Quốc Thuận - “Ông mụ” của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga

Hoàng Phúc17:11 16/08/2022

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nam diễn viên từng khẳng định: "Nếu không có Thúy Nga, biết đâu Quốc Thuận bây giờ vẫn còn lông bông, và biết đâu giờ Quốc Thuận là chàng bán bánh kẹo ở dưới quê". Anh nói chính đồng nghiệp mang đến cho mình nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp vào đúng thời điểm hài kịch phát triển đỉnh điểm.

Tuổi thơ đầm ấm, giản dị

Quốc Thuận tên thật là Tô Hòa Thuận. Anh sinh ra và lớn lên ở thị trấn núi Sập, tỉnh An Giang trong một gia đình làm nghề buôn bán nhỏ. Là con trai duy nhất trong nhà nên bao nhiêu yêu thương đều được dồn hết cho Quốc Thuận.

Trong ký ức t.uổi thơ của Quốc Thuận, chị Hai lúc nào cũng mạnh mẽ và sẵn sàng "xù lông" đ.ánh n.hau với bất cứ gã trai nào trong xóm để bảo vệ cậu em trai hiền lành, nhút nhát.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 1

Được thương như một cậu ấm nhưng Quốc Thuận cũng bị đòn như cơm bữa. Hồi nhỏ, Quốc Thuận rất mê chơi game xếp gạch. Ba mẹ biết anh chơi ở đâu là mang cây chổi lông gà tới quất cho vài cái vào mông rồi xách tai đi về.

Quốc Thuận thi đỗ trường Sân khấu, mẹ mượn được 3 chỉ vàng mua cho anh chiếc xe Honda Cub đi học. Món nợ đó, mẹ phải chắt chiu từ tiệm tạp hóa nhỏ suốt 2 năm sau mới trả được.

Ngày Quốc Thuận ngồi xe đò lên thành phố học, ba anh lui cui chạy chiếc xe Honda theo sau. Lo chỗ ăn, chỗ học cho con xong, ông để lại chiếc xe lại cho con trai có thêm "chân" đi tới đi lui trên thành phố, còn mình bắt xe đò về quê.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 2

Lần đầu tiên trong đời, Quốc Thuận xa nhà. Lần đầu tiên trong đời, anh mới biết giặt một cái áo, biết tự tay nấu nồi cơm ấm nước.

Chiều hôm ấy, trời mưa như trút. Quốc Thuận nằm trên gác nhìn mưa mà nước mắt chảy tràn xuống má xuống cổ không sao ngăn lại được. Anh thấp thỏm không biết ba đã về tới nhà chưa, mẹ đang làm gì, bà ngoại, chị Hai... có ai nhớ mình không?

Chịu không nổi, Quốc Thuận đội mưa, lội nước ra bưu điện gọi về cho mẹ. Anh vừa nói vừa khóc. Còn đầu dây bên kia, giọng mẹ nghèn nghẹn động viên "ráng lên con, từ từ sẽ quen...".

Hành trình chinh phục nghệ thuật chông gai

Con đường làm nghề của Quốc Thuận chưa bao giờ bằng phẳng như nhiều người vẫn nghĩ. Có những lúc bị người ta ức h.iếp, anh cũng chỉ biết khóc. Anh khóc không phải vì sợ hãi mà vì buồn và bất lực, vì không lý giải được tại sao họ lại đối xử tệ bạc với mình.

Thời sinh viên, Quốc Thuận cũng đắt show, t.iền tiêu thoải mái. Nhưng vì một sai lầm nhỏ với đàn anh, Quốc Thuận mất đi cơ hội làm nghề. Trong lúc bấp bênh đó, anh may mắn gặp đạo diễn Quốc Thảo - người cho anh những công việc thực sự đầu tiên, dù rất nhỏ: người nhắc tuồng, lo đạo cụ sân khấu và vai quần chúng.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 3

Sau đó, cũng chính đạo diễn Quốc Thảo là người nâng đỡ để Quốc Thuận trở thành diễn viên Sân khấu nhỏ 5B. Vì nhớ ơn, anh lấy chữ "Quốc" làm tên lót cho nghệ danh của mình: Quốc Thuận.

Ở sân khấu 5B được thời gian ngắn, Quốc Thuận ra đi vì thấy lòng bức bối. Những xu nịnh, giả dối của một số người trong nghề anh không thể thích nghi.

Anh theo ân nhân về sân khấu Trần Cao Vân. Nhưng cũng chỉ được ít ngày, sân khấu bị người ta o ép phải đóng cửa, đạo diễn Quốc Thảo chán chường bỏ đi Mỹ. Một lần nữa, Quốc Thuận lại chật vật kiếm miếng cơm.

Sự xuất hiện của Thúy Nga lúc đó đã cứu cánh cho anh. Việc hợp tác với nhóm hài Thúy Nga đưa tên t.uổi của Quốc Thuận rực sáng trên Gala cười và trở thành gương mặt được nhiều người biết đến.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 4

Đang lúc đắt show, Thúy Nga bất ngờ qua Mỹ định cư. Đó cũng chính là thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời Quốc Thuận. Thậm chí, ngày ba anh mất ở bệnh viện Thống Nhất (Sài Gòn), trong túi anh không có nổi một đồng đưa xác ông về quê. Anh phải gọi điện vay Thúy Nga.

Trả hiếu xong cho cha, anh vay mượn được hơn chục triệu trở lại Sài Gòn, quyết tâm sống c.hết với nghề, với con đường mình đã chọn. Cùng với vài người bạn, Quốc Thuận mở một công ty dựng phim, bắt đầu từ những đám ma, đám cưới.

Cũng trong thời gian này, một công ty truyền thông mời anh về làm đạo diễn tiểu phẩm truyền hình. Vì mang ơn công ty đã cho mình cơ hội lúc khó khăn nhất, anh tận lực dốc sức nhưng cuối cùng Quốc Thuận lại bị hất đi phũ phàng. Họ nhận về một đạo diễn mới.

Sau bao thăng trầm, Quốc Thuận bảo con đường làm nghề của mình tuy có lúc này lúc khác nhưng vẫn còn may mắn hơn nhiều đồng nghiệp. Bởi lẽ, so với những người cùng trang lứa, anh được làm những gì mình yêu thích, được sống với nghề.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 5

Vượt qua hết những khó khăn, cuối cùng Quốc Thuận cũng chạm tay đến thành công. Hiện tại thì nam diễn viên trở thành một trong số những nghệ sĩ hài có tiếng tại miền Nam. Đồng thời nam diễn viên cũng khẳng định được sự tài ba của mình bằng công việc của một đạo diễn. Nổi bật nhất anh trở thành đạo diễn đứng sau chương trình Gương Mặt Thân Quen Nhí.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 6

Với những thành công về sự nghiệp và cả cuộc sống hôn nhân mà Quốc Thuận bỗng nhiên trở thành "ông mụ" trong chương trình " Vợ chồng son" mang lại may mắn cho các cặp vợ chồng thông qua những lời chúc.

Đám cưới không trăng mật nhưng vẫn hạnh phúc

Vợ của Quốc Thuận tên Đỗ Thị Mai Liên. Chị là nhân viên văn phòng ở một công ty truyền thông mà Quốc Thuận thường hợp tác. Đúng lúc Quốc Thuận buồn nhất, suy sụp nhất vì thất tình thì Mai Liên "xuất hiện".

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 7

Ấn tượng đầu tiên của Quốc Thuận về bà xã là một người nói nhiều quá. Nhưng cũng chính vì vậy mà họ dễ kết bạn, những lúc buồn hai người rủ nhau đi ăn uống, trò chuyện, tâm sự. Từ tình bạn, họ yêu nhau lúc nào không hay.

Nhưng công việc của Quốc Thuận quá bận rộn nên mỗi tuần họ chỉ gặp nhau được một lần. Trong suốt thời gian yêu nhau, họ gần như chưa bao giờ cãi vã to tiếng.

Mỗi lần giận dỗi, Mai Liên và Quốc Thuận hầu như giữ im lặng và tự suy ngẫm. Ai sai thì lên tiếng xin lỗi trước. Và cũng chỉ chờ có vậy, hai người lại làm lành!

Sau 2 năm tìm hiểu, hẹn hò, họ kết hôn.

Đám cưới của Mai Liên - Quốc Thuận không ồn ào trên báo chí như nhiều nghệ sĩ khác. Lý do là vì Quốc Thuận không muốn một sự kiện mang tính chất riêng tư như thế lại rùm beng trên mặt báo. Anh muốn có một đám cưới đúng nghĩa và ấm cúng bên gia đình cùng bạn bè.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 8

Kết hôn xong, Quốc Thuận và Mai Liên cũng không đi hưởng tuần trăng mật như nhiều cặp đôi khác. Một phần vì công việc quá nhiều, một phần vì hai vợ chồng muốn tiết kiệm, dồn t.iền mua nhà "trả góp".

Quốc Thuận rất tự hào về vợ. Sự vun vén khéo léo của Mai Liên trong nội trợ góp phần không nhỏ vào việc ổn định cuộc sống của hai vợ chồng sau kết hôn.

Chưa kể, vì làm trong công ty truyền thông nên Mai Liên hiểu rất rõ về nghề diễn viên và cũng quen biết rộng nên chị gần như là cánh tay phải của chồng trong sự nghiệp, từ khi kết hôn.

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 9

Sau hơn 8 năm chung sống, họ đã có hai thiên thần rất đáng yêu: một trai, một gái. Chia sẻ về bí quyết giữ hạnh phúc của mình, Quốc Thuận bảo "NSƯT Bảo Quốc khuyên tôi, mình là đàn ông không nên sợ vợ, nhưng hãy chiều vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình".

Quốc Thuận - Ông mụ của các cặp vợ chồng son: Cha mất không có t.iền đưa về quê, phải vay Thúy Nga - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân của 'cha đẻ' ATM gạo và 'tiểu thư' Malaysia

Tin tài trợ
Ngọc Lan bất ngờ đến thăm nhà Hoàng Tuấn Anh cùng vợ người Malaysia. Tại đây, nữ MC có dịp lắng nghe đôi vợ chồng chia sẻ về chuyện hôn nhân, hành trình xây dựng sự nghiệp và dự án cứu trợ người dân trong đại dịch Covid-19

Không gian sống của nghệ sĩ Phi Điểu, 4 thế hệ gắn bó với nhau

Tin tài trợ
NSƯT Phi Điểu là một trong những đại thụ của sân khấu Việt. Đến nay bà đã U90 nhưng vẫn kiên trì với nghiệp diễn, sống trọn cho nghệ thuật

Xót xa cảnh nữ nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt bị tai nạn xe, U90 vẫn cố lái xe đi diễn

Tin tài trợ
NSƯT Phi Điểu là một trong những nghệ sĩ gạo cội được khán giả biết đến thông qua loạt vai diễn như người mẹ lam lũ, người bà hiền từ trong vở kịch, phim truyền hình, điện ảnh hoặc MV. Ở độ t.uổi U90, NS ƯT Phi Điểu khiến nhiều người ngỡ ngàng khi vẫn 1 mình chạy xe máy...

Cặp Hoàng tử sinh đôi Nhật Quốc, Tấn Quốc mồ côi ba từ trong bụng mẹ

Thuý Minh22:19:41 09/05/2022
Chúng tôi được chị gái cho mượn 150 triệu để làm album nhưng thất bại. 150 triệu thời điểm 2005 lớn lắm, mua được cả một căn nhà to rồi - Nhật Quốc nói

 5  |  0 Thảo luận  |  

NS Quốc Thuận đăng đàn b.óc p.hốt sau khi bị lừa t.iền, danh tính nhân vật khiến dàn sao Việt bức xúc

Tin tài trợ
Những chia sẻ của diễn viên Quốc Thuận nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ giới nghệ sĩ và khán giả
sam sinh conbùi hữu cườngnam emnam anh.trấn thànhmiss worldtrường gianghoa hậu thế giớimai phương