Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh

Nam Phương13:52 20/10/2021

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên tục gặt hái được thành công trong lĩnh vực diễn xuất, Ngô Kinh được nhận xét là ngôi sao võ thuật mới kế thừa lớp đàn anh như Thành Long, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt....

Cách đây 5 năm, khi nhắc đến Ngô Kinh, người ta chỉ nghĩ tới một diễn viên tầm trung, không có nhiều dấu ấn nổi bật. Theo đuổi dòng phim võ thuật từ trẻ, song trong suốt nhiều năm, ngôi sao sinh năm 1974 không thể vụt sáng. Tên t.uổi anh bị "vùi lấp" sau những siêu sao đình đám như Lý Liên Kiệt, Thành Long hay Chân Tử Đan.

Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh - Hình 1

Cũng như các đàn anh, Ngô Kinh luyện võ từ năm 6 t.uổi. Năm 13 t.uổi, anh theo học võ sư Ngô Bân tại trường võ nổi tiếng Shichahai ở Bắc Kinh, trở thành sư đệ của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác...

Dưới sự chỉ dẫn của sư phụ Ngô Bân, Ngô Kinh làm quen với những tháng ngày luyện tập vất vả. Dù nhiều lần bị chấn thương nghiêm trọng, nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi võ thuật. Nhờ vậy, từ năm 16 t.uổi, Ngô Kinh đã giành được hàng loạt danh hiệu quán quân toàn quốc trong các bộ môn quyền, đao, thương...

Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh - Hình 2

Những ngày gần đây, Ngô Kinh lại là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mặt báo Hoa ngữ. Trường Tân Hồ - bộ phim điện ảnh có mức kinh phí lớn nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc do anh đóng chính hiện đang công phá màn ảnh rộng Trung Quốc. Công chiếu từ 30/9, sau 7 ngày ra mắt, tác phẩm này đã thu về 4,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương hơn 15 nghìn tỷ đồng).

Với doanh thu "khổng lồ", phim của Ngô Kinh không có đối xử xứng tầm trong mùa phim này. Nhờ Trường Tân Hồ, và trước đó là Chiến lang 2 và Lưu lạc địa cầu, tài tử 47 t.uổi đã lật đổ kỷ lục phòng vé cá nhân của nam diễn viên Thẩm Đằng, trở thành ông hoàng phòng vé mới của điện ảnh Hoa ngữ.

Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh - Hình 3

Vài ngày trước, tuần lễ phim hành động Thành Long lần thứ 6 đã chính thức bế mạc. Ngoài nhân vật chính là ngôi sao võ thuật gạo cội Thành Long, sự kiện lần này còn có sự góp mặt của nhiều khách mời đáng chú ý bao gồm Ngô Kinh, Vương Bảo Cường và Ôn Bích Hà. Sự xuất hiện của đàn em đã khiến Thành Long rất vui vẻ, thậm chí dành rất nhiều lời tán tụng cho ngôi sao Chiến Lang.

Khi được phóng viên hỏi suy nghĩ về đàn em Ngô Kinh, Thành Long cũng không giấu được sự hâm mộ của mình: "Mấy chục năm đóng phim của tôi kiếm được 20 tỷ CNY (~71 nghìn tỷ đồng), còn cậu ấy thì chỉ cần đóng 4 bộ phim". Đồng thời, Thành Long còn hé lộ thêm, ông hiện cũng đã lên kế hoạch bắt tay với Ngô Kinh để chuẩn bị cho một dự án mới.

Thực tế, những chia sẻ của Thành Long không hề quá lời một chút nào. Vì theo như bảng thống kê doanh thu mới nhất của làng điện ảnh Hoa ngữ, tác phẩm Trường Tân Hồ của Ngô Kinh đã vượt ngưỡng 5 tỷ CNY (~17,8 nghìn tỷ đồng) sau 3 tuần ra mắt khán giả. Điều này đồng nghĩa với việc trong top 5 bộ phim có doanh thu cao nhất thời đại của Hoa ngữ thì một mình Ngô Kinh đã góp đến 3 phim gồm Chiến Lang đứng thứ nhất với 5,694 tỷ CNY (~20 nghìn tỷ đồng) , Trường Tân Hồ tạm đứng thứ 4 và Lưu Lạc Địa Cầu đứng ở vị trí thứ 5 với 4,686 tỷ CNY (~16,7 nghìn tỷ đồng).

Có thể thấy, Ngô Kinh không chỉ là niềm tự hào của những ngôi sao võ thuật nói riêng mà còn là niềm hy vọng của nền điện ảnh Hoa ngữ nói chung. Thậm chí, mình còn đọc được một nhà báo từng nhận định: "Chỉ có Ngô Kinh mới vượt qua được kỷ lục của chính anh ấy mà thôi".

Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh - Hình 4

Tuy nhiên, khi Ngô Kinh vào nghề cũng là lúc làng phim võ thuật có dấu hiệu xuống dốc. Nhìn lên thì chẳng thể bằng lứa đàn anh, nhìn xuống thì mình lại chẳng được chú ý bằng dàn sao nam điển trai, thư sinh. Nhiều năm lăn lộn trên màn ảnh rộng, Ngô Kinh được nhắc đến nhiều nhất với cảnh đối kháng cùng Chân Tử Đan trong Sát Phá Lang.

Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh - Hình 5

Sự nghiệp không như ý, Ngô Kinh quyết định quay về đại lục, tự làm phim cho mình đóng chứ không dựa dẫm vào ai cả. Và đó là lúc Chiến Lang ra đời. Ban đầu bộ phim không được coi trọng, anh phải bán nhà cửa để lấy t.iền đầu tư, thậm chí là chống nạng trong ngày cưới vì chấn thương. Và chính bộ phim này đã mở ra con đường mới cho Ngô Kinh, giúp anh có thêm động lực để kiên trì với dòng phim hành động vốn đã xuống dốc.

Truyền thông Hoa ngữ nhận định: "Ngô Kinh giờ là ngôi sao võ thuật được khán giả mọi lứa t.uổi yêu mến bậc nhất tại đất nước tỷ dân. Tầm ảnh hưởng của nam diễn viên khó có thể thay thế trong tương lai gần. Tới đây, công chúng sẽ còn chứng kiến sự góp mặt của anh trong nhiều dự án lớn, thậm chí không chỉ bó hẹp ở phạm vi Trung Quốc".

Thành Long ngưỡng mộ trước thu nhập t.iền tỷ của đàn em Ngô Kinh - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
cannes 2024- quang linh vlogtịktokerlỗi cônthảo nhi lêhoa hậu thủy tiênjiminjisoo.bts)thảm đỏ cannescannesdương tửtriệu lệ dĩnhlhp cannesthủy tiên