Thúy Loan tiếp tục chinh phục khán giả với vai Út Mơ trong Chim Phóng Sinh, cô đóng cặp với diễn viên khiếm khuyết Nguyễn Văn Sáng. Bộ phim lại tiếp tục trở thành điểm sáng trong sự nghiệp của nữ diễn viên. Cô thành công khi hóa thân vào vai một cô gái nghèo làm nghề bán rau muống cùng với ý chí vươn lên mãnh liệt, mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thật nhất về sức sống mạnh mẽ của con người. Nhờ vai diễn cô thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của Liên hoan Phim Truyền hình toàn quốc năm 1998 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 6

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 7

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 8

Nhờ lối diễn mộc mạc, nhan sắc thuần khiết Á đông khiến bao nhiêu người hâm mộ trong nước lẫn quốc tế xao xuyến. Thúy Loan tiếp tục nhận vai nữ chính trong Chiến Tranh Tình Yêu đóng cùng với nam diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc là Ahn Jea Wook. Vào thời điểm ấy, Thúy Loan trở thành một hiện tượng của phim Việt Nam, sánh vai cùng các ngọc nữ đương thời.

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 9

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 10

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì nữ diễn viên đột ngột dừng lại sự nghiệp để lập gia đình. Sau khi có con đầu lòng Thúy Loan mất hút khỏi màn ảnh Việt, không xuất hiện trước báo đài hơn 20 năm qua. Nhiều khán giả thời ấy không khỏi thắc mắc về lý do cô theo chồng bỏ cuộc chơi khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Khi được hỏi về lý do đột ngột biến mất lúc đỉnh cao sự nghiệp, nữ diễn viên trải lòng: "Lúc đóng Người đàn bà không hóa đá, con gái đầu lòng của tôi mới có 6 tháng. Tôi để cháu ở nhà cho bà ngoại chăm, chồng tôi cũng đi làm kinh tế nên công tác suốt. Lúc tôi về nhà thì thấy cháu suy dinh dưỡng rồi nhớ mẹ khóc hoài, cháu bệnh suốt khiến tôi rất xót. Lúc đó bản năng của một người làm mẹ trỗi dậy và tôi nghĩ là thôi thà gác đam mê lại để lo cho con chứ để con như vậy tôi không thể nào an lòng được, mình thấy có lỗi với con quá".

Được biết, chồng hiện tại của nữ diễn viên là một kiến trúc sư, ngoài ra anh còn là giảng viên đại học.

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 11

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 12

Hiện tại, Thúy Loan đang hạnh phúc bên gia đình nhỏ và việc từ biệt điện ảnh của cô cũng được công chúng thấu hiểu.

Thúy Loan chia sẻ: "Với tôi thì không hề, chồng tôi là người rất tôn trọng vợ và hiền lắm. Anh chẳng cấm đoán gì tôi cả, bằng chứng là sau khi sinh con đầu lòng mới 6 tháng thì tôi đã đi đóng phim tận ngoài miền Trung rồi. Ở Phú Yên suốt mấy tháng trời, con bé lớn ở nhà nhớ mẹ bệnh liên tục mà tôi đâu có về lo cho con được. Đến nỗi bác sĩ còn nói là: "Sao tôi thấy bà ngoại với ba em bé không hà, không thấy mẹ đâu hết vậy?". Nhìn con suy dinh dưỡng tôi thương quá nên tôi nghĩ là hai tay mình không thể ôm hết quá nhiều thứ như vậy được. Tôi đã chọn gia đình thì tôi phải hi sinh niềm đam mê của mình, nghĩa là chỉ có tôi tự đưa ra quyết định đó thôi chứ chồng tôi không hề can thiệp gì.

Gia đình chồng thì lại càng không, vì ba mẹ chồng tôi mất từ trước khi tôi về làm dâu và tình cảm với các anh chị em, họ hàng bên chồng thì cũng rất chan hòa. Suốt 20 năm lấy chồng chưa một lần tôi xảy ra bất đồng hay "bằng mặt mà không bằng lòng" với chị em bên chồng, mọi người đều rất thương tôi. Họ lo và thương tôi như một người ruột thịt trong nhà chứ không phải là dâu nữa, tôi thấy mình rất may mắn".

Khi được hỏi có nhờ nghề diễn không, nữ diễn viên trầm tư và cho hay: "Tôi kết hôn năm 26 t.uổi nhưng không hề bị gia đình phản đối và đến thời điểm này vẫn chưa một lần hối tiếc. Ai thân quen với tôi như anh Nguyễn Văn Sáng cũng đều biết chồng tôi rõ ràng, anh ấy quá đàng hoàng, tử tế. Nói đại gia thì cũng không phải nhưng lúc đó anh ấy có học vấn, cũng thành đạt, là giảng viên Đại học Kiến trúc và thương tôi bằng một tình thương chân thật. Trước một tình cảm chân thành như vậy, tôi nghĩ mình chẳng có gì để đắn đo cả.

Còn chuyện tôi quyết định ngừng hoạt động nghệ thuật là do tôi thôi. Chứ anh chưa hề cấm cản tôi điều gì bao giờ. Chỉ là thời điểm đó tôi mới sinh con đầu lòng, tôi quá bối rối và áp lực trong việc nuôi dạy con sao cho chu toàn. Tôi muốn lui về phụ chồng kinh doanh và được cùng trải qua t.uổi thơ với các con trước khi các con quá lớn.Tôi dứt khoát không bao giờ hối hận vì tuy không đóng nhiều phim nhưng mỗi một vai diễn tôi đều "cháy" hết mình. Tôi đặt hết tâm huyết và đam mê của mình vào đó rồi nên khi nghĩ lại mình chẳng còn gì để hối tiếc cả.

Như phim Đất phương nam tôi đóng hơn 20 năm rồi nhưng bây giờ vẫn còn chiếu trên truyền hình, bên Mỹ kiều bào họ cũng rất thích, họ cảm giác như được sống lại với bối cảnh thôn quê miền Tây Nam bộ ngày xưa. Hay Chim phóng sinh sau khi phát hành thì 10 năm liền lạc sau đó vẫn được nhiều đài luân phiên phát lại, nói chung rất vui khi nhìn thấy được điều đó, cuộc đời của một người diễn viên được như vậy là hạnh phúc lắm. Mỗi vai diễn tôi gần như đều mang cả con người thật, mang cả cuộc đời mình vào đó rồi".

Thúy Loan - DV đẹp nhất 'Đất Phương Nam': Cuộc sống sau 20 năm đột ngột rút khỏi Vbiz gây ngỡ ngàng - Hình 13

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Cuộc sống hiện tại bé An - Cò (Đất Phương Nam): Người sự nghiệp lận đận, người chạy xe ôm kiếm sống

Tin tài trợ
Sau 25 năm kể từ bộ phim lên sóng, giờ đây cuộc sống cặp diễn viên nhí nổi tiếng nhất của Đất Phương Nam đã có nhiều thay đổi

Những điểm du lịch nổi tiếng trên màn ảnh phim Việt - Phần 1

Tin tài trợ
Rất nhiều những bộ phim mà được mọi người yêu thích, đi theo đó là những cảnh quay ở những địa điểm du lịch nổi tiếng khiến nơi đây trở nên đẹp và gần gũi hơn với mọi người

Từ hàng cháo má heo ở vỉa hè, cặp vợ chồng gốc Bắc mua nhà, tậu vài mảnh đất tại Sài thành

Tin tài trợ
Vợ chồng anh Tuấn - chị Thuận đã lập nghiệp trên mảnh đất phương Nam ngót nghét 20 năm nay. Hàng cháo vỉa hè sơ sài nhưng đã giúp anh chị nuôi đủ 3 con ăn học, mua nhà đất để an cư

NS Mạc Can đau lòng trước tin vợ ra đi: Mấy tháng rồi tôi mới biết

Hoàng Anh09:27:29 06/09/2022
Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, sự hài hước, khéo léo qua từng vai diễn, nhất là các nhân vật dành cho trẻ thơ đã khiến cho NS Mạc Can trở thành cái tên không thể xóa nhòa trong lòng người hâm mộ. Tuy có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nhưng khi bước qua t.uổi già,...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Cuộc sống đối lập của bé An - Cò "Đất phương Nam" sau 25 năm

Tin tài trợ
Sau thành công của phim Đất phương Nam, hai diễn viên bé An (Hùng Thuận) và Cò (Phùng Ngọc) nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng

Bà Tư Ù "Đất Phương Nam" nghẹn ngào trong đám tang ông xã

Tin tài trợ
Nghệ sĩ Mai Thanh Dung từng tham gia khá nhiều bộ phim nổi tiếng. Tuy nhiên, bà được nhiều khán giả biết đến thông qua vai diễn bà Tư Ù trong bộ phim huyền thoại Đất Phương Nam

Phản ứng của Hùng Thuận "Đất Phương Nam" khi bị nói lên đời nhờ cò đất

Tin tài trợ
Hùng Thuận là một trong những diễn viên nhận được nhiều chú ý của công chúng, anh được khán giả ưu ái và biết tới từ năm 1997 sau vai bé An trong phim truyền hình Đất Phương Nam

NS Ánh Hoa: 60 năm cống hiến vì nghiệp diễn, cuối đời sống cô độc, khi mất không chồng con đưa tiễn

Hoàng Phúc09:40:23 07/08/2022
Trên màn ảnh, nghệ sĩ Ánh Hoa thường vào vai những người mẹ hồn hậu nhưng chịu nhiều mất mát, đau thương. Ngoài đời, cuộc sống lúc sinh thời của bà cũng truân chuyên, khó khăn không kém trên phim. 

 2  |  0 Thảo luận  |  

Xuân Mai, Hùng Thuận và các sao nhí huyền thoại Vbiz: Người làm mẹ bỉm 3 con, kẻ lái xe ôm kiếm sống

Hoàng Phúc17:12:57 20/05/2022
Là những gương mặt nhí nổi bật nhất của làng giải trí Việt, khi trưởng thành, không phải ai cũng tiếp tục được tổ nghiệp đãi . Có những sao nhí một thời rời xa nghệ thuật. 

 4  |  0 Thảo luận  |  

Cuộc sống của bà Tư Ù 'Đất phương Nam' t.uổi xế chiều

Tin tài trợ
Ở t.uổi ngoài 70, nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc nhiều bệnh, đi lại khó khăn. Bà còn phải chăm sóc người chồng tai biến, sức khỏe yếu

Hùng Thuận "Đất Phương Nam" lên đời hẳn ở bất động sản, tậu cả ô tô

Tin tài trợ
Nổi tiếng nhờ vào vai diễn để đời An trong phim truyền hình ăn khách nhiều năm - Đất phương Nam, Hùng Thuận trở thành sao nhí đình đám từ hơn 20 năm trước

Phùng Ngọc - “Thằng Cò” Đất Phương Nam phim vận vào đời, sống lang thang cô độc, cực khổ

Như Ý10:22:41 17/01/2022
Chẳng ai ngờ thằng Cò Đất Phương Nam - ngôi sao nhí của bộ phim đình đám một thời lại có cuộc sống vất vả đến mức bị thương không có t.iền chữa trị. Vụt sáng sau vai thằng Cò và cuộc đời lận đận Năm 1997, bộ phim Đất phương Nam chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương...

 3  |  0 Thảo luận  |  

hiện tượng mạng hải idolđàm trúccannes 2024phạm đức hảithảo nhi lêlâm khánh chixuân camèo béothảm đỏ cannescanneslhp cannesđức tiếnngôi sao hollywood