Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên

Hà Hà21:14 04/11/2021

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Người ta nói rằng, chẳng ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra, cha mẹ của mình. Vì vậy, có những người sinh ra đã được đặt ở vạch đích như Phùng Tổ Danh vậy.

"Cậu con trai trong bóng tối" của Thành Long

Thế nhưng, vạch đích của Phùng Tổ Danh phải đ.ánh đổi bằng 20 năm chưa từng dám một lần vỗ ngực nói rằng cha tôi là Thành Long. Phùng Tổ Danh sinh năm 1982 khi cha anh, Thành Long đang là ngôi sao nổi đình nổi đám toàn Châu Á. Ngày ấy, mọi thông tin về đời tư của Thành Long đều trở thành miếng mồi ngon của dư luận. Chính vì thế, để bảo vệ gia đình mình, Thành Long buộc phải giấu Phùng Tổ Danh và vợ là Lâm Phụng Kiều một thời gian dài trước báo giới và dư luận.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 1

Với sự giàu có của bố, Phùng Tổ Danh và mẹ sống một cuộc sống sung túc an nhàn không có gánh nặng về kinh tế tại Mỹ. Thế nhưng trong suốt mười mấy năm, Phùng Tổ Danh sống trong cảnh "có bố mà như không có bố". Hết đóng phim này đến phim khác, Thành Long lúc nào cũng bận rộn với công việc của mình, việc chăm sóc con hoàn toàn là một tay Lâm Phụng Kiều chăm bẫm. Thỉnh thoảng, Thành Long mới đến Mỹ để thăm 2 mẹ con. Phùng Tổ Danh từng chia sẻ: "Ngày tôi còn nhỏ, mẹ luôn dặn rằng không được phép nói cho ai tên cha là Thành Long. Đó là bí mật mãi phải giấu kín".

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 2

Nhắc đến chuyện cũ, Lâm Phụng Kiều từng rơi nước mắt kể lại: "Đáng thương nhất vẫn là đứa nhỏ Trần Tổ Minh (tên gọi của Phùng Tổ Danh trước đây)". Ước mơ lớn nhất của Phùng Tổ Danh ngày nhỏ là được một lần có bố đến trường đón lúc tan học. Chuyện này, được cô giáo của Phùng Tổ Danh tiết lộ với gia đình khi Phùng Tổ Danh chia sẻ trên lớp. Mãi nhiều năm về sau, Thành Long mới có thể thực hiện được mong ước của con trai. Bi ai ở chỗ, anh đứng đợi con trai ở cổng trường cấp 1 mà không biết rằng con trai đã lên học cấp 2. Sau câu chuyện này, Tổ Danh một thời gian dài không nói chuyện lại với bố. Mãi sau này, Thành Long mới biết nguyên nhân là do trước đó, Phùng Tổ Danh hạnh phúc khoe với mọi người rằng bố anh - ngôi sao nổi tiếng Thành Long sẽ đón ở cổng trường nên rất nhiều bạn học ra đứng chờ cùng.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 3

Thế nhưng, Thành Long không tới khiến Tổ Danh trở thành kẻ khoác lác trong mắt mọi người. Sau 20 năm làm "cậu con trai trong bóng tối", Phùng Tổ Danh mới được Thành Long đường đường chính chính thừa nhận danh phận. Cũng từ đó, Thành Long dồn hết sức mình để bù đắp cho Phùng Tổ Danh và vợ Lâm Phụng Kiều.

"Cậu ấm" sát gái nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên

Sau khi được Thành Long công khai, Phùng Tổ Danh có những ngày tháng sống trên thiên đường. Để bù đắp cho con, Thành Long cho Phùng Tổ Danh gia nhập công ty giải trí do chính ông thành lập. Nhờ cái danh con trai Thành Long, các nhà sản xuất trải thảm đỏ chào đón Tổ Danh. Nếu người khác phải nỗ lực rơi mồ hôi nước mắt thì Tổ Danh chỉ cần ngồi một chỗ, thấy vừa mắt nhà sản xuất nào thì gật đầu đóng phim. Có lẽ vì thế, chỉ sau gần nửa năm gia nhập làng giải trí, Phùng Tổ Danh đã được nhận vai chính trong phim Thiên cơ biến.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 4

Cái danh con trai Thành Long mang đến cho Phùng Tổ Danh rất nhiều điều, đặc biệt là con đường rộng rãi thênh thang vào đời. Thế nhưng, nó cũng là áp lực lên đôi vai của Phùng Tổ Danh. Người ta chẳng buồn nhớ tên Phùng Tổ Danh, báo chí nhắc đến anh chỉ là "con trai Thành Long". Khi Tổ Danh diễn xuất không tốt như kỳ vọng, người ta gọi anh là đứa con thất bại. Không mặn mà chuyện diễn xuất, Tổ Danh chuyển sang ca hát, năm 2004, anh ra mắt album đầu tay mang tên mình.

Thành công nối dài thành công, năm thứ ba khởi nghiệp, anh đã có tên trong danh sách nghệ sĩ trẻ triển vọng, nhận đề cử Kim Tượng. Chạm tới sự nổi tiếng quá dễ dàng cũng là lúc Tổ Danh bắt đầu trượt dài trong ma túy và tửu sắc. Người ta chẳng còn nhắc tới Tổ Danh đang chuẩn bị cho dự án nghệ thuật nào. Phùng Tổ Danh được xem là "khách quen" của hàng loạt bar pub, hộp đêm trải dài từ Trung Quốc, Hong Kong sang Đài Loan và thường bị bắt gặp trong bộ dạng say rượu, vật vờ thâu đêm suốt sáng. Danh sách những cô nàng xinh đẹp dính dáng tới Phùng Tổ Danh dài vô kể, cái tên "cậu ấm sát gái" của chàng trai trẻ cũng xuất phát từ đó.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 5

Danh sách người đẹp của Phùng Tổ Danh có thể kể tới Đới Bộ Ni, Quan Ân Mỹ, Lương Tịnh Như, Tạ Đình Đình, Lý Thành Khiết, Lâm Bằng, Chung Hân Đồng, Tiết Khả Kỳ, Chương Tử Di, Âu Dương Na Na... Tháng 8/2014, Phùng Tổ Danh đón bản án cay đắng đầu tiên trong cuộc đời. Anh và bạn thân Kha Chấn Đông - ngôi sao nổi tiếng thời điểm ấy bị bắt giữ vì hành vi sử dụng, tàng trữ m.a t.úy.

Xuất hiện tại sở cảnh sát, Phùng Tổ Danh thừa nhận đã hút cần sa được khoảng 8 năm, thời điểm khi anh mới bước vào showbiz. Khi nghe tin "quý tử" bị bắt vì sử dụng cần sa ở Đại Lục, Thành Long đã quyết định gác lại toàn bộ công việc dang dở, nhanh chóng đến Bắc Kinh để có thể gặp con. Nhưng sau đó, dưới áp lực của dư luận, Thành Long đành rời Bắc Kinh, giao lại mọi việc cho luật sư phụ trách.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 6

Sau đó, Thành Long phải đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về sự thất bại trong việc làm chồng làm cha của mình và tỏ rõ thái độ bao dung với những sai lầm của con. Tại sở cảnh sát, Phùng Tổ Danh khai đã hút cần sa từ 8 năm trước, cũng là giai đoạn đầu khi anh mới bước vào showbiz. Trong clip gửi khán giả, Phùng Tổ Danh òa khóc xin tha thứ. Trong phiên xử sau cùng, Phòng Tổ Danh bị tuyên án 6 tháng tù giam và phạt t.iền 2.000 NDT. Nhiều năm về sau, scandal bị bắt vì sử dụng và tàng trữ chất cấm là "vết nhơ" mà suốt đời Phùng Tổ Danh và Thành Long luôn ra sức rũ bỏ.

Hành trình hồi sinh sau 6 tháng ăn cơm tù

Nhiều tháng sau khi ra khỏi tù, những ngày tháng ăn cơm tù vẫn là khoảng thời gian đầy ám ảnh với cuộc đời Phùng Tổ Danh. Nhắc tới khi bị cảnh sát bắt giữ, Phùng Tổ Danh cho biết khi ấy anh vẫn vô cùng bình tĩnh. Thế nhưng, tuần đầu tiên ở tù, Phùng Tổ Danh đã hiểu rằng đây là cái giá phải trả cho những sai lầm, sa ngã của mình.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 7

"Tôi đã không thể tưởng tượng ra những ngày đầu ở đó như thế nào. Họ đối xử với tôi rất tệ, ngày ngày tôi bị nhện, muỗi và các loại côn trùng vây quanh. Thậm chí, họ còn yêu cầu cởi hết đồ để kiểm tra cơ thể, chụp phim X quang. Cuộc sống lúc đó khiến tôi sợ hãi", Tổ Danh chia sẻ.

Sau những tháng ngày chống chếnh đối diện với bốn bức tường đá lạnh lẽo, Phùng Tổ Danh đã nhận ra những ý nghĩa chân thực của cuộc đời. Anh nhận ra, 6 tháng ngồi tù không hoàn toàn vô nghĩa với cuộc đời anh về sau. Phùng Tổ Danh quyết định tìm cho mình một thú vui lạ lùng đó chính là tìm cách g.iết muỗi để nuôi nhện sống trong nhà vệ sinh. Từ những câu chuyện vụn vặt, nhân sinh quan của Tổ Danh cũng dần thay đổi.

Anh cũng dành hết những tháng ngày ở tù để đọc sách. Sau 6 tháng ở tù, Phùng Tổ Danh đọc hết 8 cuốn sách của tỷ phú Buffet, viết được 2 tập kịch bản và sáng tác 4 ca khúc. Nhờ những chuyển biến tích cực của Phùng Tổ Danh, mối quan hệ giữa hai bố con cũng tốt đẹp hơn xưa.

Sau khi Phùng Tổ Danh ra tù, Thành Long dành nhiều thời gian cho con trai, những bữa ăn gia đình được xuất hiện thường xuyên hơn, điều mà nhiều năm trước không hề có. Thái độ nghiêm khắc trước sau như một của Thành Long đối với những lỗi lầm của con trai và sự thành khẩn của Phùng Tổ Danh khiến anh nhận được nhiều cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng, và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho anh.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 8

Trong một buổi phỏng vấn, Phùng Tổ Danh tiết lộ người cha nổi tiếng đã tới thăm anh 3 lần: "Vì có một số công việc phải giải quyết nên bố tới Bắc Kinh không phải chỉ để thăm tôi. Tuy nhiên, thế đã là quá đủ rồi". Nam diễn viên cho hay, anh không hề oán giận cha và muốn mối quan hệ của cả hai thay đổi theo hướng tích cực. Sự nghiệp diễn viên chấm dứt, có thông tin cho hay Phùng Tổ Danh đang nỗ lực trở lại với vai trò đạo diễn. Năm 2020, anh đã thử sức làm đạo diễn của tác phẩm Good Night, Beijing!. Hiện tại, phim chưa ấn định thời gian phát hành vì gặp một số vấn đề. Thành Long cũng xuất hiện với tư cách là khách mời trong dự án đầu tay của con trai.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 9

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 10

Dù không có những hoạt động nổi bật nhưng Phùng Tổ Danh vẫn gây chú ý bởi cuộc sống xa hoa khó tin. Mới đây, anh bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố cùng bạn bè. Quý tử nhà Thành Long lái chiếc xe Mercedes trị giá hơn 2 triệu nhân dân tệ (hơn 7,1 tỷ đồng), hút xì gà cao cấp giá 10.000 NDT (35 triệu đồng). Được biết, nam diễn viên có một bộ sưu tập xế sang, mỗi lần ra ngoài lại lái một chiếc khác nhau. Nhờ tài sản khủng của cha mà anh không cần làm lụng nhiều vẫn có cuộc sống dư dả. Nam diễn viên bị truyền thông giễu cợt là "đứa trẻ nhà giàu to xác", sống nhàn hạ trên đống t.iền của cha, dù đã ở t.uổi U40.

Phùng Tổ Danh - Cậu ấm nhà Thành Long sát gái, bất tài nhất Trung Quốc và vết nhơ cả đời không quên - Hình 11

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thành Long “t.uổi già sức yếu”, gương mặt hốc hác khi xuất hiện trên phim trường

Duyên Trần20:05:04 03/10/2021
Trong những ngôi sao võ thuật đình đám của màn ảnh Hoa ngữ không thể không kể đến cái tên Thành Long. Bằng năng lực của mình, ông đã nối gót đàn anh Lý Tiểu Long, thẳng tiến lên màn ảnh Hollywood với loạt phim như: Náo loạn phố Bronx (Rumble In The Bronx, 1995), series Giờ cao điểm (Rush...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Nhà sang của dàn sao Đài Loan

Tin tài trợ
Ca sĩ Châu Kiệt Luân, diễn viên Châu Du Dân... đều sống tại các căn áp mái cao cấp, view đẹp.

Thành Long đưa hết tài sản cho Lâm Phụng Kiều nắm giữ

Hậu Hậu14:31:27 11/08/2021
Nắm trong tay khối tài sản ước tính hàng tỷ NDT của diễn viên Thành Long, Lâm Phụng Kiều được mô tả là người đàn bà quyền lực ngầm. Giống như chồng - tài tử Thành Long - cùng nhiều người nổi tiếng khác với túi t.iền rủng rỉnh, cựu ngôi sao màn ảnh Đài Loan, Lâm Phụng Kiều rất...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lâm Phụng Kiều - người phụ nữ 'tay hòm chìa khóa' của Thành Long

Tin tài trợ
Giống như chồng - tài tử Thành Long - cùng nhiều người nổi tiếng khác với túi t.iền rủng rỉnh, cựu ngôi sao màn ảnh Đài Loan Lâm Phụng Kiều rất thích đầu tư vào bất động sản. Truyền thông mô tả Lâm Phụng Kiều là một quý bà mua nhà như mua chiếc khăn tay.

Thành Long 'không đủ tư cách vào đảng' vì bồ bịch, có con rơi

Tin tài trợ
Nam diễn viên nổi tiếng dòng phim võ thuật hành động Thành Long bày tỏ sự ngưỡng mộ với Đảng Cộng sản Trung Quốc, tuy nhiên nhiều người nói anh đạo đức giả.

Thành Long giao vợ con gia sản 460 triệu USD

Tin tài trợ
Sở hữu khối tài sản hơn 460 triệu USD, Thành Long hiện là một trong những ngôi sao giải trí giàu có nhất Trung Quốc.

Thành Long ly hôn ở t.uổi 67?

Tin tài trợ
Sao võ thuật bất ngờ từ chức ở hai công ty mà Lâm Phụng Kiều điều hành. Động thái trên gây ra đồn đoán tiêu cực về cuộc hôn nhân của họ.

Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ

youtuber18:05:55 19/06/2021
https://vietgiaitri.com/ngoi-sao-vo-thuat-thanh-long-toi-khac-nghiet-voi-con-20150211i1803247/ Mới đây, cư dân mạng vừa vô tình phát hiện ra việc Thành Long đã âm thầm rút khỏi hai công ty do bà xã Lâm Phụng Kiều làm chủ. Được biết, hai công ty này do siêu sao võ thuật thành lập từ năm 2007 và từ đó cho đến nay vẫn

 4  |  0 Thảo luận  |  

Con trai Thành Long: Vào tù vì nghiện ngập, U40 vẫn ăn chơi trác táng

Tin tài trợ
Ở t.uổi 39, sự nghiệp không có hoạt động nổi bật nhưng Phùng Tổ Danh vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống giàu có nhờ người cha nổi tiếng.
nam em cãi nhau với chồngđào - phở và pianomai phương miss worldphim maibùi hữu cườngrosé (blackpink)hoa hậu thế giới việt namhoa khôi đbscltrấn thànhrosé