Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ trở thành nữ hoàng cát-xê cùng tài sản kếch xù

Yang Mi16:16 09/03/2022

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Từ việc tham gia cuộc thi sắc đẹp theo nguyện vọng của mẹ, làm bán sống bán c.hết hay đỉnh điểm cặp kè đại gia chỉ vì mong muốn k.iếm t.iền trả nợ cho người mẹ đam mê cờ bạc giờ đây Cựu hoa đán TVB Thái Thiếu Phân trở thành một trong những diễn viên quyền lực, giàu có nhất nhì Hoa ngữ.

Thái Thiếu Phân sinh năm 1973, là một trong những đại hoa đán TVB trong thập niên 90. Sở hữu nhan sắc trời ban với dung mạo xinh đẹp động lòng người, đôi mắt sáng và nụ cười ấm áp tỏa sáng, Thái Thiếu Phân được mẹ xem như công cụ hái ra t.iền cho bà.

Năm 15 t.uổi, Thái Thiếu Phân bị mẹ yêu cầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp và gia nhập làng giải trí. Cũng chính sức ép từ người mẹ nghiện cờ bạc, năm 1991, người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và nhanh chóng giành ngôi Á hậu ở t.uổi 18.

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 1

Với dung nhan xứng tầm mỹ nhân, Thái Thiếu Phân nhanh chóng trở thành gương mặt được chú ý nhất. Không lâu sau, tên t.uổi của Thái Thiếu Phân trở nên nổi như cồn và kiếm được rất nhiều t.iền.

Nhưng cựu hoa đán TVB làm được bao nhiêu t.iền đều bị mẹ ruột của mình "nướng" vào các sòng bài. Thậm chí, bà còn để lại món nợ khổng lồ lên đến 10 triệu HKD (gần 20 tỉ) cho con gái mình từ những lần "thâu đêm suốt sáng" với những lá bài.

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 2

Gánh số nợ từ việc cờ bạc của mẹ ruột, Thái Thiếu Phân phải gồng mình làm việc như một con thiêu thân. Cuối cùng, cô phải chấp nhận tủi nhục, mang tiếng "bán thân" cặp kè đại gia Lưu Loan Hùng để đổi lấy t.iền trả nợ cho mẹ.

Ngỡ rằng, với sự hi sinh của con gái, bà sẽ ăn năn hối cải tập trung làm việc phụ giúp con. Nào ngờ, "ngựa quen đường cũ", bà vẫn lao đầu vào kiếp đỏ đen để Thái Thiếu Phân tiếp tục trở nợ khiến nữ diễn viên không còn gì.

Thậm chí, khi bà ngoại của Thái Thiếu Phân qua đời, mẹ cô vẫn còn đắm chìm trên những sới bài.

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 3

Khả năng chịu đựng của con người có hạn, sau ngày tháng dài nai lưng làm việc cũng như sống trong tủi nhục vì người mẹ ham mê cờ bạc, năm 2000, Thái Thiếu Phân chính thức tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ và sẽ không trả nợ nữa.

Kể từ ngày cắt đứt mối quan hệ với mẹ, Thái Thiếu Phân như được "tái sinh". Cô vẫn miệt mài đóng phim. Số t.iền mà cô cố gắng kiếm được từ công việc đóng phim đều do một mình cô nắm giữ.

Mặc dù không biết trước đó cát-sê của cô là bao nhiêu, nhưng theo báo chí đưa tin, khi Thái Thiếu Phân đóng bộ phim Thất kiếm hạ Thiên Sơn vào năm 2006, cát-xê một tập phim của cô là 40.000 NDT (hơn 144 triệu).

Sau đó, cô đóng một số phim truyền hình trong đó có Bão cát khoảng 217 tập với thù lao 8,68 triệu NDT (khoảng 8,48 tỉ).

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 4

Năm 2008, cô góp mặt vào bộ phim Nhất đỏ nhì đen của ATV. Lúc đó, bộ phim này dài khoảng 30 tập, và lương của Thái Thiếu Phân là hai triệu nhân dân tệ, trung bình gần 60.000 nhân dân tệ mỗi tập.

Cùng năm đó, cô đóng phim truyền hình Lấy chồng giàu sang dài 147 tập và thu về ít nhất 11,36 triệu NDT (hơn 141 tỉ).

Năm 2011, có thông tin tiết lộ rằng khi quay Hậu cung Chân Hoàn truyện, t.iền cát-sê của cô đã tăng lên rất nhiều, khoảng 100.000 NDT cho một tập, và lương của Thái Thiếu Phân phải là 7,6 triệu NDT (hơn 17 tỉ).

Lúc này, Thái Thiếu Phân còn đóng phim Xi Jin Du, nếu tính theo mức thù lao trên thì nữ diễn viên đã có thể nhận được 3 triệu NDT (hơn 10,8 tỉ).

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 5

Sau khi bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện phát sóng và trở thành bộ phim cung đấu ăn khách nhất mọi thời đại, giá trị của Thái Thiếu Phân cũng bắt đầu tăng gấp đôi với số t.iền cát-sê đạt 200.000 NDT (hơn 724 triệu)/tập.

Những năm sau đó Thái Thiếu Phân góp mặt vào một lúc ba bộ phim truyền hình như: Mỹ nhân vô lệ, Thâm cung nội chiến 2,.. Theo mức thù lao đóng phim vào thời điểm đó, cô có thể nhận được ít nhất 20,6 triệu NDT (74,6 tỉ)

Cho đến năm 2016, người ta chỉ ra rằng mức thù lao cho các bộ phim truyền hình đại lục của Thái Thiếu Phân thấp nhất là 400.000 NDT (gần 1,5 tỉ) mỗi tập .

Nhưng kể từ năm đó, cô ở trong tình trạng chọn lọc kỹ càng và chỉ tham gia hai bộ phim truyền hình Cưới vợ trên biển và Anh họ cố lên 3 dài 76 tập. Nếu tính theo 400.000 tập phim, lương của cô chắc là 30,4 triệu NDT.

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 6

Tất nhiên, Thái Thiếu Phân không chỉ có thể hái ra t.iền trong các bộ phim truyền hình. Năm 2011, với vai diễn hoàng hậu trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, sự nổi tiếng của cô ở đại lục tăng vọt. Các nhà quảng cáo, đạo diễn và các nguồn lực khác tìm kiếm sự hợp tác của cô đã đổ xô đến.

Vào thời điểm đó, có rất nhiều chương trình thực tế, và họ bắt đầu đổ xô mời cô tham gia chương trình. Dù không biết cát-sê của Thái Thiếu Phân là bao nhiêu nhưng người ta vẫn có thể đối chiếu với cát-sê khi đó của Trương Bá Chi là gần một triệu NDT (hơn 3,6 tỉ) cho một chương trình thực tế vào năm 2013. Điều này đồng nghĩa với việc cát-xê của Thái Thiếu Phân phải hơn con số này.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Thái Thiếu Phân đã tham gia ít nhất 20 chương trình thực tế trong những năm gần đây. Vì vậy, tính sơ sơ, Thái Thiếu Phân có thể nhận được mức cát-sê 20 triệu NDT nếu thù lao show thực tế là một triệu NDT.

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 7

Theo một số thông tin trên Internet, Thái Thiếu Phân đã chứng thực (làm đại diện) ít nhất năm thương hiệu, và phí chứng thực ít nhất phải là 4,5 triệu NDT (hơn 16,3 tỉ).

Tính ra, Thái Thiếu Phân có thể trở thành ngôi sao trị giá hơn 100 triệu nhân dân tệ (hơn 362 tỉ) chỉ nhờ vào các bộ phim truyền hình, quảng cáo và các chương trình tạp kỹ. Với số t.iền khổng lồ mà Thái Thiếu Phân kiếm được, không có gì lạ khi cô bắt đầu vào việc mua những căn hộ sang trọng.

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 8

Năm nay, cô đã chi 10,3 NDT (hơn 37,3 tỉ) để mua một căn hộ ở Khải Hoàn Môn. Lý do cô mua nhà chỉ là để cho con gái nghỉ ngơi vào buổi trưa sau khi đi học. Hay Thái Thiếu Phân chi 22,6 triệu nhân dân tệ (hơn 81,9 tỉ) để mua một ngôi nhà ở Nguyên Lãng chỉ để các con có thêm không gian sinh hoạt. Cô cũng mua một căn nhà rộng 80m2 ở Hong Kong.

Truyền thông Hong Kong từng ước tính rằng Thái Thiếu Phân nắm giữ ít nhất chín bất động sản ở Hồng Kông và Đại lục, với giá trị thị trường gần 100 triệu HKD (hơn 298 tỉ).

Thái Thiếu Phân: Mỹ nhân bán thân trả nợ cho mẹ và khối tài sản khổng lồ dùng cả đời không hết - Hình 9

Ngoài việc mua nhà, Thái Thiếu Phân còn cho thuê nhà để k.iếm t.iền, theo báo cáo, cô từng cho thuê một ngôi nhà cao tầng với giá thuê hàng tháng là 19.000 nhân dân tệ (hơn 68 triệu). Với mức giá này, ước tính đến nay cô có thể kiếm được hơn 1,5 triệu t.iền thuê nhà.

Ngoài mua nhà, Thái Thiếu Phân còn mua cổ phiếu và kiếm được rất nhiều t.iền. Có vẻ như Thái Thiếu Phân thực sự có tầm nhìn xa trong đầu tư và quản lý tài chính, không lạ gì khi cựu hoa đán TVB được gọi là "thần tài" ở quê nhà.

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Visual ngày trẻ đẹp đến "nghẹt thở" của nữ hoàng nước mắt phim Trung: Hồng nhan bạc phận quả không sai!

Tin tài trợ
Nhìn lại ảnh thời trẻ của mỹ nhân phim Trung này khán giả còn không dám tin đó là một người

Chân Hoàn từng ám chỉ ngoại tình với em trai vua bằng chính con ruột, hóa ra hoàng thượng "tự mình cà khịa mình" mà không biết?

Tin tài trợ
Chân Hoàn từ khi hồi cung đã trở nên cao tay hơn rất nhiều

Vương Lệ Khôn mất 8 năm thanh xuân yêu Kiều Chấn Vũ nhưng lại bị bỏ rơi không thương tiếc

Yang Mi11:58:22 21/02/2022
Dành cả gần một thập kỷ, đ.ánh đổi thanh xuân để yêu một người nhưng cuối cùng Vương Lệ Khôn chỉ đổi lại sự bỏ rơi từ người đàn ông mình yêu. 

 2  |  0 Thảo luận  |  

Đàm Vĩnh Hưng từ chối làm BGK Miss World 2022, kết hợp với Cựu hoa đán TVB Chung Gia Hân

Tin tài trợ
Trong buổi livestream ngắn tối 13-2, Đàm Vĩnh Hưng hào hứng tiết lộ luôn loạt dự án chấn động cho năm mới Nhâm Dần 2022. Đặc biệt là sự kết hợp giữa ông hoàng nhạc Việt với Cựu hoa đán TVB - Chung Gia Hân

Xa Thi Mạn tiết lộ chuyện hôn nhân: ‘Chồng tôi phải là nam thần tài sắc vẹn toàn'

Yang Mi03:55:00 03/02/2022
Đầu năm 2022, Xa Thi Mạn đã có cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông Hong Kong, tiết lộ về kế hoạch hôn nhân cũng như chồng tương lai của mình

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vừa qua cơn nguy kịch, suýt trở thành người thực vật, Hoa hậu bỗng bị đào lại drama 2 lần giật chồng

Tin tài trợ
Quá khứ bê bối với scandal tình ái rối ren của Hoa hậu này khiến cư dân mạng bức xúc tột độ

Lý Gia Hân suýt m.ất m.ạng vẫn bị netizen rủa xả: “Nghiệp báo của con giáp thứ 13”

Như Ý17:07:19 17/01/2022
Theo Sina, Lý Gia Hân vừa xuất viện về nhà sau 48 giờ cấp cứu tại bệnh viện. Trên trang cá nhân, hoa hậu Hong Kong gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè và khán giả đã quan tâm đến mình. Cô cho biết sẽ tạm dừng mọi hoạt động, tập trung nghỉ ngơi theo yêu cầu của...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Thái Thiếu Phân - Trương Tấn kỷ niệm 14 năm bên nhau, hạnh phúc vì “tạp chất đã được gột rửa”

Hoàng Phúc06:48:20 14/01/2022
Dù đã gần bước sang t.uổi 50, song 2 ngôi sao đều sở hữu ngoại hình ngày càng mặn mà, nổi bật. Mới đây, Thái Thiếu Phân đăng tải bộ ảnh kỷ niệm 14 năm ngày cưới bên ông xã Trương Tấn. Nữ diễn viên Chân Hoàn Truyện viết: Bên nhau nhiều năm, tạp chất đã được gột rửa, mọi...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Trương Tấn - Thái Thiếu Phân kỷ niệm 14 năm bên nhau

Tin tài trợ
Từ cặp đôi chênh lệnh sự nổi tiếng, Trương Tấn - Thái Thiếu Phân trở thành gia đình khiến bao người ngưỡng mộ

Tan chảy với loạt ảnh Chân Hoàn Truyện bị "ngải heo" quật: Tôn Lệ má bánh bao vẫn "chanh sả", Đàm Tùng Vận như... sóc chuột

Tin tài trợ
Các nhân vật của Chân Hoàn Truyện ai nấy đều vô cùng đáng yêu sau khi mập lên

Bí mật cảnh "thị tẩm" đắt đỏ nhất Chân Hoàn Truyện: Thấy Tôn Lệ tắm, hoàng thượng liền có "phản ứng" đáng chú ý?

Tin tài trợ
Đây được xem là cảnh quay tốn kém nhất Chân Hoàn Truyện

Hồ Hạnh Nhi kỷ niệm 6 năm ngày cưới bên ông xã đại gia

Yang Mi11:52:31 29/12/2021
Cựu hoa đán TVB Hồ Hạnh Nhi và bạn đời Lý Thừa Đức cùng chia sẻ ảnh để kỷ niệm sáu năm hôn nhân viên mãn

 3  |  0 Thảo luận  |  

nam em cãi nhau với chồngmai phương miss worldphim maibùi hữu cườnghoa khôi đbsclsao usukbạn trai taylor swiftnam anh.trấn thànhmiss worldhoa hậu thế giới