Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật "động trời" ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang?

JLO15:16 07/06/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sinh sống ở Angola nhiều năm qua, Quang Linh Vlog mới đây đã tiết lộ 1 sự thật g.ây s.ốc. Theo đó, một thực phẩm thường thấy ở Việt Nam nhưng tại châu Phi lại bán với giá đắt đỏ. Thậm chí chỉ có người giàu mới dám ăn.

Quang Linh Vlog nổi tiếng với kênh Youtube 3,6 triệu người đăng ký. Anh thường chia sẻ những video về cuộc sống sinh hoạt ở châu Phi của mình cũng như các thành viên trong team.

Từ những ngày đầu làm quen với người dân Angola, hiện tại, nam Youtuber gốc Nghệ An đã mở được một trang trại lớn và trở thành ông chủ.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 1

Mặc dù vậy, công việc ở nông trại của Quang Linh Vlog luôn đối diện với nhiều thử thách. Khi mới thành lập, vì chưa quen với đất canh tác và thời tiết nên Quang Linh Vlog thường xuyên gặp nhiều chuyện không may. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, công việc của Quang Linh Vlog đã bắt đầu ổn định hơn.

Mới đây, trong một video, Quang Linh Vlog chia sẻ, trang trại của anh có nhập một đàn vịt về. Anh tiết lộ, vịt là loại gia cầm phổ biến ở Việt Nam, có thể dễ dàng tìm thấy ở các chợ, siêu thị với giá bình dân. Thịt vịt ở Việt Nam bán với giá 50.000 đồng đến 60.000 đồng/ký tùy theo cân nặng và giống vịt. Một con vịt khoảng 2 kg thì chỉ có giá khoảng 120.000 đồng. Với mức giá này, những gia đình không nhiều t.iền vẫn có thể mua được.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 2

Tuy nhiên, ở châu Phi, đặc biệt là Angola, thịt vịt khá hiếm. Trang trại anh vừa nhập về khoảng 22-24 con từ một gia đình người Việt Nam sống ở thủ đô Luanda của Angola. Anh tiết lộ, thịt vịt ở nơi này có giá không hề rẻ. Mỗi cặp vịt được bán khoảng 24.000kz (gần 1 triệu đồng), tức mỗi con khoảng 500.000 đồng. Mức giá này cao gấp 4-5 lần so với ở Việt Nam.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 3

Tại Angola, chỉ có người Trung Quốc, Tây Á và Việt Nam mới ăn thịt vịt. Người dân châu Phi rất ít ăn vì giá cao, họ không đủ t.iền để mua.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 4

Ngoài ra, trong clip, Quang Linh Vlog cầm xấp t.iền lớn để phát lương cho nhân viên tại Quang Linh Farm. Sau khi phát xong, theo Quang Linh tiết lộ, số người làm lĩnh vực nông nghiệp tại trang trại là 23 người và 6 người làm công trình được nhận tổng số t.iền hơn 500.000 Kz (hơn 23 triệu đồng) thêm chi phí lương cho người Việt Nam tại trang trại nữa. Tổng số t.iền lương phát ra là khoảng 70 triệu đồng.

Được biết, Quang Linh Farm có điện tích 14 ha tại Bailundo (hiện Huambo, Angola). Đây là trang trại lớn nhất trong khu vực. Anh đầu tư cho trang trại 2 tỷ đồng. Ngoài việc trồng các loại cây nông sản, trang trại còn nuôi dê, nuôi vịt... để bán k.iếm t.iền.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 5

Theo thống kê từ trang dữ liệu Social Blade, kênh YouTube "Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở Châu Phi" được thành lập từ năm 2018, với hơn 1.100 video đã đăng tải và có hơn 1,1 tỷ lượt xem.

Social Blade ước tính, mỗi tháng kênh có thể mang về thu nhập từ 4.100 đến 64.800 USD (từ 96 triệu tới hơn 1,5 tỷ đồng). Số t.iền hàng năm kênh có thể thu về là 48.600 đến 777.900 USD (tương đương khoảng 1,1 tỷ đồng tới hơn 18,2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tham khảo, chưa phản ánh thực tế thu nhập thực tế vì số t.iền YouTube chi trả cho mỗi quốc gia khác nhau. Trung bình mỗi ngày kênh YouTube của Quang Linh có thêm khoảng hơn 540.000 lượt xem và mang về từ 135 - 2.200 USD.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 5

Theo Business Insider, khi tham gia Chương trình Đối tác của Youtube, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được 55% doanh thu từ quảng cáo do Google đặt trên video của họ. Để tham gia chương trình này, họ cần phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem video.

Bắt đầu từ năm 2023, những nhà sáng tạo nội dung chỉ cần đạt 10 triệu lượt xem trong 90 ngày trên nền tảng video ngắn (Shorts) của Youtube cũng có thể tham gia Chương trình đối tác. Youtube sẽ trả họ 45% doanh thu từ quảng cáo cho các video ngắn.

Dựa theo cách tính CPM (doanh thu cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo), ở Việt Nam hiện tại đang nằm ở mức 0,3 - 0,5 USD, nghĩa là với mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo, kênh sẽ thu về 0,3 - 0,5 USD và dựa vào hiệu số kênh, con số này có thể thay đổi tùy vào hiệu suất của từng kênh.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 7

Với hơn 1,1 tỷ lượt xem, tính đến ngày 15/5, doanh thu kênh YouTube của kênh Quang Linh Vlogs có thể đạt từ 338.000 đến 564.000 USD (từ 7,9 tỷ đến hơn 13,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, con số này chưa tính đến các khoản như thuế hay khấu trừ cho hệ thống trên YouTube.

Trên đây chỉ là một số tính toán tham khảo về doanh thu một kênh YouTube có thể tạo ra. Doanh thu của các kênh YouTube còn đến từ việc hợp tác quảng cáo với các nhãn hàng, sản phẩm khác.

Quang Linh Vlog tá hỏa vì phát hiện ra bí mật động trời ở châu Phi, là gì mà ai cũng hoang mang? - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lôi Con: Ngoại hình ngày càng lớn phổng phao, chỉ có 2 điều là không đổi, đến Quang Linh còn bất ngờ

Keng07:27:21 14/04/2023
Xuất hiện trong livestream của Quang Linh Vlog, cậu bé Lôi Con gầy guộc ngày nào giờ đã lớn nhanh như thổi. Tuy nhiên, dân mạng lại phát hiện 1 chi tiết không đổi trên khuôn mặt cậu bé.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Lôi Con có "đối thủ" mới: Là b.é g.ái có hoàn cảnh đáng thương, được cả team châu Phi cưu mang?

Hoàng Phúc13:10:59 02/04/2023
Thường xuyên góp mặt trong các clip cũng như livestream của Quang Linh Vlogs, Lôi con đã trở thành gương mặt quen thuộc với dân mạng Việt. Tuy nhiên mới đây, sự xuất hiện của 1 b.é g.ái trong các video của team châu Phi đã thu hút sự quan tâm của người xem, hứa hẹn soán ngôi cậu...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bố Lôi Con lại gây họa, Quang Linh liền đưa ra quyết định sốc giống như Banxoa, CĐM sợ 1 điều

Minh Lợi07:35:02 24/03/2023
Được Quang Linh Vlog nhiệt tình giúp đỡ, bố Lôi Con mới đây lại bất cẩn để bản thân gặp tai nạn khiến team châu Phi vô cùng lo lắng. Sau 1 thời gian suy nghĩ, chàng youtuber đến từ Nghệ An đã đưa ra quyết định, giống với trường hợp của Banxoa.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Quang Linh hết được hotgirl tỏ tình đến tự ghép đôi với gái châu Phi, Thùy Tiên liền đòi bỏ thế gian

JLO10:14:23 23/03/2023
Quang Linh Vlog là cái tên không còn xa lạ, thậm chí còn ngày càng phổ biến khi những video về cuộc sống cũng như các dự án vì cộng đồng của Quang Linh tại châu Phi nhận được nhiều sự theo dõi và ủng hộ của cư dân mạng.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lindo "qua mặt" Quang Linh Vlog làm 1 việc chấn động Angola, team châu Phi hay tin sốc toàn tập!

JLO16:17:38 15/03/2023
Lên thủ đô lập nghiệp mới chỉ được 2 tháng, Lindo đã được Quang Linh Vlog "gọi" về bản để tiếp tục công việc buôn bán như trước. Sau khi trở về, anh chàng tập trung việc mở lại sạp ngoài chợ và chăm sóc vợ bầu. Ngoài ra, Lindo còn dành thời gian thay mặt "sếp" Linh thăm các...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Team châu Phi mất ăn mất ngủ, vất vả chỉ để mang 1 thứ sang Angola, là gì mà ai nấy đều thán phục?

Minh Lợi09:06:23 13/03/2023
Sau khoảng thời gian về Việt Nam đón Tết, các thành viên team Châu Phi hiện đã lên đường quay lại Angola làm việc. Đáng chú ý, trong lần này, thành viên Linh Philip còn bất ngờ mang theo 1 điều đặc biệt ở Việt Nam sang khiến ai nấy cũng bất ngờ và thán phục.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Team châu Phi được trưởng thôn quỳ lạy, khóc như mưa khi phía Quang Linh làm cho 1 điều này!

Minh Lợi09:20:42 09/03/2023
Sau bao ngày chờ đợi, mới đây người dân Catumbela vô cùng hạnh phúc khi được mạnh thường quân và team châu Phi xây dựng cho nhà thờ mới. Trong ngày vui này, trưởng thôn đã có hành động tỏ lòng biết ơn khiến 1 thành viên của team khó xử.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lindo bị người dân tỏ thái độ sau 2 tháng bỏ quê lên phố, khôn khéo khi làm 1 điều lấy lòng hàng xóm

Hoàng Phúc14:33:59 07/03/2023
Trở về bản sau 2 tháng lên thủ đô lập nghiệp, Lindo bất ngờ trước thái độ của người dân dành cho mình. Hiện anh chàng đang có kế hoạch mở lại sạp bán đồ ăn, đặc biệt là các món Việt Nam.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Quang Linh Vlog được khen đủ tiêu chuẩn làm người cha tốt, Thùy Tiên lộ ảnh bế con, bị fan giục cưới

Hoàng Phúc13:03:59 25/02/2023
Cho đến hiện tại, vẫn rất nhiều người mong muốn ship Quang Linh Vlogs và Thuỳ Tiên thành một đôi trai tài, gái sắc. Bởi cả hai đều có chung những hoạt động thiện nguyện, tính cách chân thành, giản dị và cởi mở...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Banxoa - Bạn thân xem Quang Linh là người cha thứ 2: Từng phạm lỗi tày trời, nay lại được tặng nhà

Hoàng Phúc09:02:31 21/02/2023
Không chỉ lan toả những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến bạn bè châu Phi mà Quang Linh Vlog còn thường xuyên có hành động tốt để hỗ trợ các anh em trong nhóm. Mới đây, nam youtuber đăng tải clip chia sẻ về việc xây nhà cho Banxoa -một người bạn thân của anh chàng ở Châu Phi....

 4  |  0 Thảo luận  |  

Mẹ Quang Linh Vlog bị mẹ Thùy Tiên lôi vào cuộc chiến với antifan, đàng gái còn nói 1 câu g.ây s.ốc

Hoàng Phúc10:22:34 20/02/2023
Hình ảnh nhí nhảnh của mẹ Hoa hậu Thùy Tiên trên TikTok bị nhiều người cho là không hợp t.uổi. Trước những bình luận trên, mẹ của nàng hậu đã lên tiếng, thậm chí còn nhắc đến mẹ của Quang Linh Vlog...

 3  |  0 Thảo luận  |  

mr vịthạt tiêu playhằng du mụcxemesisblackpinkhari won -trần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phithủy tiên