Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm

Đình Như14:17 12/04/2024

 22  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vừa qua, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 84 bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Trong nhóm bị cáo vi phạm tội "tham ô tài sản", bị cáo Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor - cháu bà Lan) bị tuyên phạt 17 năm tù.

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 1

Trương Huệ Vân bị cáo buộc đã thực hiện chỉ đạo của bà Lan, đồng thời lợi dụng chức vụ quyền hạn là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chỉ đạo cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty "ma" và 4 công ty có hoạt động thật, tạo lập 155 khoản vay tại SCB, giúp bà Lan chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng và gây thiệt hại 25 tỷ đồng.

Theo HĐXX, bị cáo đã ăn năn hối cải, có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thư tri ân của Đại sứ Cuba; bằng khen, giấy khen của các bộ ngành trung ương về thành tích tham gia phòng chống Covid-19; đã vận động gia đình nộp khắc phục thêm một phần thiệt hại...

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 2

Liên quan đến vụ án, báo Lao động thông tin, trong quá trình xét xử và nói lời sau cùng, bị cáo Vân xin tòa xem xét khoan dung, giảm nhẹ hình phạt cho cô ruột Trương Mỹ Lan để bị cáo có thể dùng toàn bộ ý thức và nghị lực của mình giải quyết hậu quả vụ án.

Về 1.000 tỷ đồng mà bị cáo Nguyễn Cao Trí khắc phục hậu quả cho bà Trương Mỹ Lan. Tại phiên tòa, bà Trương Mỹ Lan muốn dùng khoản t.iền này để khắc phục hậu quả cho cháu gái bà là bị cáo Trương Huệ Vân. Tuy nhiên, HĐXX tuyên chuyển 1.000 tỷ đồng này và toàn bộ số t.iền các bị cáo khác tự nguyện khắc phục hậu quả cho SCB, để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của bà Trương Mỹ Lan.

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 3

Bên cạnh đó, chồng của Trương Huệ Vân cũng đã tiếp tục khắc phục hậu quả cho cô. Luật sư của Trương Huệ Vân cho biết: "Chồng của bị cáo đã vừa nộp khắc phục thêm 2 tỷ đồng".

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 4

Giữa lúc vợ bị tuyên án tù, động thái của Thanh Bùi khiến dân tình tò mò. Theo đó, anh vẫn tiếp tục im lặng. Trước đó, theo báo Người Lao Động tiết lộ, nam nhạc sĩ vừa qua đã mời chuyên gia quốc tế huấn luyện chất lượng can thiệp cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Trường can thiệp đặc biệt cho trẻ tự kỷ Special Em's Education Group (SEEG) do Thanh Bùi sáng lập sẽ hợp tác với các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) để mở khóa huấn luyện "Hiểu về rối loạn chứng tự kỷ" lần đầu tiên tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, Thanh Bùi cho biết: "Tôi mong muốn mang đến phương pháp tiếp cận và can thiệp kịp thời, toàn diện cho các trẻ mắc chứng tự kỷ và tạo dựng một cộng đồng trẻ tự kỷ mạnh và ấm áp".

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 5

Trở lại vụ án Vạn Thịnh Phát, TAND TP HCM cũng tuyên ông Chu Lập Cơ, 68 t.uổi, lĩnh án 9 năm tù do phạm tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Ông Cơ là cổ đông chính (có 99,26% cổ phần), Chủ tịch HĐQT, giữ vai trò quyết định cao nhất tại Công ty cổ phần Times Square Việt Nam - một trong các DN thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Tuy nhiên, bị cáo đã đồng ý thế chấp tài sản của Công ty Times Square để bảo lãnh cho 73 khoản vay do tin tưởng vợ, dẫn đến dòng t.iền giải ngân không sử dụng đúng mục đích. Việc làm của tỷ phú Hong Kong gây thiệt hại cho SCB 9.116 tỷ đồng.

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 6

Dù vậy, ông Cơ vẫn nhận được mức án thấp hơn VKS đề nghị. Theo HĐXX, ông Cơ là người nước ngoài, có vai trò hạn chế vì phụ thuộc vào vợ; có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, ăn năn hối cải, được Nhà nước tặng huân chương lao động, UBND TP HCM tặng nhiều bằng khen vì hoạt động tích cực phòng chống Covid-19 và từ thiện; không có tình tiết tăng nặng...

Ông Cơ cũng tỏ ra thành khẩn, thừa nhận sai phạm, song giãi bày "không cố tình phạm tội" trong quá trình xét hỏi. Bị cáo nói mình không hiểu biết pháp luật Việt Nam nên đã ký vào các văn bản nói trên và vô tình phạm tội.

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 7

Lời nói sau cùng, bị cáo trình bày bản thân cảm thấy xót xa. Dù đã rất bình tĩnh, ông Cơ vẫn không thể tin "cơn ác mộng mà gia đình phải gánh chịu". Ông Cơ thấy hối lỗi vì đã không sát cánh cùng vợ hơn để có thể can ngăn bà tham gia vào việc hợp nhất cứu 3 ngân hàng.

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Trương Mỹ Lan bần thần nghe đề nghị án tử, được trao cơ hội gặp lại con gái

Trí Nhi13:30:18 21/03/2024
Sau khi nghe bị đề nghị mức án tử, bị cáo Trương Mỹ Lan - nhân vật chủ chốt trong vụ Vạn Thịnh Phát đã phải ngã quỵ, suy sụp tinh thần. Bà cũng có cơ hội được gặp lại con gái, như là một đặc ân.

 53  |  6 Thảo luận  |  

Viện kiểm sát đề nghị loại bỏ hoàn toàn bà Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội

Trường Nguyễn15:43:54 19/03/2024
Theo như phía Viện kiểm s.át n.hân dân (VKSND) TP HCM, bị cáo Trương Mỹ Lan không có thái độ ăn năn, khai báo quanh co, không thừa nhận tội trạng, đổ lỗi cho nhân viên nên cần nghiêm minh loại bỏ khỏi xã hội.

 10  |  1 Thảo luận  |  

Những biến hóa trong "đại án" triệu tỷ

Tin tài trợ
Bị cáo Trương Mỹ Lan xuất hiện tại tòa, được xếp ngồi hàng ghế đầu. Chồng của bà Lan, bị cáo Chu Lập Cơ ngồi hàng đối diện cách nhau một lối đi.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Người được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ khai nhận toàn bộ

Đức Trí10:39:38 08/03/2024
Diễn biến mới của vụ Vạn Thịnh Phát đang khiến dư luận không ngừng xôn xao. Theo đó, một bị cáo đã khai nhận toàn bộ, cho biết được bà Trương Mỹ Lan tặng 1500 tỷ và đề xuất lập danh sách những người đang nợ t.iền để đòi t.iền, khắc phục hậu quả vụ án.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hại 39.000 tỷ, cáo trạng dịch sang tiếng Anh

Thanh Phúc10:38:55 07/03/2024
Diễn biến mới vụ việc Vạn Thịnh Phát, mới đây đã tiếp tục khiến dân tình hoang mang khi được biết chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hài đến 39 nghìn tỷ. Cáo trạng được đưa ra còn phải dịch sang tiếng Anh.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Công an TP.HCM thông tin vụ cháy tại tòa nhà Vạn Thịnh Phát

Tin tài trợ
Theo Công an TP.HCM, đến 22h10 ngày 13/10, khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường, đám cháy đã được lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người. Hư hỏng tài sản được ghi nhận là một tủ cấp đông

Vạn Thịnh Phát, Sơn Kim và những tập đoàn, gia tộc giàu có và danh giá bậc nhất Việt Nam

Hoàng Phúc16:21:51 10/10/2022
Ở Việt Nam có những gia tộc vô cùng giàu có nhưng lại rất kín tiếng. Những gia tộc này thuộc tầng lớp riêng và chỉ nhắc đến cái tên thôi đã khiến nhiều người choáng ngợp

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan: Từng từ thiện nghìn tỷ, tài trợ 25 triệu liều vaccine Vero Cell

Hoàng Phúc13:11:33 08/10/2022
Trước khi bị bắt để làm rõ tội “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”, nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan - chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng là một người hùng thầm lặng , luôn đi đầu với sự đóng góp, ủng hộ lớn cho hoạt đồng phòng, chống dịch Covid-19

 4  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụchoa hậu ý nhio senphạm thoạiburning sunthơ nguyễnquốc nghiệpthích minh tuệngọc maibình phươngosen"hot trendđức tiến